CXN_060614_5253_Âm mưu dùng giàn khoan, chủ nghĩa dân tộc phá Đảng để thành Putin2 của 3D thất bại rồi: Ông Bá Thanh xuất ngoại tìm hiểu chống tham nhũng (3X,GPCXN)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Châu Xuân Nguyễn
——————————–

Đọc bài báo dưới thì thấy ĐCSVN nhận biết 3D đang dự định phá Đảng nên phản đòn tham nhũng nặng ký với 3D.

Trước hết tôi xin nói quan điểm (official position) hay vị trí của CXN với vụ đấu đá này:

1. Tôi không ủng hộ bên nào, càng giết nhau nhanh càng tốt

2. Tôi muốn Đảng thắng chứ ko ngược lại, Lý do là ĐCS nợ máu với người dân 69 năm nay (không thoát khỏi ĐH 12 này đâu, bất kỳ chuyện gì xảy ra) và ĐCS bốc mùi rất nặng rồi, mùi xác chết. Còn nếu 3D thắng trong chiến trận này thì chắc chắn 3D sẽ trở thành Putin. Cho dầu KT kiệt quệ, 3D cũng kéo được vài năm nửa (?)

3. Tôi để ý thấy Lê Công Định và Phạm Chí Dũng công khai nâng bi 3D trong vụ này

4. Tôi chỉ nhìn thấy giờ phút này giải pháp duy nhất cho 90 triệu dân VN là ĐCS hoàn toàn sụp đổ (không thoát Hán, ko thay đổi Nhân quyền, không thân Mỹ hay TC gì sất, chỉ phải bỏ của chạy lấy người thôi) để một CP mới, ai đó nắm quyền hành và đưa đất nước dân tộc này đến những tiêu chuẩn Tây Âu là công bằng, thịnh vượng, độc lập, đầy đủ nhân quyền và phát triển theo đúng tiềm năng do một chính phủ tài ba nhìn xa trông rộng, dự báo lâu dài nhưng có thật chứ không viễn vông như ĐCS hay Lê Thăng Long.
————-

Bằng chứng LCĐ nâng bi 3D là đây..CXN_060214_5233_Những thằng bất tài như Lê Công Định hay liếm đít những thằng bất tài khác nhưng may mắn hơn nắm quyền: LCĐ so sánh 3D với Minh Trị Thiên Hoàng, bài ngắn nhưng đọc đủ ói cho 1 nhân cách hay đúng hơn là cho một “thiếu nhân cách”

và cái còm nay…

 1. người ngoại quốc họ khen hay chê không có lòng mong cầu ,còn bọn lcd,ltl,pcd nâng bi 3x đễ tìm kiếm ghế đó AC ơi./.

——————

PCD thì theo 3D kêu gọi biểu tình (lợi dụng chủ nghĩa dân tộc) ngày 18.5.2014
——————————————————-

Trở lại vụ này ngay từ đầu, càng ngày những dữ kiện đưa tới làm mưu đồ của 3D càng hiện rõ. Lợi dụng vụ giàn khoan, và lợi dụng Chủ Nghĩa Dân Tộc (CNDT) Chủ nghĩa Dân Tộc và Phong trào Dân Chủ, 3D phát động biểu tình quốc doanh chống TQ đầu tiên ngày 11.5.2014. Ở Saigon, Thành Ủy ủng hộ nhiệt tình, ai là Sếp của Thành Ủy vậy ??? Có phải Lê Thanh Hải con gà tham những ruột của 3D hay không ???
3D lợi dụng CNDT và lòng dân chống Tàu để hắn dựa vào đó phá banh ĐCSVN như hắn nói mí mí trong thông điệp đầu năm năm 2014.
Về phía 3D, cuộc biểu tình chống TQ (ĐCS là hữu nghị với TQ nên 3D muốn lấy cơ hội này phá banh Đảng) này khá thành công. 3D tiến nhanh với xách động Bình Dương. Ai chủ mưu cho CA BD thụ động, ngay cả dùng xe hụ còi để hộ tống bọn đập phá, CA BD chứ ai ??? Ai chỉ thị cho bọn này đứng im ??? Trần Đại Quang chứ ai ??? TĐQ D9H7 chống 3D nhưng sau này 3D hứa là khi lên Tổng Thống sẽ cho TĐQ làm TT nên TĐQ trở cờ phò 3D
Trích bài Viết thêm về những cá nhân trong tập đoàn Ba X – Dương Vũ (Corruption)
:”Về phần Đại Quang, bản thân Đại Quang thì vẫn mơ hồ và tham vọng về lời hứa của anh Ba đưa lên làm Thủ Tướng.”(HT)
——–
Trích bài Dương Vũ – Ai đang làm khánh kiệt đất nước (phần 5, corruption) :”Tuy không được đánh giá nhiều về độ mưu mẹo so vớ Tướng Nguyễn Văn Hưởng, nhưng Tướng Lâm khôn khéo và ít kẻ thù hơn Tướng Hưởng. Tô Lâm còn có công, cùng với Trần Đại Quang đã không có hành động gì khi xảy ra bạo động đập phá ở Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh ngoài việc đổ lỗi cho Việt Tân gây ra bạo loạn.”(HT)
—————-
CXN: Nhưng vụ bạo loạn B Dương ra ngoài tầm kiểm soát của 3D nên ngày 13.5, 3D chỉ đạo cho Phạm Chí Dũng kêu gọi tổng biểu tình chống TQ (lợi dụng CNDT) và tằng ngu Việt Tân cùng 20 tổ chức hùa theo như nmot65 đám chó kêu gọi biểu tình..CXN_051814_5118_Đừng nghe những gì CSVN, Việt Tân và rân chủ dởm xúi dục mà hãy tự hỏi “Bọn này ngu xuẫn tới cỡ này cơ ah”(biên giới)

20 tổ chức đó là đây…

20 tổ chức dân sự đồng ký tên:
1. Ba Sàm
2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE
——-
CXN: Chính 3D lúc đầu ủng hộ nhiệt thành cuộc biểu tình ngày 18.5. Nhưng may cho chúng, CXN viết 1 bài về CNDT ngày 16.5.2014 (2 ngày trước ngày biểu tình đại trà)
CXN_051614_5095_Tự hào dân tộc và văn hóa yêu nước_Sai lầm trầm trọng (Tây âu dân thường nào cũng biết, hỏi NV Hải ngoại) của Đảng Cướp Sạch trong vụ Bình Dương (VNCH không bao giờ dùng chử yêu nước hay tự hào NV là chủng tộc “con rồng cháu tiên” trong giao dịch hằng ngày)
CXN_052314_5166_Nói thì 90 triệu dân khó tin, nhưng chính cái (tư duy lũy tre làng) tự hào dân tộc và yêu nước làm dân VN chìm sâu vào nghèo nàn tụt hậu với thế giới, bị một lũ ngu xuẫn và dốt nát CS xỏ mủi gần 70 năm nay. Hãy nhìn qua Úc hay Mỹ hay bất cứ QG Tây Âu nào…Miền Nam trc 75 cũng ko nói nhiều về sử và chắc chắn ko bao giờ nói yêu nước.


Trích bài :”Qua Úc đây (tương tự như ở Mỹ, ở Mỹ vì phát động chiến tranh thường xuyên hơn nên họ đôi khi dùng (ko lạm dụng) lòng yêu nước chứ Úc thì tuyệt đối không, patriotism là chử gần như ko bao giờ dùng ở tiếng Anh) thí Úc ko bao giờ coi dân tộc Úc là siêu chủng tộc (vì là đất nước của di dân Anh, Hy lạp, Ý, VN, India, China v.v…), văn hóa yêu nước cũng ko có luôn vì ko bao giờ cần để lạm dụng, để lợi dụng.
Úc Mỹ và thế giới tự do biết rằng khi kích động về chủng tộc là sự nổi giận sẽ ra khỏi tầm kiểm soát (điều này giới trẻ VN đều thấy trên phim ảnh, tin tức hằng ngày của CNN, CBS đều ko có yêu nước hay nước mỹ siêu thần v.v..), sẽ có giết chóc mà CP ko ngăn được. Điều này tôi biết khi bọn ngu xuẩn CS xách động chống Tàu nhưng tôi ko nói, để CS sẽ tự đào mồ chôn nó khi nó nghĩ thằng HCM dùng thành công thì nó sẽ dùng thành công khi KT VM khủng hoảng cực kỳ, lý do thứ 2 tôi ko nói vì dư luận ồn áo chống Tàu thì nói ra ko có lợi, ng ta sẽ nghĩ tôi can thiệp.
—-
Bây giờ qua vụ Bình Dương và nổ khắp VN thì mọi người thấy rất rõ, đừng bao giờ lợi dụng chủng tộc, lòng yêu nước để mưu đồ chuyện gì khác ngoài động viên cho chiến tranh và chống ngoại xâm. Hậu quả của việc lợi dụng chiêu bài yêu nước và tự hào dân tộc là rất khủng khiếp, không ai ngăn được làn sóng, nhìn vào Vũng Áng sẽ thấy rất rõ.
—-

Tôi lên án vụ thảm sát, gây thương vong, còn chuyện đập phá tài sản vì người dân phải giải thoát cơn giận (xả stress) thì tôi thông cảm, cơn nóng giận phải giải tỏa và cách giải tỏa ít tổn hay nhất là đập phá.

Vì sai lầm ngay lúc đầu chủ xướng biểu tình “yêu nước” ngày 11.5.2014, ĐCS không thể nào đàn áp dc ngày 14.5 ở Bình Dương và lan rộng, CSGT, CSCĐ không được chỉ đạo ngăn cản nên họ chỉ đứng nhìn, hậu quả về đầu tư, bội chi thuế, thất nghiệp v.v..thì bây giờ ai cũng thấy.

Trách nhiệm việc này ko phải ở Trung Cộng âm mưu gì sất, đó là trách nhiệm của ĐCSVN ko nhìn thấy cái tai hại của việc lợi dụng chiêu bài yêu nước và tự hào dân tộc. Và cái nguy hiểm nữa là chúng đang kêu gọi một cuộc biểu tình quốc doanh lợi dụng yêu nước và chủng tộc ngày 18.5.2014 này. Đồng bào không nên để cho ĐCSVN lợi dụng thêm lần này nữa sau ngày 11.5.2014 vì chúng tụ họp biểu tình quốc doanh để thuyết phục thành phần lung lay của đảng viên, thế giới rằng chúng vẫn dc đa số người dân VN yêu thích, hãy nhìn những băng rôn ca ngợi ĐCS và HCM ngày 11.5 thì biết ý đồ của chúng và nhóm 20 tổ chức kêu gọi biểu tính ngày 11,5. 2014″(HT)

—–
Và dưới đây là 3 còm của bạn đọc..

Cả 3X & TC cùng nghe lời khuyến cáo của anh CXN dẹp BTQD ngày 18-5-2014 !!! – Cái chiêu “nghỉ BTQD” của anh CXN ra ngày 16-5-2014 thì hai ngày sau chúng áp dụng ngay, rất chi là “quyết liệt” !!! – Đề nghị anh CXN làm thủ tướng cả hai nước CS TRUNG-VIỆT cho nhân dân hai nước được nhờ ! Bộ óc anh CXN ” thấy ghét” làm sao !!!

—————

——-

 1. Anh CXN bảo dẹp BTQD từ ngày 16-5-2014, nay 18-5-2014 hai đảng 3x và đảng TC chấp hành rất “quyết liệt” !! – Anh CXN sớm khen một tiếng cho hai đảng mừng đi !!!

+++++++++++++
————
Trích bài 5117 ngày 18.5.2014:”Hôm nay ngày 15.8.2014, tôi viết cho đồng bào để đồng bào nhìn thấy rõ sự ngu xuẩn của ĐCS trong vụ hành xử BTQD này và sự kích động của đám Việt Tân, rân chủ dzởm (chống Tàu, ko chống VN), tay sai CSVN như Phạm Chí Dũng v.v…Hãy chống và loại bò ĐCSVN trước thì mới có một mảy mai hy vọng cắt đứt ảnh hưởng của TQ. Lý do tôi ko lên tiếng chống TQ nhiều vì VN bị CS tham nhũng, quân đội suy yếu trong tinh thần đánh giặc, vũ khí thô sơ cũ kỷ, ko đồng bộ (Su-30, Kilo quá tối tân trong khi vũ khí đất liền để chống xâm lược lại quá thô thiển). TQ khi chúng muốn và có cớ quốc tế là tràn quân xuống thì KT, đời sống người VN sẽ tồi tệ hơn bây giờ gấp trăm lần, còn thua TQ tấn công 1979 tới 1990. Những lời bí mật của TQ sơ tán kiều dân TQ là ko phải hù dọa đâu, trên mặt quốc tế, ko thể hù dọa (vậy là lường gạt chính kiều dân mình với cuộc sống đang thanh bình nơi quốc khách). TQ sắp bụp VN vì những lời khích động của 3D, của Tư Sang rồi với những bằng chứng CSVN chủ mưu trong vụ đánh phá Bình Dương. Tại sao 3D và 4S nói những lời khích động ??? Vì Việt Tân và đám Rân chủ hô khẩu hiệu “hèn với giặc, ác với dân” và áp lực phẩn nộ của người dân về KT, bạo loạn khắp nơi nên DCS phải “làm theo ý dân chống TQ ngay lúc VN yếu nhất, ko đồng minh, ko bạn bè (điều này 3D thử rồi và có kết quả bên Miến Điện với ASEAN rồi)”.

Chính TQ cáo buộc VN là chủ mưu BT toàn quốc, chuyện này ko thể tuyên bố vung vít trên truyền thông thế giới dc trừ khi TQ có bằng chứng xác thực, chuyện 3D kêu gọi BT toàn quốc thì ai cũng thấy.

Chuyện DCS chủ mưu ở BD bây giờ ko dấu dc ai, tôi viết về lỗi lầm của DCS trong ngày BD là “không làm gì hết”, “do nothing”, chuyện đó bất cứ quan sát viên quốc tế nào cũng đặt câu hỏi đầu tiên…Cảnh sát đâu mà để họ làm thế ??? Và câu trả lời ko khó nhìn thấy trên hằng trăm cái video là ko có 1 bóng dáng CS…Vậy người dân TQ, Đài Loan nghĩ gì, DN bị đập phá thấy gì ??? chính họ phải bỏ chạy và chính DN cũng biết là ko cầu cứu CS dc, dĩ nhiên họ báo về Đài loan và bây giờ ĐL kiện CP VN.

Ngay giữa trưa ngày 13.5, đang lúc cao trào BD nổi rộ thì Phạm Chí Dũng kêu gọi BT CN cấp bách, vậy là chỉ đạo của ai ??? Của DCS chứ ai, DCS PR thằng này để nắm PT rân chủ để dùng trong những việc này và ve sầu thoát xác sau đó. Tối hôm 17.5 mới PCD về đồn đề màu mè thôi chứ có bắt đâu, có bắt tội xách động BT đâu.

Và sáng sớm hôm nay, DCS thấy TQ làm thiệt thì mới sợ hãi mà bãi bỏ BTQD.

Trên chính trường QT, điều đúng phải làm là phản đối qua đường lối ngoại giao như tôi nói (nhất là mình là thằng bé, ko bạn bè, ko ai bênh vực hay bảo vệ), triệu ĐS TQ, gửi công hàm LHQ, thưa kiện ra tòa QT v.v..chứ ko lên truyền thông QG mà tố cáo, lại càng ko huy động lòng yêu nước và tự ái dân tộc qua biểu tình toàn quốc…Những động tác này, thông lệ quốc tế coi đó như là “chuẩn bị dư luận cho chiến tranh, nhìn chiến tranh nào cũng có chuẩn bị dư luận, Mỹ với CT VN, Irak, Afghanistan v.v..CT lớn nhỏ đều phải chuẩn bị dư luận trong nước). Vậy thì TQ nhìn những hành động này là gì ??? Trg khi TQ có thể dùng sức mạnh bất cứ lúc nào vì VN ko có đồng minh, ngay cả dân Vn cũng ko 100% ủng hộ DCS.

Vậy thì Việt Tân, rân chủ dởm, tay sai CS PCD làm những chuyện kích động này để làm gì ??? Tôi ko nghĩ là chúng muốn dân VN bị TQ tấn công nhưng tôi nghĩ là chúng quá ngu xuẫn để thấy cục diện sẽ diễn biến như thế nào, nhìn lãnh đạo của Việt tân của đám rân chủ và cả CSVN để thấy chúng ko có 1 tí hiểu biết gì về KTVM, về chinh trị QT, về bang giao QT…Có thể 1 người của chúng rất giỏi về bang giao QT, 1 ng giỏi về KTVM, 1 ng giỏi về CT thế giới nhưng ko bao giờ thấy 1 nhạc trưởng để hành động đúng theo lợi ích thiết thực của 90 triệu dân VN. Người rân chủ trong nước thì ko biết gì về thông lệ QT, người Việt Tân Hải ngoại thì ko biết gì nhiều về tình hình CT, KT, NG trong nước…Chúng chỉ một đám chó hùa lẫn nhau…nhớ chúng cố tình bị Kami lừa về việc VN sát nhập TQ năm 2020, nếu sát nhập trong 45 năm nữa thì đặt giàn khoan bây giờ làm gì ???

Đồng bào hãy sáng mắt mà lật bọn ngu đần CSVN khỏi chính trường và cũng đừng dại dột nghe theo bọn ngu dốt Việt Tân và Rân chủ dởm PCD và đám ăn theo nói leo.”(HT)

———-
CXN: Thêm vài bài tôi viết về CNDT..
————
CXN_052714_5196_Bọn csvn rất thâm độc chúng thường kích động nhân dân ta lao vào các cuộc chiến phi nghĩa, bịp bợm lợi dụng lòng yêu nước để chúng lừa đảo nhân dân ta. Chết rồi thì còn yêu cái gì nữa hả nhân dân ơi !. Nhân dân ta hãy cố gắng tìm hiểu các trận chiến mà bọn csvn xúi giục nhân dân ta tiến lên ví dụ như trận Quảng Trị 1972 (biên giới)

——————-
CXN_052314_5170_Khoa học chứng minh ko chối cải rằng lòng yêu nước bằng da bằng thịt, máu, tim, chân tay không bao giờ chống nỗi đạn pháo 130 mm, tăng T-54, tên lửa, bom phi pháo của Tàu Cộng đâu. Có gươm dùng gươm, có giáo dùng giáo thời này ko biết tại sao ko hữu hiệu nữa ????
—————————-
CXN: Rồi thì cuộc biểu tình bãi bỏ từ 2 messages từ TT, lúc 4 giờ chiều và 9 giờ tối ngày thứ bảy, 17.5.2014.
Trở lại âm mưu của 3D, nó đâu có bỏ đâu, nó qua Manila, ăn cắp lời ông Thiệu nói là đừng tin những gì TQ nói mà hãy nhìn những gì TQ làm, rồi còn nữa, “Ko đánh đổi vẹn toàn lãnh thổ với hữu nghị viễn vông”. Những lời này là lấy lòng dân, lợi dụng chủ nghĩa dân tộc bài Hán sôi sục để kéo đồng bào ủng hộ 3D để phá banh ĐCSVN.
—-
Nhưng khi về nước bị khóa mồm, ĐCS ko cho 3D đi Shangri-La mà cho thằng Phùng Quang Thanh đọc bài soạn sẵn của BCT (ĐCS) đầu hàng TQ, TQ muốn gì được nấy. Và từ hồi trở về Vn từ Phi là 3D bị á khẩu.
—-
Nhưng tại sao 3D lại muốn phá banh ĐCS mạnh thế ???? Ah, 3D biết chắc KT là bét nhè dứt khoát là ko gở nổi và ĐCS qua Trọng, Bá Thanh cứ dí 3D về tham nhũng miệt mài chứ có buông tha 3D đâu, Bá Thanh quan sát phiên Tòa Bầu Kiên 2 ngày ((đệ tử ruột 3D và NV Hưởng). Nếu 3D muốn thoát KT và tham nhũng thì chỉ còn cách này. Nhưng nhìn lại thì thấy 3D thua keo này rồi, không biết có cơ hội cho keo khác ko sau khi bài này đăng lên.
—-
Để xem phe 3D chuẩn bị thoát háng, bài Hoa, phá đảng, hãy đọc những bài PR cho 3D suốt thời gian này của một nhân vật có nick là Nguyễn An Dân (nick nghe đã thiệt hả ???), đọc những bài này thì thấy cả một mưu đồ lừa bịp người dân dựa vào thoát Hán, Chủ Nghĩa Dân Tộc cho tư lợi của 3D mà đất nước này trong đường tơ kẻ tóc ăn đạn pháo của Tàu Cộng vì QĐND chỉ toàn bắn súng đạn cao su, như Cảnh sát biển bắn súng nước vậy. Chính 3D tham nhũng và ĐCS bất tài nên đất nước và dân tộc ta mới nên nỗi, đồng bào hãy cùng nhau xuống đường biểu tình địa phương để lật bọn ngu xuẩn, dốt nát, tham nhũng, bất tài này càng sớm càng tốt.
———-
Cuộc cờ tàn cho hai đảng anh em? (3X)Các quân cờ di chuyển (3X)

Ván cờ… lật ngửa (3X)

——
Kênh Đào Đông Nam Á và Chính Trường Việt Nam (3X)

—————
Bước thứ hai của con chốt qua sông (3X)

————–
Nếu chiếu tướng thì hãy coi chừng… mất xe. (3X)

—————–
Cuộc cờ tàn cho hai đảng anh em? – Nguyễn An Dân (3X)

—-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

05.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/ong-ba-thanh-xuat-ngoai-tim-hieu-chong-tham-nhung-3040595/

Ông Bá Thanh xuất ngoại tìm hiểu chống tham nhũng

(Tin tức thời sự) – Ban Nội chính TƯ làm việc với một số tổ chức Thụy Điển, Phần Lan để tìm hiểu mô hình, tổ chức, hoạt động về công tác phòng chống tham nhũng.

Theo Ban Nội chính TƯ, chuyến công tác trên diễn ra từ ngày 2 đến 6/6, do ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban dẫn đầu.

Tham gia đoàn công tác này còn có ông Phan Đình Trạc, ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Nội chính TƯ và một số lãnh đạo các vụ của Ban Nội chính TƯ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng hồi tháng 5/2014
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng hồi tháng 5/2014

Theo chương trình, đoàn sẽ thăm, làm việc với Bộ Ngoại giao, Học viện Phòng chống tham nhũng, cơ quan công tố và cơ quan giám sát của Quốc hội Thụy Điển. Tại Phần Lan, đoàn sẽ làm việc với Bộ Tư pháp và Ủy ban Kiểm toán của Quốc hội.

Đánh giá tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng tổ chức hồi đầu tháng 5 vừa qua cho hay, công tác phòng chống tham nhũng từ năm 2013 đến nay đã có nhiều cố gắng, đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhất là trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng.

Nhưng theo ông Nguyễn Bá Thanh, “nghiêm túc nhìn nhận công tác phòng chống tham nhũng vẫn chưa đạt yêu cầu, mục tiêu đề ra và chưa đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn hiện nay”.

Ông Nguyễn Bá Thanh hai ngày liền đến xem xử bầu Kiên

Minh Phương (Tổng hợp)

15 comments on “CXN_060614_5253_Âm mưu dùng giàn khoan, chủ nghĩa dân tộc phá Đảng để thành Putin2 của 3D thất bại rồi: Ông Bá Thanh xuất ngoại tìm hiểu chống tham nhũng (3X,GPCXN)

 1. AC nói đúng lắm.
  Ngồi ngẫm nghỉ lại thì hiểu tại sao VN lại nên nông nỗi này.

  Cũng tại vì sức mạnh KT quá yếu (công nợ, bội chi, nợ xấu, thị trường đóng bang…) nên cho dù TQ không gây sự thì VN cũng phải đi 2 đầu gối xin tiền viện trợ cứu đói.

  Thử hỏi với sự lãng phí hàng trăm tỷ đôla vào các tập đoàn do 3 Dũng chỉ đạo thì làm sao nền KT này có sức bật được: KHÔNG THỂ NÀO GƯỢNG DẬY NỔI.

  Chính 3 Dũng là kẻ tội đồ chính. Y ta đã vô hiệu hóa các cơ quan kiểm tra đcs, qua mặt QH, BCT, TƯ (cung cấp báo cáo láo dài thòng, trong 1 thời gian ngắn thì nghị gật nào đọc nổi).

  3 Dũng liên kết chặc chẽ với Bình ruồi (túi tiền), thoải mái chi tiêu vô tội vạ đồng tiền xương máu của dân. Chưa hết, chưa đủ CP 3 Xạo còn vay mượn nợ nước ngoài, bảo lãnh nợ cho các tập đoàn thối nát: số nợ này sẽ đè nặng lên con cháu chúng ta hàng trăm năm sau. LÀM SAO CON CHÁU TA NGỬNG MẶT VỚI THIÊN HẠ ĐƯỢC.

  Nay vì sự an nguy của bản thân hắn và gia đình, 3 Dũng đã không màn đến an nguy của dân tộc: lên tiếng hô hào, kích động chủ nghĩa dân tộc chống TQ để diệt đcs nhưng hắn cũng biết là với những lời phát biểu đao to búa lớn đó thì TQ sẽ có cớ để đánh VN, máu dân đen sẽ chảy thành sông vì tiềm lực QS của VN quá nhỏ bé và không có đồng minh bảo vệ. HẮN BIẾT NHƯNG CŨNG MẶC KỆ.

  Thời đại bây giờ đâu thể lấy chủ nghĩa dân tộc mà chống ngoại xâm được.
  Phải xây dựng nền KT mạnh, có tiền xây dựng QĐ mạnh (không phải TQ đã làm vậy sao) , liên kết với các quốc gia đồng minh để hóa giải nguy cơ chiến tranh mà vẫn giữ được chủ quyền (nhìn qua Hàn quốc thì biết).

  Càng không thể dùng nhân quyền để đẩy lùi quân xâm lược. PHẢI XÂY DỰNG 1 NỀN KT VỮNG MẠNH THÌ NGOẠI GIAO, QP SẼ MẠNH.

  Săp tới dưới sự cai trị của 3 Dũng thì nền KT VN sẽ càng be bét, dân tình sẽ loạn và ĐÓ CHÍNH LÀ THỜI CƠ ĐỂ NGOẠI BANG LẤN CHIẾM.

  Chính NGUYỄN TẤN DŨNG và đcs đã làm VN trở nên hèn và yếu như hiện nay.

  Like

 2. Đồng ý với AC hoàn toàn,một Putin 3D còn khủng khiếp hơn một đảng CS ọp ẹp,già nua,đần độn.
  Trong trận trâu bò trong chuồng ĐCSVN húc nhau này không khó để một người tinh ý như AC nhận ra ý đồ những cú đâm sừng vào nhau của chúng.
  Anh cứ cược lớn vào sẽ thắng đậm đó,ngày anh nhận giải thắng games gần đến rồi,ACE hoàn toàn ủng hộ anh.

  Like

 3. Chiều hôm qua tới giờ vào không được trang CXN mặc dù dùng đủ mọi cách vượt tường lửa , nghỉ là máy A.Châu bị hỏng như lần trước, nhưng bây giờ đã vô được , như vậy trang của A. Châu bị cs chặn dữ lắm

  Like

 4. Bài phân tích của anh Châu hết chổ chê.
  Thằng Nguyễn an Dân là bồi bút của 3D.Trẹm đã ngắm nghía nó ở một 2 bài đầu.
  Hãy để cho đảng cs chết đúng với tội danh buôn dân bán nước của nó.
  Đồng bào hãy chuẩn bị sẵn sàng để ĐÒI NỢ tụi cs.

  Like

 5. Khi nào thắng được và xoá bỏ xong CS sẽ tổ chức thi đấu trâu ở tỉnh Phú thọ,hai con trâu được hoá trang thành 2 nhân vật Trọng lú và 3D,chắc nhân dân được một trận cười vỡ bụng.

  Like

 6. Anh Châu phân tích chính xác thật,đọc xong thấy đã làm sao,cứ như là anh đi giầy trong đầu chúng nó.Mọi ý đồ của 3D và đcs anh đều thấy rõ,nhất cử,nhất động cùa chúng anh đều tiên đoán được.Chúng lừa được mọi người nhưng không dấu được anh.Nhờ anh vạch trần thủ đoạn của bọn chúng nên người dân mới biết âm mưu thâm độc của 3D.Tôi nghĩ chắc thế nào đcs và trung cộng cũng khử 3D thôi.
  Anh đúng là bậc kỳ tài,người như thế mà sao còn chưa chịu về nước đễ giúp dân tộc VN thoát khỏi địa ngục trần gian này.

  Like

  • @ Dân Sài Gòn : bạn cần phải tỉnh táo. tường tận suy xét mọi động tĩnh của bọn chúng để nhìn rõ chiêu trò của bọn nó rồi hỗ trợ ý kiến cho chú CHâu chứ đừng có ù lì để 1 mình chú CHâu suy nghĩ mọi việc như vậy. Như bạn thì mình có nhận xét là đang bị dính vào tâm lí tôn thờ, thiếu tỉnh táo. Đó là tâm lí ích kỉ chung của người VIệt mình đó – có lợi cho mình thì làm, cứ để mặc người khác lo.

   Càng nhiều người phát biểu ý kiến của mình thì càng có nhiều dữ liêu để chú kết luận

   Like

  • Tớ nghĩ, thằng cs Tập Cận Bình đang sợ Thằng cs U Minh Thượng hơn, thằng này có vóc dáng “Tới luôn bác tài” liều mạng kinh lắm, và chết bớt đi cho tao nhờ. hehe

   Like

 7. Nực cười ở chổ,

  Một ông đại diện nhà Đảng CS kéo cả bầy sang BẮC ÂU, cái nơi mà cả xã hội rất tự giác, văn minh và minh bạch, KHÔNG CÓ DẤU HIỆU THAM NHŨNG ĐỂ HỌC CHỐNG THAM NHŨNG. Không cười mới lạ!

  Ông còn lại đại diện Ổ Tham Nhũng, muốn ăn cả ngã về Zero, đấu đá tranh giành quyền lực tối thượng, ra sức phá nát cái Ổ ĐĨ ĐẢNG CS luôn cản mũi kỳ đà. Ông này đại tài ở điểm nhử được con mẹ tú bà Hán Cẩu đưa Hải Dương Vật 981 găm vào, làm anh nhà ĐẢNG CS CẤM KHẨU.

  Túm lại: Cả hai anh sẽ tự ôm nhau mà ngũm cù đeo. HẾT

  Like

 8. 3D và đảng CSVN quyết đấu coi bộ “bên tám lạng, bên nửa cân”
  1/ Do độc đảng, đảng nắm quyền, KT quốc doanh làm chủ đạo, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, dân chủ giả tạo (thực chất là độc tài), … là mảnh đất vô cùng màu mỡ cho tham nhũng sinh sôi và phát triển. Những điều trên đảng CSVN giữ lại toàn bộ thì mong gì thắng tham nhũng; những kinh nghiệm của các nước tư bản đâu phù hợp với VN.
  2/ Đảng CSVN nắm quyền toàn bộ và có ý định triệt tham nhũng, triệt 3D thì 3D cũng sẽ rất gian nan.
  3/ Lực lượng hai bên khá tương đồng, chúng lại quyết đấu, tất yếu sẽ suy yếu cả hai. Chúng ta không quan sát thụ động mà nên xúc tác theo chiều hướng làm tiêu hao sức lực cả hai phía, VÀ khi cả hai đã sức cùng lực kiệt thì chúng ta sẽ đánh gục cả hai.
  Cơ hội lật đỗ csvn, thời điểm lật đỗ csvn sắp điểm !

  Like

 9. ĐCSVN luôn chủ quan không có một cá nhân hay tổ chức nào có thể thoát khỏi sự khống chế của đảng csvn . Nay bị 3x chứng minh rằng hắn mạnh hơn đảng csvn nhiều hehe……. Vỏ quýt dày có móng tay nhọn . Thời cơ của toàn dân đó . Hy vọng chúng đánh nhau đến chết hết cho nhân dân nhờ . Cho sớm gặp nhau tại Saigon

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s