NHỮNG BÀI HỌC MÁU XƯƠNG CHO VIỆT NAM QUA “SỰ KIỆN THIÊN AN MÔN”

Nhật ký mở lần thứ 97
Ngày 7/6/2014

xác người bị xe tăng tầu cộng nghiền nát

25 năm đã trôi qua…Nhưng “Vết nhơ trong lịch sử loài người”, một nhóm cầm quyền làm Thiên Hoàng một nước đông dân nhất thế giới, dám lạnh lùng hạ lệnh cho quân đội của họ, dùng xe tăng nghiến nát những công dân bị trị chỉ vì họ đã dám xuống đường, cắm trại ngay quảng trường Thiên An Môn, trương lên những khẩu hiệu hết sức ôn hòa: ĐÒI HỎI DÂN CHỦ, ĐÒI HỎI ĐỔI MỚI, ĐÒI HỎI DÂN CHỦ CHO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, YÊU CẦU BỎ MÔN LÝ LUẬN MÁC LÊ KHÔNG CÒN THÍCH HỢP….lác đác có một vài khẩu hiệu : “Đặng Tiểu Bình hãy từ chức đi!”…Hàng trăm ngàn người, (có ký giả ước tính :“hàng triệu”?.) đã tập trung ngay trước cái ảnh to đùng Mao Trạch Đông, tội phạm chính gây nên mọi sự đau khổ, đấu tố, “ nhảy vọt”, “cách mạng văn hóa” đưa đến cái chết cả hàng chục triệu người cũng không hề bị xâm phạm hoặc kéo cổ xuống… suốt thời gian họ chiếm đóng cái quảng trường …bất an này…

Thoạt đầu chỉ là thày trò của 20 trường đại học Bắc Kinh…Dần dần là lực lượng công nhân, công chức nông dân thậm chí cả cảnh sát, quân đội, cán bộ đảng trung, cao cấp đều gia nhập…Đặc biệt, , hai tên tuổi lớn của Trung Ương Đảng CS là Hồ Diệu Bang và Triệu Tử Dương đều tuyên bố đứng về phe biểu tình ….Riêng Triệu tử Dương còn tới tận nơi biểu tình để diễn thuyết động viên mọi người kiên trì đấu tranh ôn hòa và…ôn hòa cho một sự …“đổi mới thực sự”, không được đập phá hủy hoại tài sản, dùng võ lực với bất cứ ai …..

……Và sau nhiều ngày làm cho chính quyền của Đặng Tiểu Bình bị vô hiệu hóa , tên đồ tể lùn họ Đặng đã lạnh lùng ra lệnh cho quân đội của đảng….“Giết ! Giết không nương tay !”

Không được các lực lượng võ trang Bắc Kinh chấp hành, hắn đã ra lệnh điều một đơn vị “người dân tộc” có ký hiêu 27 , tiến vào quảng trường và xả súng, bắn người biểu tình như bắn bia , vừa bắn vừa cười đùa , cùng xe tăng cán nát những thây người (ảnh) không thương tiếc !

xác người bị xe tăng tầu cộng nghiền nát
Ôn hòa từ khẩu hiệu đến lời hô để kết quả là chết nát bét dưới xích xe tăng
lực lượng hung hậu vĩ đại mà phải ôn hòa xin dân chủ trong taybọn phát xít ?
và đây chính quyền bắt đầu cuộc “trả lời: bằng súng đạn và xe tăng

Và cuộc xuống đường ôn hòa, chiếm đóng quảng trường Thiên An Môn …chấm dứt ! Và không bao giờ tái diễn được nữa !…

25 năm trước, khi Internet chưa hề được xử dụng đại chúng như ngày nay, khi những người làm truyền thông chưa có được những công cụ kỹ thuật hành nghề như hôm nay, khi mà các luồng thông tin đưa ra ngoàì đều bị cộng Tầu cũng như cộng Việt bịt kín, thế giới có biết chút ít về cái tội ác chống nhân loại này cũng là nhờ các ký giả ngoại quốc phải liều mình quay lại hoặc ghi lại trên các phương tiện cổ lỗ …Các bài viết trên các báo chí ,đài ,tivi phương Tây mà ở Việt Nam bọn mình đọc trộm, nghe lén cũng chỉ giới hạn ở những thông tin lỗ mỗ, hiếm có những tin tức chi tiết cụ thể…

Ví dụ : Họ đã giết bao nhiêu người ? Cho đến nay cũng chỉ là ước đoán vì cuộc tàn sát xảy ra trong đêm 3 và cả ngày 4/6/89 khi mà các lực lượng thu giọn, rửa ráy đã tiến hành đâu vào đấy ….Còn những nhân vật nào tổ chức, lãnh đạo thì đều… không tên tuổi, những người bị bắt có đến hàng ngàn rồi đưa đi đâu biệt tích mà sau này chẳng còn biết ai vào ai, trừ một số rất ít đã trốn thoát ra nước ngoài (qua ngả Hong Kong)…kể cả người thanh niên đứng chắn trước đoàn xe tăng hung hãn tên là gì đến nay cũng ….vô danh !

Cho tới năm nay, kỷ niệm sự kiện tội ác khủng khiếp của chủ nghĩa cộng sản Tầu cách đây ¼ thế kỷ, thế giới lại có dịp đặt lên bàn mổ cái hiện tượng giết người đồng loại ghê tởm này mà thời ấy, ngay nước Mỹ, dưới thời G.Bush (cha), do mới bắt tay với Đặng nên cũng không có một lời chính thức lên án ? Còn với mấy ông cộng Việt thì…im thin thít (kể cả cho đến hôm nay đang có sự kiện xâm lăng cụ thể của giàn khoan HD981 ) thậm chí còn tỏ ra tán thành hành động chuyên chính của người đồng chí phương Bắc này!

Riêng mình, sau mấy ngày liền đọc… đọc và xem… xem, thì :

Qua rất nhiều tài liệu mới.

Qua những bằng chứng sống, những nạn nhân đã đào thoát khỏi đất nước Trung Hoa đã mất trong tay cộng sản,

Qua những lời hối hận ngay của những người đã nổ súng vào đồng bào mình,

Qua cả những tên đặc vụ đã lộn sòng vào lực lượng biểu tình, kể cả những đảng viên đã… “lỡ” tham gia tự thú..

Đặc biệt là qua một số bài viết về chủ đề “Một cuộc cách mạng bị bỏ lỡ” , “Một cuộc cách mạng xuýt thành công” của 2 tác giả John Simpson và Carrie Gracie thì mình đã đi đến những giả thuyết nhưng….90% đúng như sau :

-Phải chăng cuộc nổi dậy đó đã không có mục tiêu rõ ràng ? Đòi dân chủ ,đòi đổi mới từ trong tay những kẻ không bao giờ nhường (dù chỉ là một chút ít như được phép nói lên sự thật) cho bất cứ ai ??

-Phải chăng một cuộc xuống đường, nổi dậy của cả triệu người mà không lật nổi một chế độ cũng độc tài như Ceaucescu ở Roumania, như Honecker ở Đông Đức….dù số lượng người xuống đường không thấm tháp gì với số người chiếm giữ Thiên An Môn ??

-Phải chăng những người nổi dậy đã bị “lãnh đạo” ?, đã quá tin vào những nhân vật như Hồ Diệu Bang, Triệu Tử Dương sẽ cùng họ xây nên một cái cơ chế dân chủ đổi mới tốt đẹp hơn cái đang hiện hữu ??….

Và đây là ý kiến của cá nhân mình , không giả thuyết gì nữa :

CUỘC NỔI DẬY VĨ ĐẠI ĐẾN THẾ MÀ BỊ ĐẬP TAN BẰNG VÕ LỰC CHÍNH LÀ VÌ KHÔNG NẮM ĐƯỢC THỜI CƠ ĐÃ ĐẾN, CHUYỂN NHANH VÀ DỨT KHOÁT TỪ ÔN HÒA SANG BẠO LỰC CÁCH MẠNG !

Đó là phải xông vào ngay các cơ quan đầu não, đài phát thanh, truyền hình, bắt giữ ngay những tên trùm đồ tể, như nhân dân biểu tình ở Bucarest đã xông vào “lâu đài vàng” của vợ chồng Ceaucescu bắt chúng bỏ chạy tới Timísoara thì phải…đền tội trước một tòa án của nhân dân địa phương…và trước một số lượng người biểu tình không bằng….1/1000 ở Thiên An Môn !

Mình mạnh dạn nêu ý kiến này như một bài học xương máu rút ra từ cuộc thảm sát của cộng sản Tầu đối với đồng bào của chúng..,

Mình dứt khoát nhắc lại :

KHÔNG HOẶC CHƯA CÓ THỜI CƠ MÀ HÔ HÀO TOÀN DÂN XUỐNG ĐƯỜNG là phiêu lưu!

Nhưng , khi có thời cơ tập hợp được lực lượng (như có đông đảo dân oan, các phong trào dân chủ ,các người bị áp bức bóc lột, nông dân mất đất, công nhân lao động quanh năm không có được miếng thịt cúng ngày giỗ cha.. được một tổ chức hay cá nhân nào đó huy động) thì …

ÔN HÒA KHI CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỒNG NGHĨA VỚI TỰ SÁT !

Tuy nhiên, ở cái đất này, sự SỢ HÃI, bản năng HÈN KÉM, CHỦ NGHĨA CƠ HỘI, SỰ MẤT TIN TƯỞNG VÀO NHAU nó đang tồn tại dưới mọi hình thức.. Cho nên có được một lực lượng đông đảo tới mức không mấy kẻ dám nổ súng như ở Thiên An Môn có lẽ còn phải…khá lâu, còn phải nhờ vào những tội lỗi ngày càng chồng chất của bọn cầm quyền từ thôn xóm tới trung ương làm cho đa số dân ta ngày càng căm giận, chán ghét, như những ngọn lửa đang leo lét được bùng lên khi có ai đổ thêm dầu …mới chịu dồn dập xuống đường. Lúc ấy :Chính là lúc chúng ta phải hành động, xếp lại cái “ÔN HÒA”. Phải chiếm lấy chính quyền dù có phải hy sinh ít nhân mạng,..

ĐỪNG ĐỂ NHƯ BÊN TẦU, NĂM 1989 CÓ MỘT CUỘC CÁCH MẠNG ĐÃ BỊ BỎ LỠ !

Mình hy vọng giúp ích gì cho các bạn trẻ YÊU NƯỚC NHƯNG THÙ CỘNG SẢN trong những thời gian tới …Chứ còn bản thân mình thì…2 ngày gõ xong bài này đã muốn ngã lăn quay vì…..hết hơi !
Đừng chửi mình nói thì hay như anh ba Dũng nhưng chẳng thấy làm cái gì cụ thể cả !

-====

6 comments on “NHỮNG BÀI HỌC MÁU XƯƠNG CHO VIỆT NAM QUA “SỰ KIỆN THIÊN AN MÔN”

 1. Cảm ơn bác Tô Hải!!
  CS thái thú chắc chắn sẽ giết người biểu tình vì chúng nó sẽ nghe chỉ đạo của đồ tể Háng Bành! chết dân Vn mà, Đảng sẽ gánh tội chứ ai!
  Có cuộc đấu tranh nào mà ko có hi sinh!! ko bạo động sẽ chết và mất nước bởi vì đảng đã BÁN NƯỚC!

  Like

 2. Thời nay đố thằng CS nào dám làm như Thiên An Môn xưa,chỉ cần có một cuộc xuống đường như T-A-Môn CS sẽ đầu hàng ngay thôi,nhân dân đừng bị ám ảnh bởiT-A-Môn.

  Like

 3. Những cuộc biểu tình lớn thường chính quyền điều động quân đội. Trước khi xảy ra thảm sát ở Thiên An Môn thì lực lượng biểu tình và lực lượng quân đội còn bắt tay, nói chuyện rất vui vẻ. Sau đó Đặng Tiểu Bình buộc lực lượng quân đội này rút lui, và điều lực lượng quân đội khác đến tàn sát.
  Ở VN cũng có những cuộc thảm sát lớn: tết Mậu Thân 1968 ở Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang ngày nay); ở Huế, … : đêm giao thừa csvn tổng tấn công, làm cho máu chảy thành sông. Sau nầy csvn cấm đốt pháo vào dịp tết. CS nói chung rất quỷ huyệt và tàn ác, nên muốn thắng chúng ta phải nắm rõ các chiêu lừa, các quỷ kế của chúng. Chúng ta phải tổ chức được mê hồn trận trên toàn quốc vào cùng một thời điểm thích hợp, lực lượng tham gia lật đỗ phải đủ đông, có tổ chức, bất ngờ, linh hoạt, …KT VN sắp sụp đỗ rồi, quân đội không lương thì không dám thảm sát cả mấy trăm ngàn người, thậm chí cả triệu người đâu.
  Ở VN, lực lượng lật đỗ đã đề phòng csvn và csvn đã hiểu rất rõ là dân vn rất mưu trí.

  Like

 4. Ở Rumani cuộc xuống đường với số lượng chỉ bằng 1/1000 Th-A-Món mà dân chủ thành công kéo đầu vợ chồng thằng Causescu xuống và đem ra xử.
  Còn dân Trung quốc thì quá ngây thơ khi nghĩ rằng bất bạo động ôn hòa thì chính quyền sẽ nghe ý kiến của người dân.
  Không có chế đó độc tài nào nương tay với những cuộc xuống đường của người dân.Đã là xuống đường với chế đó độc tài với thời cơ chín mũi và số lượng đủ đông để áp đảo thì phải tiến hành lật đổ bằng bạo động không nhân nhượng trước khi quân đội kịp trấn tĩnh để ra tay.
  CSVN phai chet mot ngay gan day du co nup duoi hang Tau Phu

  Like

 5. Có đúng bài này của Bác Tô Hải (không thấy tên Tg)?
  Nếu đúng thì thực tế đã chứng minh chỉ có tâm thực sự muốn thay đổi và quan trọng nhất là phải có đủ thời gian sẽ làm thay đổi 1 con người (sám hối, trằng trọc…)

  Còn thằng “việt gian” PCD thì chỉ có hơn 1 năm sám hối thì không có cách chi mà tư tưởng thay đổi được.
  Chính nó (PCD) luôn kêu gọi phải đấu tranh ôn hòa, dân chủ…..ai theo nó thì sẽ có kết quả như những hình trên.

  Hóa ra phương pháp luận của người cs xưa nay vẫn vậy:

  1/ Kích động tinh thần dân tộc, đòi tự do, dân chủ, nhân quyền
  2/ Thu gôm quần chúng bằng cách lập ra các hội đoàn, cộng đồng.
  3/ Thu gôm trí thức bằng cách lôi kéo, cho bánh vẽ, lập ra các mặt trận vớ vẫn….để dung danh nghĩa trí thức điều khiển đám đông dân chúng.
  4/ Sử dung bạo lực cướp chính quyền dưới mọi hình thức, bằng mọi giá
  5/ Sau khi có chính quyền thì sẽ thanh trừng nội bộ bằng cách viết lên các lý luận làm cơ sở cho việc phát động các phong trào đấu tố , thanh lọc

  Cuối cùng thì những người có tâm với đất nước sẽ bị tiêu diet, chỉ còn lại bọn cs biến hình.
  Trong chế độ cs (trá hình) thì trí thức đúng nghĩa không bao giờ có tiếng nói vì người cs chỉ thăng tiến dựa trên bạo lực, đó là cái mà người trí thức không bao giờ làm được .

  Like

 6. Bài học mà Bác Tô Hải chỉ ra là HOÀN TOÀN CHÍNH XÁC. Không thể chỉ Ôn hoà bất bạo động. Đơn thuần BẤT BẠO ĐỘNG KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG Ở CÁC NƯỚC CS Á CHÂU ( Cộng Trung, Cộng Việt, Cộng Bắc Hàn ). Theo Tôi bất bạo động chỉ thành công ở các nước Châu Âu ( như lịch sử đã diễn ra với các nước XHCN Âu Châu và Liên xô ) hoặc với các nước độc Tài không CS như ở Phi Châu, Á rập… Có lẽ bởi giai cấp lãnh đạo và công cụ công an…của nó CÒN CÓ TÍNH NGƯỜI. Còn với các nước CS Á Châu thì giai cấp lãnh đạo và công cụ của nó CHỈ CÒN TÍNH THÚ- CHÚNG CHÍNH LÀ NHỮNG CON THÚ ĐỘC

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s