CXN_061014_5286_Khi Ngân sách đi vào bội chi (2013 BC 200 ngàn tỉ, 2014 BC 224 ngàn tỉ) tức là ko tăng thu nổi và giảm chi cũng bó tay nên mới phải vay tiền qua trái phiếu CP 400 ngàn tỉ để trả lương và nợ, thế lày là thế lào ??????: Tăng thu ngân sách 12-14%/năm mới đảm bảo trả nợ

TQLC dựng cớ VNCH tại Cổ Thành Quảng Trị ngày 16.9.1972 tái chiếm Quảng Trị sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 4.1972 (CSBV tồn thất 81 ngày chiếm đóng Cổ thành mỗi ngày 1 đại đội (1 đại đội 120 người), tổng cộng tổn thất đánh chiếm và giữ Cổ Thành 81 ngày là 10 ngàn quân CSBV bị tiêu diệt

TQLC dựng cớ VNCH tại Cổ Thành Quảng Trị ngày 16.9.1972 tái chiếm Quảng Trị sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 4.1972 (CSBV tồn thất 81 ngày chiếm đóng Cổ thành mỗi ngày 1 đại đội (1 đại đội 120 người), tổng cộng tổn thất đánh chiếm và giữ Cổ Thành 81 ngày là 10 ngàn quân CSBV bị tiêu diệt

Châu Xuân Nguyễn
—————-

Cuối cùng, bọn cộng nô ngu xuẩn này phải thú thật với đồng bào là..”botay.com”.

Không thể nào giấu được nữa..
———–
CXN_050514_4943_Ko cần biết an toàn hay không, chỉ cần nhớ 4 con số cho năm 2014, tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ vay 200 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vay thêm 400 ngàn tỉ: Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn”

——————-

Vậy thì làm sao có thêm 12 hay 14% tăng thu (100 đến 120 ngàn tỉ) ???? Tăng thuế, phí, giảm chi, bán hết DNNN, thải cán bộ ra đường, cắt đầu tư công, in tiền VN ??????

CXN_060414_5250_Năm 2014 vay 400 ngàn tỉ, 2015, 16 vay bao nhiêu, bội chi tăng thêm bao nhiêu khi ngày càng nhiều DNNVV đóng cửa, thất thu thuế ????: Nợ công: Quốc hội lo lắng, Chính phủ nói gì?

Những giải pháp nói trên đã tận dụng hết rùi. Tăng thuế thì dân như những con ma đói, đi chợ mua rau còn ko dám mua nên chợ rau ế đổ hàng xuống sông hoài kìa, phí thì xăng và điện, gas đắt hơn Mỹ (Mỹ mỗi ngày thu nhập 150 usd, VN 5 usd (100 ngàn vnđ)), Đầu tư công thì cắt tới dự án dang dở chỏng gọng thi đua cùng tuế nguyệt, bán hết DNNN (70 ngàn tỉ đang bán rất khó khăn vì TTCK sụt thê thảm), thải cán bộ ra đường thì sợ loạn…In tiền là mối nguy sụp đổ không cứu nỗi (tất cả những biện pháp tạm thời của chúng trg vòng 5 năm trở lại đây thì sau 1 năm thành vấn nạn vĩnh viễn, thành mớ bòng bong ngày càng lớn…
—-
CXN_122413_3786_Mỗi lần hoãn xử lý một vấn đề đau đầu KT thì mỗi năm mỗi khó hơn, mỗi năm thêm một mớ bòng bong vào cái ổ bòng bong có sẵn mà chưa gở nổi: Không hoãn Thông tư 02 dù nợ xấu ngân hàng tăng 10-20%

Tại sao CXN nhìn thấy điều này 5 năm nay bây giờ lũ ngu này mới thấy ????
CXN_060414_5250_Năm 2014 vay 400 ngàn tỉ, 2015, 16 vay bao nhiêu, bội chi tăng thêm bao nhiêu khi ngày càng nhiều DNNVV đóng cửa, thất thu thuế ????: Nợ công: Quốc hội lo lắng, Chính phủ nói gì?

CXN_052414_5176_Bù đấp bội chi Ngân sách cần 400 ngàn tỉ, gần nữa năm chỉ bán được 93 ngàn tỉ thì giảm, giãn, miễn thuế thì hụt thu trái phiếu còn trầm trọng hơn nữa: Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp
—————-
CXN_050314_4924_Làm Thủ Tướng ngu xuẫn và dốt nát về quản lý KT Vĩ Mô giết 400 ngàn DN không mất một cắt, làm DN, phá sản 1 DN là mất tiền triệu usd, ngu ah ????: Thủ tướng: “Giao tôi làm doanh nghiệp thì tôi từ chối” (MMDT)
———————
Câu hỏi đặt ra là tình trạng như thế này 3D, BCT, Mỹ, quốc tế, Trung cộng có biết hay không ????
—-
1. Biết chứ, biết hết chứ, những thằng BCT bị giấu tin thì cũng xem blog CXN và đặt câu hỏi chứ, ĐBQH đặt câu hỏi mà bọn CP làm gì có câu trả lời, như thế BCT và ĐBQH cũng biết tình hình rùi.

2. Mỹ biết ko ??? Biết mới gia tăng áp lực TPP, nhân quyền, thân Mỹ.

3. 3D biết ko ??? Biết mới có vụ giàn khoan, thoát Hán, kêu gọi biểu tình, kêu gọi tinh thần dân tộc, tuyên bố Manila “Đừng tin những gì TQ nói…”, “bảo vệ chủ quyền thay vì giữ hữu nghị viễn vông”, thâu tóm Phạm Chí Dũng làm bồi bút thu gom PTDC, cố gắng lấy PCD thành lập Công Đoàn để vào TPP cứu nguy v.v….

4.  BCT biết thì họ làm gì ??? Tấn công và đổ tội, truy sát tham nhũng cho 3D, triệt Bầu Kiên đàn em ruột 3D (bây giờ triệt luôn vợ và mẹ BK), buộc Nguyễn Văn Hưởng về hưu
————-
Vài bài nữa sẽ hé lộ nhiều thêm như “Ý đồ đen tối của 3D và ĐCS”
—-
Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

10.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————————————————————–
http://vneconomy.vn/20140609114126322P0C9920/tang-thu-ngan-sach-1214nam-moi-dam-bao-tra-no.htm
16:43 (GMT+7) – Thứ Hai, 9/6/2014

Tăng thu ngân sách 12-14%/năm mới đảm bảo trả nợ

►Bộ trưởng Tài chính nhận định, áp lực về vay mới để trả các khoản vay cũ trong nước là tương đối lớn…

Tăng thu ngân sách 12-14%/năm mới đảm bảo trả nợBộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

Được chọn đăng đàn đầu tiên trước Quốc hội tại hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn bắt đầu từ chiều 10/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có văn bản báo cáo về các nhóm vấn đề Quốc hội đã lựa chọn, trong đó có nợ công.

Báo cáo nêu rõ, theo số tuyệt đối, nợ công trong những năm gần đây có xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu so với GDP thì tỷ lệ thay đổi không nhiều, lần lượt qua các năm 2010 là 51,7%, 20111 là 50,1%, đến 2012 là 50,8%  và ước tính của 2013 là 54,1%.

Nợ công hiện ở dưới mức theo nghị quyết của Quốc hội là 65%, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Về nguyên nhân chính dẫn đến gia tăng nợ công trong thời gian qua, Bộ trưởng lý giải, trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, nguồn vốn của Nhà nước tích luỹ từ nội bộ nền kinh tế cho đầu tư phát triển còn chưa lớn, để có nguồn vốn đáp ứng cho nhu cầu phát triển của đất nước, cần phải huy động nguồn tài chính bổ sung cho đầu tư phát triển, đặc biệt là cơ sở hạ tầng.

Liên quan đến cơ cấu nợ công, vấn đề nằm trong lo lắng của không ít vị đại biểu, báo cáo cho biết khoảng 50% là nợ nước ngoài với điều kiện vay cơ bản là ưu đãi với thời gian đáo hạn còn lại khoảng 15 năm. 50% còn lại là khoản vay trong nước thông qua phát hành trái phiếu Chính phủ với kỳ hạn phần lớn nằm trong khoảng từ 2-5 năm.

“Do vậy, áp lực về vay mới để trả các khoản vay cũ trong nước là tương đối lớn”, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhìn nhận.

Đề cập nguyên nhân, ông Dũng cho rằng chủ yếu là do thị trường vốn trong nước còn chưa phát triển, đối tượng mua trái phiếu Chính phủ phần lớn là các ngân hàng thương mại trong khi cơ cấu nguồn vốn của các ngân hàng này chủ yếu là không kỳ hạn hoặc có thời hạn ngắn.

Vẫn theo Bộ trưởng, hiện nay trên thế giới chưa có tiêu chí về phạm vi nợ công áp dụng chung cho các quốc gia, phạm vi nợ công của phần lớn các nước  bao gồm nợ Chính phủ và nợ được Chính phủ bảo lãnh.

Còn đối với Việt Nam, theo quy định của Luật Quản lý nợ công hiện hành, nợ công đã bao gồm: nợ Chính phủ, nợ được Chính phủ bảo lãnh và nợ chính quyền địa phương.

Riêng về nợ đọng xây dựng cơ bản, theo Bộ trưởng thì đây là khoản nợ phát sinh do cần thiết đẩy nhanh tiến độ một số dự án trọng điểm, do chấp hành kỷ luật tài chính ở một số nơi chưa nghiêm. Do vậy, cần thực hiện đúng nghị quyết của Quốc hội, quyết định của Thủ tướng về việc thực hiện việc cân đối vốn dự toán để thanh toán các khoản nợ đọng của các công trình trong danh mục đã được phê duyệt. Phấn đấu tăng thu để có nguồn xử lý nợ đọng ở lĩnh vực này.

Nợ của doanh nghiệp nhà nước được Chính phủ bảo lãnh luôn là vấn đề khiến nhiều vị đại biểu lo lắng.

Bộ trưởng cho biết, các khoản nợ này và nợ vay về cho vay lại của Chính phủ đều đã được tính trong phạm vi nợ công. Riêng các khoản vay nợ của doanh nghiệp không được tính trong nợ công bởi doanh nghiệp là người trực tiếp đi vay nợ để đầu tư và có nghĩa vụ trả nợ. Doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm trả nợ.

Khả năng cân đối nguồn trả nợ cũng là nội dung nằm trong nhóm vấn đề dành cho Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng.

Bộ trưởng trình bày, với tổng mức dư nợ công hiện nay (54,1% GDP) và dự kiến bội chi ngân sách nhà nước đến 2015 và giai đoạn 2016-2020 để đảm bảo khả năng trả nợ cần phải thực hiện những nhiệm vụ quan trọng.

Đó là, thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách phải đạt yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ đề ra trong chiến lược phát triển ngành tài chính đến 2020 và kế hoạch 5 năm 2011-2015.

Cụ thể, phải đạt tăng thu 12-14%/năm, cân đối ngân sách nhà nước vững chắc, bội chi hợp lý và dành khoảng 20% tổng thu ngân sách nhà nước để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ.

Mặt khác, các khoản vay bù đắp bội chi cơ bản chỉ sử dụng cho đầu tư phát triển và thực hiện quản lý, sử dụng hiệu quả, giải ngân đúng tiến độ, đúng quy định. Cơ bản không vay nước ngoài thương mại, lãi suất cao, thời gian ngắn, kể cả đối với các khoản vay về cho vay lại.

Nâng cao hiệu quả quỹ tích lũy trả nợ để đảm bảo nguồn trả nợ của các khoản vay về cho vay lại, định kỳ đánh giá những rủi ro của nợ công để có biện pháp xử lý kịp thời và cơ cấu lại nợ một cách hiệu quả cũng là một nhiệm vụ quan trọng khác.

Ở các giải pháp chủ yếu giảm nợ công, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng “hứa” sẽ tập trung xử lý các khoản nợ vay về cho vay lại trong quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

4 comments on “CXN_061014_5286_Khi Ngân sách đi vào bội chi (2013 BC 200 ngàn tỉ, 2014 BC 224 ngàn tỉ) tức là ko tăng thu nổi và giảm chi cũng bó tay nên mới phải vay tiền qua trái phiếu CP 400 ngàn tỉ để trả lương và nợ, thế lày là thế lào ??????: Tăng thu ngân sách 12-14%/năm mới đảm bảo trả nợ

 1. Mả con mẹ cái thằng đcs VN chỉ có chiêu tuyên truyền ca ngợi, đường lối chủ trương của đảng quang vinh, lãnh đạo tài tình, xúi dân tuyệt đối trung thành vào sự lãnh đạo của đảng. Mà lũ lãnh đạo đảng thì toàn là mù chữ, thành phần bần cố nông thất học, đứng đường, cướp được quyền lãnh đạo k có một chút i,t gì KT đòi làm KT .

  Cả một đất nước dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng toàn đi vay nợ để ăn, trông ngóng vào sự viện trợ của nước ngoài, suốt ngày họp nghĩ cách vay nợ mới để trả nợ cũ và tìm cách thu thuế cao ngất của dân, k bao giờ nghĩ được cách làm ra đồng tiền chỉ đi vay ăn, vay được chút tiền thì tranh nhau cướp hết. DN chưa sống được chút đã giết chết.
  Bây giờ thế giới chán k cho vay, DN chết hết, k làm ra đồng nào thì cái đcs quang vinh này cầm chắc cái chết, cứ họp bàn hội thảo phát biểu nh vào k cứu được đâu.

  Chỉ có một cách duy nhất trao quyền cho CP HCS của ông Châu là bài toán khó khăn về KT như mớ bòng bong này sẽ được giải quyết nhe mấy ông cs ngu dốt.

  Like

 2. Bán tài nguyên khoáng sản, thậm chí BÁN NƯỚC để kiếm tiền thì cộng nô giỏi lắm!! khoản này thì phải nói là “bách chiến bách thắng”, có thể năm nay cộng nô lại đoạt “nửa” giải nobel KT đó!! hay ít nhất cũng nửa giải nobel nghệ thuật cho VỞ KỊCH “đấu súng nước” hào hùng ngoài biển Đông, nhiều ngư dân đã đóng góp mạng sống cho vở kịch “vĩ đại” này!
  Thật “quang vinh”!! hi vọng Việt Nam đủ lớn để Đẻng (cướp) giật hết các giải thưởng uy tín trên quốc tế!! mỗi khi nhắc đến đảng dân đen chúng tôi đều trìu mến gọi đảng là ĐẢNG BÁN NƯỚC!

  Like

 3. Vậy là từ đầu năm 2014 đến nay, csvn ráo riết tìm cách TẨU THOÁT mà vẫn chưa được. Hồi chuông báo tử của đảng csvn đã dóng lên hồi thứ hai rồi: NỢ LƯƠNG càng nhiều hơn.

  Like

 4. Với sức ép này thể nào tụi nó cũng ra quyết định sai lầm cho mà coi, mọi người hay chờ xem.

  In tiền hay không in tiền cũng chết.
  Tăng thu hay vay mượn nợ cũng chết
  Cắt đầu tư công hay sa thải viên chức cũng chết.
  Công bố thông tin hay bưng bít cũng chết.

  Thời gian không còn nhiều cho bọn công nô này nữa rùi.
  Mọi người chuẩn bị xuống đường lật đổ tụi nói, xây dung nên 1 nước VN tự do, bình đẵng, bác ái và thịnh vượng.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s