CXN_061214_5290_Sau khi lỡ miệng, bây giờ là tung hỏa mù để chửa cháy đây….: Từ hụt thu đến vượt thu – Bộ trưởng Bộ Tài chính nói gì?

Multi flags
Châu Xuân Nguyễn
—-

Sau khi lỡ miệng xì ra là cần 12 tới 14% tăng thu thuế mới đủ trả nợ, có một người có uy tín về KTVM viết 1 lần 3 bài rất xác thực và tấn công ngay điểm yếu ‘CẠN TIỀN”, thì bây giờ tới chiến dịch tung hỏa mù, nhưng nó quá trể rồi, ng dân tin 3 bài của CXN, nhất là nó trùng hợp với tất cả những gì CXN nói từ 5 năm nay…CXN_061014_5288_Đồng bào hãy hỏi những người bạn thân, bà con họ hàng làm DN rằng họ phải làm gì ???: Tăng thu ngân sách 12-14%/năm mới đảm bảo trả nợ (GPCXN, MMDT)


———
CXN_061014_5287_Tim đen của 3D và của ĐCSVN: Tăng thu ngân sách 12-14%/năm mới đảm bảo trả nợ (GPCXN, MMDT)

————
CXN_061014_5286_Khi Ngân sách đi vào bội chi (2013 BC 200 ngàn tỉ, 2014 BC 224 ngàn tỉ) tức là ko tăng thu nổi và giảm chi cũng bó tay nên mới phải vay tiền qua trái phiếu CP 400 ngàn tỉ để trả lương và nợ, thế lày là thế lào ??????: Tăng thu ngân sách 12-14%/năm mới đảm bảo trả nợ

——————–

Tất cả những bài viết về KT vĩ mô của CXN từ 5 năm nay, rất đơn giản, cô động, tóm tắt những gì cần nhớ, cắt bỏ râu ria để một bà bán vé số hay một đứa trẻ học lớp 8, 10 đọc cũng không bị nhầm lẫn mà chán tìm hiểu về KTVM, như bài này…CXN_050514_4943_Ko cần biết an toàn hay không, chỉ cần nhớ 4 con số cho năm 2014, tổng thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ vay 200 ngàn tỉ, bội chi ngân sách 224 ngàn tỉ, vay thêm 400 ngàn tỉ: Nợ công Việt Nam: “Khả năng trả nợ rất khó khăn”

Đọc bài 4943 ngày 5.5.2014, ai cũng nắm dc tình trạng tồi tệ như thế nào, chỉ cần đọc tựa đề là hiểu hết tình trạng tài chính của NS

Trích bài 4943:”Chỉ cần nhớ 4 số đó là được… Thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ 200 ngàn tỉ, và nếu mỗi năm vẫn như cũ (thực tế mỗi năm mỗi bội chi nhiều hơn) thì bội chi là 224 ngàn tỉ (tức là mỗi năm thâm thụt thêm, mượn nợ thêm là 224 ngàn tỉ), vay thêm 400 ngàn tỉ để trang trải. Từ đó sẽ suy diễn bằng tài chính của cá nhân mình xem mình sống được bao lâu…ie. mỗi năm cá nhân thu vào 80 triệu, trả nợ năm 2014 là 20 triệu, thâm thụt 20 triệu, vay thêm 40,0 triệu để đủ trang trải…Năm 2015, thu vào 80 triệu, trả nợ cũ 60 triệu, thâm thụt 20 triệu, vay thêm 80 triệu để trang trải và cứ thế 2016, thu vào 80 triệu, trả nợ 87,2 triệu là đứt bóng rồi….”(HT)

——————-
So bài 4943 với bài báo dưới đây thì rõ ràng thằng Đinh Tiến Dũng đang tung hỏa mù cho ĐBQH và 90 triệu người dân.
—-
Bọn cộng nô này quá ngu nên dễ bị lừa, độc giả của trang này thì có ý niệm rất rõ ràng khi đọc bài CXN và nhìn những trích đoạn, chứng minh, tất cả đều một đường hướng chứ ko bây giờ thế này, 6 tháng sau thì “khỏi sắc” rồi 6 tháng nữa thì “chậm lại” như mấy chiên da và HSBC

CXN_050414_4928_Chỉ số PMI của HSBC là chỉ số không bao giờ tin tưởng được, CXN chứng minh điều này từ đầu 2012 tới giờ nên ko chiên da nào dám hùa theo như đám chó Võ Trí Thành và Lê Xuân Nghĩa nữa: Sản xuất tại VN tăng mạnh trở lại

———-
CXN_040213_4533_HSBC dự báo KT kiểu bắt cá hai tay như thế này thì không bao giờ sai, nhưng ngược lại, không ai thèm tin vào nó: “Hai mặt đối lập của kinh tế Việt Nam”

Chúng nó mà in tiền để kéo dài cuộc thoi thóp của ĐCS trg khi 400 hay 500 ngàn DNNVV đóng cửa cần 3 năm vực dậy, sức mua rất rất yếu, tồn kho hằng mấy núi, nợ xấu NH càng tăng, DNNN ko sản xuất với một núi nợ là 1,35 triệu tỉ, tăng dần, nợ công không trả nổi, chen lấn tín dụng, TTCK chán ngán với KTVM thì nhưng hành động tạm bợ này sẽ trở thành những mối thiệt hại vĩnh viễn cho nền KT này, hãy nhìn lại 5 năm trước, với nợ Vinashin, nợ xấu từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ, cứ đẩy lùi, VAMC tạm bợ nhưng căn bệnh thì ngày càng trầm trọng đến bây giờ cần 200 tỉ usd cũng ko chửa nổi, rồi sinh ra ngân sách bội chi, trái phiếu cần 400 ngàn tỉ chỉ mua dc 200 ngàn tỉ, nợ lương cán bộ, vỡ lương hưu, rồi nợ lương CA và QĐND thì lúc đó là phải chết thôi…
CXN_091213_3074_Bọn cộng nô này tôi nói 5 năm nay, cứ giấu diếm với bưng bít bây giờ thì nổ lớn ra thành mất kiểm soát cả nền Kinh Tế luôn: Hà Nội: Cần 900.000 tỷ đồng hoàn thiện dự án BĐS dở dang

CXN_062413_2748_Có quyền lực nhưng “dĩ hoà vi quý” để thoả thuận ngầm” thì NHNN thể hiện rất nhiều qua việc để nợ xấu từ 50 ngàn tỉ đầu năm 2011 đến 1 triệu tỉ ngày hôm nay: “Quyền lực” của VAMC

CXN*_090612_1757_Quay ngược kim đồng hồ, nếu Vinashin phá sản hoàn toàn ngày 30.06.2010 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????

CXN*_013013_2165_Tôi gọi là mớ bòng bong, ĐCS gọi là ma trận: Để nền kinh tế thoát khỏi “ma trận”

CXN*_020813_2201_Ham thì vẫn ham nhưng mất khả năng giữ thì phải buông thôi (BĐS rồi Vinashinlines, rồi DNNN, rồi nền KT, rồi hệ thống Chính Trị): Cho phá sản Vinashinlines

CXN*_09.06.12_1758_Quay ngược kim đồng hồ, nếu NH đầu tiên với nợ xấu cao nhất phá sản hoàn toàn tháng 2.2011 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????.

CXN*_090612_1759_Nếu ngày hôm nay không phá sản nhà băng thì 2 hay 3 năm nữa sẽ ra sao ??? (nợ xấu)

————

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

12.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/tu-hut-thu-den-vuot-thu–bo-truong-bo-tai-chinh-noi-gi-201406102320176003ca3
Thứ 4, 11/06/2014, 05:44

Từ hụt thu đến vượt thu – Bộ trưởng Bộ Tài chính nói gì?

Từ hụt thu đến vượt thu – Bộ trưởng Bộ Tài chính nói gì?

Lập dự toán quá cao so với khả năng nền kinh tế, nhờ một số khoản thu ngoài dự toán đầu năm gần 30.000 tỷ đồng, dự toán yếu và gặp khó khi kinh tế có nhiều biến động, năng lực cán bộ hạn chế.

Chiều ngày 10/06/2014, trả lời đại biểu Quốc hội về nội dung Ngân sách Nhà nước năm 2013 từ hụt thu cuối năm lại vượt thu, và giải pháp để các năm tiếp theo không bị lặp lại tình trạng này, Bộ trưởng Bộ Tài Chính – Đinh Tiến Dũng cho biết:

Tại kỳ họp thứ 6, Chính phủ đã báo cáo ước hụt thu ngân sách theo dự toán là 25,5 tỷ đồng và hụt cân đối là 63.000 tỷ đồng, đánh giá lúc đó là vào tháng 7, tháng 8 năm 2013. Thu NSNN 6 tháng đầu năm 2013 đạt được 43% và 9 tháng đạt 66%. Xuất phát từ tình hình như thế Bộ đã tham mưu cho Chính phủ đánh giá là có hụt thu cả năm dự toán khoảng 25.000 tỷ và hụt cân đối khoảng 63.000 tỷ. Nhưng đến cuối năm chúng ta báo cáo là vượt thu 0,7%, tuy nhiên không kể số ghi thu, ghi chi, chúng ta vẫn hụt 7.700 tỷ đồng – khoảng 1% so với dự toán.

Trong kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã thông qua một loạt các nghị quyết để đảm bảo cân đối ngân sách 2013 và chúng tôi đã tổ chức thực hiện như:

Một, Chính phủ dự kiến thu 6.000-9.000 tỷ đồng cổ tức của doanh nghiệp nhà nước năm 2013, thực tế chúng ta thu được thêm 6.000 tỷ đồng; thu thêm được phần lợi nhuận sau thuế của các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước thì chúng ta thu thêm được 23.000 tỷ đồng.

2 khoản này tăng thêm được 29.000 tỷ đồng so với dự toán ban đầu, đầu năm không có.

 Hai, thu các khoản phát sinh sau như chênh lệch trái phiếu Chính phủ là 1.000 tỷ đồng, phạt phạm vi hành chính về an toàn giao thông của 6 tháng cuối năm theo Luật xử lý vi phạm hành chính là hơn 2.700 tỷ đồng.

Ba, cùng với sự khởi sắc về kinh tế 6 tháng cuối năm 2013 toàn ngành tài chính đã phối hợp với các ngành, các cấp, đặc biệt là cấp ủy chính quyền các địa phương quyết liệt vào thanh tra, kiểm tra để chống thất thu và thu hồi nợ đọng. Cơ quan thuế trong năm đã tiến hành thanh tra 64.700 doanh nghiệp, quyết định thu thêm 13.600 tỷ đồng và thực tế đến cuối năm thu được 9.700 tỷ đồng. Cơ quan hải quan đã thanh tra 2.300 doanh nghiệp sau thông quan và quyết định thu thêm 1.600 tỷ đồng.

Bốn, trong 6 tháng, Bộ tiến hành thanh tra, kiểm tra việc hoàn thuế GTGT của Tây Nguyên và Tây Nam Bộ. Qua thanh tra, kiểm tra 6 tháng cuối năm bình quân mỗi tháng giảm hoàn thuế GTGT ở các tỉnh Tây Nguyên khoảng 90 tỷ đồng, các tỉnh Tây Nam Bộ giảm hơn 100 tỷ đồng/tháng, và số thu lại tăng lên.

Qua đây chống được thất thu, thất thoát, đẩy được thu ngân sách lên. Trên đây là những lý do thu ngân sách từ hụt sang vượt.

Về nguyên nhân, có nhiều nguyên nhân: (1) việc Chính phủ báo cáo và được Quốc hội thông qua chúng ta thu tăng được một số khoản ngoài dự toán đầu năm cũng là một nguyên nhân xấp xỉ 30.000 tỷ đồng; (2) dự báo của chúng ta trong những năm vừa qua đúng là căn bệnh rất kinh niên nhưng trong điều kiện diễn biến kinh tế rất bất thườngcông tác dự báo càng khó khăn; (3) dự toán năm 2013 xây dựng cao hơn so với thực tế thực hiện năm 2012 khoảng 20%- một điều quá với khả năng kinh tế; (4) năng lực cán bộ.

Để nâng cao chất lượng dự báo, giải pháp Bộ Tài chính đưa ra: (1) tiếp tục nâng cao năng lực cán bộ, ban hành sửa đổi, bổ sung các chính sách và cần được tính toán cụ thể hơn, kể cả ngắn hạn, trung hạn, dài hạn của kế hoạch kinh tế, tài chính;  (2) cần phải xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung hơn, thống nhất hơn; (3) nghiên cứu đổi mới phương pháp xây dựng dự toán thu thuế hiện nay, nâng cao chất lượng công tác phân tích dự báo thu ngân sách.

Q. Nguyễn

Theo Trí Thứ

6 comments on “CXN_061214_5290_Sau khi lỡ miệng, bây giờ là tung hỏa mù để chửa cháy đây….: Từ hụt thu đến vượt thu – Bộ trưởng Bộ Tài chính nói gì?

 1. Trông tướng mặt tay bộ trưởng này giống TỬ THẦN qúa, hồn vía bay đi đâu mất. Tay này cầm ngân qũy thì chắc chắn kinh tế tiêu tan sạch bách.

  Like

 2. Những con số ảo, những thủ thuật dối trá, lấp liếm. Rồi kết cục là chui ống cống!

  Like

 3. Đúng là “lưỡi không xương tram đường lắc léo”

  Không biết các nghị gật có nghe hay đang “ngủ gục”

  Like

 4. Bao nhiêu năm nay tụi cs mua trâu vẽ bóng….Nay có CXN”chăm sóc” nhiệt tình,liệu lũ tiến sĩ giấy cs còn múa gậy vườn hoang nữa không?!!
  Hãy đầu hàng đi lũ cs,tụi mầy không xứng đáng lảnh đạo dân tộc nầy.
  Người xứng đáng dìu dắt dân tộc nầy qua cơn khổ nạn chính là CXN.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s