CXN_061514_5306_Triết lý không ai phá nát ĐCSVN bằng chính chúng phá nội bộ rất đúng, đồng bào đừng dính vào, đừng ủng hộ, nghe lời những hội đoàn dân chủ dzởm để ủng hộ 3D phá nát ĐCS (GPCXN,MMDT)

Xin thành kính dâng tặng bài viết này cho Tướng Trần Văn Hai, tuẫn tiết ngày mất nước 30.4.1975. CXN

Châu Xuân Nguyễn
———-

Kính thưa đồng bào,

Cuộc chiến giữa 3D và ĐCSVN đang đi đến hồi sống mái, một mất một còn. Quan điểm cá nhân của CXN là chúng ta không nên để 3D thắng ĐCSVN (tôi không ưa gì ĐCSVN) vì 3D sẽ dựa vào dân chủ giả hiệu, tiếm quyền thành độc tài toàn trị và chúng ta sẽ chuyển từ độc tài Đảng Trị trở thành độc tài toàn trị và 3D sẽ tổ chức bầu cử giả hiệu và dùng 10 tỉ usd tới 20 tỉ usd tham nhũng cá nhân trong gần 2 nhiệm kỳ Thủ Tướng để gian lận bầu cử và tung tiền cho phe nhóm chúng.

Từ ngày giàn khoan, 3D đã dựa chiêu bài thoát Hán, thân Mỹ, chủ nghĩa dân tộc để kích động sự ủng hộ của đồng bào cho cá nhân 3D. Những hội đoàn dân chủ dởm, tai sai của 3D do Nguyễn Văn Hưởng nhốt tù vì theo 4Sang lúc trước như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng long của Con Đường VN, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đan Quế, tổ chức liên Tôn, Trí thức 72, Ba sàm, Bauxite, Quan Làm Báo đều hùa theo 3D để kiếm tí quyền hành và bổng lộc.

3D là một thằng bất tài, ngu xuẩn và dốt nát, quản trị KT tồi nhưng nó là một thằng mưu mô xảo quyệt nên nhóm Bầu Kiên, Hùng Anh, tay chân của nó trong BCH TW rất nhiều, chúng sẽ chạy tội quản lý KT tồi tệ và tham nhũng (2 tội này đang bị Trọng Lú và ĐCS VN truy cứu nếu không nói là truy sát) và 3D chỉ còn một cách thoát là phá nát ĐCS rồi thay hình đổi dạng cùng đàn em khuynh đảo đất nước này thêm 50 hay 100 năm bè phái độc tải toàn trị nữa.
—-

ĐCS sẽ bị tàn phá vì chúng sẽ thanh toán nhau, chúng bắt đầu thanh toán nhau từ đầu năm 2012 với 4Sang hợp sức Trọng Lú đánh 3D qua hội nghị 6 và &, dự định lên án đống chí X nhưng thất bại. Lý do 4S và TL đánh 3D vì tham nhũng tập đoàn vì có một người ở Úc đã 5 năm nay, viết blog vạch ra những yếu kém về quản lý KT VM của 3D, về tham nhũng tập đoàn, bất tải, quản lý KT VM tồi vì ngu xuẫn và tham nhũng.

Đồng bào VN đọc blog KT Vĩ Mô đó rất nhiều và ĐCS lúc đầu 2012 đã nhìn thấy 3D không phải là người xứng đáng để vận hành KTVM nên 4S cà Trọng Lú tiêu diệt 3D nhưng hồi HN6 và 7 thất bại.

Đến ngày hôm nay thì khủng hoảng KT đã hiện rõ lồ lộ cho 90 triệu dân VN nhìn thấy, mặt bằng đóng cửa thê thảm, dân tình mất việc, shop ế ẩm, sức mua không có, DNNVV phá sản như rươi, n75 xấu NH 1 triệu tỉ, DNNN nợ 1,3 triệu tỉ, TTCK lung lay mỗi ngày, Ngân sách cần thu thêm 12 đến 14% mới đủ trả nợ, hụt thu thuế, trái phiếu CP cần bán ra 400 ngàn tỉ trong 2014 chỉ bán dc 200 ngàn tỉ, không đủ trả lương CNV, nợ lương cty vệ sinh môi trường, quỹ lương hưu vỡ, ngay cơ không đủ ngân sách trả nợ cho năm 2015 là hiện rõ nên Đảng đã cử Vương Đình Huệ cầu cứu IMF, 3D thì bây giờ bỏ rơi sự quan tâm về KTVM rồi, chỉ lo tuyên bố vung vít bên Manila để lấy lòng dân như “hữu nghị viễn vông” hay “TQ nói một đàng làm một nẻo”, kích động bạo loạn ở Bình Duong do 3D chỉ đạo CA Bình Dương ko can thiệp…
—-

Đồng bào hãy hết sức cảnh tỉnh, chĩ ủng hộ những ai hành động vì lợi ích của chính đồng bào, của 90 triệu dân tộc chúng ta đó là thoát khỏi ách CS hoàn toàn, dẹp tan những kế hoạch ve sầu thoát xác để chúng bảo vệ tài sản 50 tới 100 tỉ usd tham nhũng (1 tới 2 triệu tỉ vnđ), kế hoạch độc tài toàn trị Putin của 3d và kế hoạch Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam MTGPMN2 trá hình của bọn dân chủ rở trở cờ. Nhửng bọn rân chủ dởm đang cố tình thu gom những con rối là những phong trào dân chủ rởm, đống bào nhất quyết không ủng hộ bọn này, chúng dùng bọn này để cướp chính quyền như HCMinh năm 1945 hay dụ dổ trí thức như MTGPMN dụ trí thức miền nam như Trương Như Tảng, Dương Quỳnh Hoa, Nguyễn Hữu Thọ, Lê hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê văn Nuôi (đàn anh Cao Thắng của tôi, thằng trán vồ, trên tôi 1 lớp có thể lớn hơn tôi 1 tuổi, sinh 1955, tôi 1956, nếu ko thì tổng động viên Mùa Hè đỏ lửa thánh 4 năm 1972 nó đi lính rối)

Những người đồng bào cẩn thận nhất là Phạm Chí Dũng, CHHV, Lê Công Định, Trần huỳnh duy Thức (Con dường VN), Việt Tân, Ba sàm, Quan làm báo, Bauxite, 72 trí thức HN, No-U sài gòn, No-U Hà Nội và nhiều nhiều nữa, chúng nó đều là những con rối của ĐCSVN hay 3D, 20 tổ chức dân sự kêu gọi biểu tình ủng hộ 3D thoát hán và lợi dụng chủ nghĩa dân tộc…

1. Ba Sàm
2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE
++++++++++
Và 16 tổ chức con rối của 3D này… 16 tổ chức xã hội dân sự đã diễn ra với sự chủ trì của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm với sự tham gia của đại diện các tổ chức như: Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, Hội Ái hữu Tù nhân Lương Tâm – Chính trị, Diễn đàn Xã hội Dân sự, Truyền Thông Chúa Cứu Thế, Bầu Bí Tương Thân, Mạng Lưới Blogger Việt Nam, Con Đường Việt Nam, Hiệp Hội Dân Oan, Liên Đới Dân oan Tranh đấu, Bạch Đằng Giang, Hội Anh Em Dân Chủ… và các và các giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành…
Đồng bào nhất quyết không ủng hộ, không nghe theo lời bọn con rối này vì khi 3 D lên ngôi thì đất nước chúng ta sẽ chìm vào đen tối thêm 50 hay 100 năm nữa, nếu ĐCS thắng thì đồng bào cùng tôi biết rằng ĐCS đang bị đại đa số nhân dân nguyền rủa và sẽ nổi dậy xuống đường biểu tình địa phương để lật đổ chúng trước ĐH 12 năm 2016 này. Đồng bào hãy đứng ngoài cuộc chiến giữa 3D và ĐCS, Hoa Kỳ không bao giờ ủng hộ một thàng CS gian manh như 3D đâu, HK sẽ ko bao giờ là đồng minh (nếu muốn làm đồng minh phải chứng tỏ tự do, dân chủ, nhân quyền đầy đủ như Úc, Anh, EU, Sing v.v..CSVN hay độc tài toàn trị thì đừng có mà hòng..)
———-
-Trân trọng kính chào đồng bào,
Melbourne
15.6.2014
Châu Xuân Nguyễn
—————–

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

15.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

===========================

TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG TRỞ THÀNH THÁI HẬU DƯƠNG VÂN NGA, TẠI SAO KHÔNG ? – Hạ Đình Nguyên

3HNC: Đây là bài viết nêu lên ý kiến táo bạo trước hiện tình nguy ngập của đất nước của tác giả Hạ Đình Nguyên. Tuy táo bạo, nhưng giải pháp trong ý kiến nầy đã có tiền lệ tốt đẹp trong lịch sử chống ngoại xâm của nước nhà. Bên cạnh đó, quan điểm của tác giả cũng đi ngược lại quan điểm của ông Nguyễn Gia Kiểng trong bài viết mới đây đang thu hút sự chú ý của nhiều người, bài Thoát Trung, nhưng coi chừng một sai lầm bi đát, trong vấn đề chọn lựa ngọn cờ. Như thường lệ, đây là một bài viết với văn phong và quan điểm riêng của tác giả, xin mạn phép đăng lên để rộng đường dư luận.

Đây không phải là cách nói đùa về chuyển hóa giới tính, mà là chuyện nghiêm túc muốn nói về một hành vi cao cả có thật, lưu truyền muôn đời trong lịch sử dân tộc Việt của thái hậu Dương Vân Nga, rất đáng cho hậu thế nói gương.
Thái hậu Dương Vân Nga
Khi vua Đinh Tiên Hoàng cùng người con trưởng là Đinh Liểng đột ngột băng hà vì bị Đỗ Thích ám sát sau một cuộc rượu, thì triều đình rơi vào rối loạn, quần thần ngơ ngác, chia rẻ, chỉ còn Thái hậu Dương Vân Nga là đại biểu quyền lực cao nhất.
Xưa cũng giống nay, khi nước Việt suy yếu, hay có vấn đề nội bộ bất ổn, thì giặc nhà Tống phương Bắc đem quân sang xâm chiếm nước ta. Chúng hùng hổ tiến quân tràn qua biên giới. Thập đạo tướng quân Lê Hoàn cấp báo tình hình về kinh thành. Thái hậu Dương Vân Nga triệu tập các quan Đại thần, thuyết phục và tuyên bố giao quyền lãnh đạo tối cao Quốc gia cho tướng quân Lê Hoàn, trao áo bào – tượng trưng uy quyền và pháp lý của vương triều – cho Lê Hoàn. Lê Hoàn lên ngôi vua, ổn định triều đình, làm yên lòng dân, thống lãnh toàn quân đối đầu với giặc. Ông đã đập tan cuộc xâm lăng của giặc Tống, giữ được nền độc lập quốc gia, lập nên nhà Tiền Lê. Công của Lê Hoàn là sáng chói trong lịch sử giữ nước, nhưng trong đó lấp lánh một hạt kim cương hiếm có của lịch sử là hình ảnh của Thái hậu Dương Vân Nga, là động lực khơi dậy lòng yêu nước của quan, quân và dân của nước Đại Cồ Việt, là thái độ khẳng khái dứt khoát trước kẻ xâm lược, không tham quyền cố vị, thông minh và thực tiễn. Bà lại trở thành Hoàng hậu, vợ của vua mới, đã đem tình riêng ra mà hộ trì việc nước. Hậu thế không ai chê trách, chỉ trừ một đám hủ nho u mê.
TBT Nguyễn Phú Trọng
Ngày nay, thế nước trong cơn khó khăn tương tự.
Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, tuy không phải là Thái hậu của thời phong kiến, nhưng ông là tượng trưng cho Vương quyền do đảng Cộng sản Việt Nam trao cho. Tuy là vai trò tối cao của một đảng thôi, nhưng vì đảng ấy là duy nhất, lại là đảng nắm quyền cai trị toàn diện đất nước, thì gọi vai trò của ông theo từ ngữ xưa, là “Hoàng Đế’ cũng chênh lệch không nhiều.
Sau mấy năm tại vị, ông chưa làm được điều gì có thể gọi là thành công, nếu không nói là từ thất bại nầy đến thất bại khác, (kết sổ thì cũng rõ ràng), chứng tỏ cái tài thì không có, nhưng vớt vác cũng có cái đức, vì chưa tai tiếng gì mấy. Phong cách ông hiền lành, nho nhã, lại ham sách vở, và đặc biệt mê giáo điều xã hội chủ nghĩa. Vì là con người của giáo điều nên ông có đức tính trung thành và có lập trường kiên định. Đã định cái gì rồi thì kiên quyết không chịu thay đổi, mặc cho thời thế có xoay vần.! Kế tục đời TBT trước là Nông Đức Mạnh, Ông Trọng trung thành với tình hửu nghị gói trong 16 chữ bằng giấy do Trung Quốc tặng cho, xem như bảo vật, ông đem dạy cho dân chúng từ trẻ nít đến người già học thuộc.. Ông trân trọng đem tấm thân “tứ đại gỉả hợp” của mình sang tận Đại quốc anh em, để ký cái văn kiện xác định họ là “Đối tác chiến lược và toàn diện”, là cụm ngôn từ thời thượng nhất, biểu trưng giá trị cao nhất thế giới hiện nay về sự gắn kết giữa hai quốc gia, rồi lập thêm đường dây nóng cho hai nguyên thủ Quốc gia, để có chuyện gì rắc rối giữa hai nước thì gọi nhau…Để chứng tỏ sự trung thành với tình hữu nghị thiêng liêng, Ông không tiếc lời chửi mắng con dân trong nước dám biểu tình chống lại mối quan hệ khắng khít đó, ông cho đánh đập, nhục mạ, đứa thì bị bỏ tù, đứa thì bị hăm he “xử lý”. Tuy nhiên, bọn “đối tác chiến lược-toàn diện” ấy có mưu mô thâm hiểm, từng bước trở quẻ, láo toét ! Văn kiện chúng xé toẹt, đường dây nóng chúng đem ướp đá lạnh, khi gọi chúng không thưa. Chúng ào ạt đem tàu chiến, máy bay đến bao vây lãnh hải, truyền thông của chúng chưởi ta ra rả ngày đêm, bằng những từ ngữ thậm tệ, nói ngược, nói dối, phao vu.., xin lỗi, như bọn côn đồ, dao búa.
Từ ngày chúng đem tàu giàn khoan vào lãnh hải nước ta, cả tháng trời ông nín lặng, nghẹn ngào không nói được lời nào, nhất là vụ ướp đá lạnh đường dây nóng làm ông bị quê. Ông im lặng vì sợ hải ? vì nhục ? vì không biết ứng phó ra sao ? vì tổn thương tình cảm kiên định hun đúc lâu nay ? hay vì nó làm đảo lộn nếp tư duy giáo điều trong ông, về tính “biện chứng” của tình “hửu nghị” ? Những người cấp dưới cùng tâm trạng và quan điểm với ông cũng im re, hoặc cố vớt vác biện hộ cho thái độ tránh né cầu an của mình, bằng cụm từ “ổn định để phát triển”, lại bị Thủ tướng Dũng mắn cho, là cái “ổn định viễn vông”, vốn là một dạng lệ thuộc. Giặc đến mà không chống, vì lý do“ổn định”, là ổn định cái nổi gì ! Lòng dân hết sức phẫn nộ. Phẫn nộ kẻ cướp đã đành, lại phẫn nộ kẻ hèn nhác tạo thuận lợi cho giặc.
Theo Hiến pháp Việt Nam 2013, do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng lèo lái và chủ trì, thì Hiến pháp là văn kiện cao nhất “sau cương lĩnh của đảng”, thì ông TBT lại là người có vai trò tối cao với sự hưng vong của quốc gia. Ông mặc nhiên được phép đóng vai là người có “bàn tay sạch”, và thường là không chịu trách nhiệm về những thất bại cụ thể. Nhưng nếu cái cương lĩnh mơ hồ của Đảng mà sai, thì có lẽ đó là do “Chúa” chăng, và không ai được quyền nhắc tới. Ví dụ Hội nghị Thành Đô là cái gì, mà trở thành “Kinh Thánh” với 16 chữ được ví như vàng ? Hay gần đây, cái “Tuyên bố chung” do chính ông TBT Trọng ký với TBT Hồ Cẩm Đào, đã đem an ninh của quốc gia giao cho đối phương, chẳng khác chuyện Mỵ Châu vì yêu đương quá mùi mà đem “nỏ Thần” giao cho Trọng Thủy ?..
Tuyên bố chung tám điểm ký ngày 15. 10. 2011 tại Bắc Kinh có các dòng sau đây :“Đi sâu hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực thi hành pháp luật và an ninhTăng cường giao lưu và hợp tác giữa các cơ quan như tòa án, viện kiểm sát, công an, hành chính, tư pháp; . . . tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trong việc giữ gìn ổn định trong nước của mình.”. Vậy là không sót thứ gì trong lục phủ ngũ tạng được thực hiện hơn 3 năm qua, tính từ ngày ký, chứ đâu chỉ có mỗi cái nỏ Thần như chuyện Mỵ Châu ?  Trong khi Bắc Kinh đang tiến hành đủ trò khả ố, bất lương với nước ta, thì thử hỏi, đó là văn kiện gì ? Là văn kiện hợp thức hóa cho kế hoạch thâm nhập toàn diện của Bắc Kinh vào an ninh nội địa Việt Nam ? Thực chất là “ủng hộ” họ xâm nhập vào nước ta, chứ ta thì không thể bước qua biên giới họ. Chữ “lẫn nhau” sao đầy mờ ám và mê muội.! Các cuộc biểu tình của nhân dân ở Vũng Áng, Đồng Nai… do đâu mà trở thành bạo động, manh động mà nhân dân, kể cả cái trời ơi “Việt Tân”, đều ngơ ngác khi bị lên án là thủ phạm ? Không phải là kết quả của sự “ủng hộ lẫn nhau” đó sao ? Cái “Thông cáo chung” ấy đã đến lúc cần phải đem ra “xử lý” được chưa ? Khi lên chức TBT, ông tưởng đã đem về cho đất nước một văn kiện thành tích trang trọng, bổng hóa thành nghiêm trọng ! Nghiêm trọng hơn rất nhiều cái “thành tích ảo” mà ông nói là cần chấm dứt ngay, với Bộ Trưởng Luận vừa rồi về nền giáo dục be bét.                                                                                  Trong lúc tình hình dầu sôi lửa bỏng của cả nước, của khu vực và thế giới, ông im hơi đi vào cái “tổ thảo luận” của Quốc hội, luận thuyết với bậc đàn em về cái công thức rất rẻ tiền : “tín nhiệm cao-tín nhiệm-tín nhiệm thấp”, “không được tín nhiệm thì nghỉ”, rồi chừng như thỏa mãn – cái thỏa mãn của anh tiểu nông có lòng dạ nhỏ nhen của thời chưa có internet : “có khối anh sợ !”, tưởng tượng là ông đang mỉm cười hài lòng. Vui thật ! Ngày xưa có những ông Vua chỉ thích chơi gà chọi. Nhưng còn chính ông thì sao nhỉ ? Nếu hỏi nhân dân thì biết ngay. Nếu hỏi Đảng trung ương, thì chịu thua, vì đó là chuyện riêng về ghế bàn của họ, không dính tới nhân dân, nhưng chuyện bàn về cái ghế lại cực kỳ quan trọng, vì nó liên quan đến vận mệnh Quốc gia, như cái ghế mà ông Tổng đang ngồi.
Hai trụ triều đình
Cũng cần nói qua về hai trụ triều đình kia cho có chút công bằng. Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn sinh Hùng, theo ông nhà báo Kami nhận xét, là người không có lập trường. Hình tượng về ông là ngọn cỏ thơ mộng, gió chiều nào ta nghiêng theo chiều ấy, gió chưa mạnh ta lao xao ẻo lả đợi thời. Về ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tuy chức cao nhưng thích làm chuyện thâm thấp, ông muốn nép mình trong bụi mận gai. Là Chủ tịch nước, nhưng ông chỉ thích nói chuyện với một số cử tri quen quen của mấy phường ở Quận 1, nơi mà ông có tư cách là dân biểu. Nói ở chỗ không xứng tầm xem như không nói. Ông dấu mất cái chức Chủ tịch nước của mình. Nhớ ngày nào ông rất hăng hái, tích cực đăng đàn, hô hào nhân dân bắt sâu với tất cả quyết tâm hằn học. Nhưng nếu có dip êm ả, ông cũng thỏ thẻ như kiểu thân tình, như mới đây, trong dịp tiếp Tân Đại sứ Trung quốc Hồng Tiểu Dũng, 19. 5.2014, ông nói với họ : “phát huy tt vai trò cu ni quan trng, đóng góp thiết thc cho quan h hu ngh và hp tác toàn din gia hai Đng, hai Nhà nước. Họ đã “đóng góp” hết sức thiết thực đấy thôi, ở giàn khoan, trong đất liền như vụ Vũng Áng, Đồng Nai, và các thứ công trình kéo dài nham nhở. Cầu nối to không tới đâu, bây giờ mong cái cầu nối nhỏ, lại tiếp tục bài ca “hửu nghị, hợp tác toàn diện,”! Nhẫn nại lặp lại dòng chữ rất ê chề nầy, đã tỏ rõ là ông có đức kiên trì chịu đựng trước họa xâm lăng. Kẻ lớn không mắng xéo được thằng nhỏ Tiểu Dũng ấy lấy một lời, nói xuôi xị như nước đổ lá môn, nhược bằng chẳng nói câu nào còn hơn !
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Trong tình thế nội bộ bất nhất và bạc nhược như thế, chỉ riêng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đã dũng cảm bức phá và bước lên phía trước, với những tuyên bố chống xâm lược, đưa ra nhiều phát biểu phù hợp với yêu cầu củng cố sức mạnh dân chủ của nhân dân, tạo khí thế cho toàn dân chống xâm lược. Lời tuyên bố của ông có tính thống nhất, và duy nhất (trong nội bộ), xuyên suốt từ mấy năm nay,với lập trường kiên quyết bảo vệ lãnh thổ, chống bành trướng xâm lược, chủ trương dân chủ hóa thể chế, và có đường lối đối ngoại phù hợp xu hướng thời đại, đã được sự đồng tình ngày càng rộng lớn của nhân dân. Ông là người đầu tiên lên tiếng tại Quốc hội, khẳng định Hoàng sa – Trường sa thuộc chủ quyền Việt Nam, là người đầu tiên đề xuất Quốc hội làm luật biểu tình, là người đưa ra thông điệp tại Hội nghị Sangri-La làm rõ lập trường đối ngoại của Việt Nam trong tình hình mới, là thông điệp đầu năm bộc lộ tư tưởng dân chủ hóa việc nội trị, là tuyên bố tại Philippines về lập trường chống bành trướng, cùng thế giới bảo vệ biển Đông, là những phát biểu minh bạch khẳng khái trước những quan điểm lưng chừng trong nội bộ lãnh đạo mang màu sắc ôn hòa giả hiệu đầy nguy hiểm trước các sách lược tấn công của Bắc Kinh. Ông đang trở thành chỗ dựa của nhân dân, và là một điểm tin cậy trong liên minh các nước bảo vệ biển Đông.
Nhưng bản thân ông còn mang một vệt mờ, và dường như đã phai, trong nhân dân về những sai lầm kinh tế của những năm qua, dù còn để lại nhiều hậu quả nặng nề. Tất nhiên nó sẽ ám ảnh ông cho đến ngày mai, nhưng ai cũng biết, ông phải điều hành một chính phủ dưới sự chi phối tòan diện của bộ máy Đảng, từ trung ương đến địa phương.
Và cũng dường như có một số người rất quan tâm đến khuyết điểm nầy để khoét sâu và đã kích, tất nhiên là có nhiều lý do, vì lý do cái ghế ngồi chẳng hạng, song lý do lớn nhất là nương theo chiều tác động của Bắc Kinh muốn triệt hạ ông Dũng – vì ông ấy chống đại cục của họ rõ ràng nhất. Giờ đây, từ “hửu nghị” bộc lộ chiều sâu xấu xa nhuộm đầy máu của nó. “Hữu nghị” của Bắc Kinh là vì mục tiêu Việt Nam. “Hữu nghị” của Việt Nam (một số ai đó) là vì mục tiêu “cái ghế.”, tức là muốn kiếm cái ghế dưới bóng râm “hữu nghị”. Nhưng cần cái ghế để mà chống Bắc Kinh, thì cái ghế đó không thể đến từ “hữu nghị viễn vông”, mà phải đến từ nhân dân với tinh thần quyết chống trả đối phương. Với ý nghĩa nầy, toàn dân sẽ thành một sức mạnh ủng hộ người dám bước lên phía trước theo hướng nầy. Nhiều người cho rằng nên cảm ơn cái giàn khoan HD 891. Nhờ nó mà soi rõ mặt nhau. Nhờ nó mà từ đây – không phải thêm một lần nào nữa, cho dù với người mê man nhất – cũng không còn ảo tưởng về cái “hữu nghị” khốn cùng của hơn nửa thế kỷ qua, dưới các cụm từ “Xã hội chủ nghĩa anh em”, “cùng là Đảng Cộng sản”, “môi hở răng lạnh” của một tình trạng hàm ếch nặng nề.
 
Ông TBT Nguyễn Phú Trọng nên  theo gương Thái hậu Dương Vân Nga : Trao ghế Tổng Bí Thư cho người khác.
Với bản chất hiền lành và ưa mơ mộng xa vời về chủ nghĩa xã hội, có lẽ ông là người ít tham vọng, lại trong sáng và giản dị, như ông từng “cởi xe đạp” đi thăm bạn, như ông đã từng tin theo một cách hoang tưởng, vào tình hữu nghị tốt đẹp chân phương Việt – Trung, Nay bầu trời đã hoàn toàn khác. Chúng ranh mãnh một cách phủ phàng với tấm lòng chân thực của ông. Đại- cục xã- hội- chủ- nghĩa- anh- em đã tan tành, vở vụn thành những đống ba dớ không còn dùng mót được việc gì. Phải chủ động xé bỏ cái văn kiện “Hội Nghị Thành Đô” thôi. Còn cái “Thông cáo chung” mà ông ký kết thì chúng đã dày nát dưới chân rồi. Thế thì ông làm Tổng Bí Thư với cái nghĩa gì đây ? Với ai đây ? Xin nói rõ : không có nhân dân ! Vì không một ai muốn đi theo ông trên con đường viễn mơ sự hoàn thiện ở cuối thế kỷ. Không đa đoan nên không ứng phó nổi với tình thế, từ nay đến hết nhiệm kỳ Tổng Bí Thư của ông, là thời gian chết của dân tộc. Cả đất nước căng thẳng hằng ngày hằng giờ, và toàn diện. Bắc Kinh đang tiến công ta trên mọi mặt trận: quân sự, kinh tế, ngoại giao, tình báo, tư tưởng, văn hóa, thực phẩm, từ trong đất liền, tới ngoài biển đảo, với quy mô khu vực và thế giới …
 Với vai trò cao nhất đang giữ, ông tõ rõ là kẻ vô tích sự !
 Còn hơn thế nữa, ông là đại biểu của một thế lực đang bế tắc về mọi phương diện, từ lý thuyết đến hành động, từ động tác đến lời nói, có tác dụng là vật cản của dân tộc đang quyết sống chết, thoát vòng vây của Bắc kinh.
Điều dũng cảm nhất và cao cả nhất ông có thể làm, là trao quyền Tổng Bí Thư cho người khác. Trước mắt, không ai khác hơn là ông Nguyễn Tấn Dũng. làm Tổng chỉ huy lâm thời cho giai đoạn chuyển mình của đất nước để thoát khỏi quỹ đạo của Đại Hán Bắc Kinh.
Lời tuyên bố của ông công khai trên truyền thông với ý nghĩa là, vì cuộc chiến đấu giành độc lập cho đất nước và bảo vệ hòa bình cho biến Đông, ông sẵn sàng hy sinh vai trò và chức vụ đang nắm giữ, để cho cuộc đấu tranh được mạnh mẽ và hiệu quả hơn, và lá phiếu của ông sẽ tạo được đa số trong Bộ Chính Trị. Cuộc chuyển giao quyền lực được thực hiện êm ả là phù hợp tình hình hiện nay.
Làm được điều nầy có 3 điều lợi lớn sau đây :
1) Về bản thân
Toàn dân sẽ hoan nghênh ông, vì đất nước chấm dứt được tình trạng trì trệ, trì kéo, lếch bết của cổ xe tứ mã không biết chạy về đâu. Ông tự thắng mình bằng cái tâm cao cả.(Thắng nhân giả hữu lực, tự thắng giả cường), Hành vi nầy của ông là lời hiệu triệu vô cùng giá trị với toàn dân. Ông ngang bậc thánh nhân là có thể.
2) Về Đảng., Do ông mở đầu cho một quyết tâm chống giặc cướp, cũng là mở đầu cho cuộc chấn hưng đạo đức bằng chính sự làm gương của bản thân mình, nó sẽ đem lại tác động rộng lớn trong bộ máy cầm quyền của Đảng ông. Từ đó, văn hóa từ chức sẽ phát triển. Sự tự trọng và tôn trọng nhân cách sẽ từng bước hình thành một thứ văn hóa đích thực. Nhân dân Nhật , Hàn làm được, nhân dân Việt Nam dần dần cũng làm được. Bộ máy Đảng các ông sẽ từ từ đẩy lùi cái văn hóa thô lậu của mua bán chức quyền trong Đảng đang phát triển hà rầm bấy lâu nay, nó vượt xa cái hệ giá trị của sáng kiến kỳ bí màu mè, là “lấy phiếu tín nhiệm” theo cách may rủi có vẻ cờ bạc. Nói thật về một thực tế, hiện nay nhân dân không hề “kính trọng” các quan chức chút nào, mà chỉ có sợ về bạo lực và các thủ đoạn khác của kẻ cầm quyền. Nhưng hà tất phải đòi hỏi kính trọng ? Bình đẳng và tôn trọng nhân cách, tôn trọng luật pháp là đủ. Đảng từng bước chuyển hóa theo nền văn hóa nhân bản, từ bỏ con đường nguy hiểm do Đảng CSTQ cài đặt và tẩm hóa chất, để hướng về một xã hội bình đẳng, dân chủ và một nhà nước pháp quyền – nó vốn là những thành tựu trên con đường trải nghiệm của nhân loại.
3)  Về Tổ quốc. Nếu trước đây, TBT Nguyễn Phú Trọng là người có khuôn mặt mà Bắc kinh “yên tâm”, thì nay đương nhiên là họ sẽ vô cùng thất vọng. Không nhắc đến lịch sử xa xưa, chỉ nói đến những thế hệ Cộng sản. Đã có một TBT Lê Duẩn từng đốp chát thẳng với Mao Trạch Đông, hay vỗ mặt Đặng Tiểu Bình qua trận chiến 1979, thì cũng có một TBT Nguyễn Văn Linh tính sai nước cờ mà thảm bại ở Thành Đô (thua về trí), một TBT Nông Đức Manh lỡ cúi gập người gần 90 độ trước cái uy phong của Hồ Cẩm Đào (thua về khí), mà thực hành chăm chỉ 16 chữ vàng cho đến lúc hưu, làm cho nhân dân vừa xấu hổ vừa tức giận, thì tới TBT Nguyễn Phú Trọng đã bị Hồ Cẩm Đào gài bằng cái bẩy “thông cáo chung” quá tử tế, để sau đó cho đàn em Tập ra đòn. Đau là cái đau chung của non nước, nhục là nổi nhục chung của dân tộc, chẳng phải của riêng ai. Cái hưng vong của tổ quốc thì lịch sử phải ghi thẳng thắn. Chúng ta trả đòn thù bằng cách sửa mình để vươn lên chân chính. Lịch sử Việt Nam không hẹp hòi với tấm tình của Mỵ Châu, nhưng ghi lại một điển hình nông nổi như một bài học. Lại có một tấm gương Dương Vân Nga lộng lẫy ít nơi nào có. Ta cũng có một TBT Trường Chinh biết sửa sai cuối đời, đặt nền tảng cho một sự chuyển hướng căn cơ.                                                                                       Thế giới sẽ đón nhận tin vui khi nghe ông TBT trao Vương miệng. Tập Cận Bình thì rất lo âu vì thế cờ đã xoay hướng. Giá trị hành vi nầy của ông như sự “bấm nút” của thời đại vũ khí nguyên tử.
Gở nhục cho mình, tháo ách cho nước, làm đối phương kinh ngạc, giá như TBT Nguyễn Phú Trọng cùng nhân dân xoay trục, mà khẳng khái đứng dậy trao ghế cho người khác, như Thái hậu Dương Vân Nga đã làm ! Đất nước sẽ phát triển, biển Đông sẽ bình yên, thế đứng của Việt Nam sẽ bền vững. Và ông sẽ được toàn dân xem xét, có thể được tôn vinh về nhân cách.
Bám ghế thêm hai năm, (giả như bám được) rồi thui thủi ra về với một linh hồn rách nát, phỏng thân thế sự nghiệp có ra gì ! Cái vinh quang chân chính sao không nắm lấy ?
“Ông đứng làm chi đấy, hởi Ông ?
Trơ trơ như đá, “lẳng” như đồng.
Đêm ngày gìn giữ cho ai đó ?
Non nước đầy vơi có biết không ?” (NK)
Đây chỉ là bài thơ vịnh một ông “phổng” bằng đá../.
HĐN, 12-6-2014.

18 comments on “CXN_061514_5306_Triết lý không ai phá nát ĐCSVN bằng chính chúng phá nội bộ rất đúng, đồng bào đừng dính vào, đừng ủng hộ, nghe lời những hội đoàn dân chủ dzởm để ủng hộ 3D phá nát ĐCS (GPCXN,MMDT)

 1. 3D thì bây giờ bỏ rơi sự quan tâm về KTVM rồi, chỉ lo tuyên bố vung vít bên Thailand để lấy lòng dân như “hữu nghị viễn vông” hay “TQ nói một đàng làm một nẻo”,

  nếu ko lầm thì 3d chỉ tuyên bố ở philipine thì phải chứ ko phải ở thailand, có phải lỗi do người đánh máy ko vậy?

  còn 1 điều là tại sao lúc này trọng lú, 4s, hùng hói nó biến đâu hết mà sao ko thấy chúng nó mặt sắp có binh biến rồi sao?

  Like

 2. Nói ông Trọng bất tài thì cũng oan cho ông. Tổng Trọng khi nhậm chức đã kế thừa 1 di sản thối nát từ lão Mạnh lẫn Tấn Dũng.

  Đức Mạnh mới đúng không tài cán gì, chỉ giỏi qua Tàu ăn chơi để mặc Tấn Dũng thu tóm quyền hành (thời thế nó thế).

  Chính Tấn Dũng xóa sổ ban KT, dẹp nội chính đảng (vô hiệu hóa đảng), lập ban phòng chống tham nhũng để rồi tham nhũng lan tràn, KT lụn bại, lệ thuộc (đây là lệ thuộc thật sự chức không phải viễn vông) vào TQ: đó là những chính sách của CP để người TQ xâm nhập, can thiệp sâu vào VN về KT, CT và cả XH.

  Khi đã xâm nhập vững chắc rồi thì chuyện giàn khoan là việc tất phải đến, nếu không giàn khoan thì cũng sẽ có cái khác tương tự thôi.

  CÓ THỂ NÓI NGUYÊN NHÂN GẦN NHẤT ĐỂ GIÀN KHOAN XUẤT HIỆN CHÍNH LÀ CÁC CHÍNH SÁCH TỒI TỆ VỀ QUẢN LÝ HÀNH PHÁP CỦA TẤN DŨNG.

  Đâu có thể nói NTD làM dưới sự chỉ đạo của đảng trong khi chính đảng muốn kỷ luật NTD mà không được. THẬT SỰ NTD CHÍNH LÀ VUA CHỨ KHÔNG PHẢI TỔNG TRỌNG.

  Còn chuyện công hàm, hiệp ước Thành Đô…. là chuyện của quá khứ, là trách nhiệm đối với lịch sử VN của đcs. Nhưng thử hỏi lúc đó NPT lẫn NTD đang ở đâu và có thể làm được gì? nếu không nói là cũng sẽ phải cùng nhất trí cao mà thôi.

  Cứ để người cs tiêu diet người cs, chúng ta sẽ không ủng hộ ai cả vì tất cả bọn họ KHÔNG VÌ LỢI ÍCH CỦA 90 TRIỆU DÂN.

  Like

 3. Theo tôi thì bất cứ thằng con nào mang hai chữ cs trên ng thì đều là lũ ngu dốt cả, vì chính cái cđcs VN này nó có dạy dỗ gì cho bọn đvcs của chúng đâu. Suốt cả cuộc đời thời gian vàng ngọc dành để nhai mớ lý thuyết Mác, Lê, Mao , Hồ, rồi tìm cách kết bè phe cách đấu đá, chém giết lẫn nhau giành chỗ đứng cao, giành chiếm được nh tiền trong XH. Cả một bầy đv k hề học hỏi về KTTT , về quản lý KT,… Chỉ lo bảo vệ CĐ bảo vệ quyền lợi của chính đảng viên cs còn ng dân kệ mẹ mày.

  Vì vậy đã là cs nòi nhất là 3D vừa ngu vừa ác thì làm sao kêu gọi ng dân ủng hộ được . Ở VN bây giờ tuy nghèo nhưng GĐ nào cũng có ĐT, ng già k coi được thì có con cái coi mạng rồi giải thích cho cha mẹ chúng. Ai làm lãnh đạo k vì quyền lợi của ng dân chắc chắn sẽ bị loại bỏ, riêng 3D đã làm lãnh đạo dân Việt hàng chục năm rồi, ai chả biết cha này chẳng làm được gì đến nói trước đông ng còn k xong ậm à ậm ở, tiếng Anh k biết một chữ, đi ngoại giao thì làm nhục quốc thể, chỉ dùng điều ác để nẹt dân thì chịu thôi k ai bỏ phiếu cho ông ngu 3 Dũng đâu.

  Like

 4. Hai thằng đánh nhau chắc chắn một đứa chết , một đứa bị thương hoặc một bị thương một què . Không giúp thằng nào cả . Chờ chúng ngoắc ngoải ra tay đánh chúng chết luôn . Cơ hội ngàn năm đó . Mong anh CXN nắm lấy thời cơ ngàn vàng này . Phải có kế hoạch cho chúng mau giết nhau nửa .

  Like

 5. Hiện bây giờ bọn chúng ( 3x và đảng csvn ) là kẻ thù của nhau nhưng cần chống lại nhân dân , chống lại dân chủ thì chúng sẽ hợp tác đó . Cầu trời cho chúng giết lẩn nhau cho dân nhờ .

  Like

 6. Đảng csvn đã chít từ lâu rùi, giờ chỉ còn những cái XOÁC bít đi thôi. Nhưng mà ngộ ở chỗ, bầy xoác thối này nó còn hù dọa được, làm bịnh phong ai cũng ngoán cũng sợ và cũng thèm nữa,… thế mới chít dân chứ.

  3D ui, hãy mạnh tay lên dẹp hết mấy triệu xoác thúi và kể cả mi nữa nhé

  Còn TL nữa cũng phải mạnh chân lên, tung 1 cước cực mạnh cho nó ngã lăn giãy ngữa, khỏi cản đường tiến lên thiên thai XHCN. Nếu không thì kế 36 vẫn còn kịp.

  Like

 7. Thời cơ đã chín mùi . Ngày họp mặt tại Saigon của các anh hùng , anh thư trang CXN sắp đến rồi . Mong gặp anh Châu lắm .

  Like

 8. 3D mạnh ở điều gì ? -phải chăng là số tiền đang có (do tham nhũng) quá lớn, đang gởi ở nước ngoài. Muốn phong tỏa tài sản của 3D thì phải gán cho 3D tội gì ?
  CSTQ có còn ảnh hưởng tới 3D hay không ?
  Đảng CSVN mà còn chần chờ thì sẽ không kịp tránh đòn SOÁN NGÔI của 3D.
  3D lên NGÔI thì sẽ “thịt” ai trước ?
  Đây là trận chiến “một mất một còn” đó !

  Like

 9. cộng nam cộng bắc bụp nhau toàn dân đứng bên ngoài cổ vũ,chờ chúng dập đầu mẽ trán hihihi toàn dân bụp cả hai thế là xong đời nhà sản.
  hà đình nguyên viết về lịch sử thì hay,qua hiện tại nói viễn vong đâm qua đá lại cho đã đảng vẫn vũ như cẩn,đúng là nằm mùn chống cộng.
  còn các tổ chức xhdc trong nước là tay chân của đảng cả ae nào có thái độ chính trị lơ mơ hăng hái tham gia hihihi coi chừng ủ tờ./.

  Like

 10. Cái gì vậy? Khuyên Trọng lú từ chức giao quyền lại cho 3 Ếch? Nghe thật bất ngờ. Choáng luôn! Bao nhiêu quyền hành đó thằng Ếch đã phá tan nát, banh chành, bung bét cái đất nước này rồi! Giờ thêm quyền nữa ko biết nó phá cỡ nào?
  Từ ngày thằng Ếch hót bài : “Viễn vông……”. Thì có có quá trời con bồ chao kêu quáp quáp theo nhỉ? Ko biết mấy cái đầu tôm này mong gì từ cái thằng Ếch? Đừng tưởng nó có tư tưởng theo Mỹ mà có thay đổi nhé! Quên đi!
  Theo tôi, tất cả các thằng này nên từ chức hết!
  Tứ trụ chẳng thằng nào ra hồn cả! Thằng thì u mê lú lẫn, thằng thì gian tham lì lợm, thằng thì hèn nhát, thằng thì mưu mô nhưng chung qui lại chẳng thằng nào đáng làm lãnh đạo!

  Like

  • Tôi có cách nhìn hơi khác. Bằng những dữ liệu thu thập trong nhiều năm qua, có lẽ từ năm 2007 sau vụ Anh Điếu Cày bị bắt, bằng trải nghiệm sống hơn 60 năm qua dưới chế độ CS, bằng sách vở, Tài liệu, lịch sử ( lịch sử THẬT)… Bằng nhiều nguồn thông tin và Suy nghĩ của bản thân Tôi rút ra một điều và đã nói trong nhiều còm : Lũ CS là lũ người-thú, MỘT LŨ QUÁI THAI CỦA NHÂN LOẠI, MỘT LŨ SÚC SINH. Bản chất chúng là vậy nên chúng hành động như những con thú, thú độc. Vì Quyền lực và Quyền Lợi chúng sẵn sàng hạ bệ, đánh nhau như những con thú bất chấp tất cả, nhưng có điều và điều này gây rất nhiều khó khăn và nguy hiểm cho phong trào Dân chủ ở VN, cho những người đấu tranh cho MỘT NƯỚC VIỆT KHÔNG CS , đó là bọn CSVN chúng luôn mâu thuẫn với nhau về quyền lực, quyền lợi nhưng chúng lại thống nhất, rất thống nhất với nhau để đàn áp Nhân Dân, đàn áp những người bất đồng chính kiến, hay chỉ là không ủng hộ chúng. Bởi vậy theo Tôi, Những người YÊU nước Việt, vì nước Việt phải luôn luôn tỉnh táo, phân tích, suy nghĩ các sự việc, câu nói…. Của lũ CS với Ý THỨC: KHÔNG TIN BẤT CỨ GÌ LŨ CS NÓI, không chừa một thằng con CS nào hết!!! Và với tinh thần như vậy NÊN KHÔNG ỦNG HỘ MỘT THẰNG CS NÀO HẾT. Việc chúng ta phải làm, nên làm là khoét sâu mâu thuẫn của chúng…kích động chúng đánh nhau, triệt hạ nhau càng nhiều càng tốt, càng nhanh càng hay!!! CHẾT BỚT MỘT THẰNG-BỚT MỘT CON THÚ ĐỘC. Phần việc rất quan trọng của chúng ta là Tuyên truyền sự thật, vận động Nhân Dân, bắt đầu từ những người trong gia đình, bạn bè thân quen, đến các tầng lớp Nhân Dân trong xã hội và khi đủ điều kiện: CS độc ác đến mức điên cuồng, kinh tế sa sút đến thảm hại…lòng Dân phẫn uất đến cực điểm…. Chúng ta sẽ PHÁT ĐỘNG CUỘC CM LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ CS. Xây dựng LẠI TỪ ĐẦU MỘT CHẾ ĐỘ KHÔNG CS. Một NHÀ NƯỚC KHÔNG CS không có chỗ cho những kẻ là đảng viên CS, kể cả những kẻ từng là đv như PCD, những kẻ đã chịu ơn và được hưởng những đãi ngộ… của chế độ CS như CHHV…Đó là những suy nghĩ của Tôi cùng bạn đọc Trang CXN

   Like

 11. Phe Y tá Dũng mạnh hơn vì nó giàu hơn phe Trọng Lú .Phe Trọng Lú toàn Cộng sản Bắc bảo thủ và giáo điều kiểu sống bằng tinh thần cách mạng…

  Phe Y tá Dũng toàn dân Công Sản Nam Bộ ,thích nhậu nhẹt chơi gái làm kinh tế kiểu Ba Dũng rất giỏi như lấy tiền tham nhũng mua ngân hàng cho con gái làm chủ và ở phía Nam nên kiếm chác được nhiều hơn phe Cộng Sản Bắc.

  Phe Ba Dũng nó chỉ có cái mác Cộng sản chứ bọn nó làm ăn như Mafia Mỹ .Nếu Ba Dũng làm Tổng Thống thì VN sẽ giống như Ukraine..cũng phải lật đổ thôi.

  Like

  • @NVH,
   Vấn đề là khi nó nắm quyền, sửa luật thành độc tài toàn trị thì mất 50 hay 100 năm để hất nó xuống
   Châu

   Like

 12. Phải nói Trẹm tôi biết”nể”sự hầu hạ,nô lệ,phục dịch tận trung của tụi ăn cơm Quốc gia thờ ma cs như LHD,HT Mẩm,Hạ Đình Nguyên…
  LHĐ thì trước khi chết còn vờ vịt diễn tuồng viết trên giường bệnh nghe lâm li,thống thiết để mị dân:Lập ra đảng DCXH để đối lập với csVN.. nhằm pr chế độ cs với thế giới và mục đích là tung mẻ lưới vét nốt thành phần yêu nước”ba rọi”.
  Giờ đến lượt thằng HĐN:cúc cung tận tụy phò tá thằng cs ngu dốt quản lý tồi về kinh tế Vĩ mô…nhưng lại thừa sự điếm đàng giảo hoạt bán nước cầu vinh NT Dũng.
  Đồng bào hãy tẩy chay ý đồ đen tối của HĐN,không để 3D trở thành Putin2 của VN.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s