CXN_061514_5307_Nguyễn Đình Thắng tố cáo Việt Tân tung tin vịt làm CXN liên tưởng tới Đảng Cướp Sạch VN (ĐCSVN) tố thằng ăn cắp Trung Cộng chiếm lãnh hải của nó…..Cỏn thằng dốt tiếng Anh là Phạm Chí Dũng là thằng cường điệu nhất về Mỹ sắp quỳ xuống lạy 3 Dũng xin làm đồng minh của Mỹ kìa…. (GPCXN,MMDT)

Thành kính ghi ơn Tướng Phạm Văn Phú, tuẫn tiết ngày mất nước 30.4.1975

Châu Xuân Nguyễn
—-

Chác NĐT và VT đều giỏi tiếng Anh thì cùng biết câu tiếng Anh là :”The pot calling the kettle black” tức là “cái nồi chê cái ấm đít đen” Nghĩa đen là 2 thằng bị lửa cháy đen đít hết mà thằng này chê thằng kia.

NĐT thì rõ ràng là chê VT nổ bậy, vẽ vời, cường điệu để lấy tiếng..trích:”Tương tự, tin tức về một số bloggers ở trong nước ra điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào dịp cuối tháng 4 cũng không đúng.”(HT)

Đây là NĐT nói về cuộc tiếp xúc của N Kim Chi, Nguyễn Đình Hạ, Anthony Lê, Nguyễn Tường Thụy v.v…dc VT tổ chức cho đi… Rồi còn nữa..:”Ở Thuỵ Sĩ cũng vậy thôi.”(HT)

———–

Đây cũng là UPR do VOICE và Việt Tân tổ chức.
—-

Nhưng NĐThắng cũng là thằng nổ banh xác về tổng thống Cù Huy Hà Vũ mà…Những mưu ma chước quỷ trong việc chống Trung Cộng… viễn vông của CSVN

Trích bài mưu ma cước quỷ..”Lá Thỉnh Nguyện Thư thứ nhất là TNT với tiêu đề yêu cầu chính phủ Obama có thái độ cứng rắn với Trung Cộng trong khi nội dung của TNT lại có lồng vào một câu yêu cầu chính quyền Obama yểm trợ ông Cù Huy Hà Vũ để trở thành lãnh tụ đối lập với nhà cầm quyền CSVN đương thời. Nội dung Thỉnh Nguyện Thư

TNT này đã bị chận lại ngay từ giờ phút đầu luân lưu trên mạng bởi tính chất lập lờ đánh lận con đen của nó. Tính đến ngày hôm nay, TNT này chỉ có 2569 chữ ký, cần phải có thêm 97431 chữ ký nữa vào ngày 17-6. Thế là bản TNT này coi như tiêu tùng.

Có lẽ TNT này từ nhóm yểm trợ CHHV. Mỗi người đều có quyền yểm trợ hay thể hiện chính kiến của mình, nhưng không nên đánh tráo lợi dụng lòng nhiệt thành của đồng bào như vậy. Đây là một thất bại chua cay cho nhóm người yểm trợ CHHV. Nếu họ thẳng thắn kêu gọi yểm trơ CHHV thì có lẽ con số người ký tên sẽ cao hơn. Âu đó cũng là một bài học cho sự man trá.”(HT)

————

Đây là đoạn chửi những thằng cường điệu như Phạm Chí Dũng..:Trên đây là những thông tin từ không mà đổi thành có. Còn những thông tin cường điệu cũng từ các nguồn này thì nhan nhản.”(HT)

Điều mà CXN thấy bực là 2 thằng Việt Tân và Nguyễn Đình Thắng có tên tuổi như thế mà còn phải mượn danh, dựa hơi thằng lừa bịp con cháu của bọn bán nước Hồ Chí Minh là thằng Cù Huy Hà Vũ để lấy tiếng, VT thì có nguyễn quốc quân đội mưa ở DC “tuyệt thực ủng hộ CHHV” và bây giờ thì thằng Nguyễn Đình thắng đi theo ôm đít thằng bịp bợm này để xin dc vài cái điều trần ở Nghị Viện Mỹ hay sao ??? Nhìn lại thì thằng Nguyễn Đình Thắng này cũng hèn thật, có chửi VT thì cứ chửi thẳng chứ có gì mà bóng với gió, vậy ra chỉ có CXN là không hèn thôi sao ????
—-

Melbourne
15.6.2014

Melbourne
————————

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

15.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++

Muốn Dân Chủ, Phải Khai Dân Trí

Ts. Nguyễn Đình Thắng

Ngày 14 tháng 6, 2014

http://machsong.org

Dân trí nào thì chế độ nấy. Các chế độ độc tài chủ trương ngu dân để dễ bề cai trị. Muốn xây dựng và duy trì một nền dân chủ đích thực, chúng ta phải khai dân trí.

Một số tổ chức và đảng chính trị của người Việt ở hải ngoại đã làm giảm dân trí khi đưa những tin không thật mà nhiều người trong và ngoài nước lại tin theo. Làm vậy là đẩy lùi triển vọng dân chủ.

Chẳng hạn, tin tức gần đây về các phái đoàn từ trong nước đến điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ, Quốc Hội Canada hay cơ quan Liên Hiệp Quốc ở Thuỵ Sĩ đều không đúng.

Điều trần, tiếng Anh gọi là “hearing”, là một sinh hoạt chính thức của các Quốc Hội, các Uỷ Hội cố vấn cho chính phủ, hay các cơ quan Liên Hiệp Quốc và đa quốc gia. Vì là sinh hoạt chính thức, mọi buổi điều trần đều nằm trong nghị trình chính thức của cơ quan thực hiện. Nội dung, nghĩa là mọi phát biểu trong buổi điều trần, phải nằm trong hồ sơ “chuyển tả” (transcript) của cơ quan đó. Bằng không thì không thể gọi là điều trần.

Các tin nói thân nhân của ba tù nhân lương tâm Việt Nam đã điều trần trước Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos của Hạ Viện Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 1 vừa qua là không có thật. Đã vậy nguồn tin lại còn đánh bóng rằng bài điều trần của những người này hay nhất, nổi bật nhất và được nhiều người theo dõi trực tuyến nhất trong tất cả các bài điều trần. Thâm chí họ còn đưa tin rằng có 2 người trẻ đến từ Việt Nam cũng tham gia điều trần. Việc này hoàn toàn không có.

Hôm ấy chỉ có mỗi Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh, là người Việt độc nhất tham gia buổi điều trần. Buổi điều trần được chính thức thông báo trong nghị trình của Quốc Hội với danh sách nhân chứng: http://tlhrc.house.gov/hearing_notice.asp?id=1254. Nhấn “transcript” để thấy hồ sơ ghi lại toàn bộ nội dung của buổi điều trần.

Sau khi buổi điều trần kết thúc, một số video được chiếu lên cho những ai ở nán lại xem. Trong đó có một video với lời phát biểu của người chồng của một nữ tù nhân lương tâm Việt Nam theo Phật Giáo Hoà Hảo và một video chiếu thân nhân của 3 tù nhân lương tâm Việt Nam kể trên. Nội dung của cả hai video này không nằm trong hồ sơ Quốc Hội và tất cả những người phát biểu cũng không có tên trong danh sách nhân chứng theo nghị trình của Quốc Hội vì các lời phát biểu qua video của họ không phải là điều trần.

Tương tự, tin tức về một số bloggers ở trong nước ra điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào dịp cuối tháng 4 cũng không đúng. Đây không phải là buổi điều trần mà chỉ là một buổi trao đổi hay tham khảo không chính thức, tiếng Anh gọi là “briefing”, với hai vị dân biểu Hoa Kỳ. Vì không chính thức nên buổi trao đổi này không nằm trong nghị trình của Quốc Hội và không có trong hồ sơ Quốc Hội.

Hãy đối chiếu nó với buổi điều trần có sự tham gia của LM Phan Văn Lợi và nữ Chánh Trị Sự Cao Đài Nguyễn Bạch Phụng trước đó một tháng. Buổi điều trần này nằm trong nghị trình và được ghi vào hồ sơ Quốc Hội: http://tlhrc.house.gov/hearing_notice.asp?id=1257 (nhấn “transcript” để đọc toàn bộ nội dung ghi lại của buổi điều trần).

Ở Quốc Hội Canada cũng thế. Nếu là điều trần thì phải nằm trong nghị trình và hồ sơ của Quốc Hội, như là buổi điều trần ngày 29 tháng 5 vừa qua: http://www.parl.gc.ca/HousePublications/Publication.aspx?Pub=committeemeetingnotice&Acronym=SDIR&Mee=30&Language=E&Mode=1&Parl=41&Ses=2.

Ở Thuỵ Sĩ cũng vậy thôi.

Không chỉ có vậy. Cũng những nguồn tin sai lạc ấy thông báo rằng các nhóm đến Hoa Kỳ đầu năm và mới đây đã họp với Uỷ Ban TPP (Trans-Pacific Partnership, tức Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương). Quốc Hội Hoa Kỳ không có Uỷ Ban TPP. Điều này có thể phối kiểm tại các trang mạng chính thức của Hạ Viện: http://www.house.gov/committees/ và Thượng Viện http://www.senate.gov/pagelayout/committees/d_three_sections_with_teasers/committees_home.htm.

Trên đây là những thông tin từ không mà đổi thành có. Còn những thông tin cường điệu cũng từ các nguồn này thì nhan nhản.

Bộ phận Việt ngữ của một số cơ quan truyền thông quốc tế, có lẽ do không phối kiểm nguồn tin, đã tiếp tay quảng bá các thông tin sai hay cường điệu đến rộng rãi người Việt trong và ngoài nước.

Những người ở trong nước sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy để làm công tác quốc tế vận thì không thể nỡ lòng đánh lừa họ. Lại càng không thể đành lòng đánh lừa tất cả đồng bào trong và ngoài nước, mà hậu quả là làm giảm dân trí nói chung.

Vì lợi ích riêng, một số tổ chức và đảng chính trị đang đẩy lùi triển vọng dân chủ cho đất nước.

Bài liên quan:

Công đoàn phải thực sự bảo vệ quyền và lợi ích của công nhân

http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2877

Xã Hội Dân Sự Phải Độc Lập Với Các Đảng Chính Trị

http://machsong.org/modules.php?name=News&file=article&sid=2875

 

Note:

Posted on Saturday, June 14 @ 11:43:30 EDT by ngochuynh

2 comments on “CXN_061514_5307_Nguyễn Đình Thắng tố cáo Việt Tân tung tin vịt làm CXN liên tưởng tới Đảng Cướp Sạch VN (ĐCSVN) tố thằng ăn cắp Trung Cộng chiếm lãnh hải của nó…..Cỏn thằng dốt tiếng Anh là Phạm Chí Dũng là thằng cường điệu nhất về Mỹ sắp quỳ xuống lạy 3 Dũng xin làm đồng minh của Mỹ kìa…. (GPCXN,MMDT)

  1. Nguyễn Đình Thắng, Việt Tân, Phạm Chí Dũng, … muốn làm lãnh đạo nước VN mà sao không đếm xỉa gì tới 90 triệu dân VN là làm sao vậy ? Bộ tự coi mình cao còn dân là cỏ rác thì dân sẽ ủng hộ sao ? Bộ cứ nói mình giỏi, nói mình tài mà không đưa ra được bất cứ chứng minh nào thì dân sẽ tin sao ?
    Nên nhớ, bầu cử chính thức là do gần 90 triệu dân trong nước chứ không phải do chạy chọt ở nước ngoài, vì chắc chắn 100% là những người như vậy đều đưa nước VN vào tình trạng phụ thuộc ngặt nghèo vào ngoại bang. Bọn nầy chủ yếu là cầu lợi mà thôi, bất chấp mọi thủ đoạn.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s