CXN_061714_5331_Nếu đáo hạn trái phiếu mà bọn cộng nô bán nước là lúc đồng bào rút hết tiền ra khỏi hệ thống nhà băng và mua vàng và đô: Công bố các khoản nợ công để xã hội giám sát

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

TS Nguyễn Mạnh Tường, Tú Tài 2 năm 16 tuổi, 2 bằng TS Pháp năm 22 tuổi, Luật và Văn Chương nhưng bị CS dụ dỗ về nước, cuối đời phải đẩy xe bò kiếm bánh mì vụn qua cơn đói ở Hà Nội http://chauxuannguyen.org/2013/07/03/nguyen-manh-tuong-mot-nha-dai-tri-thuc/

Châu Xuân Nguyễn
—————————-

Tình hình là chúng nó biết là sẽ gặp rất, rất nhiều khó khăn trang trải nợ trái phiếu (1 năm hay 2 năm chúng phải thanh toán cả vốn lẫn lãi theo kỳ hạn, chúng còn ko có tiền trả lương CNV thì khả năng là chúng sẽ kiếm cớ kéo dài thanh toán trái phiếu đáo hạn, đó là lúc chúng sẽ vở nợ quốc gia, không ai đền tiền cho đồng bào, mất trắng là cái chắc.

Trích bài báo dưới đây:”Chúng ta không đủ tiền để trả nợ nên mới phải làm vậy nếu không thì “vỡ nợ”. Thu ngân sách đã và đang không bảo đảm được cho các khoản chi và trả nợ. Vay mới để trả nợ cũ sẽ khiến cho khoản vay cứ tăng lên thôi.”(HT)

—–
Hết vỡ quỹ lương hưu rồi bây giờ chúng công khai nói chuyện vỡ nợ quốc gia.
Đồng bào hãy chuẩn bị xuống đường biểu tình địa phương để lật đổ bọn cộng nô bán nước bất tài, tham nhũng quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát này.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

17.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————————-

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/cong-bo-cac-khoan-no-cong-de-xa-hoi-giam-sat-2014061611434967311ca33.chn

Thứ 2, 16/06/2014, 11:48

Công bố các khoản nợ công để xã hội giám sát

Công bố các khoản nợ công để xã hội giám sát

“Tình hình nợ công đang rất đáng lo ngại và cần có ngay sự quản lý, giám sát tốt” nhận định của TS Lê Đăng Doanh – Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương khi trả lời phỏng vấn của chúng tôi.

Thưa ông, theo Đồng hồ nợ công toàn cầu (Global debt clock) trên trang The Economist.com, nợ công của Việt Nam đến ngày 13.6 đã ở mức trên 81,885 tỷ USD; bình quân nợ công theo đầu người là 905,18USD; chiếm 47,7% GDP, tăng 10,9% so với năm 2013. Mới đây nhất, Quốc hội cũng thừa nhận nợ công có nhiều dấu hiệu không an toàn?

– Đúng là nợ công của ta đang không an toàn. Nợ tăng lên quá nhanh, tỷ lệ nợ phải trả trên tổng thu chi quá lớn. Đấy là nợ công công bố còn chưa tính nợ Chính phủ bảo lãnh cho doanh nghiệp nhà nước vay. Ví dụ như vừa qua Chính phủ đã phải trả nợ thay cho ngành xi măng…

Tôi cho rằng, tình hình rất đáng lo ngại, cần phải có ngay sự quản lý, giám sát tốt. Chưa kể, chúng ta phải vay nợ mới để trả nợ cũ cũng là rất nguy hiểm. Điều này chứng tỏ thu không đủ để chi, nếu không có sự cải cách Luật Ngân sách thì rất gay.

Bộ trưởng Bộ Tài chính tại Quốc hội mới đây cho biết: Theo số tuyệt đối, nợ công trong những năm gần đây có xu hướng tăng. Tuy nhiên, nếu so với GDP thì tỷ lệ thay đổi không nhiều (tỷ lệ nợ công trên GDP qua các năm 2010 là 51,7%, 2011 là 50,1%, đến 2012 là 50,8% và ước tính của 2013 là 54,1%), ông nghĩ sao?

– Vì GDP trong năm vừa qua được tính theo tỷ giá thực tế của đồng đôla nên nó vọt lên 176 tỷ USD cũng là đương nhiên. Trước đây chúng ta tính GDP theo tỷ giá cố định, nay tính theo tỷ giá hiện hành, cộng cả lạm phát và tăng tỷ giá USD vào, tất cả tạo ra một chỉ số GDP giả tạo, không phản ánh thực sự tốc độ tăng trưởng và đời sống người dân. Tôi cho rằng, nếu cứ ngụy biện vào những con số như thế này để yên lòng sẽ đến một ngày nợ công sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Vừa rồi các ĐBQH cũng chất vấn việc Việt Nam đang phải đi vay để trả nợ công. Theo ông, điều này sẽ có ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế?

– Như tôi đã nói, việc này rất nguy hiểm. Chúng ta không đủ tiền để trả nợ nên mới phải làm vậy nếu không thì “vỡ nợ”. Thu ngân sách đã và đang không bảo đảm được cho các khoản chi và trả nợ. Vay mới để trả nợ cũ sẽ khiến cho khoản vay cứ tăng lên thôi.

Điều này cũng giống như việc anh vay của ông hàng xóm tiền để chi tiêu rồi lại đi vay một ông hàng xóm khác để trả nợ ông đã vay trước, như vậy khoản vay chỉ là chuyển từ vay người này sang người khác, không có gì là tốt cả.

Quốc hội cũng thừa nhận, nợ công, nợ Chính phủ đang ở trong mức giới hạn của pháp luật cho phép, nhưng tình hình đã đe dọa tới an ninh tài chính vi mô, vậy theo ông phải có giải pháp như thế nào trước thực trạng này?

– Bởi nhìn vào cơ cấu nợ công hiện nay thì sẽ thấy rất rõ: 50% nợ công hiện nay là khoản vay trong nước thông qua phát hành trái phiếu chính phủ với kỳ hạn ngắn từ 2-5 năm. Chỉ có khoảng 50% là nợ nước ngoài với điều kiện vay ưu đãi và thời gian đáo hạn dài hơn 10 năm trở lên.

Như vậy, nguồn vay hình thành nợ công đang có thời hạn quá ngắn, với thời gian vay chỉ vài năm như thế thì làm sao có thể sử dụng hiệu quả để trả nợ kịp, có khi chưa dùng chúng ta đã phải trả nợ. Áp lực trả nợ là rất sớm và lớn.

Do vậy, tôi cho rằng, đã đến lúc Chính phủ phải có giải pháp thực sự để giải quyết vấn đề nợ công hiện nay. Trước hết là bằng cách công bố một cách rõ ràng các khoản nợ, lãi suất cho vay, đối tác cho vay để toàn xã hội thấy rõ và cùng hành động.

Nhiều chuyên gia kinh tế còn lo ngại, nợ công của Việt Nam sẽ còn khó khăn hơn sau những căng thẳng trên Biển Đông hiện nay. Đâu là giải pháp cho vấn đề này?

– Khó khăn hơn là điều chắc chắn mà chúng ta cần tính đến để có giải pháp cho nó. Bởi đương nhiên, tình hình Biển Đông sẽ làm tăng chi tiêu quốc phòng của chúng ta lên.

Sự kiện này cũng làm giảm nhiều nguồn thu của chúng ta từ du lịch, từ doanh nghiệp… Tất cả sẽ đòi hỏi chúng ta phải tính toán đến một sự thay đổi của nguồn thu. Một số lĩnh vực kinh tế quan trọng như hàng không, đầu tư, du lịch… đã bị lỗ rồi, nhiều lĩnh vực khác cũng đã bị ảnh hưởng…

Còn về giải pháp, tôi cho rằng, cách tốt nhất để giảm nợ công là Chính phủ phải cắt giảm chi tiêu thường xuyên một cách quyết liệt. Thay vì đi hội họp, công tác nước ngoài không cần thiết thì dành tiền ấy để dành hỗ trợ ngư dân bám biển, bảo vệ Tổ quốc.

Chúng ta cũng cần hạn chế bỏ tiền ngân sách để mà xây sân bay, cảng biển, nhà hát, trụ sở… để dành thêm nguồn lực cho việc trả nợ, đầu tư vào những lĩnh vực cần thiết mà không phải đi vay thêm nữa. Cắt giảm chi tiêu, chi tiêu hợp lý để giảm vay nợ không nên chỉ là khẩu hiệu mà phải có hành động thiết thực; phải cân đối được nguồn thu ngân sách Nhà nước để trả nợ thay vì phải đi vay thêm.

Trong bối cảnh hiện nay Nhà nước phải thắt lưng buộc bụng, tránh đầu tư dàn trải; tái cơ cấu lại nền kinh tế, đầu tư công để kiểm soát các khoản đầu tư tốt hơn, minh bạch hơn. Cuối cùng là cũng cần giải pháp tái cơ cấu lại nợ công, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc quản lý, giám sát nguồn nợ đó; nếu vay nhưng quản lý không được, sử dụng kém hiệu quả cũng là vấn đề nguy hại đại sự cả.

Xin cảm ơn ông!

>>> Nợ công Việt Nam vượt 905 USD/người

Theo Mai Hương

Dân Việt

8 comments on “CXN_061714_5331_Nếu đáo hạn trái phiếu mà bọn cộng nô bán nước là lúc đồng bào rút hết tiền ra khỏi hệ thống nhà băng và mua vàng và đô: Công bố các khoản nợ công để xã hội giám sát

 1. nghe sao giống nước hoa thanh hương quá vậy, cũng giống mấy con mẹ chơi hụi, cứ ăn tiêu vô tội vạ giờ ko đủ tiền trả lãi mẹ thì vay tiếp về trả lãi mẹ rồi dần dần ko đủ trả lãi con, nợ thì cuối cùng dân ngu gánh chịu thôi

  Like

 2. Thật là đau lòng khi phải nói là: Ngày vỡ nợ, ngày mà các ngân hàng đồng loạt phá sản sẽ là ngày con dân khắp nơi đau khổ vì còn đồng tiền còm cuối cùng của gia đình bị cướp sạch nhưng điều này sẽ là một cú NÔC AO hạng nặng cuối cùng của cs để NHÂN DÂN BỪNG TỈNH DẬY SAU MỘT CƠN MÊ SÂU ĐỂ ĐOÀN KẾT XUỐNG ĐƯỜNG LẬT ĐỔ ĐẢNG CS BÁN NƯỚC, GIẾT DÂN. khi miếng cơm manh aó cuối cùng bị giật mất thì SỰ VÙNG LÊN SẼ VÔ CÙNG QUYẾT LIỆT.

  Like

 3. vô cùng vui sướng báo tin vui cho đồng bào cả nước được biết,
  đảng cộng sản vn sau hơn 69 lâm bịnh hại dân cướp của, bán nước,do tuổi cao sức yếu có lẽ khó qua khỏi 2014, do đóng nợ ngập đầu làm cho tinh thần anh hùng đánh tây đuổi mỹ suy sụp trầm trong,kèm theo hung tin mà đảng và nhà nước chxhcncc dấu kín từ lâu như mèo dấu cứt,nay bị thằng internet phản động làm lộ bí mật quốc gia,lòi ra bộ mặt của đảng csvn là một lũ bán nước cho tàu cộng đễ cầu vinh.nay thông báo cho đồng bào cả nước được biết đễ chung tay vì nghĩa tử là nghĩa tận, sẳn sàng xuống đường đưa tiển đảng csvn về vui thú điền viên cùng xác thúi ba đình. /.
  ttxvh saigon kính báo.

  Like

 4. Xin thông báo với mọi người là sắp tới sẽ có nhiều chi nhánh chính của các ngân hàng quốc doanh VN phải đóng cửa do làm ăn thua lỗ!hãy chuẩn bị cho mình trước các tình huống! Cộng nô thật sự bế tắc về kt,ngân sách. Chúng nó ko thể in tiền vô tội vạ để cứu nền kt này nữa! 1 người thân của tôi đã là nạn nhân trực tiếp khi tôi đánh còm này! Có thể nói sắp tới miếng ăn nồi cơm của dân sẽ rất bấp bênh! Để xem cái ngu và sợ có thắng được cái đói của dân ko?

  Like

 5. Hồi trước LX sụp đổ vì không vay được tiền từ Đức.

  Nay sinh mạng tụi cộng nô bán nước này đang nằm trong tay đồng bào cả nước. Chỉ cần làm theo những gì CXN kêu gọi: rút tiền đúng thời điểm đảo nợ trái phiếu thì tụi nó ắt sập mà không tốn 1 giọt máu, không ai bị bắt bớ đi tù hết.

  Quá đơn giản phải không? các phe phái cộng đồng dân sự, dân chủ… phải xếp lại hiềm khích riêng, đừng bỏ lỡ thời cơ hiếm có này nhe.

  Like

 6. Những ai còn đang gởi tiền ở ngân hàng,hãy mau mau rút ra bây giờ cũng còn kịp,để vài bửa nữa là hối không kịp.Bọn chúng đang tính úp cú chót,hốt một mớ trước sụp đổ.

  Like

 7. Đcs VN chỉ được cái lẻo mép, lúc nào cũng đổ cho đất nước ta còn nghèo vì phải trải qua 2 cuộc chiến tranh, rồi thì do sự khủng hoảng của nền KT thế giới nên VN ta củng bị ảnh hưởng theo để che đậy sự ngu dốt về quản lý KT. Cả một đất nước 90 triệu dân chỉ dựa vào nông dân xuất khẩu gạo, công nhân làm gia công thuê cho nước ngoài, đi vay quốc tế, in tiền, dựa vào lượng tiền của ng ra nước ngoài làm thuê và bà con hải ngoại gởi về , không hề biết tự sản xuất ra cái gì để bán ra thị trường trong nước và thế giới, đã thế có chút tiền QT cho vay và ủng hộ thì bọn lãnh đạo thay nhau cấu xé hết.

  Một nền KT dưới sự lãnh đạo tài tình của đcs quang vinh sau 69 năm hiện ra thật thê thảm, cả đất nước để cho bầy đàn cs lãnh đạo, chỉ biết ăn và hưởng thụ k biết làm ra đồng nào k chết đau đớn mới là la. Chỉ thương cho bà con dân Việt vì tham đồng tiền lãi và vì vẫn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đảng mà giờ này còn gởi tiền Ngân hàng, khi bị mất trắng chắc chắn nh ng sẽ bị phát điên mất.

  Riêng tôi thật may mắn đã tìm đọc được trang CXN nên giờ này đã phòng thân cho cả GD k gởi một cắc nào ở Ngân hàng ,chấp nhận ăn ít thôi mà yên tâm ngủ kĩ k lo mất tiền, đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình chứ đâu phải vỏ hến mà góp vào nuôi cái đảng ăn hại này. Cám ơn AC rất nh đã bỏ công sức tìm tòi, chỉ lối cho bà con dân Việt.

  Like

 8. “Hết vỡ quỹ lương hưu rồi bây giờ chúng CÔNG KHAI nói chuyện vỡ nợ quốc gia.”
  “vở nợ quốc gia, không ai đền tiền cho đồng bào, mất trắng là cái chắc.”
  Là VỠ NỢ QUỐC GIA đó ! phải rút tiền gởi ra thôi, nên rút theo kiểu TAM TRÙNG là:
  1/ rút tiền đúng thời điểm đảo nợ trái phiếu
  2/ rút tiền đúng thời điểm những ngày đầu tháng, khi công nhân rút tiền lương ào ạt.
  3/ đúng vào 2 thời điểm đó mà mọi người ào ào rút tiền thì sẽ gây ra TAM TRÙNG về rút tiền.
  Lúc đó csvn không chết cũng muốn đứt hơi, gần chết.
  CSVN sắp VỠ NỢ QUỐC GIA !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s