CXN_061714_5332_Càng ngày thông điệp về KTVM càng chung chung và càng ngắn đi, tuyên bố cho có lệ vì biết không ai tin nữa: Năm 2015 tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Một nạn nhân bị công an ở tỉnh Đắc Nông tra tấn đến chết với các dấu tích nhục hình trên thi thể http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/594558/them-mot-nguoi-chet-sau-khi-lam-viec-voi-cong-an.html

Một nạn nhân bị công an ở tỉnh Đắc Nông tra tấn đến chết với các dấu tích nhục hình trên thi thể
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/594558/them-mot-nguoi-chet-sau-khi-lam-viec-voi-cong-an.html

Châu Xuân Nguyễn
—————

Càng ngày càng nhìn thấy bọn này không có kế sách nào để kéo nền KT này ra khỏi 15 hay 50 năm khủng hoảng nếu CS còn tồn tại tới đó.
————

Không thể có một thông điệp nào chung chung hơn thông điệp này..Trích bài báo dưới đây:”Chỉ thị nêu rõ, mục tiêu tổng quát của Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 là tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.

Đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao hiệu quả, bảo đảm nền kinh tế phát triển bền vững. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân.”(HT)

————
Một hay 2 năm trước thì thông điệp đại loại như..”Đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng hầu tạo sức mua trong dân gian, từ đó sẽ dần dà giảm núi tồn kho, kích thích sản xuất, đưa công nhân trở lại nhà máy, từ đó sẽ có nhu cầu cho DNNVV và họ sẽ có lý do để gia tăng sản xuất, từ đó DNNN cũng phải chỉnh đốn tình thạm tham nhũng, hoang phí để đưa vào sản xuất hữu hiệu. Đặc biệt thị trường BĐS phải đẩy nhanh hoàn tất những dự án dang dở, giảm lãi suất v.v..để giải quyết hàng tồn kho đồng thời những cty Vật liệu xây dựng sẽ phát huy tối đa. Khi BĐS có chuyển động thị trường thì từ đó nợ xấu sẽ được giải tỏa từng bước. Khi DNNVV ngưng đóng cửa thì thu thuế sẽ tăng nhanh và hiện tượng thất thu thuế dần dần dc giải tỏa, nhu cầu trái phiếu, chen lấn tín dụng cũng ko còn nhiều thì đất nước sẽ mở ra một kỹ nguyên mới, TTCK cũng sẽ nhìn thấy điều này. Tuy nhiên, những viễn ảnh trên đây chỉ có ông Châu Xuân Nguyễn làm mới được, chúng tôi bán ước và tiêu hết tiền rồi nên ko có tiềm năng tài chánh để kích hoạt như phong cách ông Châu đưa ra, nó cần 200 tỉ usd, (để so sánh ODA chỉ có 4 tỉ usd thì làm sao giải tỏa dc),
—-‘
Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

17.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————————————

http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/nam-2015-tiep-tuc-giu-vung-on-dinh-kinh-te-vi-mo-kiem-soat-lam-phat-201406
Chủ nhật, 15/06/2014, 16:12

Năm 2015 tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Năm 2015 tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước triển khai xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2015.

Chỉ thị nêu rõ, mục tiêu tổng quát của Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2015 là tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát.Đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, tái cơ cấu kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và nâng cao hiệu quả, bảo đảm nền kinh tế phát triển bền vững. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, phúc lợi xã hội và cải thiện đời sống nhân dân.

Mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

Chinhphu.vn

7 comments on “CXN_061714_5332_Càng ngày thông điệp về KTVM càng chung chung và càng ngắn đi, tuyên bố cho có lệ vì biết không ai tin nữa: Năm 2015 tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

 1. Lại ổn định KT vĩ mô, lại kiềm chế lạm phát……….. Còn có gì để QUÁN TRIỆT, QUYẾT LIỆT nữa ko 3 Ếch? Cứ cái điệp khúc này hót hoài, chán quá!
  Còn cái con mẹ gì nữa mà ổn? Đã, đang và sẽ chết giãy giãy hết rồi Ếch! Cố gắng lây lất cũng ko qua nổi vài con trăng nữa đâu!
  Lo tìm Hố ga cống rãnh mà chui xuống đi Ếch!

  Like

 2. Nền kt què quặt và bất công này đúng là đang “lê lết” bằng… mông để đi vào thế kỉ 21! Cộng nô là quái vật hình thành từ tất cả các mặt trái hay phần ác của tính cách nhân loại như độc ác, tham lam.. nên sinh ra đứa con kt ko lành lặn và chết yểu như bây giờ!

  Like

 3. Dạo từ lúc 3 Ếch phát biểu “viễn vông” ở Philippin thì cũng bặt tăm luôn. Không được đi Singapore.
  Trả lời QH thì PTT NXP, đi thăm cảng sát biển thì PTT VVN.

  TT 3 Dũng chỉ còn chức năng tiếp xúc xã giao thôi (giống 4 Sang rùi): 2 vị đại sứ hết nhiệm kỳ, TT Italy để ký các văn bản đã được cấp dưới làm sẵn… (chinhphu.vn)

  Càng ngày càng thấy phe đảng nắm quyền kiểm soát mọi thứ. Ngay cả cái chỉ thị trên chắc cũng do cấp dưới soạn sẵn nên chả có tí thong tin gì hết, ngoại trừ các khẩu hiệu.

  Nền KT đúng là đang bị bỏ rợi tự do rùi, sắp tới sẽ càng tụt dốc không phanh, cuộc song dân đen sẽ càng thê thảm cho mà coi.

  Like

  • Ps: “Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) cần có biện pháp quản lý, sử dụng vốn, tài sản theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh tái cơ cấu theo đề án đã được duyệt.” (chinhphu.vn)

   Rõ rang là TT 3 Dũng bị phế truất nội bộ rùi, bây giờ chỉ toàn là các PTT và BT điều hành CP thui.

   He he vậy là 1 con sâu bự đã bị diet.

   Like

 4. Theo kinh nghiệm 39 năm tôi sống với bọn lường gạt , thì chúng khi càng tệ thì chúng chỉ đạo bọn liếp đít chúng càng phải tung hô nhiều hơn bình thường nửa chớ không chịu thua đậu . Nhưng lần này chúng bớt táo tợn láo khoét như bản chất của nó chắc là do trang cxn làm chúng giảm hứng thú đó

  Like

 5. Tình hình KTVN như chiếc máy bay đang rơi từ độ cao 10.000m nên rơi rất nhanh với vận tốc ngày càng cao,phi công gồm TT Ếch, 4 Sâu, Lú, Hói ….. Cho rơi tự do, sau đó bung dù, từ từ đáp xuống đất! Còn cái đám ở lại trên máy bay kia thì tự XỬ. Lúc đầu là Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh. Sau đó Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Văn Ninh rồi sẽ tới Đinh Tiến Dũng,Bình Ruồi, Bùi Quang Vinh, Phùng Quang Thanh, Đinh La Thăng, Kim Tiến, Doan, Phóng…..vv….. Khóc lóc, kêu gào rồi máy bay rơi xuống đất vỡ tan, banh xác. Tất cả im bặt!
  Để rồi xem…….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s