CXN_061714_5335_Đọc bài báo dưới đây tôi bật cười vì chính bọn cộng nô không hành xử đúng mà chúng lại than phiền TQ không tôn trọng sự thật: Bác bỏ Trung Quốc vu cáo Việt Nam đưa người nhái tới hiện trường giàn khoan (GPCXN,MMDT)

Vinh danh người lính BĐQ mang súng Đại Liên M-60 để bảo vệ nền tự do và dân chủ của miền Nam VN

Vinh danh người lính BĐQ mang súng Đại Liên M-60 để bảo vệ nền tự do và dân chủ của miền Nam VN

Châu Xuân Nguyễn
——————————

Từ khi tôi qua Úc 39 năm nay, có một nguyên tắc của Thiên Chúa Giáo mà nó trở thành cách ứng xử của Phương Tây…Trong Wikipedia, nó gọi là Luật Vàng… http://en.wikipedia.org/wiki/Golden_Rule
The Golden Rule or ethic of reciprocity is a maxim,[1] ethical code or morality[2] that essentially states either of the following:

 • One should treat others as one would like others to treat oneself. (Positive form.)[1]
 • One should not treat others in ways that one would not like to be treated (Negative form, also known as the Silver Rule).[1]

This concept describes a “reciprocal”, or “two-way”, relationship between one’s self and others that involves both sides equally, and in a mutual fashion.[3][4]

Dịch từ Google

The Golden Rulehoặcđạo đứccó đi có lạilà mộtcâu châm ngôn,[1] Luật hành xử đạo đức hayluân lý đạo đức[2]mà chủ yếunóimột trongnhững điều sau đây:Người ta phải đối xử với người khác như người ta muốn người khác đối xử chính mình. (Hình thức tích cực.) [1]
Người ta không nên đối xử với người khác theo cách mà người ta không thích được đối xử (hình thức tiêu cực, còn được gọi là Quy tắc bạc). [1]

Khái niệm này mô tả một “đối ứng”, hoặc “hai chiều”, mối quan hệ giữa một của mình và người khác có liên quan đến cả hai bên bằng nhau, và trong một thời trang lẫn nhau. [3] [4]
————

Và người Tây Phương 100% đều ứng dụng luật này ngay cả khi hành xử với súc vật, khi bạn làm ác với súc vật trước mặt một ng Tây Phương, câu đầu tiên họ hỏi là: “Would you like that to be done to you ???” tức là bạn muốn bị đối xử như thế hay không ??? Nếu câu trả lời của bạn rằng..”Tôi ko phải là súc vật” thì họ sẽ lắc đầu bỏ đi mà ko bao giờ muốn biết tới bạn. Ngay cả heo bò khi bị giết mổ, luật pháp bắt buộc cái chết phải nhanh chóng để chúng ko bị kéo dài sự đau đớn (những nhà tâm sinh lý nghiệm ra rằng cái chết, đau khổ càng kéo dài thì hệ thần kinh cảm nhận đau khổ, hành hạ càng biểu hiện sự đau khổ của con người hay con vật, người Nhật ăn ếch sống, ngoắc ngoải, người VN ăn tim rắn còn đập nhưng ng Tây Phương thì có cho vàng họ cũng không ăn những thứ đó.
+++++++++++++++
Trước khi đi sâu vào bài báo dưới, những điều lướt sơ qua thì thấy bọn cộng nô bán nước này hành xử với dân tộc VN y chang như những điều chúng chống đối TQ qua cách hành xử của TQ đối với chúng.

1. Chúng ta từng nghe bọn côn an nói, người không đội mũ bảo hiểm cứ va đầu vào cây baton hoài nên bị thương mà chết…Trích bài báo dưới đây:”
bác bỏ sự vu cáo của Trung Quốc khi liên tục nói tàu Việt Nam đâm va vào tàu Trung Quốc. “Các nhà báo cũng đã tận mắt thực địa, trực tiếp thấy sự hung hăng của các tàu Trung Quốc đối với tàu ngư dân Việt Nam
Hình ảnh như mô tả của Trung Quốc chỉ có thể sử dụng mũi tàu này đâm vào mạn tàu kia chứ không thể sử dụng mạn tàu để đâm vào tàu Trung Quốc. Đó là thông tin sai sự thật.
Các tàu Việt Nam không hề sử dụng mạn và boong của mình để đâm tàu Trung Quốc(HT)

2. Về những chuyện bóp méo lịch sử mà chính bọn cộng nô bán nước bịa đặt về VNCH như…Người Mỹ ăn thịt con nít Miền Nam, người Mỹ xâm lược, VNCH bán nước cho Mỹ, tay sai, bù nhìn cho ông chủ Mỹ, QLVNCH bù nhìn giết hại đồng bào, người dân, và ngày hôm nay chúng nhận lãnh những điều như thế này từ TQ. Trích bài báo dưới đây:”Trung Quốc cũng liên tục đưa ra các luận điệu sai trái, đổ lỗi cho Việt Nam
Trung Quốc cố tình làm sai lệch tài liệu lịch sử
Các hoạt động này đều đã được ghi nhận trong các văn bản chính thức do các triều đình phong kiến Việt Nam ban hành là các châu bản hiện đang được lưu giữ tại Việt Nam. (còn những sắc lệnh của VNCH từ 1954 đến 1975 thì sao ko nêu ra ???)
nêu một loạt cáo buộc vu khống Việt Nam
Trung Quốc cố tình làm sai lệch tài liệu lịch sử
Các quan điểm của Trung Quốc là xuyên tạc và bóp méo lịch sử
“(HT)

———-
Tôi ko nói là TQ đúng, nhưng điều tôi muốn nói ở đây là nơi tôi thấm nhuần đạo đức, người ta phải..”Lead by example” tức là “Lãnh đạo bằng những thí dụ” (hay còn gọi là “ko bao giờ nói một đàng, làm một nẻo”)

Và câu: “Practice what you preach” tức là “thực hiện những lời bạn rao giảng”.

Khi tôi dc chọn làm TT, 2 nguyên tắc này không bao giờ thay đổi, và trong 5 năm qua, bạn đọc không bao giờ chứng kiến dc anh Châu nói một đàng nhưng làm một nẻo, hay lời nói của anh Châu không bao giờ đi đôi với việc làm của anh Châu.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

17.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++++
Bác bỏ Trung Quốc vu cáo Việt Nam đưa người nhái tới hiện trường giàn khoan 981
Published on June 17, 2014   ·   No Comments

LEHAIBINH-BIENDONG

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình chủ trì cuộc họp báo

 

Tại cuộc họp báo quốc tế chiều 16-6, Phó tư lệnh Cảnh sát biển Ngô Ngọc Thu đã bác bỏ vu cáo mới đây của Trung Quốc rằng Việt Nam thả người nhái tại hiện trường giàn khoan 981 đang hạ đặt trái phép trong vùng biển của Việt Nam.

Đúng 17 giờ chiều 16-6, Bộ Ngoại giao đã lần thứ 5 tổ chức họp báo quốc tế về tình hình Biển Đông kể từ sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào hạ đặt trái phép trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam đầu tháng 5 vừa qua.

Với sự chủ trì của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình, cuộc họp báo quốc tế có sự tham dự của ông ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban biên giới quốc gia; ông Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển; ông Hà Lê, Phó Cục trưởng Cục kiểm ngư (Tổng Cục thuỷ sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và ông Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Mở đầu buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định thời gian qua, ngoài việc đưa giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động trái phép trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam, Trung Quốc cũng liên tục đưa ra các luận điệu sai trái, đổ lỗi cho Việt Nam đồng thời nêu ra các luận điệu về chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa (mà phía Trung Quốc gọi là Tây Sa).

Đồng thời, ngày 9-6 vừa qua, Trung Quốc đã gửi đến Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, nêu một loạt cáo buộc vu khống Việt Nam ngăn cản hoạt động của giàn khoan 981. Trung Quốc đã cho công bố 1 tài liệu có nhan đề: Giàn khoan 981 khiêu khích của Việt Nam và lập trường của Trung Quốc. Buổi họp báo sẽ thông tin rõ và cung cấp tình hình thực địa tại khu vực giàn khoan 981 cho báo giới.

 

Ông Trần Duy Hải bác bỏ yêu sách của Trung Quốc với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Ông Trần Duy Hải bác bỏ yêu sách của Trung Quốc với quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam

 

Thông báo diễn biến tình hình mới, ông Trần Duy Hải, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban biên giới quốc gia, khẳng định Trung Quốc đang gia tăng căng thẳng ở Biển Đông song Việt Nam kiên quyết trước sau như một đấu tranh bảo vệ chủ quyền vùng biển của mình.

Ông Hải cũng bác bỏ sự vu cáo của Trung Quốc khi liên tục nói tàu Việt Nam đâm va vào tàu Trung Quốc. “Các nhà báo cũng đã tận mắt thực địa, trực tiếp thấy sự hung hăng của các tàu Trung Quốc đối với tàu ngư dân Việt Nam” – ông Trần Duy Hải dẫn chứng.

Về những yêu sách của Trung Quốc đối với Hoàng Sa, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban biên giới quốc gia khẳng định Việt Nam bác bỏ lập luận yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Hoàng Sa mà Trung Quốc gọi là Tây Sa.

Ông Trần Duy Hải cho biết các tư liệu của phía Trung Quốc đều là tư liệu của cá nhân, không phải là tài liệu chính thức của nhà nước phong kiến Trung Quốc. Trong các tư liệu đó, quần đảo Hoàng Sa được nêu tên và mô tả một cách thiếu nhất quán.

“Các tài liệu mà Trung Quốc đã công khai không chứng tỏ nhà nước phong kiến Trung Quốc đã thiết lập chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa khi quần đảo còn là lãnh thổ vô chủ” – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban biên giới quốc gia nói.

Ông Hải tiếp tục dẫn chứng: Năm 1898, sau sự kiện hai tàu Bellona và Huneji Maru bị đâm ở Hoàng Sa và bị ngư dân Trung Quốc cướp tài sản, phó vương Quảng Đông đã lập luận rằng quần đảo Hoàng Sa là đảo bị bỏ rơi, không thuộc về Trung Quốc. Lúc đó, phía Trung Quốc cho biết về hành chính, các đảo này không thuộc bất kỳ châu nào của Hải Nam và không có cơ quan nào có trách nhiệm quản lý quần đảo này. Do đó, phía Trung Quốc đã tuyên bố không chịu trách nhiệm về vụ ngư dân cướp tài sản.

Trong khi đó, Việt Nam đã cung cấp công khai bằng chứng xác thực cho thấy nhà nước phong kiến Việt Nam đã thiết lập chủ quyền đối với quần đảo này từ khi quần đảo là lãnh thổ vô chủ. Ít nhất từ thế kỷ 17, các triều đại nhà Nguyễn đã tổ chức các hoạt động khai thác sản vật trên các quần đảo, tổ chức đo đạc hải trình và bảo đảm an toàn cho các tàu thuyền của quốc gia khác qua lại tại khu vực quần đảo Hoàng Sa. Các hoạt động này đều đã được ghi nhận trong các văn bản chính thức do các triều đình phong kiến Việt Nam ban hành là các châu bản hiện đang được lưu giữ tại Việt Nam.

 

Đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế tham dự cuộc họp báo
Đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế tham dự cuộc họp báo

 

Hành động sử dụng vũ lực của Trung Quốc là vi phạm hiệp ước quốc tế và không thể thiết lập chủ quyền. Trung Quốc cố tình làm sai lệch tài liệu lịch sử như là bằng chứng công nhận chủ quyền song Việt Nam kiên quyết bác bỏ sự xuyên tạc của Trung Quốc. Việt Nam chưa bao giờ thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với hai quần đảo.

Trong hơn 1 tháng qua, Việt Nam đã nỗ lực liên lạc và đối thoại với Trung Quốc nhiều hình thức yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền, tìm mọi cách để hai bên đàm phán. Việt Nam đã tiến hành hơn 30 lần đàm phán, tiếp xúc, song Trung Quốc tiếp tục tung ra các luận điệu, cáo buộc tàu Việt Nam đâm Trung Quốc hơn 1.500 lần.

Việc Trung Quốc nói “cánh cửa đàm phán vẫn rộng mở” là không đúng thực tế. Việt Nam tiếp tục yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan 981 khỏi vùng biển và không tái diễn hành động sai trái này.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Quốc Thập cho biết PVN đã ký trên 100 hợp đồng liên quan đến dầu khí tại vùng biển Việt Nam. Tất cả hoạt động dầu khí đều nằm trong phạm vi thềm lục địa và vùng biển đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam.

Các thời kỳ khác nhau, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng tiến hành nhiều khảo sát, thăm dò cùng với các đối tác quốc tế và tiến hành nhiều nghiên cứu đánh giá tiềm năng dầu khí toàn khu vực Hoàng Sa và khu vực lân cận.

Ông Nguyễn Quốc Thập tái khẳng định: “Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phản đối các hoạt động thăm dò, khai thác trái phép dầu khí của Trung Quốc tại vùng biển chủ quyền Việt Nam”. Ông cho biết hiện Tập đoàn đang triển khai bình thường và thời gian tới, hoạt động khai thác dầu khí trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam.

Ông Thập nêu rõ PVN đã nhiều lần cật lực phản đối và tiếp tục khẳng định Trung Quốc dựa vào yêu sách đường lưỡi bò một cách phi lý mà cả thế giới không công nhận là hoàn toàn không có cơ sở và giá trị. “Trung Quốc chủ ý biến các vùng biển không có tranh chấp thành tranh chấp” – ông Thập nêu rõ.

 

Ông Nguyễn Quốc Thập phản đối Trung Quốc thăm dò, khai thác dầu khí trong vùng biển của Việt Nam
Ông Nguyễn Quốc Thập phản đối Trung Quốc thăm dò, khai thác dầu khí trong vùng biển của Việt Nam

 

Tiếp đó, ông Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển, cho biết hiện nay giàn khoan 981 của Trung Quốc đang hạ đặt trái phép trong vùng biển của Việt Nam đã ổn định và đang tác nghiệp.

Theo vị Phó Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, ngày 15-6 vừa qua, Trung Quốc sử dụng 110 lần chiếc tàu để bảo vệ giàn khoan 981 trong đó có 6 tàu chiến (2 tàu hộ vệ tên lửa, 2 tàu tên lửa tấn công nhanh, 2 tàu cắt mìn), 34 tàu hải cảnh, 33 tàu cá… Tàu Trung Quốc tiếp tục sẵn sàng đâm, va, hú còi, phun vòi rồng… sang lực lượng thực thi pháp luật cũng như ngư dân Việt Nam.

Lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam vẫn bám hiện trường dù thời tiết không tốt, đấu tranh hành động vi phạm pháp luật của Trung Quốc.

Ông Ngô Ngọc Thu bác bỏ thông tin sai trái và phi thực tế của Trung Quốc công bố trong cuộc họp báo vừa cho cho rằng tàu Việt Nam đâm, húc hơn 1.500 lần tàu của Trung Quốc, làm cho mũi tàu hư hỏng. “Thực tế chỉ có tàu Trung Quốc đâm làm cho 36 lần chiếc tàu của Việt Nam hư hỏng. Trong đó có 23 tàu kiểm ngư, 5 tàu cảnh sát biển và 8 tàu cá Việt Nam, đặc biệt 1 tàu cá Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc đâm chìm. Đến nay có 15 kiểm ngư bị thương. Các tàu Việt Nam không hề sử dụng mạn và boong của mình để đâm tàu Trung Quốc” – ông Ngô Ngọc Thu nêu cụ thể.

Việc Trung Quốc vu khống Việt Nam thả người nhái, lưới đánh cá để cản trở tàu Trung Quốc, ông Thu khẳng định: Đến nay, Việt Nam không hề sử dụng người nhái tại hiện trường. Các lưới đánh cá là do tàu của ngư dân vì đây là ngư trường truyền thống của Việt Nam. Khi bị tàu Trung Quốc truy đuổi thì tàu Việt Nam buộc phải thả lưới để cản truy đuổi của tàu Trung Quốc.

“Đến nay Việt Nam vẫn không sử dụng vũ lực và không đe doạ sử dụng vũ lực. Đấy là phương châm nhất quán của phía Việt Nam” – Phó Tư lệnh Cảnh sát biển khẳng định.

 

Ông Ngô Ngọc Thu bác bỏ việc Trung Quốc vu cáo Việt Nam thả người nhái cản trở tàu Trung Quốc
Ông Ngô Ngọc Thu bác bỏ việc Trung Quốc vu cáo Việt Nam thả người nhái cản trở tàu Trung Quốc

Ông Hà Lê tiếp lời cho biết Việt Nam có đầy đủ tư liệu và bằng chứng khẳng định đến nay chưa có bất kỳ tàu nào của Việt Nam chủ động đâm, va vào tàu Trung Quốc. Trong khi đã có 23 tàu bị hư hỏng và 15 kiểm ngư viên bị thương. Bên cạnh đó, có 8 tàu cá Việt Nam bị gây thiệt hại, làm bị thương hàng chục ngư dân, trong đó có 3 ngư dân bị thương nặng.

Ông Hà Lê “vạch mặt” Trung Quốc sử dụng nhiều phương pháp hòng tạo ra bằng chứng giả như: chặn đuôi vượt lên cắt ngang mặt để tàu kiểm ngư Việt Nam đâm vào; đang tiến bất ngờ đi lùi… song tàu Việt Nam đều không mắc “bẫy”.

Ông Hà Lê khẳng định lực lượng kiểm ngư sẽ tiếp tục bám biển và kiên trì đấu tranh với phía Trung Quốc, buộc phải rút giàn khoan 981 khỏi vùng biển chủ quyền Việt Nam.

Hãng thông tấn Asahi Nhật Bản: Xin cho biết Việt Nam bình luận thế nào về các bằng chứng Trung Quốc cung cấp về việc tàu Việt Nam tấn công tàu Trung Quốc? Việt Nam có sử dụng người nhái như Trung Quốc cáo buộc hay không?

Ông Ngô Ngọc Thu: Tôi cũng chưa được xem clip Bộ Ngoại giao Trung Quốc công bố. Chúng tôi có được thông báo nội dung buổi họp báo. Trung Quốc đưa ra số liệu tàu Việt Nam đã đâm 1.547 lần vào tàu Trung Quốc.

Tôi xin khẳng định đó là thông tin sai sự thật. Thực tế ở khu vực giàn khoan 981 chỉ có tàu Trung Quốc chủ động đâm va, sử dụng vòi phun nước và trang thiết bị khác uy hiếp tàu Việt Nam.

Hình ảnh như mô tả của Trung Quốc chỉ có thể sử dụng mũi tàu này đâm vào mạn tàu kia chứ không thể sử dụng mạn tàu để đâm vào tàu Trung Quốc. Đó là thông tin sai sự thật.

Vừa qua, Trung Quốc đưa ra việc Việt Nam sử dụng nhiều người nhái, sử dụng nhiều lưới gây ảnh hưởng Trung Quốc. Tôi xin khẳng định đến thời điểm này, Việt Nam không hề sử dụng người nhái trên hiện trường giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam. Vật trôi nổi, lưới phía Trung Quốc đưa về làm bằng chứng là do lưới của ngư dân Việt Nam đánh bắt ở khu vực đó bị tàu Trung Quốc bao vây áp đảo nên buộc phải bỏ lưới để chạy.

Tiền phong: Vừa qua, Trung Quốc cho rằng Việt Nam cáo buộc Trung Quốc dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa năm 1974 là sai và cho rằng Trung Quốc thực hiện xua đuổi quân của Việt Nam Cộng Hoà đóng trên Hoàng Sa là để thực thi pháp luật quốc tế?

Ông Trần Duy Hải: Các quan điểm của Trung Quốc là xuyên tạc và bóp méo lịch sử. Sau khi rút khỏi Việt Nam, Pháp đã bàn giao việc quản lý quần đảo Hoàng Sa lại cho Việt Nam. Đến 1974, Trung Quốc đã lợi dụng tình hình chiến tranh nên đã tấn công lên lực lượng Việt Nam Cộng hoà đồn trú trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa. Ngay các trang mạng của Trung Quốc cũng đưa nhiều hình ảnh Trung Quốc tấn công lực lượng Việt Nam Cộng hoà.

Người Lao Động: Việt Nam có cho rằng các văn bản từ thế kỷ 17 có thể hỗ trợ cho Việt Nam trong việc khẳng định chủ quyền?

Ông Trần Duy Hải: Như đã đưa, có rất nhiều tài liệu, văn bản chính thức của nhà nước từ thời phong kiến.

Một quốc gia khi muốn xác lập chủ quyền với lãnh thổ phải thông qua hành vi thực thi chủ quyền dưới danh nghĩa nhà nước. Các lực lượng Việt Nam ra Hoàng Sa khai thác là bởi nhà nước nên đều phù hợp. Các văn bản đó có giá trị pháp lý đối với việc bảo vệ chủ quyền của Hoàng Sa.

VnExpress: Việt Nam bình luận gì trước việc Trung Quốc nói các tàu cá của Việt Nam ngăn cản lực lượng thực thi pháp luật?

Ông Hà Lê: Hoàng Sa luôn là ngư trường truyền thống của ngư dân Việt Nam từ bao đời nay. Nên việc ngư dân Việt Nam khai thác ở Hoàng Sa là hoàn toàn bình thường. Tôi không hiểu sao Trung Quốc lại cho rằng tàu cá Việt Nam ngăn cản hay quấy rối khi các tàu cá của Việt Nam hoàn toàn là tàu gỗ. Trong khi tàu của Trung Quốc được trang bị rất nhiều trang thiết bị gây hư hại, uy hiếp tàu ngư dân Việt Nam.

 

Ông Hà Lê vạch trần các thủ đoạn của tàu Trung Quốc hòng giăng bẫy với lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam
Ông Hà Lê vạch trần các thủ đoạn của tàu Trung Quốc hòng “giăng bẫy” với lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam

 

VOV: Trung Quốc yêu cầu Việt Nam rút khỏi 29 đảo ở Trường Sa. Việt Nam bình luận thế nào?

Ông Trần Duy Hải: Đề nghị của Trung Quốc hết sức vô lý, chúng tôi bác bỏ đề nghị phi lý đó. Việt Nam có đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử về chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Chính Trung Quốc là người dùng vũ lực để xâm chiếm một số bãi trên quần đảo Trường Sa. Chính Trung Quốc mới là người phải rút khỏi các bãi mà họ đã chiếm đóng bất hợp pháp.

AP: Tuần này, ông Dương Khiết Trì, Uỷ viên Quốc vụ viện Trung Quốc, sẽ đến Việt Nam dự cuộc họp của Uỷ ban Liên Chính phủ Việt Nam-Trung Quốc. Nội dung cuộc họp này là gì? Có đề cập tới vấn đề Biển Đông không?

Ông Lê Hải Bình: Ông Dương Khiết Trì sẽ thăm Việt Nam. Đây là cuộc gặp giữa hai chủ tịch Uỷ ban hợp tác song phương. Trong các chủ đề, tôi tin rằng vấn đề giàn khoan 981 xâm nhập trái phép vào vùng biển Việt Nam sẽ được đề cập đến. Cuộc gặp lần này, chắc chắn sẽ là một sự kiện và là một kênh để thảo luận, tìm ra giải pháp cho vấn đề căng thẳng ở Biển Đông.

Lao động: Trung Quốc nói Pháp từng thừa nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với Tây Sa. Quan điểm Việt Nam như thế nào?

Ông Trần Duy Hải: Đó là sự bịa đặt của Trung Quốc. Việc thực hiện quản lý hành chính của Pháp với Hoàng Sa là rất cao. Thậm chí, Pháp còn cấp giấy chứng sinh với cư dân được sinh ra ở Hoàng Sa. Đây là hình thức quản lý hành chính rất cao.

Pháp cũng nhiều lần phản đối và gửi nhiều công hàm cho Trung Quốc phản đối. Có rất nhiều công hàm, có thể kể đến công hàm ngày 18-2-1937 của Pháp gửi cho Trung Quốc, trong đó nêu nếu Trung Quốc không giải quyết bất đồng thông qua thương lượng thì Pháp không còn cách nào khác phải giải quyết nhờ trọng tài.

Vietnamnet: Trung Quốc đang xây dựng một số hạng mục tại phía đảo đá tại Trường Sa. Xin cho biết ý kiến về vấn đề này?

Ông Lê Hải Bình: Khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử về chủ quyền của mình tại quần đảo Trường Sa. Việt Nam kiên quyết phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt ngay các hoạt động xây dựng và mở rộng trái phép cũng như các hành động đơn phương khác của Trung Quốc tại Trường Sa, không để tái diễn trong tương lai.

Trước đó, buổi họp báo quốc tế về Biển Đông gần đây nhất là vào ngày 5-6. Trước đó, vào ngày 23-5, Bộ Ngoại giao cũng họp báo với nội dung quan trọng là công bố những bằng chứng lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày 17-5, Bộ Ngoại giao họp báo với chủ đề “Về các vụ việc liên quan tới trật tự trị an tại một số địa phương vừa qua”. Buổi họp báo thường kỳ chiều 15-5 của cơ quan này cũng đã trả lời nhiều vấn đề liên quan đến tình hình Biển Đông trước các nhà báo trong nước và quốc tế.

THEO NGƯỜI LAO ĐỘNG

4 comments on “CXN_061714_5335_Đọc bài báo dưới đây tôi bật cười vì chính bọn cộng nô không hành xử đúng mà chúng lại than phiền TQ không tôn trọng sự thật: Bác bỏ Trung Quốc vu cáo Việt Nam đưa người nhái tới hiện trường giàn khoan (GPCXN,MMDT)

 1. CSVN nói dối như cuội ! luôn lấy cái sai để áp đặt cho cái đúng , tất cả điều này được phổ biến cho dân tộc VN thông qua 1 hệ thống tuyên truyền khổng lồ chỉ có chế độ CS mới có thông qua cả 1 hệ thống nhồi sọ trong hệ thống giáo dục của CS , Với 1 nước VNCH có chính thể đầy đủ được thế giới công nhận và giúp đỡ để ngăn chặn làn sóng CS lan truyền từ TQ qua Bắc VN thế mà bọn CSVn gọi là ngụy quân ngụy quyền bây giờ thì bỗng nhiên ra rả công nhận ” bia chủ quyền HS/TS của VNCH là di tích lịch sử ” nghe sao mà nhói tai , Hoàng sa bị TQ cưỡng chiếm 1974 cho đến nay đã 40 năm mà CSVN vẫn cố tình bất lực trong việc giành lại nhưng lại cố tình che dấu trước dân tộc VN bằng giọng điệu tuyện truyền thối nát gian dối như HS/TS là của VN . Điều này thôi đủ nói lên CSVN là kẻ luôn sợ hãi giặc ngoại xâm , chỉ biết quị lụy giặc ngoại xâm bằng sự an toàn cho băng Đảng của CSVN qua đó chúng có thời gian cai trị dân tộc VN để bòn rút của cải xương máu tài nguyên của dân tộc VN . Sự gian dối đó không ai ,không nước nào trên thế giới mà không biết ! Họ khinh thường ra mặt với băng đảng CSVN ở mọi nơi mọi chỗ , Vốn ODA, FDI ,WTO .. của họ đối với VN là những cái bẫy hóa giải cái gọi ” ý thức hệ của CS ” Nó buộc CSVN phải thừa nhận từng bước từng bước rằng CSVN chỉ duy nhất là kẻ giả danh giả nghĩa với chính dân tộc họ mà thôi … tiền bạc vất chất và sự cám dỗ của nó sẽ phơi bày bộ mặt thật đười ươi CS làm luật (Lập pháp ,HP,Tư pháp ) để quản lý nhà nước với 90 triệu con dân nước Việt . .. Chính vì thế các tổ chức thế giới đều nghi ngờ và đầy quan ngại khi nghe CSVN phát biểu hay gởi văn bản ! Dân tộc VN cần phải khẳng định hơn nữa vai trò của mình đối với đất nước của mình khi đang có loài quỉ đỏ CSVN đang ngày đêm gặm nhấm . Phải hòa nhịp với thế giới là ” không thể tin tưởng gì với chế độ CS ” , cần phải loại bỏ nó (CSVN) ngay lập tức cho dù bọn chúng đã nhồi sọ dân tộc ta từ lớn đến bé suốt 69 năm qua , Internet đã minh chứng tất cả bản chất của CSVN ! bọn chúng đang phân rã ý thức hệ , tranh giành cấu xé ý thức hệ CS bộc lộ bản chất gian dối che đậy bưng bít của chúng rằng chúng không thể tồn tại nếu dân chúng bất hợp tác ,quốc tế quay lưng , ngoại xâm đe dọa chúng ,dự địa XHVN cạn kiệt , XH gia tăng rối loạn bởi hệ thống quản lý XH ngu xuẩn tồi tệ của chúng vẫn không ngừng làm luật đấu đá lẫn nhau … Ngân sách và dự trữ ngoại hối của chúng đang rất cạn kiệt đe dọa sự vỡ nợ quốc gia đang cận kề do bội chi lên báo , tỉ giá ngoại tệ gia tăng cũng lên báo , nợ của đầu tư công cũng mất kiểm soát như trái bóng đá qua đá lại giữa Đảng và CP , nguồi dân trong nước đang không ngừng xem thường Đảng và CP bởi tham nhũng của chế độ vẫn thách thức dân tộc VN phải loại bỏ chúng , loại bỏ kẻ sản sinh ra chúng và nuôi dưỡng chúng đó chính là loại bỏ mọi tàn dư của chế độ CS trên đất nước VN ngày nay ,đây cũng chính là thông điệp trong năm 2014 này .

  Like

 2. Lời Kinh thánh rằng:”Các con muốn người ta làm điều gì cho các con,thì hãy làm cho người ta như vậy”.Dĩ nhiên không ai muốn người khác làm khổ,làm hại mình nên Chúa dạy đừng làm khổ làm ác cho người khác.
  Ông bà ta thì có câu gieo gió gặt bão,hoặc ác lai ác báo,CSVN đã gieo đau thương chết chóc,nghèo đói bệnh tật cho người dân VN thì ắt phải lãnh quả báo trước mắt là chính thằng CSTQ mà nó tôn làm sư phụ và rồi đây nhân dân VN cũng sẽ báo oán,lâu đài CSVN xây trên xương máu và nước mắt của dân đen sẽ bị chà đạp và vĩnh viễn bị xoá sổ.

  Like

 3. Lông bông lang bang tí:
  Sự so sánh sắp viết ra sau đây, có vẻ hơi khập khiễng, nhưng nó là thực tế: CXN khác những thằng Dân chủ cuội, khác bọn trí thức cơ hội, khác CHHV ở chỗ: CXN mạt sát CSVN có chứng cứ, trích dẫn đàng hoàng, mạt sát xong thậm chí đôi khi còn vẽ ra cho CS một lối thoát(dạy khôn).
  Đơn giản, CXN trưởng thành trong lòng môi trường Tư bản, văn minh, sòng phẳng. CXN từng là chứng nhân của thời kỳ hoàng kim VNCH đã mất vào tay CS.
  Đất nước này, một ngày nào đó, nói dại, nếu không may lọt vào tay bọn đột lốt dân chủ, bọn ve sầu CS thoát xác…, sẽ không khác gì một đoàn tàu cũ kỹ với cái đầu kéo cổ lỗ hỏng hóc tùm lum, được thay bởi một đầu kéo cổ lỗ khác với một lớp sơn trét vội. Đoàn tàu sẽ chỉ lao tới cõi chết, với hành khách ngồi trên nó là cả trăm triệu dân đen.

  Like

 4. hihihi anh em nhà sản cắn nhau như chó tranh ăn.đúng là lũ cộng già mồm,nhưng cũng phải cẩn trọng đừng đễ bị lọt ổ phục kích của anh em nhà sản nhé các chiến hữu./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s