CXN_061914_5349_Con rối của 3D (NAD) đổi tông rồi, đổi từ Tổng Thống 3D thành “chỉ thoát Trung” thôi, không mục đích gì khác: Sứ thần công du An Nam – Nguyễn An Dân (3X)

Vinh danh người lính BĐQ mang súng Đại Liên M-60 để bảo vệ nền tự do và dân chủ của miền Nam VN

Vinh danh người lính BĐQ mang súng Đại Liên M-60 để bảo vệ nền tự do và dân chủ của miền Nam VN

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Thằng này bị CXN vạch mặt nên lộ hàng với BCT ĐCSVN và người dân. 3D không bị quản thúc thì cũng bị khóa mõm lại. Những con rối bắt đầu đổi tông từ Phạm Chí Dũng, Lê Công Định tới Nguyễn An Dân.

Đây chỉ là đám con rối, thò lò chính trị, gió đầu nào theo đầu đó chứ có bao giờ đứng ra phục vụ lợi ích cho 90 triệu dân VN đâu, chúng chỉ phò người nào có vẻ thắng thế thôi, hết 4S thì đến 3D và bây giờ có thể trở cờ qua Trọng Lú cũng không chứng.

Dân tộc VN khổ sở suốt 69 năm nay cũng vì bọn đón gió trở cờ này, từ Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN) đến bọn thân Nga thân Tàu, chúng chỉ cùng một giuộc là trong suy nghĩ của chúng CHHV, PCD, LCĐ, LTL rằng chúng là con dòng cháu giống nên nếu quyền lực không vào tay chúng thì chúng sẽ quậy để lấy lại quyền lực mà chúng nghĩ lẽ ra phải về tay chúng.

Còn những người thật sự tranh đấu vì quyền lợi của 90 triệu dân Vn về KT, NQ, TD báo chí, tín ngưỡng thì chúng dùng mọi cách để cô lập, nhưng cũng như ở Mỹ Úc, những người thực sự đấu tranh cho quyền lợi của người dân thì tự người dân sẽ tìm đến vì càng ngày dân VN càng khôn ra, được mở mang dân trí, khó lừa họ nổi nữa. Họ tìm vào trang CXN, họ muốn biết quan điểm của CXN về bất cứ lĩnh vực nào, không chỉ KTVM mà còn TQ, QP, biểu tình, ai là con rối của ai, chiến thuật của DCS, 3D, TQ v.v..như thế nào. Dần dân chính bọn đón gió trở cờ, thò lò chính trị, xôi thịt thì bị đại đa số người dân tẩy chay, không nghe theo luận điệu của chúng mặc dầu chúng tranh thủ BBC, VOA, RFI, RFA cũng vô vọng thôi. Cuối cùng chính nghĩa cũng sẽ thắng tà quyền núp bóng, giả hiệu, lừa gạt lòng dân.

Melbourne
19.6.2014

Châu Xuân Nguyễn
———————————-
Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

======================

Sứ thần công du An Nam – Nguyễn An Dân

2Bối cảnh chuyến thăm

Hai ngày nay dư luận có nhiều đồn đoán xung quanh việc Ủy Viên Quốc Vụ Viện- Trưởng Ban Đối Ngoại Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc sang thăm Việt Nam. Tôi cũng xin đóng góp một số nhận định về chuyến thăm này.

Trươc hết, cần đặt bối cảnh Việt Nam- Trung Quốc trong một tháng rưỡi nay hầu như chưa có cuộc gặp cấp cao nào sau khi giàn khoan HY-981 gây căng thẳng hai bên. Có thể nói ngay rằng đây là chuyến đi của một quan chức cấp cao của Trung Quốc qua Việt Nam nhằm xử lý vấn đề cho hậu giàn khoan thì đúng hơn là lý do mà phía Trung Quốc đưa ra là “họp mặt thường kỳ ban chỉ đạo Việt-Trung”.

Trước tiên, có một điều làm dư luận ít chú ý là ngày 07/05/2014, thứ trưởng ngoại giao Việt Nam đặc trách Trung Quốc là Hồ Xuân Sơn đã được cử đi Bắc Kinh. Cần nhớ là vai trò của ông Hồ Xuân Sơn trong bang giao hai nước Việt Nam-Trung Quốc khá quan trọng, khi chính ông Sơn đã đại diện cho chính phủ Việt Nam trong chuyến đi cùng ông Nguyễn Phú Trọng sang Trung Quốc vào tháng 10/2011, và cùng ông Nguyễn Phú Trọng ký thỏa thuận “những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa CHXHCN Việt Nam – CHND Trung Hoa”. Tuy không công bố nội dung và kết quả của việc ông Sơn đi Trung Quốc vào ngày 07/05/2014 vừa qua nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều là mục đích của chuyến đi của ông Sơn thất bại, bằng chứng là sau ngày 08/05/2014 thì căng thẳng của hai bên càng leo thang hơn, mà đỉnh điểm là việc Việt Nam thay vì chỉ phản đối chiếu lệ qua phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao, đã làm bùng nổ sự kiện qua việc cho tàu ra ngăn cản, đồng thời thổi bùng ngọn lửa chống Trung qua việc bật đèn xanh cho dân biểu tình 1 ngày, và từ đó dẫn đến phát ngôn leo thang của quan chức hai bên trên các diễn đàn quốc tế.

Trong một diễn biến khác, ai cũng biết quốc tế đều lên tiếng chỉ trích Trung Quốc là thủ phạm gây ra căng thẳng, nhưng một quốc gia đồng minh lâu nay của Việt Nam là Campuchia lại im lặng sau chuyến đi của Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc qua nước này. Tuy vậy, giờ đây có một diễn biến đáng chú ý là sau chuyến đi của Tổng Tham Mưu Trưởng Quân Đội Việt Nam Đỗ Bá Tỵ sang Campuchia thì đột nhiên mấy ngày gần đây Campuchia lên tiếng chỉ trích Trung Quốc trong vấn đề giàn khoan. Cần nhớ là Đỗ Bá Tỵ cũng là người đã qua thăm Mỹ trước đây. Hay là Campuchia, sau khi tiếp ông Đỗ Bá Tỵ, nhìn thấy Mỹ sẽ nhảy vào Đông Nam Á để hậu thuẫn cho Việt Nam “thoát Trung” nên bắt đầu hòa ca với Việt Nam ? Liệu có phải Đỗ Bá Tỵ là đặc phái viên của phe thân Mỹ của Việt Nam sang thuyết phục Campuchia trở giáo chĩa vào Trung Quốc?.

Cần nhận ra một điểm khác biệt nữa giữa lần thăm viếng này với các lần trước. Những lần trước, khi quan hệ của Việt Nam- Trung Quốc dù có vấn đề gì nhưng nếu quan chức Trung Quốc qua Việt Nam thì truyền thông Việt Nam cũng giữ im lặng. Nhưng lần này vấn đề giàn khoan vẫn nóng lên trên báo chí và một kênh truyền thông quan trọng là đài truyền hình VTC. Cho đến ngày hôm nay (18/06/2014) khi Ông Dương Khiết Trì đã có mặt tại Việt Nam, truyền thông “lề phải” vẫn không ngừng “nóng lên” về vấn đề giàn khoan.

Nhìn bề ngoài thì có vẻ Trung Quốc đang thắng, nhưng tại sao đàn em Campuchia lại không triệt để theo mình dù được hứa cho tiền (*), và phía Việt Nam truyền thông chính thống vẫn dấy lên luồng dư luận chống Tầu? Trong khi đó thì Trung quốc đã ra lệnh cấm các công ty của mình đấu thầu tại Việt Nam. Vậy tại sao Dương Khiết Trì lại qua Việt Nam vào lúc này? Và qua để làm gì?

Ý đồ thâm độc của Trung Quốc

Trong khung cảnh thiếu thông tin minh bạch trong quan hệ Việt-Trung như từ trước đến nay, chúng ta thử dự đoán xem Dương Khiết Trì qua Việt Nam có một số sứ mạng nào trong các sứ mạng sau đây.

1/ Về công khai, nói là để tiếp tục công việc của ban chỉ đạo Việt Trung, nhưng trong bối cảnh nói trên thì chắc chẳng có gì để làm, nên nhiệm vụ này chúng ta không cần bàn đến.

2/ Khảo sát xem tình hình nội bộ Việt Nam thế nào, nếu phe thân Tàu bên trong Việt Nam có khả năng thua phe thân Mỹ thì ngay sau chuyến đi này Trung Quốc sẽ có đối sách.

3/ Công bố cho phe thân Tàu biết một số chủ trương ủng hộ tài chính của Trung Quốc dành cho Việt Nam trong tương lai, dùng để thu phục nhân tâm của nhóm trung lập trong đảng cầm quyền Việt Nam. Kinh tế Việt Nam chưa thoát đáy được nếu không có ngoại lực bơm tiền vào để làm cú hích. Ai rót tiền vào Việt Nam lúc này sẽ có vai tró quyết định trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

4/ Tạo sự hoài nghi của dư luận là toàn thể nội bộ lãnh đạo cao cấp Việt Nam đều vẫn thân Tàu, các phản ứng của Việt Nam chỉ là “đóng trò với dân”. Để vô hiệu hoá phe thoát Trung nếu phe này đang mạnh dần lên.

5/ Hòa dịu với Việt Nam bằng các thủ thuật vừa dụ dỗ vừa răn đe nhằm “bình thường hóa” vụ giàn khoan và sự hiện diện của Tầu tại Hoàng Sa, Trường Sa và cả vùng biển đông, theo chiến thuật “cứt trâu để lâu hóa bùn”.

Theo tôi điểm 3, 4 và 5 trên đây có thể gom lại thành 1 ý đồ bao trùm và thâm sâu là: giữ vững Việt Nam trong vòng kiềm tỏa của mình bằng “bàn tay sắt bọc nhung”. Ý đồ thâm độc của Trung quốc đã lộ rõ qua việc họ công bố ra thế giới, ngay trước khi Dương Khiết Trì qua Việt Nam, 5 “tài liệu” để chứng minh là Việt Nam đã công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung quốc. Những “tài liệu” này đều là những chỗ “hở sườn” của lãnh đạo Việt Nam trong thời kỳ “môi hở răng lạnh”, “núi liền núi sông liền sông”, “vừa là đồng chí vừa là anh em”, của thời kỳ “quốc tế vô sản”. Nay thấy đàn em nhiều đứa không mấy mặn mà lại còn mon men đến gần Mỹ, đàn anh liền đánh vào chỗ sườn hở mà không thương tiếc.

Cái thâm độc của Tầu ở đó mà cái dại dột, “vì đảng hơn vì nước”, vì độc quyền chính trị hơn vì quyền lợi dân tộc của lãnh đạo đảng và nhà nươc Việt Nam cũng ở chỗ đó. Cái thâm độc của Tầu chính là ở chỗ đặt giàn khoan vững vàng, rồi “lật mặt lạ” lãnh đạo Việt Nam, làm cho lãnh đạo Việt Nam mất hết uy tín trước nhân dân và trước quốc tế, xong rồi đến Việt Nam để chìa bàn tay “hữu nghị” trở lại, tất nhiên lần này với các điều kiện mà chắc chắn Việt Nam sẽ khó còn cơ hội thoát Trung –cho đến khi nước Tầu hiện nay tan rã, như LX trước đây.

Lãnh đạo Việt Nam phải làm gì?

Nhân dân đồn rằng lãnh đạo cao nhất nước chưa thống nhất chính sách đối với Trung quốc, rằng trong Trung ương đảng và Bộ Chính trị có thành phần thân Tầu, chống lại việc đi với Mỹ, ngăn cản việc kiện Trung quốc, vì sợ mất đảng, mà đúng ra là sợ mất quyền và lợi. Đây là lúc cho nhân dân thấy rõ ai bán nước và ai không bán nước. Nhân dân ngoài đường phố đang tỏ bầy giữa ban ngày rằng “Nước không bán”. Nhân dân mong rằng đảng và nhà nước học được bài học từ 5 “tài liệu” mà Trung quốc đã công khai hóa cho quốc tế, những bài học cay đắng nhưng đều là do đảng và của đảng, không phải do nhân dân và của nhân dân.

Học bài học đó để thấy rằng ngày nào còn chưa dứt khoát thoát Trung thì ngày đó vòng kim cô “Thành Đô” và vòng kim cô “quốc tế vô sản”, “Mác-Mao muôn năm”, hão huyền mà thâm độc, còn đè lên đầu lên cổ cả lãnh đạo lẫn nhân dân Việt Nam, tệ hại và nhục nhã gấp nhiều lần hơn thời phong kiến. Thì ngày đó “thời mê sảng” cộng sản chủ nghĩa, xã hội chủ nghĩa vẫn chưa thật sự chấm dứt, dù rằng chính Trung quốc đã chẳng cần đến chủ nghĩa nào, từ 20 năm trước, từ khi “mèo trắng mèo đen” gì cũng được.

Để tránh được điều tủi nhục đó, thì, ngoài nhiều điều khác phải làm ngay, riêng với chuyến thăm của Dương Khiết Trì, ban lãnh đạo đảng và nhà nước hãy minh bạch hóa nội dung mọi buổi làm việc với phía Trung quốc, cho báo chí thông tin về các buổi họp, trả lời phỏng vấn của báo chí trong nước và quốc tế. Đừng để 5, 10 năm nữa lại phải học lại những bài học đắng cay như vừa qua. Hãy tựa vào dư luận trong nước và quốc tế, tựa vào nhân dân mình, trong cuộc chiến chính trị gay go hiện nay, cuộc chiến mà ta mạnh hơn địch vì địch xâm lăng ta, địch vi phạm luật pháp quốc tế, địch không có chính nghĩa, nhưng ta yếu vì bên trong lãnh đạo yếu hèn, không dứt khoát. Chỉ có cách minh bạch hóa cuộc đàm phán mới có được tổng lực trong ngoài, mới có thể vô hiệu hóa ý đồ thâm độc của Trung Quốc. Vì nhân dân và quốc tế sẽ đứng về phía chúng ta.

Còn nếu vẫn im ỉm đi mọi nội dung đàm phán, nếu vẫn thỏa thuận “ngầm” với Trung quốc, như từ trước đến ngày có giàn khoan, với kẻ Đại Hán mới đã lộ rõ nguyên hình xâm lược, thì không những sẽ thất bại với bắc phương, vòng kim cô lưỡng diện “Thành Đô” + Mác-Mao sẽ tiếp tục chụp xuống đầu cả lãnh đạo lẫn nhân dân –và kết cục sẽ đi vào lịch sử như những Trần Ich tắc, Lê Chiêu Thống thời đại.

Chúng ta hãy chờ xem cuộc cờ do các tay cờ lãnh đạo sẽ đưa vào hồi kết cục như thế nào.

© Nguyễn An Dân
(3h sáng ngày 18/06/2014)

(*) http://nguyentandung.org/campuchia-chinh-thuc-len-tieng-ve-tinh-hinh-bien-dong.html

6 comments on “CXN_061914_5349_Con rối của 3D (NAD) đổi tông rồi, đổi từ Tổng Thống 3D thành “chỉ thoát Trung” thôi, không mục đích gì khác: Sứ thần công du An Nam – Nguyễn An Dân (3X)

 1. Bọn csvn chúng chuyển lòng căm thù của nhân dân qua bọn tàu cộng đó . Nhằm kéo dài sự sồng của chúng để vượt qua đại nạn sắm tới đó . Csvn là kẻ thù số một của nhân dân vn , chân lý này không bao giờ thay đổi cho tới ngày tiêu diệt hoàn toàn lủ cộng sản trên đất nước vn .

  Like

 2. Chúng tôi không cần có dcs dẫn đường nữa, gần một Thế Kỷ có đảng cs dân chúng tôi khổ sở lắm rồi, đói ăn, thiếu mặc trẻ con thiếu sữa người già thiếu thuốc. người việt ra NN thì bị coi không bằng con chó! đcs tồn tại làm gì. Hãy cách mẹ cái mạng chúng đi.

  Like

 3. Thoát trung ; có nghĩa là 3x bắt tay dcs chống nhân dân à . Tuy là kẻ thù của nhau nhưng cần chống dân chủ chống nhân dân là chúng hợp tác ngay . Xem dân như thù địch , chính tư tưởng đó của cs sẽ giết chính chúng nó . Sức mạnh của nhân dân huyền diệu như sức mạnh thiên nhiên , không một thế lực nào có thể chống chọi được .

  Like

 4. Trẹm vẫn theo dọi từng bài viết của anh Châu trên trang nầy….
  Ba Xạo và đồng bọn bị anh Châu và cá bạn vạch mặt nên nhẫn nhục làm lành với phe Trọng lú để chờ cơ hội khác sẽ thực hiện giấc mơ Putin2 và trước hết dùng khổ nhục kế để giữ cái đầu khỏi lìa cổ trước phe thân Tàu.
  Hãy đánh mạnh,dồn 3 Xạo vào tuyệt lộ…Hình treo cổ 3 Xạo trên trang anh Châu đã ứng nghiệm rồi đó…Dây thòng lòng trên cổ 3 Xạo đang siết từ từ.
  Hãy vạch mặt 3 xạo để chỉ rõ cho phe Trọng lú hiểu rằng:3 Xạo đang hôn chân trong lú,sau đó sẽ cắn cổ Trọng lú và ngồi lên ngai Putin2…

  Like

 5. đúng là nguyenandan bộ não có vấn đề,cha con nhà sản nói chuyện với nhau có ai biết chúng bàn thứ gì???chúng dấu như mèo dấu cứt, đòi hỏi chúng minh bạch thông tin là mơ mộng ảo.đến giờ phút này biển đảo,ải,thác tài nguyên khoáng sản đang nằm trong tay tàu cộng,mà chưa dám gọi đảng csvn là quân hại dân bán nước là hơi lạ./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s