CXN_061914_5350_Quất roi cho con ngựa chết 3D, nguyên bài chỉ có đoạn này là đúng: Cù Huy Hà Vũ ư, một nhân vật hợm hĩnh và láu cá; Lê Thăng Long, một người tâm thần dạng nhẹ, Trần Huỳnh Duy Thức, cũng là người có tâm nhưng thiếu tầm, Lê Công Định có tài nhưng hèn nhát. Đảng Việt Tân thì được cho là lừa đảo và có bàn tay an ninh cài cắm.(GPCXN,MMDT)

TQLC dựng cớ VNCH tại Cổ Thành Quảng Trị ngày 16.9.1972 tái chiếm Quảng Trị sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 4.1972 (CSBV tồn thất 81 ngày chiếm đóng Cổ thành mỗi ngày 1 đại đội (1 đại đội 120 người), tổng cộng tổn thất đánh chiếm và giữ Cổ Thành 81 ngày là 10 ngàn quân CSBV bị tiêu diệt

TQLC dựng cớ VNCH tại Cổ Thành Quảng Trị ngày 16.9.1972 tái chiếm Quảng Trị sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 4.1972 (CSBV tồn thất 81 ngày chiếm đóng Cổ thành mỗi ngày 1 đại đội (1 đại đội 120 người), tổng cộng tổn thất đánh chiếm và giữ Cổ Thành 81 ngày là 10 ngàn quân CSBV bị tiêu diệt

Châu Xuân Nguyễn
———————

Người Tây Phương rất thích đánh cá ngựa nên họ có những câu ngụ ngôn dựa vào cá ngựa. Trong đó có câu:”Flogging the dead horse” tức là quất roi giục con ngữa đã chết chạy đua”, điều này nghĩa bóng là con ngựa đã chết rồi thì còn thúc giục nó làm gì.

Với kết quả của thằng Trì Tàu cộng gì đó qua đây để chỉ đạo phương pháp dâng Hoàng Sa và Trường Sa lần 2 (2nd version) thì chúng ta thấy âm mưu bẩn thỉu của 3D đã chết ngắc và chính 3D bị khép mõm, chỉ được nói những gì ĐCS cho phép, nếu ko thì sẽ chấm dứt nhiệm kỳ sớm với nhiều hậu quả khó lường.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cần kiểm soát tình hình, không để xảy ra xung đột Biển Đông
————–

Theo tác giả này thì trên thế giới này chỉ còn 1 mình 3D có khả năng thoát Tàu thôi. Điều này cũng nói lên sự hạn chế về suy nghĩ của tác giả.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

——————————
http://aotrangoi.com/2014/06/19/khong-thoat-trung-thi-lam-gi-khong-pho-dung-thi-theo-ai/

Không “thoát Trung” thì làm gì? Không “phò Dũng” thì theo ai?

NTDVinh Chấn

Dân Luận: Để rộng đường dư luận, Dân Luận xin cho đăng bài viết của tác giả Vinh Chấn ủng hộ giải pháp “thoát Trung” qua ngả “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng” sau đây. Không biết tác giả đã hỏi ý kiến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem ông đã sẵn sàng lãnh đạo cuộc đổi mới II này chưa, hay mọi người chuẩn bị tinh thần xong hết rồi mới ngã ngửa ra rằng ông Dũng không có ý định làm như thế? Việc kỳ vọng và đặt gánh nặng cải cách vào tay một cá nhân, dù đó là người có quyền lực như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho thấy nhiều người chúng ta không muốn gánh việc nước, mà chỉ muốn có một ông Bụt hiện ra và làm tất cả mọi thứ cho mình. Phá thế khó khăn mà thoát ra cũng là một cuộc tập dượt trí và lực, để khi phá ra được chúng ta đủ trưởng thành để duy trì một nền dân chủ. Nếu cái gì cũng dựa vào người khác làm hộ, sao quốc dân trưởng thành cho được?

Sự kiện China xâm lược lãnh thổ Việt Nam bằng việc đưa dàn khoan và hàng trăm tàu bảo vệ các loại, máy báy vào khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam là một hành vi thách thức lòng yêu nước của người Việt và nó đo lường tính chính danh của Đảng Cộng sản Việt Nam, một Đảng tự hào và tự coi mình là lực lượng lãnh đạo duy nhất và xứng đáng của nhân dân Việt Nam.

Hành động phản ứng của Đảng Cộng sản Việt Nam có thể nói là yếu ớt và không xứng tầm với vai trò huyền thoại mà nó tự đặt ra cho mình. Có thể nói Đảng Cộng sản đang làm vào thế lưỡng nan. Lờ sự kiện này đi để China tự tung tự tác thì không khác gì bôi tro trát trấu vào mặt mình và quăng tiếp một mồi lửa vào lòng dân đang sôi sục căm thù. Còn nếu đương đầu trực tiếp với China thì không dám vì thứ nhất đám lãnh đạo tối cao phần lớn là hèn nhát, dốt nát, bất tài lại mang tâm lý quỳ lụy China. Thứ hai là nỗi e ngại không có sự bênh vực của các nước lớn, có tiềm tực quân sự mạnh mẽ như Mỹ, Nga… mà điều trớ trêu là nổi sợ thứ hai lại bắt nguồn từ điều thứ nhất.

Chúng ta xem thử cái Bộ Chính trị bao gồm toàn những anh xây dựng Đảng, tuyên giáo, dân vận, và công an thì lấy đâu ra những kiến thức để lãnh đạo đất nước toàn diện về chính trị, kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Vì lửa thử vàng, gian nan thử sức nên khi đất nước lâm nguy thì những bộ mặt hèn hạ hiện nguyên hình.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thì chui rúc vào chăn bông suy ngẫm việc xây dựng văn hóa xã hội chủ nghĩa. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì mất dạng ngoài những lời thẻ thọt: “anh phải rút trước, nhà của tôi chứ không phải nhà anh” phát ngôn như con điếm ế khách, khác hẳn phong độ lúc đấu đá nội bộ thời Trung ương 6. Nguyễn Sinh Hùng thì khỏi nói, một tay thủ đoạn, hèn nhát và dốt nát nổi tiếng. Nếu không có dây mơ rễ má với danh nghĩa đồng tông họ Nguyễn Sinh với Hồ Chí Minh thì đã đi tong từ lâu. Tô Huy Rứa, Trưởng ban Tổ chức TW Đảng thì lại tổ chức đoàn cán bộ cấp cao quân đội đi học tập kinh nghiệm tại China. Đinh Thế Huynh với vai trò Trưởng ban Tuyên Giáo thì câm như hến không làm gì ngoài việc chỉ đạo hệ thống báo chí củng cố tư tưởng, chống “thế lực thù địch”, tránh những vấn đề “nhạy cảm”. Trần Đại Quang thì xua quân đi trấn áp các nhà hoạt động dân chủ. Còn bại tướng Phùng Quang Thanh thì khỏi nói, một tay nịnh bợ mãi quốc cầu vinh lộ ra mặt.

Chỉ có Nguyễn Tấn Dũng là công khai phản ứng và phản đối China một cách quyết liệt nhất. Nên nhớ rằng kể từ Hội nghị bán nước Thành Đô 1991 thì hầu như tất cả nhân sự Bộ Chính trị trước khi đưa ra bầu bán đều phải được China bật đèn xanh và trong nhiệm kỳ của mình phải qua “mẫu quốc” bái vọng ít nhất một lần. Nguyễn Tấn Dũng cũng không nằm trong ngoại lệ và cũng không ít lần nhờ đến sự ủng hộ của Bắc Kinh để củng cố vị trí quyền lực. Nên nhớ, Đại hội Đảng 12 đã đi vào giai đoạn sắp xếp nhân sự, mọi hành động bố trí cán bộ đều được China chiếu cố và việc Nguyễn Tấn Dũng ra mặt chống China, làm dấy lên phong trào chống China mãnh liệt, đã đánh dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị, Đảng trị của Nguyễn Tấn Dũng.

Chúng ta thử lý giải tại sao Nguyễn Tấn Dũng làm vậy. Những người bi quan, mang tâm trạng hoài nghi thì cho rằng Đảng Cộng sản đang làm trò mèo vừa ra vẻ chống China để xoa dịu lòng dân, để đánh tiếng với thế giới, vừa hạn chế làm mất lòng “ông anh vàng”, “đồng chí tốt”, trong đó, Nguyễn Tấn Dũng đóng vai trò như một vật tế thần, một quân xanh, ra mặt chống China, còn những kẻ khác thì ẩn nhẫn, chờ cơ hội thuận lợi để làm lành với China. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì ai cũng biết Nguyễn Tấn Dũng là một nhân vật gian hùng với bản lĩnh chính trị bật nhất trong hệ thống chính trị Việt Nam. Nếu việc không lợi thì Dũng sẽ không ngu dại gì ra mặt mà chỉ cần chỉ đạo Thủ phó Phạm Bình Minh đóng vai trò thích hợp nhất để làm đại diện cho mình.

Như vậy Nguyễn Tấn Dũng lợi gì khi làm như thế. Dũng là một trong những người còn sống nắm nhiều bí mật nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ông thừa hiểu tình thế kinh tế xã hội của đất nước, hiểu về tính chính danh và sự tồn tại lây lất của Đảng Cộng sản đang đến hồi kết thúc. Cũng không ngạc nhiên lắm khi chỉ còn chính xác 04 quốc gia theo chế độ Cộng sản toàn trị mà cả 04 đều bị thế giới lên án về việc vi phạm dân quyền, nhân quyền. Và cũng không ngạc nhiên lắm khi phần còn lại của thế giới gồm hơn 200 quốc gia, không có một Đảng Cộng sản nào được nhân dân bầu lên để nắm quyền.

Nguyễn Tấn Dũng không cho con gái làm chính trị và thậm chí cho phép con kết hôn với một gia đình xuất thân từ chế độ thù địch Việt Nam Cộng hòa, một hành động mà nếu rơi vào bất cứ Đảng viên Cộng sản nào thì coi như tiền độ chính trị của người đó đã đến hồi bế mạc. Dũng cho con trai học ở Mỹ, lăn lóc ở ở các cơ quan trước khi dừng bến ở Phú Quốc, Kiên Giang với vai trò Phó Chủ tịch tỉnh. Cũng cần phải biết thêm rằng, trước khi chọn Kiên Giang làm bến đỗ thì Nguyễn Thanh Nghị từng được gợi ý làm lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, vừa giàu, vừa gần Trung ương vừa lại được tiếng luân chuyển về công tác tại địa phương. Cái dở của Quảng Ninh là quá gần China và quá phụ thuộc vào China. Mà càng gần China thì càng nguy hiễm với những người trí thức và có suy nghĩ độc lập như Nghị. Và trong giai đoạn dầu sôi lửa bỏng này, có thể đoán được tại sao Dũng cho Nghị rời càng xa Hà Nội và China càng tốt.

Đại hội Trung ương Đảng lần thứ 12 đã gần kề. Theo Hiến pháp và Điều lệ Đảng thì Dũng không còn có thể làm Thủ tướng nữa mà bắt buộc phải lên chức hoặc về vườn. Về vườn trong khi con cái còn chưa đủ lông đủ cánh là một thảm họa chính trị. Đám thuộc cấp dưới quyền thì nhìn mặt không đoán ra lòng được chưa kể phần lớn những cán bộ có triển vọng vào tứ trụ thì xuất thân từ gốc Thanh, gốc Nghệ vừa gian hùng vừa thâm hiểm (chắc do thấm nhuần 16 chữ vàng và bốn tốt của ông anh quý). Còn lên chức thì chỉ còn 03 vị trí. Chủ tịch Quốc Hội thì Dũng sẽ không làm vì hữu danh vô thực lại bị dân ghét. Làm chủ tịch nước thì Dũng không màng vì ai lại ngồi lên cái ghế của một đồng hương miền Nam mà Dũng ghét cay ghét đắng do tính nham hiểm và hèn nhát của y, và làm Chủ tịch nước để y lên chức Tổng Bí thư là một bi kịch. Còn chức Tổng bí thư thì càng khó với tới vì Dũng được cho là không có kinh nghiệm về xây dựng Đảng. Và vị trí kế nhiệm Tổng Bí thư được đồn rằng dành cho Phạm Quang Nghị, Bí thư Hà Nội.

Như vậy, trong một thế cờ mà từ hòa đến thua thì cách hay nhất là phá bỏ bàn cờ để đánh lại. Cách mà Dũng thể hiện trước dư luận thế giới mà người dân Việt Nam là một tác phong mới mẽ, chống sự lệ thuộc China, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đã tranh thủ được sự ủng hộ của toàn dân là một thủ đoạn chính trị của Dũng, nhưng lại phù hợp với nguyện vọng của tuyệt đại đa số người dân, xóa bỏ chế độ độc tài Đảng trị và hướng tới xây dựng một nhà nước pháp quyền.

Vấn đề nhiều người đồng ý là phải thoát Trung, phải cởi bỏ sự ngu dốt mê muội của tâm lý sùng bái Tàu Cộng của đám nô tài Hà Nội. Nhưng liệu Dũng có phải là phương pháp khả dĩ lại được nhiều người quan tâm bàn tán.

Nhiều người miệt thị xuất thân của Dũng là y tá vườn, là công an trị, là dốt nát. Họ chê trách Dũng vì sự suy sụp về kinh tế, tha hóa suy đồi về xã hội, tàn bạo ngu xuẩn trong an ninh và hèn nhát yếu ớt trong quốc phòng. Nhưng họ quên một điều, cái sự xuống cấp toàn diện đó nằm trong bài toán thể chế. Cơ chế Chính trị của Đảng Cộng sản là lãnh đạo tập trung và phân tầng theo cấp bậc. Mọi hoạt động của đất nước điều phải theo chủ trương của Đảng. Từng Đảng viên phải sống, làm việc và phát ngôn theo đúng Điều lệ và chủ trương của Đảng. Và Đảng cũng là nơi phân công, bố trí, bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo các cấp từ trung ương đến địa phương. Như vậy, Dũng chỉ là một trong những bộ phận, có thể là rất quan trọng, trong một cổ máy thể chế cộng sản riệu rã. Điều này cũng có thể lý giải tại sao Quốc Hội Việt Nam là một tổ chức yếu kém đến như vậy. Vì với thành phần hơn 90% là Đảng viên Cộng sản thì cái mà đại biểu Quốc Hội phát biểu là ý Đảng chứ không phải lòng dân. Trong khi đó, Quốc Hội là được kỳ vọng là phải có vai trò phản đối hoặc phản biện đối với những chủ trương chính sách của Chính phủ. Như vậy, với một tập thể nhân sự yếu kém, được chỉ đạo từ những chủ trương sai lầm của Đảng, thiếu vắng tiếng nói độc lập của Quốc Hội thì dù cho đó là Lý Quang Diệu hay Margaret Thatcher cũng phải mắc phải sai lầm.

Còn nếu không chọn Dũng thì chọn ai? Nếu không chọn Dũng thì chúng ta chỉ có 02 cách.

Cách thứ nhất, phát động một cuộc đấu tranh dân chủ trong phạm vi toàn quốc lật đổ chế độ độc tài Đảng trị, tổ chức bầu cử chính phủ dân chủ độc lập. Nghe hay đấy, nhưng ai sẽ đứng ra lãnh đạo và làm như thế nào. Điểm mặt các nhà dân chủ hoặc tự nhận là dân chủ của Việt Nam xem có ai xứng đáng là lãnh đạo tương lai của Việt Nam. Cù Huy Hà Vũ ư, một nhân vật hợm hĩnh và láu cá; Lê Thăng Long, một người tâm thần dạng nhẹ, Trần Huỳnh Duy Thức, cũng là người có tâm nhưng thiếu tầm, Lê Công Định có tài nhưng hèn nhát. Đảng Việt Tân thì được cho là lừa đảo và có bàn tay an ninh cài cắm. Còn những người khác thì không kể đến, có thể quá già, hoặc quá non kém về chính trị hoặc chỉ đơn thuần là anh hùng bàn phím. Điểm đặc trưng của những người hoạt động dân chủ này là thiếu khả năng tập hợp quần chúng và không có sự dấn thân, chưa kể việc các nhóm này lại đấu đá và cãi nhau như mổ bò. Như vậy, phá bỏ một cái để xây dựng một cái mới mà cũng mù mờ, không biết ai sẽ xây và xây như thế nào, có phải là quá thiển cận và nông nổi hay không? Chưa kể yếu tố có làm nổi hay không trong bối cảnh sự quản lý, theo dõi của Đảng Cộng sản đã len lỏi đến tận đơn vị hộ dân và lực lượng Công an, an ninh hùng hậu chực chờ đàn áp.

Chọn Dũng thì phải làm như thế nào? Chọn Dũng vì Dũng cũng có động cơ và động lực để thay đổi và vì Dũng đang nắm Chính quyền, tài chính, ngoại giao, quân đội, công an (tất nhiên không hoàn toàn). Chọn Dũng sẽ tránh được một sự thay đổi thể chế đột ngột sẽ rất mất thời gian để hồi phục trong khi hiểm họa xâm lược của Tàu Cộng đã và đang hiện hữu. Chọn Dũng thì phải làm thế nào?

Bước một: khảo sát mức độ tín nhiệm của Nguyễn Tấn Dũng và ý nguyện về thay đổi thể chế của toàn dân thông qua các trang dân chủ như Dân Luận hay Danlambao.

Bước hai: Khi lòng dân đã nhất quyết ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng và thống nhất cải cách thì lúc này, cần có sự thống nhất của lãnh đạo các địa phương ủng hộ Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố thực hiện cải cách, theo đường lối đa nguyên đa đảng.

Trước mắt, ân xá các tù nhân lương tâm, nên gọi là ân xá vì theo một nhà nước pháp quyền, các công dân này đã bị kết tội và có án thì không nên đặt nặng câu chữ là “thả ngay” hay “thả vô điều kiện”, và điều quan trọng là kết quả chứ không phải là hành vi.

Nguyễn Tấn Dũng thành lập chính phủ lâm thời, giữ lại tất cả các nhân sự đảng viên trong guồng máy. Đồng thời giải tán Quốc Hội, giải tán Hội Đồng Nhân dân các cấp. Trong vòng 6 tháng bầu cử Quốc Hội và Hội Đồng Nhân dân các cấp để thành lập Chính phủ và bố trí các Lãnh đạo địa phương.

Đảng Cộng sản và các Đảng khác được tự do tranh cử, kinh phí tranh cử được phân bổ và vận động theo đúng quy định của các nước dân chủ tiên tiến.

Tất nhiên trong nhiệm kỳ dân chủ đầu tiên, Đảng viên Cộng sản sẽ chiếm ưu thế nhưng sẽ có một số Đảng viên của Đảng khác tham gia chính trường. Ít, nhưng quý vì đó là những hạt giống dân chủ đầu tiên.

Điều quan trọng nhất mà người viết cầu mong là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thực sự muốn thay đổi.

Vì nếu không như thế, dân tộc Việt Nam, tổ quốc Việt Nam đã đến hồi bi kịch.

Vinh Chấn

Tác giả gửi tới Dân Luận

14 comments on “CXN_061914_5350_Quất roi cho con ngựa chết 3D, nguyên bài chỉ có đoạn này là đúng: Cù Huy Hà Vũ ư, một nhân vật hợm hĩnh và láu cá; Lê Thăng Long, một người tâm thần dạng nhẹ, Trần Huỳnh Duy Thức, cũng là người có tâm nhưng thiếu tầm, Lê Công Định có tài nhưng hèn nhát. Đảng Việt Tân thì được cho là lừa đảo và có bàn tay an ninh cài cắm.(GPCXN,MMDT)

 1. sao lúc này trăm hoa đua nở vậy, chắc là có nhiều mắm tôm thì ruồi muỗi nhặng kéo đến, tại sao lắm người pro cho 3x quá, chẳng lẽ 3d la ngôi sao đang lên chăng? cũng có thể vì lên quá nhanh mới bị tắt sớm, chẳng lẽ ông trần dần nói đúng sao?

  Like

 2. Lại một bài viết Promotion theo kiểu Xứ mù có thằng chột làm vua.
  Thiên đường mù,không chó bắt mèo 3 Xạo ăn cứt.
  Cs chết hết đi…i…i…!

  Like

 3. Tay Vinh Chấn toác giỏ bài này ngộ ghia, hắn bảo ủng hộ 3D lật đổ, RỒI lập cp lâm thời… đi một vòng kết cuộc HẮN lại nói GIỮ LẠI DÀN ĐẢNG VIÊN CS TRONG GUỒNG MÁY CP LÂM THỜI…. ÔI GIỜI ÔI THẾ THÌ LẬT ĐỔ ĐCSVN ĐỂ CHI VẬY HẢ ÔNG VINH CHẤN?????

  3D HÃY NÊN KẾT HỢP VỚI ANH CHÂU VÀ CÁC TỔ CHỨC THUỘC CAO THỦ NẶNG KÝ ĐÃ TỪNG CÓ UY TÍN KHÔNG ĐỘI TRỜI CHUNG VỚI CỘNG SẢN VN Ở HẢI NGOẠI,…. KHI 3 ẾCH CHUẨN BỊ TUYÊN BỐ XÓA SỔ ĐCSVN LÀ LÚC ĐÈN XANH CŨNG ĐÃ BẬT, THÌ CÁC TỔ CHỨC HN SẼ CÙNG ĐUA NHAU TRỞ VỀ CHIẾM GIỮ VÀ THÀNH LẬP CP LÂM THỜI….

  TOÀN DÂN LUÔN ỦNG HỘ.

  Like

 4. hihihi là thêm một kẽ nâng bi,69 năm dài toàn dân cả nước bị csvn tròng xiềng xích vào cổ chưa đã sao??? lại còn muốn đảng csvn kéo dài cầm quyền đễ đè đầu cưỡi cổ toàn dân,t/g bài viết thấy một không thấy 2,tất cã những gì 3x,tư sâu,trọng lú,hùng nổ đã và đang làm chỉ là một tuồng kịch mà thôi,muốn thoát trung còn cs vn lãnh đạo đất nước thì thoát đi đâu ?kễ cã những anh đảng viên cs phản tĩnh đầu óc vẫn còn chất đỏ bám sâu trong não thì mà tìm được xã hội dân chủ đích thực,chhv à là một con heo nọc hám ăn tham vọng,lê thăng long ư, thuộc loại ông lên bà xuống chưa làm được chó gì cho dân cho nước,nói nhãm như kẽ tâm thần.lê công định hã, có học thức chưa hẳn có tài, hèn hơn nữ nhi thì lãnh đạo ai?trần huỳnh duy thức à,dù có tâm với đất nước cũng chưa làm gì có lợi cho dân,cho nước,
  muốn thoát tàu cộng thì phải lật đỗ và dẹp sạch csvn,các đoàn thể xh dc trong nước có dám tung hết lực lượng dấn thân và chấp nhân hy sinh xuống đường chống cộng sản vn độc tài hại dân bán nước không?nếu dám làm từ trong ấy se hiện ra nhân tài.còn sợ chết không dám làm thì đừng có ngô ngơ mơ tưỡng đến một gốc 3x vn,là sụp bẩy csvn cả lũ,cái giàn khoan 981 là chủ trương lợi dụng lòng yêu nước của toàn dân vn đễ csvn kêu gọi hoà hợp hoà giải dân tộc,đễ toàn dân cả nước đứng dưới tấm bảng chỉ đường của đảng csvn,tức là toàn dân được đảng đè đầu cưỡi cổ đến khi vn thành tây tạng thứ 2./.

  Like

 5. Cái tay này hay thật không khác gì 3D, giống bản chất nhau như 2 anh em, đều lúc nửa nạc, lúc lại nửa mỡ. Tư tưởng và quan điểm kiểu thấy 1 mà không thấy 2, trong chuỗi nhận thức: được phần này thì lại hỏng phần khác. Đây là dạng bị lỗi về bản chất GỐC. thiếu tâm, thiếu tầm, trong công tác nhân sự rất không nên sử dụng kiểu người này.

  Like

 6. ha ha bên dân làm báo mới có bài của nguyễn ngọc già tư vấn cho 3d làm kếch mệnh nữa kìa, coi mòi 3x chết y như ông trần dần tiên đoán rồi

  Like

 7. 3D that sự đã thúc thủ rùi. Cái đám em út như rắn không đầu kêu gào thảm thiết như con thú trọng thương sắp chết.

  Còn nhớ khi bạo loan BD nổ ra dưới sự làm lơ của ca (phe 3X), sau đó có mòi lan tới Sài gòn (lãnh sự quán TQ). Lúc đó nếu Sài gòn hỗn loan thì 3D đã có thể kiểm soát cả mien Nam, nhưng có 1 sự kiện quyết định làm phong trào bạo động chấm dứt bất thình lình: đó là sự xuất hiện của quân đội (cả lẫn tin đồn và hiện diện của thiết giáp xa).

  Ai đã that sự có thể điều động QĐ dập tắt bạo động? chắc chắn không là 3D rùi vì không lẽ tay phải đánh tay trái.

  Chỉ có 1 logic duy nhất là Tổng Trọng mà thui.

  Sau đó là 1 sự kiên khác không kém phần quan trọng là tin nhắn không đi BT của 3X. Rất nghi ngờ về nguồn gốc của tin nhắn này: có thể không phải từ 3X mà từ BCT, thong qua bộ thong tin, ban tuyên giáo, các công ty viễn thong, ĐT…, để trực tiếp gửi tin nhắn đến dân chúng, không cần thong qua 3X

  Nếu đúng như vậy thì that sự thời 3D đã qua vì bạo động là thời điểm sức mạnh của 3D lên cao nhất mà vẫn bị tổng Trọng hóa giải dễ dàng.

  Sau đó 3X vẫn ngoan cố phản kích bang mấy phát biểu linh tinh viễn vông với hy vọng dùng tinh thần dân tộc đảo ngược tình hình. Kết quả là bị khóa mõm luôn, chỉ còn nằm im chờ ngày bàn giao CP (nếu quậy nữa thì coi chừng mất mạng)

  3 DŨNG BÂY GIỜ NHƯ CÁ NẰM TRÊN THỚT CHỜ SỰ MẦN THỊT CỦA TỔNG TRỌNG. (Thực đơn có nhiều lựa chon lắm: bất tín nhiệm trong QH dẫn đến phế truất trước nhiệm kỳ, lần theo tham nhũng xử án hình sự, không hoàn thành nhiệm vụ TT vì quản lý KTVM tồi đợi hết nhiệm kỳ về hưu. Không biết tong Trọng thích nấu món nào)

  Like

 8. Tổng trọng nên phát động phong trào học tiếng Trung để khi VN thành tây tạng thứ 2 thì dân chúng dễ thích nghi với xã hội mới:ngộ tả nị xỉ .Dân hãy chuẩn bị một cuộc tị nạn lớn sang các nước châu âu nếu không muốn thành người TQ

  Like

 9. Này ông Vinh Chấn ơi! Đất nước VN này bị thằng mù đcs lãnh đạo đúng 84 năm đứng đầu là thằng cáo Hồ Chí Minh, cả dân tộc bị chìm sâu trong biển máu, xương phủ khắp cả nước, trên thế giới này chưa có đất nước nào có nh nghĩa trang liệt sĩ đến thế. 84 năm trời dân Việt chìm đắm trong thương đau, đói rách triền miên. Đến thế kỷ 21 rồi nhân loại đã tiến rất xa về tất cả các lĩnh vực QS, KT cuộc sống của con ng ngày càng được coi trọng và được sung sướng. Riêng dân Việt ta dưới sự lãnh đạo của đcs cuộc sống cứ mãi tối tăm, ăn k đủ no, đói rách, chỉ mong sao đóng mớ tiền cho đảng để được ra nước ngoài làm thuê mong thay đổi CS một tí xíu. Thế mà mắt ông Chấn này để ở đâu k nhìn thấy vẫn còn kêu gọi Tấn Dũng thành lập CP lâm thời giữ nguyên tất cả các ĐV trong guồng máy, ông vẫn muốn dân Việt chìm mãi trong đau thương hay sao.

  Ông đặt niềm tin vào 3 Dũng quá lớn đấy. 3D sau 8 năm làm lãnh đạo thể hiện rõ một con ng ngu si, mù chữ, dốt nát nhưng thích chém gió trước dân Việt cho oai, nhưng ng dân nhận ra ngay, nói thì ấp a ấp úng ờ ờ, à à như gà mắc tóc, làm KT thì chưa làm đã nghĩ đến ăn cướp cho đầy túi trước đã, ra nước ngoài thì dốt Tiếng Anh k biết một chữ, đọc TV còn phải cầm giấy đọc, vì dốt nên thiếu tự tin run run khi giao tiếp. Một con ng như thế mà làm được cuộc thay đổi cho dân Việt sao?

  Ông Dũng này lúc nào cũng có một lũ đàn em láu cá, gian manh tung hô xu nịnh bốc lên mây nên ông cũng nghĩ có khi mình giỏi như thế thật nên bước đường cùng bị phe đảng của Lú đánh k còn đường lui ,đứng nên kêu gọi dân ủng hộ nhưng dân Viêt bị lừa nh rồi, đọc Internet nh , nhất là trang CXN và qua thực tế nhìn nhận cả quãng đời lãnh đạo của ông coi lời nói của ông như trò hề.

  Like

  • Đâu có xóa còm, chỉ vì còn đợi duyệt, ko biết tại sao còm của bạn lại vào diện duyệt, thường thì chờ khi tôi vào máy thì duyệt thôi, nếu bị vào diện duyệt
   AC

   Like

 10. 3x thành lập CP lâm thời , giử lại toàn bộ đảng viên trong guồng máy nhà nước . câu này nó phản động làm sao ! Chúng bây là lủ ngu lại lưu manh và cơ hội , giử chúng bây lại đặng làm vật cản đường cho những cống hiến à .

  Like

 11. Trọng lú thừa biết để 3D sống thêm 1 ngày rất có thể sau này di hận thiên thu nên không bao giờ Trọng lú đưa ra nhiều giải pháp cho 3D như Người cung Kho đâu.

  Like

 12. 3D giờ ngắc ngoải về thế và lực rồi, nhưng đừng quên hắn còn bao nhiêu tỉ đô la ở ngoài quốc nữa, hắn mới chính là kẻ giầu nhất Việt Nam. Hắn có thể mua được cả Quốc Hội và trong Đại hội 11, BCH TƯ đều phải câm lặng để một mình 3D đánh trả Trọng Lú, 4S mà không dám ho he ủng hộ phe nào. 3D sẵn sàng vả cục tiền vào mặt thằng nào dám chống đối. Thằng y tá hoạn lợn giờ đủ thủ đoạn nham hiểm làm cho mấy thằng này ai cũng phải sợ hoặc quỳ lậy hắn!!!
  Sau một thời gian hô hào chống TQ, hắn đã tịt ngóm. Thế lực nào đã chặn họng hắn? Phải chăng hắn hắn đang run sợ, hắn sợ gì?
  Đầu tiên hắn sợ dân, bởi thế hắn mới phát biểu như thể chống TQ rồi qua loa đài, báo chí do hắn kiểm soát, truyền tới mọi người dân. Thế rồi hắn giật dây cho các vụ biểu tình ở Bình Dương, Hà Tĩnh qua công an của hắn. Thế rồi lợi bất cập hại, thằng Tầu lấy cớ bị phá nhà máy, đe dọa hắn thôi ngay cái giọng “quyền lợi quốc gia trên hết” để lấy “tình hữu nghị anh em”. Hắn đã sợ Tầu, thằng Trì sang bên này hắn cũng nem nép sợ thằng anh sẵn sàng vả vào mặt thằng em. Hắn sợ ám sát, nên phải nghe theo cái BCT của CS. Và rồi hắn sợ cả đám lâu la dưới quyền phản lại hắn, chỉ vì quốc khố giờ teo tóp, thâm thủng, không thể đủ nuôi cái mồm và dạ dày không đáy của đám chân tay. Hắn để mặc Bình Ruồi, Thăng điên chém gió, hắn hô hào Thuế má giảm tải để thu được nhiều tiền hơn. Hắn phong tướng cho công an cốt chỉ để thêm phe cánh che chở cho hắn. Nhưng rồi chính bọn này, tới khi hết miếng ăn sẽ phản lại hắn và cho hắn bêu đầu. Thỏ hết, làm thịt chó săn, hắn cho chìm xuồng vụ Vinashin với cái chết bất đắc kỳ tử của thằng Ngọ hen và bản án tử cho Dũng chàm! Hiện giờ 3D đang lo sợ.
  Và khi kẻ thù lo sợ là lúc chúng ta phải hành động! Hành động ngay, không chậm trễ!!! Giật sụp 3D và giật sụp CS.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s