CXN_061914_5352_Bơm tiền ngày 13, đến ngày 19 thì kêu gào tiền thừa để DNNVV không đóng cửa, nhưng DN lại nghe lời CXN đóng cửa: Tuần 9-13/6, NHNN bơm ròng 12.535 tỷ đồng trên OMO

Xác người nằm vung vải quanh lối vào nhà hàngMỹ Cảnh, Sài Gòn. Trong đợt khủng bố này2 trái bom đã giết chết 42 người và làm bị thương 80 người. Phần lớnsố người chết là từ trái bom thứ hai nổ ngay cổng vào nhà hàng,những người bị kẹt sau khi trái bom đầu tiên phát nổ.Trong số người chết có 27 người Việt Nam, 12 người Mỹ, 1 người Đức, và 1 người Phi Luật Tân. (Ngày 23/06/1965) Ảnh: Bettman/CORBRIS .Thủ Phạm: đặc công cs Huỳnh Phi Long http://chauxuannguyen.org/2014/06/03/cxn_060214_5235_viet-cong-dap-mo-viet-cong-giut-min-pha-huy-duong-xa-cau-congviet-cong-nem-luu-dan-vao-nha-dan-quan-can-chinh-vnchviet-cong-am-

Xác người nằm vung vải quanh lối vào nhà hàngMỹ Cảnh, Sài Gòn. Trong đợt khủng bố này2 trái bom đã giết chết 42 người và làm bị thương 80 người. Phần lớnsố người chết là từ trái bom thứ hai nổ ngay cổng vào nhà hàng,những người bị kẹt sau khi trái bom đầu tiên phát nổ.Trong số người chết có 27 người Việt Nam, 12 người Mỹ, 1 người Đức, và 1 người Phi Luật Tân. (Ngày 23/06/1965) Ảnh: Bettman/CORBRIS .Thủ Phạm: đặc công cs Huỳnh Phi Long http://chauxuannguyen.org/2014/06/03/cxn_060214_5235_viet-cong-dap-mo-viet-cong-giut-min-pha-huy-duong-xa-cau-congviet-cong-nem-luu-dan-vao-nha-dan-quan-can-chinh-vnchviet-cong-am-

Châu Xuân Nguyễn
—————

Bài báo này tôi nhận từ hồi CN 15.6, chưa kịp viết gì cả thì nhận bài báo này…http://vneconomy.vn/20140617100119904P0C6/khi-nha-bang-van-tiep-tuc-thua-tien.htm
————-

Bọn cộng nô bán nước bây giờ rất sợ DNNVV đóng cửa ngày càng nhiều, không thèm tham gia làm KT nữa, đã đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn và vẫn còn đóng cửa rất mạnh.

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

19.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

————————

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/tuan-9136-nhnn-bom-rong-12535-ty-dong-tren-omo-2014061507092157316ca34.c
Chủ nhật, 15/06/2014, 07:13

Tuần 9-13/6, NHNN bơm ròng 12.535 tỷ đồng trên OMO

Tuần 9-13/6, NHNN bơm ròng 12.535 tỷ đồng trên OMO

Trong tuần 9-13/6, NHNN bơm 421 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ mua kỳ hạn (Reverse Repo) và bơm 12.535 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ bán tín phiếu (Sell Outright).

Đối với nghiệp vụ Reverse Repo, tổng khối lượng trúng thầu trong tuần 9-13/6 là 512 tỷ đồng, trong khi đó tổng khối lượng đáo hạn là 91 tỷ đồng, như vậy NHNN bơm 421 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ Reverse Repo. Tính đến ngày 13/6, dư nợ đối với nghiệp vụ Reverse Repo hiện đang ở mức thấp, đạt 512 tỷ đồng.

Cũng trong tuần 9-13/6, tổng khối lượng tín phiếu trúng thầu là 8.124 tỷ đồng (giảm 3.595 tỷ đồng so với tuần trước), trong khi đó tổng khối lượng tín phiếu đáo hạn là 20.238 tỷ đồng. Tính chung trong tuần, NHNN đã bơm 12.114 tỷ đồng thông qua nghiệp vụ Sell Outright.

Kể từ ngày 15/3/2012 đến nay, NHNN đã đấu thầu thành công tổng cộng 832.831 tỷ đồng tín phiếu, trong đó đã có 661.846 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn. Hiện còn 170.985 tỷ đồng tín phiếu chưa đáo hạn, trong đó chỉ tập trung vào tín phiếu kỳ hạn 28 ngày và 91 ngày, lần lượt là 5.153 tỷ đồng và 165.832 tỷ đồng.

Trong ngày 13/6, lãi suất tín phiếu trúng thầu kỳ hạn 28 ngày và 91 ngày lần lượt là 2,6%/năm và 4,0%/năm, không thay đổi so với lãi suất trúng thầu cùng kỳ hạn ngày 06/6.

Dư nợ tín phiếu là rất lớn và trong tuần 16-20/6, sẽ có tổng cộng 17.754 tỷ đồng tín phiếu đáo hạn. Vì vậy, NHNN tiếp tục sử dụng công cụ phát hành tín phiếu để điều hòa lượng cung tiền trong lưu thông.

Trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất có xu hướng giảm nhẹ đối với tất cả các kỳ hạn so với tuần trước. Lãi suất qua đêm và kỳ hạn 1 tuần ngày 13/6 lần lượt là 2,10%/năm, 2,53%/năm (giảm lần lượt 0,22% và 0,05% so với cuối tuần trước), trong khi đó, lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng lần lượt là 3,28%/năm và 4,28%/năm (giảm lần lượt là 0,32% và 0,22% so với ngày 6/6).

>>> NHNN điều hành thị trường mở sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản cho các TCTD

Nguyễn Lê

Theo Trí Thức Trẻ

3 comments on “CXN_061914_5352_Bơm tiền ngày 13, đến ngày 19 thì kêu gào tiền thừa để DNNVV không đóng cửa, nhưng DN lại nghe lời CXN đóng cửa: Tuần 9-13/6, NHNN bơm ròng 12.535 tỷ đồng trên OMO

  1. chắc tụi này bịa thôi, hôm nay nghe một số người nói chuyển tiền ở trong nước từ tỉnh này đến tỉnh khác hoặc từ ngân hàng này sang ngân hàng khác mà đợi 2,3 ngày, tiền đâu mà thừa hôm trước nó còn nói ko có đủ usd nữa kìa, tin gì miệng tụi nó, tình hình tụi nó cung giống bên i rắc rồi, tụi phiến quân chỉ cách bát-đa 60 km thôi, giờ này chống gì nữa chuẩn bị lên máy bay chuồn thôi

    Like

  2. Ngân hàng thì thừa tiền âm phủ, chính phủ thiếu tiền hồ, nên bây giờ các doanh nghiệp nvv có quan hệ làm ăn trước đó với bọn cộng nô đang mếu dở khóc dở vì chúng không còn tiền để trả nợ, không biết đến bao giờ chúng mới chịu trả, mà công việc với bọn chúng đã hoàn thành, bàn giao sử dụng. Tình hình bây giờ tại các ban qlda, doanh nghiệp nhà nước trực thuộc các sở, ban nghành tại các tỉnh đã hết việc, đồng nghĩa với hết tiền, nhân viên đói vàng mắt, nheo nhóc, đã hàng tháng nay không nhận được đồng lương nào. Tiếp đến sẽ là bộ máy công chức trực thuộc các sở, ban nghành tại tỉnh cũng rơi vào cảnh nợ lương. Vật giá thì leo thang với tốc độ phi mã, đồng lương thì chết đói; một cuộc tắm máu bọn cộng nô chắc chắn sẽ diễn ra. Vấn đề chỉ còn là thời gian.

    Like

  3. Csvn bán nước muốn nói gì thì nói việc của mọi người là kiên định mục tiêu: từng cá nhân có các cách thức phù hợp với điều kiện, thực tế của mình để chung tay, góp sức nhanh đưa lũ đcs bán nước xuống hố. 1/Phổ biến rộng trang mạng AC và CÁCH VƯỢT TƯỜNG LỬA ĐỂ ĐỌC cho mọi người. 2/ Không đóng thuế (nếu làm kinh doanh). 3/ Hạn chế tối đa việc mua sắm, đặc biệt không mua nhà hay chung cư . 4/ Có tiền gửi NH thì nên gửi ANZ Bank- Ngan hàng nước ngoài cho an toàn. 5/ Đoàn kết, giúp đỡ mọi người nơi mình sống, làm việc.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s