CXN_062514_5436_Chuyện trái phiếu cần bán 2014 là 400 ngàn tỉ mà nửa năm chỉ bán dc 93 ngàn tỉ làm BCT, BBT, BCHTW, QH, Đảng viên đảng bán nước cùng 90 triệu dân đang lo nên bọn NHNN phải lấy vải thưa che mắt thánh đây: Huy động được 586.000 tỉ đồng trái phiếu chính phủ qua HNX

Châu Xuân Nguyễn
————————–

Cái tít ko nói là 586 ngàn tỉ là 5 năm. Năm nay thì kiếm 200 ngàn tỉ không ra. Nhưng bọn này lập lờ để những người không hiểu biết về trái phiếu, tài chánh bị dể dàng qua mặt, đó là cái này…Trích: “Trên thị trường thứ cấp, tính đến tháng 5-2014, giá trị niêm yết trên sàn HNX đạt 625 ngàn tỉ đồng”(HT)
—————————

Thị trường thứ cấp (derivative market) là thị trường mua đi bán lại, trái phiếu như cổ phiếu, sau khi phát hành thì có thể mua đi bán lại. Thí dụ 1 cty phát hành 100 triệu usd cổ phiếu thì cổ phiếu này trong 1 năm có thể sang tay gấp trăm lần số tiền này qua mua bán lẫn nhau. Trái phiếu CP cũng vậy, khi 100 ngàn tỉ trái phiếu phát hành từ CP là thị trường sơ cấp (Primary market), sau khi NH mua dc trái phiếu 1 tỉ vnd thì trái phiếu này dc mua bán trên thị trường thứ cấp (derivative market) giá trị là 1 tỉ 30 triệu hay 995 triệu tùy theo thời điểm bán. Và giá trị giao dịch này có thể trong 1 năm gấp trăm lần trái phiếu bán ra lần đầu (100 X 100 ngàn tỉ).

Tại sao phải tung hỏa mù thông tin này ??? Vì QH 500 thằng bắt đầu lo ngại (có nghĩa là BCT, BBT, BCHTW, ĐV, 90 triệu dân cũng lo ngại) rằng CXN nói đúng, nữa năm chỉ bán dc 93 ngàn tỉ trái phiếu thì không đủ 400 ngàn tỉ để chi trả cho bội chi ngân sách thì sao ???

Hiện thời NHNN chỉ có giải pháp in thêm tiền và nó hiện rõ giá vàng và usd tăng cao, sẽ lạm phát phi mã trở lại khi lương người dân dậm chân tại chổ, chúng ta thấy xăng tăng 350 vnđ/litre rồi, sẽ ko lâu đâu.

CXN_052414_5174_Cả năm cần 400 ngàn tỉ, gần 6 tháng chỉ bán TP được 93 ngàn tỉ thì Ngân sách làm sao đủ cho bội chi ??? Lại nợ lương CBCNV nữa ah ??? Có CA và QĐND hay không ???: Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

———–
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/116680/Huy-dong-duoc-586000-ti-dong-trai-phieu-chinh-phu-qua-HNX.html

 Huy động được 586.000 tỉ đồng trái phiếu chính phủ qua HNX

Tư Hoàng
Thứ Ba,  24/6/2014, 20:01 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

HNX đón nhận huân chương nhân kỷ niệm 5 năm thành lập. Ảnh TL.

(TBKTSG Online) – Thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) đã phát triển đột phá về quy mô trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với tổng mức huy động đạt 586 ngàn tỉ đồng trong vòng 5 năm qua.

Tại lễ kỷ niệm 5 năm thành lập vào ngày 24-6, HNX cho biết qua 5 năm Sở đã tổ chức huy động được 586 ngàn tỉ đồng thông qua đấu thầu TPCP, tăng gấp 75 lần so với năm 2009.

Trên thị trường thứ cấp, tính đến tháng 5-2014, giá trị niêm yết trên sàn HNX đạt 625 ngàn tỉ đồng, tăng gần 4 lần so với thời điểm chuyển đổi và đạt 17% GDP.

Thanh khoản của thị trường giao dịch TPCP tăng 4,5 lần, từ mức 366 tỉ đồng/phiên năm 2009, lên 1.668 tỉ đồng/phiên năm 2013 và 2.578 tỉ đồng/phiên trong 5 tháng đầu năm 2014.

Tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu HNX tiếp tục tổ chức tốt công tác huy động vốn để đáp ứng kịp thời các yêu cầu, nhiệm vụ của ngân sách Nhà nước và thực hiện tái cơ cấu nợ công.

Báo cáo của HNX cho biết, so với thời điểm chuyển đổi, số lượng doanh nghiệp niêm yết tăng 42%, giá trị niêm yết tăng 140%, hiện có 364 doanh nghiệp niêm yết với giá trị niêm yết đạt gần 90 ngàn tỉ đồng. Hoạt động giao dịch được duy trì ở mức tương đối cao, từ mức bình quân 127 tỉ đồng/phiên giai đoạn 2005 – 2009 lên đến 530 tỉ đồng/phiên giai đoạn 2010-2013 và 768 tỉ đồng/phiên trong 5 tháng đầu năm 2014.

Bên cạnh đó, đến nay thị trường UPCoM có 147 doanh nghiệp đăng ký giao dịch, gấp 17 lần so với thời điểm khai trương, giá trị vốn hóa đạt 28.932 tỉ đồng, tăng gấp 7 lần so với năm 2009.

HNX được thành lập theo Quyết định số 01/2009/QĐ-TTg ngày 2-1-2009 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở chuyển đổi, tổ chức lại Trung tâm GDCK Hà Nội và được chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24-6-2009

2 comments on “CXN_062514_5436_Chuyện trái phiếu cần bán 2014 là 400 ngàn tỉ mà nửa năm chỉ bán dc 93 ngàn tỉ làm BCT, BBT, BCHTW, QH, Đảng viên đảng bán nước cùng 90 triệu dân đang lo nên bọn NHNN phải lấy vải thưa che mắt thánh đây: Huy động được 586.000 tỉ đồng trái phiếu chính phủ qua HNX

 1. He he, mới có giấy phép 5 năm nên buộc lòng nói 5 năm với tổng huy động cho CP là 586 ngàn tỷ, nếu có thời hạn hoạt động 15 năm thì chắn chắn nói là 15 năm huy động 20000000 tỷ (2 triệu tỷ) để khè dân và các đảng viên đang run.

  Thấy rõ đây là mập mời đánh lận con đen: dân chỉ muốn biết ngay trong năm nay, tại thời điểm dầu sôi lửa bỏng này, HNX huy động được bao nhiêu cho CP, bố nó cũng không dám công bố vì có bé tí tẹo thui, công bố cho dân loan à.

  Còn cái vụ “giá trị niêm yết trên sàn HNX đạt 625 ngàn tỉ đồng” là bịp tập 2 nữa:

  Thứ nhất: đó chỉ là số ” niêm yết”: chi là số rao bán chưa có người mua

  Thứ 2: CXN nói đúng, đó chỉ là thị trường thứ cấp: tiền đó đâu có vô túi CP đâu

  Ví dụ như thị trường nhà đất:

  Cộng ty nhà đất xây lên các căn hộ, rao bán và sẽ có người mua đầu tiên: đó là thị trường sơ cấp: tiền bán nhà sẽ vào túi công ty nhà đất. (giống CP rao bán TP: tiền sẽ vào túi CP)

  Sau đó người sở hữu nhà, vì lý do nào đó, sẽ rao bán lại căn hộ này: đó là thị trường thứ cấp: tiền bán được sẽ vào túi của người sở hữu nhà chứ đâu có vào túi công ty nhà đất (Các NH đã mua TP CP nay rao bán lại: tiền sẽ vào túi NH chứ không vào túi CP)

  Rõ rang là tình hình tài chánh VN đang đến hồi kiệt quệ nên chúng làm đủ mọi cách, tung hỏa mù tùm lum đề bịp dân kéo dài mạng sống cho chế độ.

  Nhưng sự thật là tài chánh sẽ sụp, KT sẽ sụp theo và CT sẽ đổ nhào.

  Like

 2. CÀNG NGÀY CÀNG KÍNH NỂ MR CHÂU – KHÔNG HIỂU SAO MÀ CÁC THÔNG TIN TỪ CHÍNH TRỊ ĐẾN KINH TẾ VÀ CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG KHÁC TRONG NHÀ NƯỚC CSVN MỘT CÁCH CHÍNH XÁC.
  VÀ, CÀNG KÍNH NỂ HƠN KHI MR CHÂU TỔNG HỢP XONG, PHÂN TÍCH RẤT TRUNG THỰC VỚI TRÌNH ĐỘ KINH TÀI ĐÚNG NGHĨA, ĐỂ TỪ ĐÓ TOÀN THỂ CÁC ĐỘC GIẢ TRONG NƯỚC MỚI CÓ THỂ HIỂU ĐƯỢC ” TRẮNG ĐEN ” CỦA TÌNH HÌNH ĐANG XẢY RA TRONG NƯỚC MỘT CÁCH THẬT SỰ.
  VÀ, CŨNG KHÔNG BIẾT LÀM SAO MR CHÂU ” SẢN XUẤT ” RA KHỐI LƯỢNG BÀI VIẾT CÁC LĨNH VỰC HẰNG GIỜ/HẰNG NGÀY VỚI SỐ LƯỢNG ĐẦU BÀI VÀ VỚI CHẤT LƯỢNG ” PHÂN TÍCH ” NHIỀU VÀ THEO SÁT DIỄN BIẾN ” NÓNG ” CỦA NHÀ NƯỚC VÀ XÃ HỘI TẠI VN.
  MỘT CON NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG RẤT ” PHI PHÀM “, HIẾM CÓ- LẠI KHÔNG VÌ CHỨC VỤ/ĐỊA VỊ/LƯƠNG BỖNG/THU NHẬP HOẶC BẤT CỨ VAI TRÒ NÀO ĐỐI VỚI CHẾ ĐỘ XÃ HỘI CẦM QUYỀN ĐƯƠNG THỚI TẠI VN;
  CÓ CHĂNG LÀ CÁI QUYỀN LỢI TINH THẦN MÀ TOÀN DÂN MONG MUỐN BIẾT ĐÚNG SỰ THẬT CỦA TÌNH HÌNH ĐANG DIỄN RA TẠI VN THÌ NAY HỌ ĐÃ ĐƯỢC BIẾT.
  VÀ, CHÍNH ĐÓ LÀ NGUỒN ĐỘNG LỰC LÀM CHO MR CHÂU TỰ NHẬN THẤY TRÁCH NHIỆM TỰ NGUYỆN VÔ TƯ TRONG SÁNG CỦA MÌNH ĐỂ ĐÁP ỨNG ĐÚNG MONG MỎI ĐÓ ?
  HY VỌNG MR CHÂU KHÔNG LÀM NẢN LÒNG ” FAN ” HÂM MỘ ÔNG NGÀY MỘT TĂNG TRONG NƯỚC.
  HY VỌNG RẰNG ” FAN ” HÂM MỘ MR CHÂU NẾU THẤM VÀO TÂM CAN THEO THỜI GIAN THÌ NÓ SẼ TRỞ THÀNH ” LÀN SÓNG HÂM MỘ ” NGÀY CÀNG TO DẦN TO DẦN RA THÀNG ” SÓNG THẦN ” – CÓ THỂ CUỐN PHĂNG TẤT CẢ NHỮNG VẬT CẢN TRÊN ĐƯỜNG ĐI TỚI.
  RẤT CẦN MR CHÂU CÓ SỨC KHỎE ĐỂ CÙNG ” LÀN SÓNG ” VÀO BỜ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s