CXN_062514_5437_Cái này chỉ có trời làm được thôi !!!! : Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng: Hạn chế sử dụng vay mới để đảo nợ cũ

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Làm sao BT TC làm được, thu thì ngày càng tệ, chi ngày càng nhiều, ko có đủ tiền trang trải ngân sách khi bội chi thì không vay tiền mới đảo nợ tiền củ thì quịt nợ ah ????

Làm sao QH có thể yêu cầu BTTC làm chuyện bất khả thi như thế này. Bội chi 2 năm 2013, 2014 là 424 ngàn tỉ, cần bán trái phiếu NH năm 2014 là 400 ngàn tỉ, chỉ mới bán dc có 93 ngàn tỉ trong nửa năm thì làm sao có đủ tiền để trang trải ???

Chỉ còn cách in thêm tiền và vàng, usd đã lên giá, lạm phát sẽ quay trở lại trong bối cảnh DNNVV đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn thì không thể nào vực nổi KT trong vòng 15 hay 50 năm nữa, hãy chờ xem bao giờ thì đóng cửa VN.


Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++
Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng: Hạn chế sử dụng vay mới để đảo nợ cũ
Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng: Hạn chế sử dụng vay mới để đảo nợ cũ

Published on June 25, 2014   ·   No Comments

DINHTIENDUNG-TAICHINH

Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đảm bảo an toàn nợ công trong dài hạn.

 

Tại Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn được Quốc hội thông qua sáng 24/6, Quốc nhắc nhở Bộ trưởng Bộ Tài chính “giảm bội chi ngân sách, hạn chế sử dụng vay mới để đảo nợ cũ; rà soát, đánh giá tổng thể nợ công, nợ của Chính phủ để có giải pháp cân đối vay và trả nợ, bảo đảm an toàn nợ công trong dài hạn”.

Cụ thể, đố với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Nghị quyết về vấn đề chất vấn nêu rõ yêu cầu có giải pháp cần thiết bảo đảm an toàn, an ninh tài chính về nợ công, nợ Chính phủ trong giới hạn cho phép; tái cơ cấu nợ công theo hướng chuyển từ cơ cấu vay ngắn hạn sang vay dài hạn, phát hành trái phiếu Chính phủ có kỳ hạn dài hơn; giảm bội chi ngân sách, hạn chế sử dụng vay mới để đảo nợ cũ; rà soát, đánh giá tổng thể nợ công, nợ của Chính phủ để có giải pháp cân đối vay và trả nợ, bảo đảm an toàn nợ công trong dài hạn.

Kết quả thực hiện các yêu cầu này Bộ trưởng Tài chính được yêu cầu báo cáo lại Quốc hội vào kỳ họp thứ 8 tới đây.

Trong lĩnh vực của mình, Bộ trưởng Tài chính cũng được nhắc thực hiện thu đúng, thu đủ, kịp thời vào ngân sách nhà nước và cân đối thu chi hợp lý để đảm bảo các nhu cầu chi trong dự toán, tăng khả năng trả nợ của ngân sách nhà nước; phối hợp với các bộ, ngành, địa phương phát hiện, ngăn ngừa và xử lý tình trạng gian lận thương mại, trốn thuế, nợ thuế, hoàn thuế sai, chuyển giá.

Việc chi ngân sách cần theo đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức, tiết kiệm; bội chi chủ yếu dành cho đầu tư phát triển.

Về vấn đề đẩy mạnh cổ phần hóa DNNN, Quốc hội yêu cầu Bộ trưởng Tài chính bảo đảm công khai, minh bạch, bảo vệ tài sản của Nhà nước; đổi mới quản trị doanh nghiệp sau cổ phần hóa, nâng cao hiệu quả quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; thực hiện tái cơ cấu đầu tư và doanh nghiệp; xây dựng phương án sử dụng và quản lý nguồn vốn từ kết quả cổ phần hóa DNNN để báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ 8.

Theo Tiền phong

6 comments on “CXN_062514_5437_Cái này chỉ có trời làm được thôi !!!! : Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng: Hạn chế sử dụng vay mới để đảo nợ cũ

 1. Không vay mới để đáo hạn nợ củ thì chỉ còn cách bỏ tiền túi ra thôi . Hay chính phủ tính lạc quyên trong quốc hội đây . kế này được à . bảo đảm tài sản cá nhân của các đầy tớ dân cộng lại bằng chang tổng số nợ đó . Tôi nói có bằng chứng đàng hoàng nhe , căn cứ thuyết : vật chất không tự nhiên mất đi mà chỉ biến đổi từ dang này qua dạng khác . Hay là tính bán thêm nước đây . Cứ bán nước hoài con cháu ở đâu .

  Like

 2. bài học hóc búa cho bình ruồi và dũng đây . Những ý nghĩ bất khả thi này chỉ đỉnh cao trí tệ mới suy nghĩ ra . thật boku.com luôn

  Like

 3. Cách Nào Đẩy Lùi TPP Cho VN?

  25/06/2014

  Vận nước đang trong cơn bĩ cực. Dân tộc đang đối mặt với tai hoạ. Quỹ thời gian ngày càng cạn. Đã là con của Mẹ Việt Nam thì chúng ta phải dấn thân cứu nguy tổ quốc. Chúng ta phải hành động một cách đích đáng chứ đừng “chém gió” trong hư vô.

  Muốn đạt hiệu quả, hành động phải có mục tiêu cụ thể và kế hoạch rõ ràng. Một mục tiêu quan trọng trong lúc này là đẩy lùi TPP (Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương) cho Việt Nam để đòi hỏi cải thiện nhân quyền trước đã. Và những cải thiện này phải rốt ráo để làm căn cứ cho tiến trình dân chủ hoá không thể quay lui.

  Cụ thể, chúng ta cần đạt được sự ủng hộ của 218 vị dân biểu Hạ Viện Hoa Kỳ trước trung tuần tháng 11, khi cuộc bầu cử toàn quốc đã hoàn tất và là thời gian Tổng Thống Obama có thể đề nghị Quốc Hội phê chuẩn TPP. 218 là mức tối thiểu để nắm đa số ở Hạ Viện Hoa Kỳ.

  Vì tháng 8 là khởi đầu mùa tranh cử, chúng ta cần “chạy nước rút” ngay lúc này.

  Vận động như thế nào?

  Hiện có 200 vị dân biểu Dân Chủ. Ngay lúc này, không một người nào trong số họ ủng hộ TPP cho Việt Nam. Và 153 vị đã chính thức công bố lập trường
  (xem http://democrats.edworkforce.house.g…p-negotiations).

  Họ giõng giạc nhắn với Hành Pháp Obama: Đừng trông chờ nơi chúng tôi, những dân biểu cùng đảng với Tổng Thống. Lý do là các dân biểu Dân Chủ chịu ảnh hưởng nặng của các công đoàn, từ lá phiếu đến tiền ủng hộ tranh cử. Biết vậy nên trong thời gian qua chúng tôi đã làm nổi bật yếu tố quyền lao động và kết hợp với các tổ chức công đoàn trong cuộc vận động đẩy lùi TPP cho Việt Nam.

  Đến nay cũng đã có 42 vị dân biểu Cộng Hoà cũng đã lên tiếng chống TPP cho Việt Nam. Nghĩa là chúng ta đã vượt quá túc số cần thiết là 218. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 6 vị công bố lập trường chống vì lý do nhân quyền. Số 36 vị còn lại chống vì muốn bảo vệ kỹ nghệ may dệt của Hoa Kỳ trước sự cạnh tranh bất công của chế độ bao cấp của Việt Nam (xem http://www.cotton.org/issues/2013/tpplett.cfm). Họ có thể sẽ không còn chống nữa nếu Việt Nam đáp ứng mối quan tâm về yếu tố mậu dịch này.

  Để tránh bị bất ngờ, chúng ta cần vận động thêm 12 vị dân biểu Cộng Hoà công bố chống TPP cho Việt Nam vì lý do nhân quyền. Như vậy con số 218 sẽ khó thay đổi nếu không có sự cải thiện nhân quyền đáng kể và phối kiểm được ở Việt Nam.

  Để đạt mục tiêu này, trong thời gian tới đây chúng tôi tập trung vào quyền tự do tôn giáo và đã bắt đầu vận động sự yểm trợ của các tổ chức Thiên Chúa Giáo Hoa Kỳ. Họ có ảnh hưởng mạnh đến các dân biểu Cộng Hoà. Yếu tố tự do tôn giáo sẽ đóng vai trò nổi bật trong cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7 tới đây, so với cuộc tổng vận động cuối tháng 3 vừa qua khi mà quyền lao động là trọng điểm.

  Tại sao cần các dân biểu công khai lên tiếng?

  Ủng hộ là điều quý, nhưng chúng ta cần họ lên tiếng công khai. Khi một vị dân biểu đã công khai khẳng định lập trường thì không dễ gì thay đổi lập trường ấy, nhất là giữa mùa tranh cử. Nếu biết rằng có 218 vị dân biểu Hạ Viện chống TPP cho Việt Nam vì lý do nhân quyền, thì Hành Pháp Obama sẽ biết ngay rằng đưa TPP vào Quốc Hội là vô ích nếu không có sự thay đổi đáng kể về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam. Và chính quyền Việt Nam cũng sẽ biết rằng họ không có chọn lựa nào khác hơn là chấp nhận cải thiện nhân quyền một cách căn bản nếu muốn cứu sống nền kinh tế đang rơi vào khủng hoảng.

  Tại sao lại là Hạ Viện?

  Dù được ký bởi Tổng Thống thì TPP vẫn chỉ hiệu lực sau khi được cả Hạ Viện và Thượng Viện phê chuẩn.

  Theo thủ tục của Thượng Viện, chỉ cần một thượng nghị sĩ “nặng ký” ngăn chặn là TPP sẽ khựng lại. Và hiện nay ít ra một thượng nghị sĩ Dân Chủ và một thượng nghị sĩ Cộng Hoà đã bày tỏ mối quan ngại về việc cho Việt Nam tham gia TPP. Tuy nhiên, điều nguy hiểm là Tổng Thống Obama chỉ cần vận động thuyết phục các vị này thay đổi lập trường là chúng ta bị hụt hẫng ngay. Do đó, chúng ta vẫn vận động các thượng nghị sĩ nhưng chỉ xem đó là biện pháp phòng hờ bổ sung cho nút chặn chính yếu ở Hạ Viện.

  Cuộc tổng vận động ngày 16 tháng 7 tới đây nằm trong kế hoạch này, mở màn cho chuỗi cộng tác vận động kéo dài đến cuối năm nhằm đưa chế độ độc tài cộng sản Việt Nam vào thế phải dân chủ hoá nếu không muốn chết vì kinh tế.

  Và chỉ khi nào dân tộc làm chủ đất nước thì khi ấy mới đẩy lùi được hoạ Bắc xâm.

  (machsong.org)

  Like

 4. QH dốt này đang làm chuyện ruồi bu.

  Nội đọc cái tựa đề “Yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng: Hạn chế sử dụng vay mới để đảo nợ cũ” là đủ hiểu trình độ của nghị gật VN. Hèn chi điền thêm chữ ” hạn chế” để chắc ăn, rồi sẽ huề cả làng.

  Nói thiệt chứ không thể nào cấm, nợ công đã lên quá cao rồi, quốc gia sắp vỡ nợ tới nơi: cấm không thể nào được: cấm là 100% không vay mới, là CP vỡ nợ ngay vì nếu không vay mới chỉ có cách in tiền thôi (tụi nó cũng đang in rồi, hình như mọi thứ: bắt đầu từ đôla, vàng, đang trên đà lên giá) .

  Thu nhập từ thuế, lợi nhuận DNNN, kiều hối đâu có đủ (muối bỏ biển) để trả nợ. Đâu có thấy định chế tài chánh QT nào cho VN vay đâu, cũng đâu có lấy tiền vay ODA để đáo nợ được…

  Ngay cả tiền chi tiêu hang ngày của CP cũng không có đủ (không đạt chỉ tiêu phái hành TP CP, bội chi ngân sách) thì lấy tiều đâu mà tự trả nợ

  đcs bán nước này đểu thật, nên chỉ thị QH ngủ gục ra chỉ thị cho BTC: chỉ HẠN CHẾ vay mới trả cũ: nghĩa là chơi trò tung hứng. bịp dân đen mà thui: hạn chế là vẫn như cũ đó (ai mà biết hạn chế là bao nhiêu %: quá định tính, không định lượng)

  Đúng là xứ của đàn lừa bán nước.

  Like

 5. thông báo của nhà nước chxhcncc…
  cần bán gấp lăng ba đình, đễ giải quyết nợ nần,cá nhân nào có nhu cầu xin liên hệ văn phòng thủ tướng,giá cả thương lượng./.

  Like

 6. Bổ sung thêm với nguoisaigon , chỉ bán cho nhà đầu tư nào có dự án xây nhà xí công cộng thôi

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s