CXN_062614_5440_Xem ra sau khi HCM bán nước, 3D bán hết DNNN thì nợ vẫn khổng lồ, hằng nghìn tỉ so với bội chi NS 400 ngàn tỉ chỉ là muối bỏ bể: Bộ GTVT: Thu về hàng ngàn tỉ đồng từ bán DNNN

Ở vùng thôn quê hẻo lánh Miền Nam VN, mấy thằng Việt Cộng (MTGPMN) tối về làng, áp tải xã trưởng của VNCH đem ra bắn, cắt đầu từ 1960 đến tận 1975. https://chauxuannguyen.org/2014/06/03/cxn_060214_5235_viet-cong-dap-mo-viet-cong-giut-min-pha-huy-duong-xa-cau-congviet-cong-nem-luu-dan-vao-nha-dan-quan-can-chinh-vnchviet-cong-am-

Ở vùng thôn quê hẻo lánh Miền Nam VN, mấy thằng Việt Cộng (MTGPMN) tối về làng, áp tải xã trưởng của VNCH đem ra bắn, cắt đầu từ 1960 đến tận 1975. https://chauxuannguyen.org/2014/06/03/cxn_060214_5235_viet-cong-dap-mo-viet-cong-giut-min-pha-huy-duong-xa-cau-congviet-cong-nem-luu-dan-vao-nha-dan-quan-can-chinh-vnchviet-cong-am-

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++

Bộ GTVN năng nổ nhất nhưng chỉ thu về vài nghìn tỉ, so với bội chi NS 424 ngàn tỉ vnd thì chỉ là muối bỏ bể, cần 400 ngàn tỉ huy động trái phiếu thì vài ngàn tỉ của một bộ năng nổ nhất có vào đâu.
—-

Tình hình này đến cuối năm nay thì nhà nước bán tất tần tật vẫn còn nợ lương cán bộ, công an, QĐND và ầu tư công cạn kiệt, nợ lương gối đầu cho thầu con không trả được thì tình hình gay lắm nha Bộ Chính Trị của Đảng bán nước.

CXN_052414_5174_Cả năm cần 400 ngàn tỉ, gần 6 tháng chỉ bán TP được 93 ngàn tỉ thì Ngân sách làm sao đủ cho bội chi ??? Lại nợ lương CBCNV nữa ah ??? Có CA và QĐND hay không ???: Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
—-
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/116597/Bo-GTVT-Thu-ve-hang-ngan-ti-dong-tu-ban-DNNN.html

Bộ GTVT: Thu về hàng ngàn tỉ đồng từ bán DNNN

Tư Hoàng
Thứ Hai,  23/6/2014, 13:53 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Ngành giao thông vận tải được coi là tích cực nhất trong việc cải cách DNNN. Ảnh TL SGT.

(TBKTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải (Bộ GTVT) cho biết, số tiền từ bán cổ phần, thoái vốn của các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) thuộc bộ lên đến hàng nghìn tỉ đồng trong năm nay.

Báo cáo Kết quả công tác sắp xếp, đổi mới và cổ phần hóa doanh nghiệp 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2014 của Bộ Giao thông vận tải cho thấy, 10 tổng công ty thuộc bộ này sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa đã hoàn thành đúng kế hoạch, lộ trình tổ chức bán cổ phần ra bên ngoài, tổ chức đại hội cổ đông lần đầu, chuyển doanh nghiệp thành công ty cổ phần, trong đó Tổng công ty XDCT giao thông 8 đã hoàn thành trước kế hoạch dự kiến.

Báo cáo cho biết, tổng số tiền thu từ bán cổ phần của 10 tổng công ty nói trên là 1.962 tỉ đồng trong nửa đầu năm nay.

Trong số tiền này, hơn 1.123 tỉ đồng được nộp về quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp, và gần 839 tỉ đồng giữ lại các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cũng theo báo cáo, các doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT dự kiến sẽ thoái vốn được hơn 228 tỉ đồng trong năm 2014.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã thoái vốn tại Tổng công ty cổ phần Bảo Minh, giá trị thu được gần 58 tỉ đồng và hiện đang tiếp tục thực hiện thoái vốn tại Công ty cổ phần Chứng khoán Hòa Bình, dự kiến thu hồi 7,2 tỉ đồng; tại Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không, dự kiến thu hồi 14,8 tỉ đồng; tại Công ty cổ phần Kho vận hàng không, dự kiến thu hồi 3,5 tỉ đồng. Như vậy, năm 2014 việc thực hiện thoái vốn tại 4 doanh nghiệp theo kế hoạch sẽ giúp Tổng công ty Hàng không thu về gần 83,2 tỉ đồng.

Còn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã thực hiện thoái vốn tại 6 doanh nghiệp, giá trị thu về 35,631 tỉ đồng.

Tổng công ty XDCT giao thông 1 thực hiện thoái vốn tại 2 công ty, giá trị thu về 110,3 tỉ đồng.

Trong khi đó, Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam thực hiện thoái vốn tại 2 công ty, giá trị thu về 19,5 tỉ đồng.

Tổng công ty Xây dựng đường thủy thoái vốn tại 1 doanh nghiệp, giá trị thu được 4,9 tỉ đồng.

Và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thuê tư vấn xác định giá trị cổ phần và đánh giá khả năng thoái vốn tại 13 công ty, giá trị thu hồi dự kiến là hơn 53,4 tỉ đồng.

Về phá sản doanh nghiệp, báo cáo cho biết, Vinashinlines nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản tại Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội ngày 14-3-2014, và đã nhận được thông báo về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Tòa án ngày 20-5-2014.

Công ty Falcon nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản tại Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29-4-2014.

Liên quan đến Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC), báo cáo cho biết, đến nay, SBIC đã hoàn thành việc giải thể 12 đơn vị. Theo kế hoạch, SBIC sẽ thực hiện giải thể 50 đơn vị, hiện nay, đang tập trung triển khai các thủ tục để thực hiện giải thể tại 12 công ty TNHH MTV; 05 đơn vị sự nghiệp là các trường nghề và 20 công ty cổ phần

7 comments on “CXN_062614_5440_Xem ra sau khi HCM bán nước, 3D bán hết DNNN thì nợ vẫn khổng lồ, hằng nghìn tỉ so với bội chi NS 400 ngàn tỉ chỉ là muối bỏ bể: Bộ GTVT: Thu về hàng ngàn tỉ đồng từ bán DNNN

 1. Ha ha, hoan hô thành tích lượm bạc cắc của BT Đinh Thăng.

  Đây là bảng tổng kết thành tích:

  1/ tổng số tiền thu từ bán cổ phần của 10 tổng công ty là …………………….1.962 tỉ đồng
  2/ các doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT thoái vốn……………………………………… 228 tỉ đồng
  3/ thoái vốn tại 4 doanh nghiệp Tổng công ty Hàng không……………………… 83,2 tỉ đồng
  4/ Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thoái vốn 6 doanh nghiệp ……………..35,631 tỉ đồng
  5/ Tổng công ty XDCT giao thông 1 thoái vốn 2 công ty………………………. 110,3 tỉ đồng
  6/ Tổng công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam thoái vốn 2 công ty……………….. 19,5 tỉ đồng
  7/ Tổng công ty Xây dựng đường thủy thoái vốn 1 doanh nghiệp ……………….4,9 tỉ đồng
  8/ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thoái vốn 13 công ty …………………….. 53,4 tỉ đồng.
  ———————————————————–
  Tổng cộng ĐLT thu được ………………………………….2.496,931 tỉ đồng

  Tương đương………………………………………………………………………………118,9 triệu đola

  Để so sánh:

  1/ Bội chi NS …………………………………………. 424.000 tỉ đồng
  2/ Gói cứu trợ BĐS ………………………………………30.000 tỉ đồng
  3/ Chương trình hỗ trợ ngư dân ra khơi ………….16.000 tỉ đồng
  —————————–

  Sơ sơ thôi cũng cần …………………………………….470.000 tỉ đồng

  He he, ĐLT lấy 2 ngàn 500 tỉ đồng để giúp 3X chi 470 ngàn tỉ đồng.

  Phải thưởng cho BT ĐLT huy chương gì đây các bạn???

  Like

 2. Thôi rồi, so với 470,000 tỉ thì 2,500 tỉ chỉ đủ trả cho…cuộc làm tình tập thể họp “cuốc hụi” thôi! Khả năng VN lại có thêm “nửa” giải nobel nữa cho bt Thăng!

  Like

 3. 1. Bán/Thoái Vốn = 2.496,931tỉ = Ai Mua/Nhận thoái vốn??????? <> Tiền Đâu???????

  2. Bội chi, Gói cứu trợ BDS, Hổ trợ ngư dân ra làm bia đỡ đạn…= 470ngàn tỉ <> TIỀN ĐÂU??????????

  SUM =>>> 1 + 2 = ???????????????

  Like

 4. Đinh La Thăng kiếm được 2500 tỉ đồng đấy chỉ là con số báo cáo thôi, chứ số thực thu được k có đâu vì tụi sản này chuyên có 1 bốc lên thành 100 để khoe thành tích thôi. Đcs chó chết ơi mày có bán tất cả đất nước này cũng k cứu nổi tụi mày đâu. Hoan hô 3 Ếch ngu đần lãnh đạo KT có công lớn phá nát bét nền KTVN.

  Like

 5. Kinh tế vn theo tôi thì sụp rồi nhưng không biết chừng nào sụm bà chè . Hổn loạn xã hội sao chưa thấy gì cả . Lủ csvn đang thoi thóp . Lúc này cs tăng cường công suất tuyên truyền dử lắm . Vì sợ dân nổi loạn đó .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s