CXN_062614_5442_Có chạm đáy hay chỉ là chiêu lừa đồng bào mua BDS khi giá còn quá cao ??? Nhìn những bài viết bơm thổi từ 2011 đến giờ thì thấy dã tâm của bọn này ngay: Liệu mùa hè 2014 thị trường BĐS có qua “đáy”?

Ở vùng thôn quê hẻo lánh Miền Nam VN, mấy thằng Việt Cộng (MTGPMN) tối về làng, áp tải xã trưởng của VNCH đem ra bắn, cắt đầu từ 1960 đến tận 1975. https://chauxuannguyen.org/2014/06/03/cxn_060214_5235_viet-cong-dap-mo-viet-cong-giut-min-pha-huy-duong-xa-cau-congviet-cong-nem-luu-dan-vao-nha-dan-quan-can-chinh-vnchviet-cong-am-

Ở vùng thôn quê hẻo lánh Miền Nam VN, mấy thằng Việt Cộng (MTGPMN) tối về làng, áp tải xã trưởng của VNCH đem ra bắn, cắt đầu từ 1960 đến tận 1975. https://chauxuannguyen.org/2014/06/03/cxn_060214_5235_viet-cong-dap-mo-viet-cong-giut-min-pha-huy-duong-xa-cau-congviet-cong-nem-luu-dan-vao-nha-dan-quan-can-chinh-vnchviet-cong-am-

Châu Xuân Nguyễn
———————–
Tình hình BĐS vẫn không khác gì đầu năm 2011, tức là bế tắc mọi phương hướng cho dầu bọn này có cố gắng bơm thổi cở nào.
————-
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140608/goi-30-000-ti-lai-tac.aspx

CXN_062314_5390_Bộ Xây Dựng nói thị trường BĐS đang ấm lên, tồn kho chỉ còn dưới 20 ngàn thì thu hồi làm sao đủ bán ??? Hay là BXD lừa bịp người dân để đẩy căn hộ của DNNN ????? : Hàng trăm dự án bất động sản trước giờ bị thu hồi
————-
CXN_062314_5389_Ấy chết, Thủ Tướng không nghe Bộ Xây Dựng nói thị trường BĐS ấm lên hay sao, ngừng thì làm sao có đủ căn hộ để bán cho dân ???: Thủ tướng yêu cầu tạm dừng một số dự án nhà tại Hà Nội———-
CXN_062314_5386_Ủa, Bộ Xây Dựng nói BĐS ấm lên mà VLXD lại nói BĐS trì trệ: Vật liệu xây dựng vẫn khó vì bất động sản trì trệ


CXN_062314_5385_Ai nghe lời Bộ Xây Dựng bơm thổi và thị trường BĐS chắc sẽ phải khóc khi đọc bài này: Số liệu tồn kho bất động sản chỉ là để “tham khảo“
—-
Đây là những giọng điệu bơm thổi thất bại từ 2011 đến giờ…

KT* – 586 – 040112 – Tìm đâu ra 200 nghìn tỷ đồng để cứu doanh nghiệp bất động sản?
=
KT* – 576 – 033012 – Thị trường bất động sản đang ở vùng đáy
==
KT* – 575 – 033012 – Bất động sản sớm “tan băng” vì nhu cầu nhà ở quá lớn

KT* – 570 – 032912 – Ngân hàng đã có tiền – cơ hội cho bất động sản?

KT* – 345 – 010512 – Ông Đinh Thế Hiển: “Sắp đến thời cơ mua tài sản giá rẻ”
\
KT* – 187 – 110811 – Giá căn hộ đã chạm đáy?
==
KT – 916 – 081412 – Thị trường bất động sản đang ấm dần lên?
==========
KT – 893 – 080512 – ‘Kinh tế sẽ tăng trưởng nhanh hơn trong nửa cuối năm’
=======
KT – 816 – 060512 – Giá bán BĐS đã ở mức thấp nhất: Khó tin lắm!
========
KT – 711 – 043012 – Giá bất động sản không thể giảm thêm được nữa
========
KT – 696 – 042812 – BĐS đã đến lúc khởi sắc?
======
KT – 695 – 042812 – Tranh luận Online BĐS: Cần thêm nhiều cú “phá giá”(all reasons)
———-
KT – 640 – 041612 – Người dân bắt đầu rút tiền tiết kiệm mua nhà đất
– Đồng bào nghe lời bơm thổi đem tiền đi mua BĐS thì 6 tháng sau khóc ròng đấy.

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

==============

http://cafef.vn/thi-truong-dau-tu/lieu-mua-he-2014-thi-truong-bds-co-qua-day-201406190943234733ca43.chn

Thứ 5, 19/06/2014, 10:51

Liệu mùa hè 2014 thị trường BĐS có qua “đáy”?

Sau hơn 1 năm thị trường BĐS đã có những chuyển biến tích cực, giao dịch tăng, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở có quy mô nhỏ, trung bình, giá thấp.

Ở giai đoạn hiện nay khi kinh tế đang có nhiều tín hiệu khả quan cho sự phục hồi trở lại, trong khi lĩnh vực xây dựng, bất động sản lại có vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế. Với những số liệu thống kê gần đây nhất về thị trường BĐS như giao dịch tăng gấp hơn 2 lần cùng kỳ năm ngoái, hàng tồn kho giảm trên 35%, giải ngân gói 30.000 tỷ tăng 225% so với đầu năm 2013…

Với những dấu hiệu này, có nhiều quan điểm cho rằng thị trường đang ấm lên. Vậy, vấn đề được nhiều người đặt ra là liệu thị trường BĐS đã “thoát đáy”?

Có nhiều góc nhìn về thị trường bất động sản được đưa ra trong thời gian gần đây. Vào trung tuần tháng 6 vừa qua, Bộ Xây dựng đưa ra báo cáo về tình hình giải ngân gói 30.000 tỷ. Trong đó Bộ nhận xét: “Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện thị trường BĐS đã có những chuyển biến tích cực, giao dịch tăng, đặc biệt đối với phân khúc nhà ở có quy mô nhỏ, trung bình, giá thấp; Dự án tạm dừng tiếp tục mở bán. Nhiều dự án mới xây xong móng đã bán hết.

Tại Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm nay ước tính có khoảng 4000 giao dịch thành công, gấp hơn 2 lần so với 6 tháng đầu năm 2013. Thực tế tuy  còn khó khăn nhưng thị trường đã dần ấm lên.

Những dấu hiệu này liệu đã đảm bảo để thị trường tiếp tục có đà phục hồi đi lên, và quan trọng

T.S Trần Kim Chung

“Thị trường bất động sản Việt Nam đang đứng trước ngã ba đường.”

hơn là liệu đây có phải là thời điểm “đáy” của thị trường để bước vào chu kỳ mới? Câu hỏi không dễ có câu trả lời. Tuy nhiên, khi chúng tôi trao đổi với một số đại diện các đơn vị liên quan, thì lại có được những góc nhìn mới mẻ.

Dưới góc nhìn từ một chuyên gia, T.S Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng trong ngắn và trung hạn, thị trường BĐS có thể xảy ra 3 kịch bản.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang đứng trước ngã ba đường. Một là vẫn tiếp tục đi ngang với một chút triển vọng như hiện nay. Đây là khả năng dễ xảy ra nhất.

Hai là, thị trường bắt đầu vào một chu kì tăng trưởng mới. Nếu tình hình Biển Đông ổn định, VN tham gia thành công TPP, kinh tế vĩ mô ổn định,…

Ba là, thị trường có thể xấu đi. Nếu tình hình Biển Đông xấu đi hoặc tình hình kinh tế vĩ mô xấu đi. Điều này khó xảy ra nhưng không phải là không thể.

Thực tế hơn, dưới góc nhìn theo đại diện của một chủ đầu tư dự án BĐS. Ông Trần Như Trung, Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho rằng, nhận định về thị trường chung là rất khó. Bởi lẽ thị trường hiện đã phân hóa rất rõ ràng.

Ông Trần Như Trung

Chờ đến quý 4/2014 thì chúng ta đủ con số để kết luận “mùa hè 2014 thị trường đã qua đáy hay chưa.”

“Quan điểm thị trường chạm “đáy” chưa? Nó đã được nhắc đến nhiều lần từ một vài năm nay. Tuy nhiên, để đủ cơ sở kết luận về mặt khoa học thị trường đã thoát đáy và đi lên hay chưa thì cần phải quan sát đủ số liệu (thường 2 quý). Dự báo của tôi cách đây 3 năm (vào 2011) thì đây là thời điểm thị trường nằm ở vùng thấp nhất, hay nói cách khác là “đáy”. Ông Trung nói.

Tuy nhiên, cũng theo ông Trung thì không thể nhận định chung thị trường là đi lên hay đi xuống, mà hiện nay thị trường phân hóa rất rõ. Thể hiện ở 3 điểm: (1) không phải tất cả các dự án đều có thanh khoán; (2) Số thanh khoản không phải đột biến, mỗi quý chỉ tăng 3-4% so với quý trước; (3) không phải phân khúc nào cũng giống nhau

“Với con số thanh khoản này, và đà phục hồi này thì có thể kết luận: Chờ đến quý 4/2014 thì chúng ta đủ con số để kết luận “mùa hè 2014 thị trường đã qua đáy hay chưa.” Ông Trung phân tích.

Ở góc nhìn khác về thị trường của những nhà môi giới, kinh doanh bất động sản. Trong tương lai thị trường BĐS vẫn rất hấp dẫn và tiềm năng. Tuy nhiên, thị trường sẽ có những biến động khác biệt so với chu kỳ trước.

Ông Phạm Đức Toản, Giám đốc Công ty EZ Việt Nam nhận định: “thị trường BĐS thường có chu kỳ ngắn và không ổn định. Nhưng ở giai đoạn tới, thị trường sẽ bước vào chu kỳ mới ổn định dài hơn, chừng khoảng 10 năm với độ biến động “nóng”, “lạnh” không nhanh. Thị trường trong một hai năm tới sẽ sáng sửa hơn.”

>>>Thị trường bất động sản đang phục hồi?

>>>10 dòng tiền đang chảy vào bất động sản như thế nào?

>>>Lãi suất thấp, giới đầu tư địa ốc “xuống tiền”?

Kiều Thuật

Theo Trí Thức Trẻ

One comment on “CXN_062614_5442_Có chạm đáy hay chỉ là chiêu lừa đồng bào mua BDS khi giá còn quá cao ??? Nhìn những bài viết bơm thổi từ 2011 đến giờ thì thấy dã tâm của bọn này ngay: Liệu mùa hè 2014 thị trường BĐS có qua “đáy”?

 1. Đúng cs bán nước là bậc thầy về bơm thổi bong bóng. Tụi nó “xa luân thổi” không biết mệt mỏi là gì. Dân đen mà theo nó thì có ngày nổ bong bóng tan xác luôn.

  Coi tụi nó bơm thổi hấp dẫn nghê chưa :

  “giải ngân gói 30.000 tỷ tăng 225% so với đầu năm 2013…”. (225% lận đó nhe, to lắm đó.)
  Nhưng mà còn khoản chục năm nữa mới giải ngân hết:

  “tiến độ giải ngân của gói 30.000 tỉ đồng đã tăng nhanh, hiện đã đạt 13,2% so với tổng nguồn vốn.” (theo số lieu mới nhất của BXD)

  Sau hơn 1 năm ròng mà chỉ giải được 13,2% thì đúng là hàng chục năm nữa mới giải hết.
  Bà con cứ từ từ, tụi nó sẽ phá sản, nhà đất sẽ còn rẻ nữa

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s