CXN_062614_5444_Không những trái phiếu CP chen lấn tín dụng (bán được 93 ngàn tỉ nữa năm, cần 400 ngàn tỉ nguyên năm) mà DNNN cũng chen chân vay tiền NHTM thì cửa đâu cho DNNVV vay ??? Họ đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn là quá thông minh, ai bày cho họ vậy hè ?????: EVN vay gần 2 tỷ đôla trong năm 2013

TQLC dựng cớ VNCH tại Cổ Thành Quảng Trị ngày 16.9.1972 tái chiếm Quảng Trị sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 4.1972 (CSBV tồn thất 81 ngày chiếm đóng Cổ thành mỗi ngày 1 đại đội (1 đại đội 120 người), tổng cộng tổn thất đánh chiếm và giữ Cổ Thành 81 ngày là 10 ngàn quân CSBV bị tiêu diệt

TQLC dựng cớ VNCH tại Cổ Thành Quảng Trị ngày 16.9.1972 tái chiếm Quảng Trị sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 4.1972 (CSBV tồn thất 81 ngày chiếm đóng Cổ thành mỗi ngày 1 đại đội (1 đại đội 120 người), tổng cộng tổn thất đánh chiếm và giữ Cổ Thành 81 ngày là 10 ngàn quân CSBV bị tiêu diệt

Châu Xuân Nguyễn
——————-

2 tỷ usd là khoảng 40 ngàn tỉ (tròn số, 1 hay 2 ngàn tỉ thì bỏ bèn gì trong nợ của đảng bán nước)

CXN_052414_5174_Cả năm cần 400 ngàn tỉ, gần 6 tháng chỉ bán TP được 93 ngàn tỉ thì Ngân sách làm sao đủ cho bội chi ??? Lại nợ lương CBCNV nữa ah ??? Có CA và QĐND hay không ???: Từ đầu năm đến nay, huy động gần 93.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

——

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/evn-vay-gan-2-ty-dola-trong-nam-2013-3008751.html

Thứ ba, 24/6/2014 | 16:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print Email

EVN vay gần 2 tỷ đôla trong năm 2013

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ký được hợp đồng tín dụng 940 triệu đôla trong nước. Vốn vay nước ngoài cũng đạt khoảng 956 triệu đôla.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa công bố Báo cáo Giám sát tóm tắt năm 2013 của Công ty mẹ theo Chỉ thị 11 về công khai minh bạch trong kinh doanh điện và xăng dầu của Bộ Công Thương. Báo cáo này cho thấy EVN lãi vượt kế hoạch được giao, nhờ đưa vào vận hành Thủy điện Sơn La và tác động từ việc điều chỉnh giá điện, trong khi tỷ giá ngoại tệ tương đối ổn định.

Báo cáo không nêu cụ thể số lãi song theo số liệu được Tổng giám đốc Phạm Lê Thanh công bố hồi đầu năm nay, công ty mẹ EVN lãi khoảng 120 tỷ đồng. Tập đoàn cho biết đã nộp thuế 25% và dành 50% để đầu tư phát triển. 25% còn lại được trích quỹ phúc lợi khen thưởng.

Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt 5,5%, trong khi mức lãi trên tổng tài sản (ROA) đạt 2,2% – đều tăng mạnh so với năm 2012. Số tiền thuế nộp ngân sách Nhà nước được báo cáo ở mức 4.258 tỷ đồng.

EVN-3606-1403601520.jpg
EVN vay khoảng 1,9 tỷ đôla trong năm 2013.

Năm 2013, EVN và các đơn vị đã ký được hợp đồng vay trên 20.000 tỷ đồng (940 triệu đôla) vốn tín dụng thương mại và tín dụng ưu đãi trong nước. Tập đoàn này cũng vay thương mại nước ngoài 792 triệu USD, cùng khoản 120 triệu EUR (tương đương 163,34 triệu đôla) có được từ nguồn viện trợ phát triển (ODA). Như vậy, tổng cộng EVN đã vay trong và ngoài nước khoảng 1,9 tỷ đôla trong năm 2013.

Qua đàm phán, EVN đã được các ngân hàng cho giãn trả nợ khoảng 3.000 tỷ đồng cho dự án Thủy điện Sơn La. Không nêu cụ thể số liệu đầu tư ngoài doanh nghiệp,  song Tập đoàn cho hay, trong năm 2013, hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị EVN góp vốn đều có lãi.

Việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành kinh doanh chính được đã được EVN đẩy mạnh thông qua 3 công ty cổ phần Bảo hiểm Toàn cầu, Ngân hàng An Bình và Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Điện lực Việt Nam.

EVN khẳng định đã quản lý các nguồn vốn đảm bảo theo quy định của Nhà nước, sử dụng đúng mục đích được giao với hệ số bảo toàn vốn là 1,04 lần. Vốn điều lệ của EVN tại thời điểm 31/12/2013 là 143.404 tỷ đồng.

Trước đó, trong Chỉ thị 11 về công khai minh bạch hoạt động kinh doanh của hai ngành điện và xăng dầu, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng yêu cầu Cục Điều tiết Điện lực, Tập đoàn Điện lực VN (EVN) thực hiện công bố giá điện theo cơ chế giá thị trường, công khai minh bạch các yếu tố cấu thành giá bán điện và phương án điều chỉnh giá bán điện. Đồng thời EVN phải tính toán tác động của việc điều chỉnh giá bán điện đến các thành phần sử dụng điện và minh bạch báo cáo kiểm toán, kết quả sản xuất kinh doanh… Định kỳ hàng năm, chậm nhất trong vòng 180 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính, EVN phải công khai báo cáo tài chính đã được kiểm toán trên website của mình.

Hoàng Lan

3 comments on “CXN_062614_5444_Không những trái phiếu CP chen lấn tín dụng (bán được 93 ngàn tỉ nữa năm, cần 400 ngàn tỉ nguyên năm) mà DNNN cũng chen chân vay tiền NHTM thì cửa đâu cho DNNVV vay ??? Họ đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn là quá thông minh, ai bày cho họ vậy hè ?????: EVN vay gần 2 tỷ đôla trong năm 2013

 1. EVN là ổ ung thư kế tiếp sau vinashin. Tiền lời của nó đến “từ việc điều chỉnh giá điện”, lên đến ” lãi khoảng 120 tỷ đồng”.

  Trong khi các DNVVN phải vật lộn với lãi suất đi vay, gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn giá rẻ thì EVN lại được ưu đãi hết sức phi lý:

  “EVN… vay trên 20.000 tỷ đồng (940 triệu đôla) … tín dụng ưu đãi trong nước…. , cùng khoản 120 triệu EUR (tương đương 163,34 triệu đôla) có được từ nguồn viện trợ phát triển (ODA). ”

  Tín dung ưu đãi trong nươc và vốn ODA là những nguồn vốn cực rẽ, đúng ra phải để dành cho các DNVVN, là nơi có nhiều lao động nhất, vay để tồn tại.

  Không thấy tụi nó trả vốn vay mà chỉ là “nộp thuế 25% và dành 50% để đầu tư phát triển. 25% còn lại được trích quỹ phúc lợi khen thưởng.” Còn tiền vay thì “EVN đã được các ngân hàng cho giãn trả nợ”

  Cái đảng bán nước và CP thối nát này chỉ chăm bẫm cho các nhóm lợi ích của chúng mà thôi.

  DNVVN thấy rõ rùi chứ. Đóng mẹ cửa, ở nhà nằm chơi chờ tụi nó sụp đổ thì ra làm ăn cũng không muộn.

  Like

 2. Bán hết tất cả DNNN được 70 ngàn tỉ, trong khi nợ của DNNN là 1,35 triệu tỉ. Vậy nợ của DNNN lớn hơn tài sản gần 20 lần, mà đặc biệt là DNNN tiếp tục vay mới để trả lương cho CB CNV, để trả nợ cũ (chỉ riêng EVN mà vay gần 2 tỷ đô la trong năm 2013) thì
  1/ Nợ của DNNN càng ngày càng TO, TO, TO
  2/ DNNVV không vay được vốn (Vì phải ưu tiên số 1 cho DNNN vay chứ, toàn bộ 100% là con cháu của các ÔNG TO, BÀ LỚN không hà, như Dương Chí Dũng vẫn lãnh lương cực cao và thật đầy đủ trong thời gian ngồi tù 2 năm, tù VUA LỚN chứ bộ.) nên đóng cửa ngày càng nhiều, thất thu thuế ngày càng lớn, THU ngày càng không đủ CHI (lương, trả lãi nợ cũ, sửa chữa, …).
  3/ Không đủ tiền để trả lãi nợ vay nước ngoài 208 ngàn tỉ năm 2014, thì sao đây ? Đến khi đáo hạn phải trả cả vốn vay nước ngoài thì sao ? Cuối năm 2014 VN sẽ lâm vào cảnh PHÁ SẢN QUỐC GIA mà thôi.
  Biểu hiện của sự suy sụp, đột tử sẽ diễn ra ngày một rõ ràng vào những tháng cuối năm 2014. In tiền hoàn toàn không có tác dụng gì đối với NỢ NƯỚC NGOÀI, mà giảm lương thì cũng CHẾT.
  DNNN chỉ biết ăn và phá. Quan cs cũng chỉ biết ăn và phá. Vậy phải lật đỗ csvn mới mong VN tốt lên mà thôi.

  Like

 3. commemt này. lời đầu tiên gởi cho bọn cam ,chúc chúng mày an no mạnh khoẻ chờ ngày toàn dân vn treo cổ chúng này như treo cổ chó./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s