CXN_062814_5471_Ước gì hồi xưa ông Diệm bán miền Nam cho Mỹ chưa xong, Ông Thiệu bán tiếp thì ngày nay Trường Sa, Hoàng Sa, biển đông có đệ thất hạm đội tuần tiểu rồi v.v…… (GPCXN,MMDT,bán nước, nhồi sọ)

Hồ Chí Minh bán nước
Châu Xuân Nguyễn
—————-

17 triệu dân miền Nam sẽ lãnh trợ cấp thất nghiệp nếu job trả lương rẻ hơn 10 usd/giờ (lương tối thiểu).

Lương KS, BS sẽ ngang với Cali hay Okla tức là 50 ngàn usd và 200 ngàn usd/năm. Ai cũng mua nhà ở VN với lãi suất 3%, NVHN khỏi cần sống ở Mỹ, mọi ng sau vỹ tuyến 17 đều có Obamacare, lương hưu 250 usd/tuần (1000 usd/tháng)…300 triệu thằng Mỹ ở mẫu quốc đi làm xịt khói đóng thuế nuôi 17 triệu dân miền Nam. Lương bình quân cho ai đi làm là 40 ngàn usd/năm. Phải có hàng rào vượt biên ở sông Bến Hải như Mỹ chặn người Mexico qua bất hợp pháp. Còn nhân quyền dân quyền, trộm cắp cướp bóc thì vẫn phải như tiêu chuẩn của Mỹ. Khỏi gửi con đi du học Mỹ, khỏi học tiếng Anh, tự nhiên cũng biết he he!!! Khỏi cần vượt biên mà cũng tới Mỹ.
————

Hồi 1967, 68..anh chị tôi đều ước muốn Mỹ cho VN làm tiểu bang 51, nhưng Mỹ nó đâu có ngu hử !!!! Nó nói..:”We are here to help, not to purchase you” (purchase you là tiếng bồi nha, trong tiếng Anh ko co chử này, Mỹ nghe chử này nó cười chết)
—-

Không tìm được bằng chứng bán nước nào của phe VNCH mà bọn CS gọi là Ngụy bán nước, bây giờ chỉ thấy HCM bán nước và bán đất liền, Vịnh Bắc Bộ v.v…v
———
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

28.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

12 comments on “CXN_062814_5471_Ước gì hồi xưa ông Diệm bán miền Nam cho Mỹ chưa xong, Ông Thiệu bán tiếp thì ngày nay Trường Sa, Hoàng Sa, biển đông có đệ thất hạm đội tuần tiểu rồi v.v…… (GPCXN,MMDT,bán nước, nhồi sọ)

 1. nếu được như vậy thì ngày nay cảng cá singapore nam han thailand chỉ là cái đinh so với sai gòn, và chúng ta mọi người đâu bị thế giới khinh rẻ như hôm nay và tụi cs thì giống bắc hàn chúng ta cũng đâu có thời gian để lên đây làm, chắc giờ biết bao nhiêu cty của mỹ có mặt ỏ sai gòn chứ đâu ỏ singapore hay thailand

  Like

 2. Ngăy xưa cướp chính quyền xong bọn cộng băy trò tuần lể vàng để vơ vét bây giờ bày trò hiến tặng cổ vật hàng chục triệu dola bảo vệ biển đảo một số cò mồi liền nhào vô hô hào kêu gọi đại gia ,doanh nghiệp noi gương nghe mắc mữa .Doanh nghiệp thì ngoắc ngoãi dở sống dở chết còn đại gia là ai thì biết là ai rồi .Sắp xuống hố vẫn ko chừa thói lừa đảo đúng chỉ có loài cộng nô

  Like

 3. Chỉ là VNCH bình thường thui,bây giờ chúng ta cũng không hề thua kém gì Singapore với Hàn Quốc.Dân VN xách samsonite đi đầu tư các nước chứ không phải đi ở đợ như bây giờ.Nhớ trước1975 một số nước đưa người qua miền Nam VN làm công,như bây giờ VN xuất khẩu lao động vậy đó.Xa lộ Đại Hàn do Hàn Quốc làm người Việt làm cai thầu,giám sát công trình,oách chưa.Còn giờ này VN thua cả Kampuchea,nhục nhã ghê.
  Mỹ đổ biết bao nhiêu tiền của,hy sinh biết bao con người,chưa hề lấy của VN một ngọn cây cọng cỏ nào,vậy mà lúc nào cũng chứi đế quốc Mỹ xâm lược.Còn thằng đế quốc TC tốn kém cho csbv bao nhiêu?Hy sinh mấy mạng người ? Mà chiếm của VN biết bao nhiêu là đất đai,biển đảo.Vậy gọi bọn nó là đế gì?Đế Gò Đen à?TC không xâm lược chứ là xâm gì?Xâm bà chỉm hả?Hay là xâm lên đầu bà nội mẹ mấy thằng con hoang đảng csvn chó hử?Chỉ dám gọi là đồng chí tốt lành chành bành.Thằng TC này đúng là một thằng đế quốc chính cống.Còn lũ súc vật đảng csvn chó là thằng bán nước chính hiệu sao vàng bảng đỏ nên sang giàu bỏ đảng hết trơn.
  Bây giờ biết khôn lo đòi lại 2 tỉnh Quảng Đông,Quảng Tây mà hồi xưa Càn Long hứa trả lại cho VN mà hoàng đế Quang Trung đòi đấy.Có cái mà bán tiếp,chứ nước VN bọn bây bán hết rồi lấy gì mà bán nữa?

  Like

 4. Có còm trước mình cũng nghĩ như tựa bài của anh Châu,phải chi VNCH cũng có công hàm bán nước cho Mỹ thì việc làm nầy đã dẫn MNVN đến văn minh thịnh vượng lâu rồi,nhưng chính quyền VNCH không thể làm như thế vì độc lập dân tộc,tổ quốc,muốn tự tay ta làm nên tất cả không bị ai trói buộc và cũng vì chính nghĩa đó mà bị CS huỷ hoại,đang tâm đem bán đất bắc cho bọn đất Bắc để đổi lấy súng đạn bắn giết miền nam,phải chi lúc ấy cũng cần một “vết xấu” cho chính quyền VNCH thì đã không có ngày thê thảm như hôm nay,VN ơi!mầy quá khốn khổ.

  Like

 5. Ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm, cái đảng bán nước này nó chửi Mỹ ra rả, đài chửi, báo chửi, TV chửi, nó dùng ng lớn chửi ,trẻ em chửi , ca sĩ chửi qua bài hát, chúng đổ cho VNCH bán nước, Mỹ cướp nước xâm lược, rồi nó ca ngợi thăng Tàu giúp nó, cũng phải thôi có thằng Tàu giúp nó mới chiếm được MN giàu có, ngay bây giờ tất cả những thằng cs gộc mỗi thằng đều có vài căn nhà biệt thự, mặt phố chiếm được của ng dân MN khi xưa, vừa ở vừa cho thuê bao đời k phải làm gì mà vẫn sung sướng , nhờ bán đất, bán biển cho Tàu mà cả lũ bần cố nông đvcs được ngồi trên đầu trên cổ ng dân, chúng sống sung sướng, thác loạn, xa hoa,… Còn ng dân ngày càng lầm lũi, khổ sở, đói nghèo nhờ thằng cha già dân tộc hồ tặc dẫn dắt.

  Cảm ơn trang CXN rất nh, nhờ trang này ngày càng đổi mới đăng nh tin động trời của csVN cho dân Việt biết . Khi càng nh ng biết về cáo Hồ và đcs của nó thì ngày tàn của đcs VN sẽ đến rất nhanh.

  Like

 6. Ở gần một thằng to lớn lại lưu manh , VN chỉ có một con đường để bảo vệ mình khỏi bị nó bắt chẹt là phải có người đở đầu mạnh cở nó hoặc hơn nó , đó chính là Mỹ . Chọn Nga hoạc TQ đều dẩn đất nước đến lầm than khốn cùng cả . Dân VN phải trả một giá quá đắt khi chơi với Nga và Tàu cộng . Mong rằng lịch sử đau thương này mãi mãi chấm dứt trên quê hương VN . Làm đệ của Mỹ là quá tốt cho VN rồi , nếu may mắn Mỹ nhận Vn làm con nuôi thì đúng là phước báu của tổ tông vn ta đó . Một nước nhỏ đừng nói độc lập , tự do chỉ là danh từ xáo rổng dùng để tranh dành lá phiếu thôi . Một nước lớn vẩn còn lệ thuộc nước nhỏ nửa , thì nói chi một nước nhược tiểu mà đại ngôn thì mang hoạ là điều tất nhiên . Nước lớn thì cần nước nhỏ theo phe mình để cán cân đang cân bằng lập tức nghiêng về phe mình . Vấn đề là chất lượng nhưng không thể loại bỏ số lượng được . TQ không coi thường số đông nên nó mới lớn mạnh như ngày nay sao . Một quốc gia nghèo nàn lạc hâu gì nó cũng tóm gọn nếu có dịp . Vậy thì đừng nghĩ VN không là miếng mồi để trao đổi , thương lượng với thế giới là sai lầm .

  Like

 7. Nếu ông Diệm ngày xưa có ý bán Vn cho Mỹ và Mỹ chịu mua thì VN ngày nay huy hoàng biết mấy . ThaiLand chịu cho Anh bảo kê nên chả có nước nào dám đụng đến trong khi tại VN thì chiến tranh triền miên chết vô số dân lành . Sao không học hỏi sự khôn ngoan và trí tuệ của Thai Lan

  Like

 8. Có ngu không? Chơi với thằng quân tử (Mỹ ) còn hơn đu đít thằng tiểu nhân (tàu Cộng )Quân tử oán thâm niên,tiểu nhân oán nhản tiền.Bây giờ có thấy thấy thằng tiểu nhân nó ra tay chưa? thà làm công bộc cho chính nhân quân tử còn hơn làm cho thằng tiểu nhân,nó đâm lén sau lưng không biết đường mà đở .

  Like

  • Cần gì phải hỏi, cứ nhìn cách sống của người dân VN ngày nay và cách bọn côn đồ công an đối xử với dân chúng thì cũng hiểu lũ cầm quyền Việt cộng ra sao rồi. Quê Hương trao vào tay một bọn ngu xuẩn đầy tham lam và độc ác thì làm sao đưa dân tộc tới vinh quang được. Gần một thế kỷ rồi dưới bàn tay của bọn Việt cộng chỉ đi xuống thôi. Đừng tuởng những dẫy nhà và vài con lộ “hoành tráng” do viện trợ của nước ngoài mà che mắt được thiên hạ.

   Like

 9. Người Mỹ họ văn minh hơn người TQ nhiều .Nếu Ông Diệm hay Ông Thiệu có bán rẻ đất nước VN cho Mỹ thì họ cũng chẳng mua đâu .Mua xong rồi bị dân VN nguyền rủa thì mua rắc rối vào làm gì …

  Con người văn minh họ luôn nghĩ đến quyền lợi của cả hai bên .Chứ không nghĩ đến quyền lợi cho riêng mình như thằng mọi rợ TQ .

  Nhìn Mỹ liên minh quân sự và kinh tế với Hàn Quốc ,Nhật Bản ,Philipphin ,Đài Loan
  Thấy kinh tế của các nước này phát triển và về quân sự thì không bị thằng TQ nó bắt nạt .
  Trung quốc nó chỉ dám bắt nạt VN vì nó thấy CS VN không liên minh với ai cả ngoài việc coi TQ như cha nên nó mới dám đem dàn khoan vào lãnh hải VN còn VN thì kêu gọi cứ bình tĩnh..

  Chờ TQ nó đem quân vào Hà Nội khiêng cái thằng Tàu nằm trong Lăng ba Đình vứt ra ngoài đường rồi ..cứ bình tĩnh.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s