CXN_063014_5484_CP không còn sự chọn lựa nào khác, vừa in thêm tiền gây lạm phát nặng và vừa móc túi người dân qua thuế phí cùng cắt giảm tài trợ cho y tế, giáo dục, thu gom rác v.v.. (economic crisis from 15 to 50 years): Chủ tịch Quốc hội: ‘Nợ công đe dọa an ninh tài chính’

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

Đồng bào hãy chuẩn bị cho một cuộc sống rất khó khăn trong vòng 15 tới 50 năm tới, thuế phí sẽ tăng liên tục và tăng cao, lợi ích công cộng như y tế, bảo hiểm y tế, giáo dục, QP, an ninh sẽ bị cắt giảm rất sâu (thu thuế 800 ngàn tỉ, trả nợ hết 200 ngàn tỉ nên rất eo hẹp, phải cắt giảm lợi ích và in tiền gây lạm phát cao thôi).

Trong 5 năm quản lý KT VM tồi tệ này, bây giờ là lúc 90 triệu dân phải hứng chịu hậu quả của nó do bọn đảng bán nước làm nên.
————-
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

30.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/chu-tich-quoc-hoi-no-cong-de-doa-an-ninh-tai-chinh-3002938.html

Thứ tư, 11/6/2014 | 11:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print Email

Chủ tịch Quốc hội: ‘Nợ công đe dọa an ninh tài chính’

Khẳng định nợ công đang ở giới hạn pháp luật cho phép nhưng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng chỉ tiêu này đang đe dọa an ninh tài chính vĩ mô.

Đầu giờ sáng nay 11/6, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp tục đăng đàn trả lời câu hỏi đại biểu đặt ra từ chiều qua, trong đó phần nhiều liên quan đến nợ công. Nhiều đại biểu cho rằng chỉ số này đang có những dấu hiệu không an toàn cho dù trước đó Bộ trưởng khẳng định không đáng lo ngại.

Trong phiên chất vấn hôm qua, ông Dũng cho biết nếu nhìn theo số tuyệt đối, nợ công trong những năm gần đây có xu hướng tăng. Còn nếu so với GDP, tỷ lệ này thay đổi không nhiều, dao động trong khoảng 50,1-51,8%, riêng năm 2013 ước tính khoảng 54,1%. Vì vậy, Bộ trưởng nhận định nợ hiện vẫn ở dưới mức cho phép theo Nghị quyết của Quốc hội là 65%.

Mặt khác theo ông, cơ cấu kỳ hạn nợ cũng vẫn đảm bảo. Ngoại trừ khoảng 50% vay nước ngoài có thời hạn tương đối dài, nửa còn lại là nợ trái phiếu trong nước. Khoảng 30% huy động trong nước là thời gian trả nợ ngắn, trong vòng 1-3 năm.

Tỷ lệ trả nợ trên tổng thu ngân sách hàng năm 25%. Khoảng 10% trong số này là các khoản được vay để đảo nợ, tức là không làm phát sinh thêm nghĩa vụ trả nợ mới. “Do đó, nếu trừ nghĩa vụ vay đảo nợ thì chúng ta vẫn nằm dưới mức 25%””, ông Dũng nói.

Tuy vậy, phát biểu kết luận phần giải trình của Bộ trưởng Tài chính, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: “Nợ công đang ở giới hạn pháp luật cho phép nhưng đã đe dọa an ninh tài chính vĩ mô”.

ong-Hung-5343-1402457805.jpg
Ông Nguyễn Sinh Hùng từng làm Bộ trưởng Tài chính gần 10 năm trước khi được bổ nhiệm Phó thủ tướng thường trực (năm 2006) và được bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa XIII (nhiệm kỳ 2011-2016).

Theo ông Hùng, một trong những hướng cần xử lý là tái cơ cấu nguồn vay. Đối với vay nước ngoài, thời gian vay càng dài càng tốt. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “50% nợ công, nợ chính phủ đến nay toàn vay ngắn hạn. Trong giai đoạn hiện nay, kinh tế vĩ mô ổn định, chúng ta hoàn toàn có thể chuyển những khoản vay ngắn hạn sang dài hạn”.

Ông Hùng cũng đề nghị Bộ Tài chính xem xét các biện pháp cân đối thu ngân sách Nhà nước đúng, đủ để đảm bảo khả năng trả nợ của quốc gia.

“Hiện chúng ta đang phải vay để trả nợ. Trong khi đó về nguyên tắc, chúng ta vay để đầu tư chứ không phải để trả nợ. Do đó, thời gian tới cần tăng thu để trả. Hiện nay đang dùng khoảng 60-70 nghìn tỷ để trả nợ, điều này rất đáng ngại. Đề nghị Bộ trưởng, Chính phủ rà soát, cân đối phương án vay báo cáo để Quốc hội an tâm”, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu.

Một số đại biểu cũng đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Tài chính về mức độ phụ thuộc của kinh tế Việt Nam vào Trung Quốc và tác động của những căng thẳng trên biển Đông. 

Đại biểu Trương Trọng Nghĩa, đoàn TP HCM) đề nghị Bộ trưởng thông tin cụ thể về các khoản nợ công với Trung Quốc, tình hình các doanh nghiệp nước này thâu tóm, chi phối nền kinh tế, thị trường Việt Nam qua việc thâu tóm các công ty trong nước…

“Ngoài ra, cử tri cũng muốn biết các giải pháp của Chính phủ nói chung và Bộ Tài chính nói tiêng trong việc khắc phụ nguy cơ phụ thuộc vào nước này”, ông Nghĩa đặt câu hỏi. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận định đây là một câu hỏi hay và  đề nghị Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chú ý.

Trả lời câu hỏi của ông Nghĩa, người đứng đầu ngành tài chính cho biết, về chứng khoán thì mức độ đầu tư của Trung Quốc chỉ chiếm khoảng 0,33% quy mô thị trường Việt Nam, một tỷ lệ không lớn.

Về tổng số nợ vay ODA của Việt Nam với Trung Quốc, Bộ trưởng xin phép Quốc hội sẽ trao đổi riêng với đại biểu. Tuy nhiên, ông Dũng khẳng định con số này không lớn, và không ảnh hưởng tới kinh tế trong nước thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng Bộ trưởng Tài chính đã trả lời rõ ràng câu hỏi của đại biểu Nghĩa. Kinh tế của Việt Nam không phụ thuộc vào Trung Quốc.

“Các doanh nghiệp hợp tác làm ăn theo pháp luật nên nếu thua thì cả 2 cùng chịu. Còn việc vay mượn của Việt Nam với Trung Quốc không lớn”, ông Hùng khẳng định. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Bộ trưởng Dũng sẽ có thông tin trao đổi riêng với ông Nghĩa về những con số cụ thể liên quan các câu hỏi của đại biểu.

Ngọc Tuyên

3 comments on “CXN_063014_5484_CP không còn sự chọn lựa nào khác, vừa in thêm tiền gây lạm phát nặng và vừa móc túi người dân qua thuế phí cùng cắt giảm tài trợ cho y tế, giáo dục, thu gom rác v.v.. (economic crisis from 15 to 50 years): Chủ tịch Quốc hội: ‘Nợ công đe dọa an ninh tài chính’

 1. Tự tụi cs bán nước ngu xuẫn này giết chúng nó và giết luôn nền KT VN.

  Bắt đầu từ mấy cái gói kích cầu 2008-2009, chính những khoản tiền này cộng thêm những khoản chi vô tội vạ khác đã làm nợ công tăng vọt khủng khiếp nhưng kết quả thì không những thảm bại mà còn làm cho nền KT thụt lùi thêm, lạm phát nhảy vọt, lãi suất cao ngất, DN chết như ra (dến bây giờ vẫn đang tiếp tục chết).

  Bây giờ tình hình thiếu hụt trăm bề, nếu CP mà cho in tiền tung vào lưu thông với mục đích kích thích nền KT lần nữa thì ôi thôi, thê thảm lắm.

  Mục đích của kích thích KT là 1 đồng tung ra thì phải được đưa vào lưu thông ngay lập tức thì mới có hiệu quả, do đó ở Mỹ, chương trình kích thích KT của TT Bush con đã đưa tiền đến tận tay người dân để người ta thấy tự nhiên mình có 1 khoản tiền “trúng số” trên trời rơi xuống và sẽ chi ngay lập tức (mua game, nhà hang, quần áo, điện thoại…) để từ đó hàng hóa sẽ được tiêu thụ, KT sẽ được kích thích.

  Vậy mà còn bị cho là kém hiệu quả do sở thuế trừ hết 1 phần vào những người còn thiếu nợ (Tiền kích thích nếu đem trả nợ sẽ không có tác dung kích thích)

  Tương tự như vậy, hồi trước Nhật cũng tung tiền kích thích nhưng chả có tác dung gì hết vì thói quen tiết kiệm của người Nhật: hầu hết khoản tiền kích thích chạy ngược trở lại ngân hàng, chả làm cho nền KT nhúc nhích gì cả (KT Nhật suy thoái hàng chục năm).

  Còn ở VN thì việc đưa tiền kích thích trực tiếp đến tay người dân rất khó và sẽ chậm chạp , thất thoát. Đó là chưa nói đến dân tình đang nợ nần quá nhiều (do quản lý KTVM tồi) nên nếu có tiền thì ưu tiên 1 của dân sẽ là trả nợ: vậy là không có tác dụng kích thích gì sất.

  Còn nữa, khi nghe tiền in được tung ra (dân tình nhạy bén lắm) thì trước mắt là lạm phát do tâm lý sẽ xuất hiện ngay. Hàng hóa đang ế ẩm nay nghe nói có người mua bằng tiền kích cầu thì người bán sẽ nâng giá lên với lý do nhà nước in tiền làm lạm phát.

  Sau đó mọi chuyện được kích hoạt theo chiều hướng này thì ông nội đcs bán nước cũng không có cách nào kiểm soát được mọi thứ nữa: dân sẽ xuống đường phản đối vật giá leo thang và chế độ sẽ sập.

  Like

 2. Nợ công đe doạ an ninh tài chánh , mà theo cs thì kinh tế quyết định tất cả . Vậy là chủ tịch quốc hội thông báo kín đáo : chuẩn bị chuồn là vừa đó . Nhận được thông điệp này , mong bà con chuẩn bị lưới tóm gọn chúng nhe . Đừng để chúng thoát mà mang tội với tổ tiên đó .

  Like

 3. Con đường cùng. đcsVN, Chính Phủ VN chịu phải bước từng bước nặng dô “Lò thiêu” sống. Cái giá của cs độc tài, xảo trá, man rợ phải đối diện.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s