CXN_063014_5486_Một còm xuất sắc của một độc giả sinh sống ở Mỹ về in tiền và kích thích KT trong bối cảnh KTVM VN hôm nay (GPCXN,MMDT)

 

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!


One comment on “CXN_063014_5484_CP không còn sự chọn lựa nào khác, vừa in thêm tiền gây lạm phát nặng và vừa móc túi người dân qua thuế phí cùng cắt giảm tài trợ cho y tế, giáo dục, thu gom rác v.v.. Chủ tịch Quốc hội: ‘Nợ công đe dọa an ninh tài chính’”

Tự tụi cs bán nước ngu xuẫn này giết chúng nó và giết luôn nền KT VN.

Bắt đầu từ mấy cái gói kích cầu 2008-2009, chính những khoản tiền này cộng thêm những khoản chi vô tội vạ khác đã làm nợ công tăng vọt khủng khiếp nhưng kết quả thì không những thảm bại mà còn làm cho nền KT thụt lùi thêm, lạm phát nhảy vọt, lãi suất cao ngất, DN chết như ra (dến bây giờ vẫn đang tiếp tục chết).

Bây giờ tình hình thiếu hụt trăm bề, nếu CP mà cho in tiền tung vào lưu thông với mục đích kích thích nền KT lần nữa thì ôi thôi, thê thảm lắm.

Mục đích của kích thích KT là 1 đồng tung ra thì phải được đưa vào lưu thông ngay lập tức thì mới có hiệu quả, do đó ở Mỹ, chương trình kích thích KT của TT Bush con đã đưa tiền đến tận tay người dân để người ta thấy tự nhiên mình có 1 khoản tiền “trúng số” trên trời rơi xuống và sẽ chi ngay lập tức (mua game, nhà hang, quần áo, điện thoại…) để từ đó hàng hóa sẽ được tiêu thụ, KT sẽ được kích thích.

Vậy mà còn bị cho là kém hiệu quả do sở thuế trừ hết 1 phần vào những người còn thiếu nợ (Tiền kích thích nếu đem trả nợ sẽ không có tác dung kích thích)

Tương tự như vậy, hồi trước Nhật cũng tung tiền kích thích nhưng chả có tác dung gì hết vì thói quen tiết kiệm của người Nhật: hầu hết khoản tiền kích thích chạy ngược trở lại ngân hàng, chả làm cho nền KT nhúc nhích gì cả (KT Nhật suy thoái hàng chục năm).

Còn ở VN thì việc đưa tiền kích thích trực tiếp đến tay người dân rất khó và sẽ chậm chạp , thất thoát. Đó là chưa nói đến dân tình đang nợ nần quá nhiều (do quản lý KTVM tồi) nên nếu có tiền thì ưu tiên 1 của dân sẽ là trả nợ: vậy là không có tác dụng kích thích gì sất.

Còn nữa, khi nghe tiền in được tung ra (dân tình nhạy bén lắm) thì trước mắt là lạm phát do tâm lý sẽ xuất hiện ngay. Hàng hóa đang ế ẩm nay nghe nói có người mua bằng tiền kích cầu thì người bán sẽ nâng giá lên với lý do nhà nước in tiền làm lạm phát.

Sau đó mọi chuyện được kích hoạt theo chiều hướng này thì ông nội đcs bán nước cũng không có cách nào kiểm soát được mọi thứ nữa: dân sẽ xuống đường phản đối vật giá leo thang và chế độ sẽ sập.

9 comments on “CXN_063014_5486_Một còm xuất sắc của một độc giả sinh sống ở Mỹ về in tiền và kích thích KT trong bối cảnh KTVM VN hôm nay (GPCXN,MMDT)

 1. Kinh nghiệm về kinh tế của nguoicung kho đáng giá ngàn cây vàng , sao dạy không lủ cs vậy cà . Chắc tụi cs không hiểu gì cả bằng không một là chúng gởi trả nhuận bút cho anh , còn không thì mời anh về làm BT Bộ tài chánh rồi . Bọn csvn có chút xíu trí tuệ như CXN , nguoicung kho , và nhiều người của trang cxn thôi thì vn không tồi tệ như bây giờ .

  Like

 2. Hôm qua tôi kể chuyên với mọi ng là bây giờ ra Ngân hàng giao dịch tiền toàn thấy tiền 500 ngàn mới cứng, chắc là nhà nước ta lại in tiền đây, kiểu này từ giờ đến cuối năm 100 ngàn một mớ rau là cái chắc, chỉ chết thằng nào ngu còn gởi tiền ngân hàng thì đồng tiền lúc ấy chỉ là giấy thôi. Có chị bán rau bảo mọi ng rút hết tiền ở Ngân hàng rồi, giờ này ai còn gởi NH nữa. Qua đó thấy rằng ng dân nghèo rất nhạy bén và lo cho đồng tiền mồ hôi nước mắt của mình bị đảng cướp trắng. Bây giờ chỉ có bọn ca gộc tham nhũng có tiền gởi NH thôi vì tụi này quá nh tiền nó chẳng lo lắng gì cả.

  Like

 3. hihihi NGUOICUNGKHO là việt kiều,từ lâu mình cứ ngỡ bạn là người trong nước,cố lên bạn nhé chiến thắng của người chưa đánh đã hàng đã cận kề./.

  Like

 4. Làm bất cứ điều gì với tư tưởng vì sự phồn thịnh của cộng động vì sự phát triển của đất nước thì chắc chắn rất khó để mắc sai lầm từ chính phủ.
  Có người sẽ thắc mắc vậy tại sao Mỹ cũng bị vỡ bong bóng bất động sản?Xin thưa vẫn có sự chi phối từ nhóm tài phiệt và chính phủ Mỹ đã tỏ ra sốc nên cấp tốc hoạch định chính sách phục hồi ngay không đắn đo và họ đã như đang vượt được sóng gió.
  Nhìn lại chính phủ CSVN thì hoàn toàn trái ngược,mọi đường hướng phát triển đều bị chi phối bởi tư tưởng tham nhũng xuất phát từ những cái đầu trong BCT và bởi vì bị mang nặng tư tưởng đó nên khi gặp bất ổn KT càng làm rối ren và những chính sách giải quyết trở nên ngu xuẩn,sai lầm.Có thể học được từ kinh nghiệm các nền KT khác khi gặp khủng hoảng nhưng chính vì nền KT bị bàn tay tham nhũng thọc sâu vào nên không thể áp dụng những bài học ấy được dù rất muốn.
  Tóm lại,những giải pháp như in tiền,trái phiếu CP chỉ là lộ trình không thể thiếu cho một con đường mang tên:Con đường sụp đổ của một thể chế độc tài tham nhũng toàn trị CS.

  Like

 5. Tui thấy du học sinh ở bên này đã bị đẩy ra đường kiếm việc làm tiền mặt có thể nguồn tài chính cung cấp từ gia đình đang bị cắt bớt hay là nguồn thu nhập từ VN đã bị khủng hoảng.

  Like

 6. Tự hào là ” Đỉnh cao trí tệ , u việt các cái ” nhất định đảng tụi nó sẽ làm ngược lại những đìều mà Nguoi cung kho nói cho mà xem ,bảo đảm 100% .Cái lủ ngu mà tham này luộn luôn như vậy

  Like

 7. Toàn một lũ ngu có xuất xứ từ hang Pắc Bó mà đòi làm kinh tế thì Việt Nam nghèo mạt mấy chục năm nay là phải rồi.

  Những nhà kinh tế xuất thân từ các đại học danh tiếng nhất thế giới như Harvard hay Cambridge ….còn phải vất vả mới điều hành nổi kinh tế của một quốc gia phát triển bình thường thôi.

  Thằng y tá Dũng nó làm kinh tế theo kiểu dân rừng U Minh thì nợ ngập đầu là phải rồi.

  Like

 8. Bạn @nguoi cung kho hiện ở tại American theo diện nào -du học hay là con cháu của VNCH từ 1975 – hèn chi tôi đọc các comment của bạn thấy có hàm lượng chất xám cao về KT-CT-XH, chúc bạn khỏe , sau này về làm BT BTC cho CP HCS nghe

  Like

 9. XIN GỬI A.CHÂU.
  TẠI TPHCM ĐÃ BẮT ĐẦU THỰC HIỆN THÔNG TƯ 178/TT-CP KÝ NĂM 2011 VỀ VẤN ĐỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ( VSATTP), THÔNG QUA SỞ Y TẾ-PHÒNG Y TẾ.
  PHÒNG Y TẾ CÁC QUẬN RÁO RIẾT TẬP TRUNG MỜI CÁC HỘ BUÔN BÁN THỨC ĂN- NƯỚC UỐNG HÈ PHỐ, QUÁN ĂN CÁ THỂ, NHÀ HÀNG CÁC LOẠI VỀ TRỤ SỞ QUẬN NGÀY 28/06/2014 ĐỂ THÔNG BÁO RẰNG ĐẾN 15/7/2014 MÀ CƠ SỞ NÀO CHƯA CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN VSATTP THÌ SẼ BỊ PHẠT TỪ 500 NGÀN ĐẾN 30 TRIỆU THEO TỪNG TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ.
  THẤY:
  – VÀO CỔNG GỬI XE MẤT 5 NGÀN ĐỒNG ( GẤP ĐÔI BÊN NGOÀI );
  – VÀO PHÒNG HỘI TRƯỜNG NỘP 20 NGÀN ĐỒNG ĐỂ NHẬN 6 TỜ GIẤY KHỔ A4 VỀ HƯỚNG DẪN GHI ĐƠN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN VSATTP;
  – LỆ PHÍ CẤP GIẤY CHƯNG NHẬN VSATTP LÀ 1.150.000 ĐỒNG BAO GỒM THẨM ĐỊNH HỒ SƠ, IN ẤN GIẤY CHỨNG NHẬN, XEM XÉT KHÁC (?);
  – BẮT BUỘC KHÁM SỨC KHỎE TẠI PHÒNG Y TẾ QUẬN CHO MỖI NHÂN VIÊN BÁN QUAN LÀ 200 NGÀN ĐỒNG ( NƠI KHÁC KHÁM HOẶC BỆNH VIỆN THÌ KHÔNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN );
  VỊ CHI MỖI CƠ SỞ PHẢI TỐN TỐI THIỂU 1.500.000 ĐỒNG/ GIẤY CHỨNG NHẬN, VỚI DIỀU KIỆN LÀ ĐẦY ĐỦ 30 MỤC YÊU CẦU THEO QUY ĐỊNH – MÀ ĐIỀU NÀY CHẮC CHẮN SẼ RẤT HIẾM CƠ SỞ BÁN HÀNG ĂN HÈ PHỐ ĐẠT YÊU CẦU, TỨC LÀ PHẢI MUA BẰNG TIỀN TỪ 2 TRIỆU CHO ĐẾN 10 TRIỆU HOẶC HƠN NỮA TÙY THEO QUY MÔ LỚN NHỎ.
  ĐÂY QUẢ LÀ MỘT CÁCH MOI TIỀN/CƯỚP TIỀN HẾT SỨC TRẮNG TRỢN ĐỐI VỚI CÁC HỘ CÁ THỂ, QUÁN ĂN VỈA HÈ TRÊN KHẮP TPHCM ( KHÔNG BIẾT CÁC TỈNH KHÁC THẾ NÀO ).
  THỬ HỎI CÁI TỜ GIẤY CHỨNG NHẬN VSATTP ĐÓ CÓ NGHĨA GÌ KHI CÓ ĐƯỢC BẰNG MUA CHUỘC ĐEM DÁN TRÊN TƯỜNG TRONG QUÁN ĂN ?
  RÕ RÀNG ĐÂY LÀ TRÒ HẾT TIỀN CỦA CÁC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC NÊN MỚI GIỞ TRÒ LẠ LÙNG TRÁI KHUẤY NÀY RA ĐỂ HÀNH DÂN ?
  LẦN NÀY CÁC PHÒNG Y TẾ THU VÀO VÀI CHỤC TỲ ĐỒNG LÀ CHUYỆN HIỂN NHIÊN- VÀ CỨ SUỐT NGÀY KÉO ĐỘI QUÂN ĐI SÁT PHẠT CÁC CƠ SỞ GỌI LÀ ” PHẠT ” ?
  A.CHÂU THẤY THẾ NÀO ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s