Nhà văn Phạm Đình Trọng: TẦM CỦA QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI QUÁ THẤP!

 

QUÁ THẤP
 
Tầm của Quốc hội thấp hơn tầm đời sống chính trị đất nước.
Tầm của Đại biểu Quốc hội thấp hơn tầm của người dân, thấp hơn đòi hỏi của đời sống xã hội.

Nhà văn Phạm Đình Trọng

Quốc hội họp trong cơn nóng thế sự ngút trời người dân cả nước hừng hực căm phẫn China nghênh ngang đưa giàn khoan xâm lược vào sâu trong vùng biển của ta. Chủ quyền, lãnh thổ bị xâm phạm. Danh dự, phẩm giá đất nước bị làm nhục. Người dân càng tủi nhục và đau xót hơn khi đối mặt với kẻ xâm lược ở chính trường thế giới, người có trách nhiệm bảo vệ đất nước không biết đến danh dự, không biết đến trách nhiệm, chỉ lo ve vãn, mơn trớn, lấy lòng kẻ xâm lược. Nguy khốn hiển hiện ngay trước mắt: mất biển dẫn đến mất nước đã cận kề. Những người cầm quyền chỉ lo giữ đảng để giữ ghế quyền lực. Không lo giữ nước, họ còn mang lợi ích đất nước ra đánh đổi lấy sự bảo lãnh chiếc ghế quyền lực, bổng lộc của họ. Những tâm hồn Việt cảm thấy bơ vơ, cuộc sống vô nghĩa, người Việt ở trong nước và ngoài nước nối tiếp tự thiêu. Như người dân Tây Tạng nối tiếp tự thiêu trong nỗi đau, nỗi nhục của người dân nô lệ bị China cướp mất đất Tây Tạng. 

Đất nước như vậy, người dân như vậy nhưng Quốc hội vẫn dửng dưng chỉ dành một buổi cho Quốc hội chia thành các đoàn nhỏ vào các phòng nhỏ đóng kín cửa lại như nói thầm với nhau về biển Đông rồi lại bình thản lên hội trường lớn, lớn tiếng hào hứng bàn luận những chuyện tầm phào và nguội lạnh: đo mức độ tín nhiệm quan chức, thay đổi thẻ công dân . . . Tầm phào vì quan chức nhà nước do đảng sắp đặt. Theo lệnh đảng, Quốc hội bấm nút bầu họ vào các chức danh do đảng sắp đặt cũng chỉ để hợp thức hóa sự sắp đặt đó mà thôi. Quan chức cấp thấp do tỉnh ủy quản lí, cấp cao hơn do ban chấp hành trung ương, cao hơn nữa do ban Bí thư, bộ Chính trị quản lí. Đảng sắp đặt thì đảng chịu trách nhiệm, quan chức ngồi vào chiếc ghế quyền lực do đảng sắp đặt chỉ để hưởng bổng lộc, đâu có trách nhiệm gì với Quốc hội, với người Dân. Người dân và Quốc hội đâu có vai trò gì đến chiếc ghế bổng lộc của quan chức mà đòi bỏ phiếu tín nhiệm với họ!

Không có Nghị quyết với cơ quan hành pháp có trách nhiệm về việc lãnh thổ bị xâm lược, không có Tuyên bố với thế giới việc China ngang nhiên xâm chiếm vùng biển Việt Nam, Quốc hội chỉ ra thông cáo về biển Đông. Thông cáo chỉ là văn bản hành chính thông tin những sự việc tự nhiên, thông thường và chỉ có tính nội bộ. Với cách hành xử đó, Quốc hội hoàn toàn không cùng nhịp đập với trái tim người Dân, không cùng nỗi niềm lo toan việc riêng việc chung, việc dân, việc nước của người Dân. Tầm của Quốc hội quá thấp so với tầm của người Dân!

Ở nhà nước độc tài, những việc có nội dung dân chủ chỉ được thực hiện một cách hình thức, trống rỗng và vô nghĩa. Sau mỗi kì họp Quốc hội, các ông bà nghị lại về tiếp xúc chiếu lệ với vài chục cử tri chọn lọc, ngoan ngoãn, phục tùng. Danh nghĩa là các ông bà nghị tiếp xúc cử tri, lắng nghe tiếng nói cuộc sống từ cử tri. Nhưng đó là những cử tri đã được chọn lọc. Người Dân có tiếng nói trung thực, đúng đắn của cuộc sống đất nước thì không bao giờ được chọn. Chỉ có những cử tri luôn đồng tình, tán dương với mọi việc làm của đảng và nhà nước mới được tiếp xúc với “đại biểu của Dân”. Với họ, đảng và nhà nước bao giờ cũng sáng suốt, cũng đúng, chỉ có đôi lúc người thực hiện chưa tốt mà thôi. Tiếp xúc với những cử tri như vậy, ông bà nghị liền trở về vị trí quan lớn trong bộ máy nhà nước mà họ đang đảm nhiệm để ban phát lời vàng cho Dân, để báo chí giật chữ lớn lời của họ trên trang báo.

Ông nghị đang ngồi ghế Chủ tịch nước là ông nghị bự. Có thói quen vuốt đuôi cử tri, khi người Dân nhức nhối chuyện tham nhũng của bộ máy công quyền, ông nghị bự liền gọi đám tham nhũng đó là một bầy sâu. Bầy sâu lúc nhúc đó đang đục ruỗng đất nước, Dân biết từ lâu. Dân còn biết rõ từng con sâu lớn, sâu nhỏ. Nhưng Dân đen không thể đụng được đến bầy sâu đầy quyền lực đó. Thấy ông nghị bự cũng biết đến bầy sâu đó, Dân hi vọng, chờ đợi. Nhưng ông nghị bự nói chỉ để lấy lòng dân. Nói rồi để đấy. Bầy sâu cứ sinh sôi phát triển. 

Lần này, lấy lòng Dân không gì tốt hơn là nói về biển Đông: “Phải giành lại chủ quyền. Đời ta không xong thì đến đời con cháu”! Nói như vậy là nhà nước cộng sản Việt Nam dựa vào sức mạnh cộng sản Chia để tồn tại sẽ chẳng dám làm gì với China đành để mất biển, mất đảo, đẩy nỗi đau mất mát cho con cháu! 

Tìm mọi cách vay nợ nước ngoài thật nhiều để có nhiều tiền bòn rút, đẩy gánh nợ oằn lưng cho con cháu. Đào bới, vơ vét cạn kiệt tài nguyên cho đầy túi tham, đẩy cho con cháu một đất nước tan hoang những bãi thải ngập ngụa bùn đỏ, sông đen ô nhiễm. Liên minh ý thức hệ với China, cam chịu cho China cướp đất cướp biển, để lại cho con cháu gánh nặng phải giành lại núi sông biển trời của tổ tiên đã bị mất mát. Ôi, người Dân đang sống trong nhà nước độc tài đảng trị đã bất hạnh mà đến đời con đời cháu dù không còn nhà nước độc tài cộng sản nhưng với di sản nhà nước độc tài để lại, con cháu còn quá bất hạnh!

Tầm của những ông nghị bà nghị thấp hơn tầm người Dân, tất yếu tầm Quốc hội thấp hơn tầm thời đại, thấp hơn mặt bằng xã hội. Vì thế luật Quốc hội làm ra bao giờ cũng ở phía sau đời sống xã hội. Luật cứ sửa hoài cũng không bao giờ theo kịp cuộc sống!

 

6 comments on “Nhà văn Phạm Đình Trọng: TẦM CỦA QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI QUÁ THẤP!

 1. Nói không ngoa rằng tầm nhìn của đám người ngợm trong cuốc hội chỉ tầm từ lưng quần phụ nữ trở xuống hoặc ngược từ dưới lên hết đường hở hang của cái váy xẻ quí bà mặc dạ hội.Chán CS ghê rồi khi phải so sánh với tầm nhìn dâm dật của yêu râu xanh.

  Like

 2. Tầm của quốc hôi và đại biểu quốc hội quá thấp , chỉ cách rúng hướng về dưới có hai tấc . Dù sao cũng cao hơn đầu gồi hả .

  Like

 3. Là thằng Dân trong Xã Hội Chết Ngạc (XHCN) không ngóc đầu lên qua khỏi ngọn cỏ chỉ là là mặt đất – xuống một nấc là đến cái đám bưng bô,bợ đít – tiếp đến sâu tí nữa là số đông thẻ đỏ cơ hội(chấp nhận bán phần người để tìm cơ hội với tay tới Tiền- Quyền) – sâu xuống nữa là cái đám lâu la đao phù cướp lưỡi hái tử thần làm của riêng nhằm che chắn cho Quỉ chúa – tiếp đến là cả “đàn Bò vào ..nghị trường ,trung “quỉ””( thú vị ở đây là đàn Bò gặp tầng “nước Ngầm “ làm cả bầy hoảng hốt sợ chết Đuối – Chết Sạch Vì Nước(CSVN) – nên a-tầm-phù tìm mọi cách hốt Nước bán sạch chứ không biết rằng đó là nguồn sinh ra chúng,nuôi chúng thành cướp) – đến tằng địa ngục chấp chứa Bầy Chó Trâu(BCT) chắc chắn bị “Đất”,bị “Nước” (mà chúng cam tâm chối bỏ dâng bán cho quỉ cha Hán.g tặc sạch bách) ở trên chôn sống .
  Phải sửa lại cho chuẩn
  “TẦM CỦA QUỐC HỘI VÀ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI QUÁ SÂU”
  Phần nhiều bị đất nước đè chết ngộp vì làm việc tầm bậy là “Mãi Quốc Cầu Vinh”

  Like

 4. Thằng Đảng Trưởng Trọng Lú còn chưa biết Tiếng Anh thì bọn Quốc Hội có tầm gì …

  Thằng xếp Hùng Hói cầm trịch cái Quốc Hội thì đến bao giờ mới có tâm được .Dân Bọ nó chỉ biết quyền lợi cho dòng họ nó thôi…Chủ tịch Quốc Hội mà lo xây dựng nhà thờ họ thì đâu biết mẹ gì…chán cái lũ sâu dân mọt nước này quá đi!

  Nếu Đại Biểu Quốc Hội hiểu được lòng dân thì giải tán cái Đảng Cướp Ba Đình và đem thằng Tàu Phù Hồ Chí Minh chôn đi cho bớt tốn kém tiền thuế của nhân dân…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s