Nợ xấu và số doanh nghiệp đóng cửa tại Hà Nội cùng tăng

 

Published on June 29, 2014   ·   No Comments

NGUYENTHETHAO-KINHTE

 

Tính đến hết tháng 5, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tại Hà Nội giảm 1,5%, trong khi số ngừng hoạt động tăng gần 5% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn sáng 27/6, đến hết tháng 5/2014, Hà Nội có 6.150 doanh nghiệp đăng ký thành lập, giảm gần 1,5% so với cùng kỳ, với số vốn đăng ký hơn 33.200 tỷ đồng. Số doanh nghiệp ngừng hoạt động là 5.372, tăng 4,7% so với cùng kỳ.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo, bên cạnh tác động của khó khăn nền kinh tế, nguyên nhân của thực tế trên còn do các cơ chế, chính sách của thành phố hiện vẫn còn nhiều hạn chế, cần rà soát, khắc phục ngay.

Chẳng hạn như trong lĩnh vực đất đai, các chính sách hiện vẫn hạn chế doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp do chi phí thuê đất quá cao; cần kiến nghị đưa về mức thuê đất thấp nhất. Các hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch vừa qua tăng trưởng thấp hơn so với cùng kỳ, cần lưu ý các chính sách mở rộng thị trường, tăng sức mua. Đặc biệt, thị trường bất động sản chuyển biến chưa mạnh; căn hộ cao cấp tồn kho nhiều, sức mua chậm…

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo cũng nhấn mạnh trách nhiệm từ các cơ quan hành chính, doanh nghiệp chưa quyết liệt, chưa tận dụng được các chính sách tháo gỡ của thành phố.

Riêng thị trường bất động sản, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng cơ chế chính sách “mạnh” để tái định cư bằng nhà và bằng đất; hỗ trợ tín dụng để bảo lãnh cho vay…

Mặt khác, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các sở ngành tới đây phải tiếp tục giao ban định kỳ, chia nhỏ các lĩnh vực để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên.

Trước đó, báo cáo của UBND thành phố cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2014, nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn có xu hướng tăng so với cuối 2013. Tính đến hết quý 1, nợ xấu chiếm 4,5% trong tổng dư nợ, trong khi cuối 2013 chỉ là 3,75%.

THEO VNECONOMY

5 comments on “Nợ xấu và số doanh nghiệp đóng cửa tại Hà Nội cùng tăng

 1. VN thật “may mắn” có đảng “đỉnh cao trí tuệ” lãnh đạo ! K.tế phát triển “rực rỡ” để quay về điểm xuất phát. Thời kì bao cấp “huy hoàng” sắp quay trở lại! Dân hết tiền bởi tận thu và lạm phát, DNTN đóng cửa hết chỉ còn các “cú đấm thép” vỡ mồm dân đen, thế giới phủi đít quay đi, tài nguyên cạn kiệt.. K.tế tê liệt hoàn toàn mà lại phải nuôi băng cuớp gần 4 triệu tên! Chúng nó đớp thì “lai quần” cũng chẳng còn!

  Like

 2. Tính đến hết tháng 5, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tại Hà Nội giảm 1,5%, trong khi số ngừng hoạt động tăng gần 5% so với cùng kỳ.

  mọi người cứ nhân cho 2 các con số trên thì mới ra số thật

  Like

 3. Đỉnh cao trí tuệ csvn đã đưa nền kinh tế “Xuống Hố Cả Nước” và đang chờ TPP ngắm nghía để giựt lên tiến tới kttt đại đồng XHCN

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s