Trần Đức Anh Sơn: NƯỚC MÌNH VUI QUÁ ĐI THÔI!

NƯỚC MÌNH VUI QUÁ ĐI THÔI!
Trần Đức Anh Sơn
Cách đây chừng 2 năm tôi có đọc mấy trang mạng “lề phi Đảng” thấy đưa tin sự kiện Câu lạc bộ Phao lô Nguyễn Văn Bình ở Sài Gòn tổ chức tọa đàm về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Có một nhóm chừng 20 sinh viên tới dự và đều mặc chiếc áo pull có in dòng chữ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM. Nhân viên an ninh tới buộc các sinh viên phải cởi những chiếc áo “chủ quyền” này ra nộp cho họ và thay bằng áo khác thì mới được dự tọa đàm. Một số người không chịu thay áo nên an ninh yêu cầu BTC tọa đàm buộc sinh viên phải thay áo, nếu không họ sẽ không cho phép tổ chức tọa đàm. Cuối cùng nhóm sinh viên kia phải chịu thua để buổi tọa đàm được phép tổ chức. Những chiếc áo “chủ quyền” đã bị lột sạch.

Vậy nhưng, chiều nay BTC cuộc triển lãm HOÀNG SA – TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM – NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ [do Bộ TTTT phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi tổ chức, khai mạc vào 8h sáng mai (1/7/2014) tại Bảo tàng Quảng Ngãi và vào 8h sáng 2/7/2014) tại Nhà trưng bày Hoàng Sa – Bắc Hải trên đảo Lý Sơn] lại phát cho tôi (và tất cả đại biểu trung ương và địa phương về dự triển lãm) chiếc áo pull màu đỏ có in hình bản đồ Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cùng dòng chữ HOÀNG SA – TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM (xem ảnh). Họ yêu cầu mọi người mặc chiếc áo này để dự lễ khai mạc triển lãm vào sáng mai và sáng mốt. Tôi cũng được yêu cầu mặc chiếc áo “chủ quyền” này khi phát biểu tại lễ khai mạc và khi thuyết minh cho quan khách đi xem triển lãm. Họ nói sáng mai và sáng mốt, khuôn viên Bảo tàng Quảng Ngãi và Nhà trưng bày Hoàng Sa – Bắc Hải ngoài đảo Lý Sơn sẽ “rợp” một màu đỏ. 
Tôi “cẩn thận” hỏi một chị trong BTC: “Tôi mặc áo chủ quyền này thì có bị an ninh làm khó dễ không?”. Chị ấy cười: “Làm gì có. Áo này do Bộ TTTT duyệt thiết kế. Ok cả rồi. Mai cứ thế mà mặc. Anh khỏi phải lo”. Tôi hỏi thêm: “Vậy sao năm ngoài người ta mặc áo này thì lại bắt lột bỏ, áo No U cũng thế?”. Chị ấy lại cười: “Từ khi Trung Quốc đem dàn khoan vào thì tình hình khác rồi”. 
Vậy là “nhờ” Trung Quốc kéo cái dàn khoan xâm lược vào “hạ đặt” trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thì người Việt Nam, trong đó có tôi, mới có cơ hội công khai mặc áo “chủ quyền”. Lại còn được mặc áo ấy “lên sóng” truyền hình nhà nước nữa chứ. Đã quá đi thôi. 
Ôi, nước mình vui quá đi thôi!
T.Đ.A.S.
____________
Tễu: Mừng thật Anh Sơn à!
Cũng vì in mấy cái áo HS – TS – VN như rứa vào tháng 3 năm 2009, các bạn Đoan Trang, Người Buôn Gió bị giam giữ 9 ngày và suýt rũ tù vì nó đấy!
 

10 comments on “Trần Đức Anh Sơn: NƯỚC MÌNH VUI QUÁ ĐI THÔI!

 1. PHẢI TRANH THỦ MẶC MẤY NGÀY ĐỂ HẢ CƠN GIẬN, CHỨ MAI MỐT LẠI CÓ KẺ/TỔ CHỨC BẮT IN HÀNG CHỮ ” HS-TA LÀ CỦA TRUNG CỘNG ” THÌ CŨNG CHẲNG AI LÀM GÌ ĐƯỢC CHÚNG- VÌ, KHI THÍCH THÌ CHÚNG SẼ LÀM NHƯ VẬY ĐÓ.

  Like

 2. Sời, quyền ở trong tay anh mà lại, anh định nghĩa lại con “tự do” còn được, mấy thứ lẻ tẻ này nhằm nhò gì. Cái này giống như dân đi ngoài đường cố ý lao đầu vào dùi cui của công an chấn thương ấy mà, tội cái dùi cui quá.

  Like

 3. Thật rõ là vớ vấn, thế không mặc aó thì TS, HS không phải của VN chắc? HS, TS đương nhiên là của VN thì làm sao lại phải ồn ào thế.

  Like

 4. Vn mình vui thật ,mà vui nhất là cảnh sát biển và kiểm ngư ra biển đông đú đỡn, đùa giỡn, quýnh lộn giả với với bọn trung cộng. làm rách thuyền về đất liền được thưởng mỗi thằng 10 triệu

  Like

 5. Mặc áo trong quy hoạch, nói năng trong quy hoạch, đi đứng trong quy hoạch…chết đung quy hoạch như tướng ngọ….nói như JQKA góp tiền cho chúng chơi súng nước…

  Like

 6. Mấy hôm nay không hiểu sao áo cờ CS được con nít mặc đầy đường,nhưng khổ nỗi là có mấy choai choai cởi ra lót dưới đít ngồi khi đi chơi thể thao nhiều mồ hôi,rồi vài bữa cũ rách lại dùng lau chùi toa lét hay chuồng lợn,vận mạt của cờ đỏ đến rồi.

  Like

 7. đường về quãng ngãi quanh co
  đồng,lương 2 kẽ tội đồ nước nam
  thằng đồng ký bán biển đông
  thằng lương đem thác,ải dâng cho tàu
  hỏi dân tội ấy tính sao
  dân rằng tôi ấy tru di ba đời./.

  Like

 8. Cong san ma ly,phai luon hoc tap va song that dao duc theo guong Ho chi Minh hoac hon mot ty moi la nguoi cong san,do la cau phuong cham,hay la than chu ma tat ca dang vien cong san phai thuoc nam long,de dan dat che do CS nay xuong ho ca nut…

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s