CXN_070114_5499_Ở xứ lừa, ngay cả phong trào dân chủ và nhân quyền cũng bị lừa bịp, không biết tổ chức nào là của đảng bán nước, tổ chức nào thật cho lợi ích của 90 triệu dân VN ????? (GPCXN,MMDT)

Tàu há mồm 1954 Tại sao 1 triệu đồng bào không ở lại miền Bắc năm 1954 với CS. Vì họ sợ lài quỷ đỏ bán nước vô thần

Tàu há mồm 1954 Tại sao 1 triệu đồng bào không ở lại miền Bắc năm 1954 với CS. Vì họ sợ lài quỷ đỏ bán nước vô thần

Châu Xuân Nguyễn
———-

Một còm từ lâu mà tôi chưa có thời gian trả lời…
——

ông châu ơi,phạm chí dũng đả ra khỏi cái đảng chết tiệt rồi,cho dù phạm chí dũng có như thế nào sau này thì trước măt phạm chí dũng đang đấu tranh cho dân tộc việt nam, điều đó ko chối cải được đừng vì quyền lợi riêng tư đấu đá làm gì nửa,hảy ủng hộ những người đấu tranh cho dân tọc việt nam

———————-

Xin trả lời bò rằng với 5 năm làm việc tranh đấu full time 18, 20 giờ /ngày, tôi tìm hiểu nhiều vấn đề và 6 tháng gần đây tôi đặc biệt tìm ra ai là tay chân, con rối của CS và Phạm Chí Dũng là người tôi 99% là tay sai của CS, tất cả chỉ là trá hình để thâu tóm phong trào dân chủ. Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam bị CSBV đưa vào vai diễn xuất sắc đến nỗi năm 1976 họ mới biết mình bị gạt.

———

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/06/120620_phamthihoai_vn_path.shtml

CXN_061014_5285_Tại sao Phạm Chí Dũng trước khi bị bắt ngày 17.7.2012 viết bài cho QLB chống 3D, được thả tháng 12.2012 thì quay sang viết bài ủng hộ Tổng Thống 3D ??? Vì thỏa hiệp với Nguyễn Văn Hưởng trong tù chứ sao nữa !!!!!Bài của PCD(GPCXN,MMDT)

———
CXN_060814_5274_Tại sao Công An quên gác cổng nhà Phạm Chí Dũng (như Paulo Thành), liệng mắm tôm như Bùi TM Hằng, bỏ tù 258 như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Nguyễn Hữu Vinh Basam ???? (GPCXN, MMDT)

——————————————–

Đây là thời buổi của Dân Chủ, Nhân Quyền, Tự Do v.v..và tất cả ai muốn chui đầu vào rọ, bị gạt là quyền của họ. Nhưng bổn phận của CXN là tranh đấu cho 1 VN sạch bóng CS bán nước, không để CS ló dạng trở lại dưới bất cứ hình thức nào trong 10 hay 20 năm nữa. Và vũ khí để CXN làm việc này là trang blog này thôi, CXN sẽ đưa tất cả những thông tin trung thực về những thằng Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Phạm chí Dũng và những con mồi của chúng như Nguyễn Đan Quế, Liên Tôn, Việt Tân, XHDS, Bauxite, Ba Sàm, Quan Làm Báo v.v..

Vì tôi đấu tranh 5 năm nay rồi, từng dc nhiều ng mời viết bài KTVM, từng dc phe nhóm này nọ lôi kéo nên tôi nhận biết dc ai là có lòng vì dân tộc và ai chỉ là tay sai và con rối của ĐCS bán nước và tôi rất cẩn thận, tất cả đều có bằng chứng đàng hoàng trước khi tôi kết tội một ai…
—-

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/06/120620_phamthihoai_vn_path.shtml

Băn khoăn về Con đường Việt Nam

Nhà văn Phạm Thị Hoài

Gửi cho BBC từ CHLB Đức

Cập nhật: 08:32 GMT – thứ năm, 21 tháng 6, 2012
Nhà văn Phạm Thị HoàiBà Phạm Thị Hoài dành cảm tình và trân trọng, nhưng từ chối ‘chưa tham gia’ Phong trào vì có một số băn khoăn

Nhà hoạt động vì dân chủ vừa được trả tự do ở Việt Nam, ông Lê Thăng Long mới công bố lời kêu gọi thành lập “Phong trào Con đường Việt Nam” và một danh sách kèm thư mời tham gia, sáng lập phong trào này.

Động thái của ông Lê Thăng Long đang gây ra sự chú ý của một bộ phận dư luận cộng đồng Việt Nam trong và ngoài nước, với nhiều ý kiến trái chiều, từ ủng tới chỉ trích hay nghi ngờ.

Nhà văn Phạm Thị Hoài, một trong những người được ông Lê Thăng Long và “Con đường Việt Nam” mời tham gia sáng lập, đã cho biết quan điểm của bà về Phong trào này trên blog Bấm Pro&Contra. Được sự đồng ý của tác giả, BBC Việt xin trân trọng đăng lại toàn văn bài viết như sau:

Chọn đường

Là một trong những người được Bấm mời tham gia đồng sáng lập Phong trào Con đường Việt Nam, trước hết tôi xin cảm ơn sự tin cậy của nhóm khởi xướng. Tôi tin rằng những nỗ lực riêng của các cá nhân đã góp phần vào sự trưởng thành và tiến bộ của xã hội Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, song những chuyển biến nền tảng, đặc biệt là chuyển biến về mô hình chính trị, để giải quyết những vấn nạn lớn của xã hội này cần sự hình thành và phát triển của những tổ chức, đảng phái và phong trào vận động xã hội.

Tôi luôn vui mừng trước những tín hiệu về sự xuất hiện của những phong trào như thế và đương nhiên cũng đầy lo âu vì hiểu rõ rằng đối tượng được ưu tiên đàn áp trong một nhà nước toàn trị không phải là các anh hùng cá nhân, mà là những mầm mống của tổ chức. Vì vậy, tôi dành rất nhiều thiện cảm cho sự kiện Phong trào Con đường Việt Nam ra đời và đánh giá cao tính công khai của nó, phẩm chất cần thiết cho một phong trào chính danh và theo tôi là phù hợp với đặc điểm của thời đại chúng ta đang sống.

Tôi cũng ngưỡng mộ sự sắc sảo và phong cách ôn hòa trong những bài viết của ông Lê Công Định, người được công luận biết đến nhiều nhất trong nhóm khởi xướng, và kính trọng sự dấn thân của cả ba thành viên nhóm khởi xướng, những người đã đánh đổi vị trí xã hội thành đạt của mình lấy tổng cộng gần 25 năm tù chưa kể thời gian quản chế, trong khi tuyệt đại đa số chúng ta, kể cả những người đang sống ở các xứ tự do như tôi, không sẵn sàng trả một cái giá thấp hơn thế rất nhiều nhưng có thừa lí do chính đáng để biện minh.

Với tất cả cảm tình và sự trân trọng, tôi xin phép nêu ra đây những băn khoăn của mình về phong trào Con đường Việt Nam và mong rằng sự thẳng thắn này được ghi nhận như dấu hiệu đáp lại sự tin cậy nói trên.

1. Cương lĩnh và mục tiêu

“Quan hệ giữa hai Con đường Việt Nam khác nhau này nên được làm sáng tỏ, nhất là khi ông Nguyễn Sĩ Bình – đáng ngạc nhiên là không đứng trong danh sách nói trên”

Phạm Thị Hoài

Cương lĩnh hành động của Phong trào dựa trên tác phẩm Con đường Việt Nam [1] do ông Trần Huỳnh Duy Thức và Nhóm Nghiên cứu Chấn chủ trương. Nhưng tác phẩm này mới hoàn thành phần I, tức phần giới thiệu mục đích và bố cục dự định của cuốn sách. Có thể loại trừ khả năng là hai trong số các tác giả chính, ông Trần Huỳnh Duy Thức và ông Lê Công Định, đã hoàn thiện công trình này trong nhà tù Việt Nam. Như thế, có thể coi là phong trào dựa trên một cương lĩnh hành động còn bỏ dở không?

Trong khi đó lại có một tác phẩm khác, không cùng nội dung, bố cục cũng khác hẳn và giọng văn hoàn toàn khác, nhưng cũng mang tên Con đường Việt Nam do ông Nguyễn Sĩ Bình, Trưởng Ban Thường vụ Đảng Dân chủ Việt Nam, chủ biên và ra mắt năm 2010 [2]. Quan hệ giữa hai Con đường Việt Nam khác nhau này nên được làm sáng tỏ, nhất là khi ông Nguyễn Sĩ Bình – đáng ngạc nhiên là không đứng trong danh sách nói trên, sau đây xin gọi là Danh sách Lê Thăng Long – đóng vai trò then chốt trong vụ án, sau đây xin gọi chung là Vụ án Lê Công Định, đã đưa nhóm khởi xướng Phong trào vào tù và tình tiết cuộc họp mặt giữa ông Nguyễn Sĩ Bình với các ông Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức tại Phuket tháng 3.2009 để thảo luận về việc viết chung một cuốn sách mang tên Con đường Việt Nam được đánh giá như một bằng chứng phạm tội nghiêm trọng. [3]

Những tài liệu mới công bố trên website của Phong trào, theo lời Bấm thân phụ của ông Trần Huỳnh Duy Thức được gia đình tìm thấy hơn một năm về trước, theo tôi là một tập hợp tương đối lỏng lẻo của những lời tuyên bố, kêu gọi, giải thích và phác thảo nghiên cứu với những thông điệp rất tốt đẹp nhưng rất chung chung như bảo vệ quyền con người, chấn hưng dân tộc, vì hòa bình thế giới… Tôi chưa tìm thấy ở đây những kiến giải mang tính đột phá, có thể khắc họa diện mạo riêng của Phong trào. Điểm riêng duy nhất của Phong trào, theo cảm nhận của tôi là sự nhấn mạnh yếu tố dân tộc, song cách khai thác yếu tố này lại khiến tôi ít nhiều dị ứng hơn là chia sẻ. Tôi không tin rằng những Bấm Tuyên ngôn Lạc Hồng, minh triết Lạc Hồng, cương lĩnh Lạc Hồng, sấm Lạc Hồng, hồn thiêng sông núi Lạc Hồng… có thể là bí quyết cho sự thành công của con đường Việt Nam.

2. Vấn đề đảng phái

“Theo dư luận, vai diễn đó thuộc về những thành phần đổi mầu theo khí hậu chính trị trong chính nội bộ Đảng Cộng sản. Một phong trào như Con đường Việt Nam chỉ có thể ra đời với bàn tay đạo diễn của những thành phần đó”

Phạm Thị Hoài

Tuy xác định Phong trào ” Bấm không phải là một đảng chính trị hoạt động nhằm tìm kiếm nhiệm kì cầm quyền tại Việt Nam”, nhưng lí lịch chính trị của chính các thành viên nhóm khởi xướng rất nên được minh bạch, nhất là khi thông tin về sự tham gia đảng phái cũng như dự định cầm quyền của họ [4] cho đến nay khá nhiễu loạn, không giúp những người muốn tham gia có thể định hướng và khó gây được niềm tin.

Phiên tòa vụ án Lê Công ĐịnhÔng Trần Huỳnh Duy Thức (thứ nhất, trái sang) là người duy nhất không nhận tội tại Tòa

Theo các Bấm lời nhận tội do truyền thông nhà nước công bố, ông Lê Công Định và ông Trần Huỳnh Duy Thức đã kết hợp với ông Nguyễn Sĩ Bình để chuẩn bị cho sự ra đời của hai đảng chính trị là Đảng Lao động và Đảng Xã hội. Đồng thời, ông Nguyễn Sĩ Bình Bấm chính thức xác nhận ông Lê Công Định là Tổng thư kí, ông Trần Huỳnh Duy Thức và ông Lê Thăng Long là những chí hữu và cộng sự của Đảng Dân chủ [5]. Bản thân ông Nguyễn Sĩ Bình lại từng là Chủ tịch Đảng Nhân dân Hành động trước khi chuyển sang lãnh đạo Đảng Dân chủ [6].

Như vậy, có đến bốn đảng chính trị xuất hiện trên sân khấu hoạt động của vỏn vẹn ba người khởi xướng Phong trào, chưa kể Nhóm Chấn của chính họ, một vai phụ thuộc Đảng Việt Tân [7] và một vai còn ẩn trong hậu trường. Vai bí ẩn này chính là đầu mối cho sự lo ngại của những người đã có kinh nghiệm về điều gì có thể xảy ra trong cái hộp đen quyền lực của Đảng Cộng sản. Theo dư luận, vai diễn đó thuộc về những thành phần đổi mầu theo khí hậu chính trị trong chính nội bộ Đảng Cộng sản. Một phong trào như Con đường Việt Nam chỉ có thể ra đời với bàn tay đạo diễn của những thành phần đó. Trong trường hợp Đảng sụp đổ, nó sẽ là bể chứa cho những bộ phận cấp tiến trong Đảng, để nhanh chóng tập hợp lực lượng mới, tránh cho đất nước khỏi rơi vào khoảng chân không quyền lực. Trong trường hợp Đảng tiếp tục cầm quyền, nó sẽ là bể lọc để thanh trừng chính những bộ phận đang âm thầm thúc đẩy cải cách nói trên. Cũng theo dư luận, kế hoạch hai mặt này hình thành trong bối cảnh hậu cộng sản đầu những năm 90, sau khi khối xã hội chủ nghĩa Đông Âu sụp đổ, và tác nhân của nó khi đó lại chính là Đảng Nhân dân Hành động của ông Nguyễn Sĩ Bình.[8] Trường hợp 1 chưa bao giờ xảy ra. Trường hợp 2 được đánh giá là đã xảy ra, với Vụ án Nguyễn Sĩ Bình năm 1992 và Vụ án Lê Công Định năm 2009. Trong bối cảnh đó, thái độ hoài nghi và cảnh giác cao độ của rất nhiều người quan tâm đến thế sự đối với sự ra đời của Phong trào Con đường Việt Nam là tất yếu, nhất là khi Bấm những thông tin không thể kiểm chứng về những biến động trong hậu trường của chính quyền Việt Nam xuất hiện gần như cùng một lúc với lời phát động Phong trào những ngày vừa qua.

3. Tọa độ chính trị

“Một cách ngắn gọn, nếu Phong trào Con đường Việt Nam do ông Lê Thăng Long thay mặt cả nhóm khởi xướng phát động dựa trên cương lĩnh và tinh thần đó thì tọa độ chính trị của nó chẳng những không đối lập mà còn rất gần gũi với Đảng Cộng sản,”

Phạm Thị Hoài

Ngay cả trong trường hợp có chung một mục đích lâu dài thì các tọa độ chính trị ở quá xa nhau cũng không thể đạt tới một đồng thuận trong những chương trình hành động cụ thể. Thiếu cơ sở để đồng thuận, đoàn kết sẽ không chỉ là một thứ cao dán bách bệnh vô nghĩa mà còn là chỗ bám víu lừa mị và tự lừa mị khi lập luận lâm vào ngõ cụt.

Trong nhiều kiến nghị và thư riêng gửi cho các ông Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng và Nông Đức Mạnh từ năm 2004 đến năm 2007, và đặc biệt trong thư riêng gửi cho ông Nguyễn Minh Triết trước khi bị bắt, ông Trần Huỳnh Duy Thức cho biết:

“Tinh thần cốt lõi của Con đường Việt Nam là nhìn nhận một cách khách quan và khoa học những yếu kém cốt tử cũng như những thế mạnh tiềm năng của đất nước để phân tích và đưa ra những giải pháp dựa trên những qui luật khách quan nhằm đạt được những mục tiêu theo nhân sinh quan xã hội chủ nghĩa. Các giải pháp này sẽ đưa ra những chiến lược cho đất nước nhằm không những để tránh được sự sụp đổ nặng nề do cuộc khủng hoảng trầm trọng mà còn nhanh chóng vượt lên thành một nước XHCN dân chủ, thịnh vượng. Đồng thời nó cũng sẽ kiến nghị những thay đổi trong phương thức lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và mô hình quản lý của nhà nước CHXHCN Việt Nam về kinh tế, chính trị, xã hội để hỗ trợ cho việc thực hiện các chiến lược trên. Những thay đổi này hoàn toàn trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật hiện hành, theo tinh thần pháp chế xã hội chủ nghĩa, và thuận theo qui luật khách quan nên sẽ hợp lòng dân.”

Lãnh đạo đảng, nhà nước Việt NamBà Phạm Thị Hoài cho rằng con đường thứ ba mà theo bà Phong trào Con đường VN lựa chọn là ảo tưởng

Tinh thần này cũng được trình bày trong phần giới thiệu tác phẩm Con đường Việt Nam chưa hoàn thành của ông Trần Huỳnh Duy Thức và Nhóm Chấn và một lần nữa được khẳng định trong đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của ông gửi Tòa án Nhân dân Tối cao ngày 01.2.2010. Tại đây, ông Trần Huỳnh Duy Thức lí giải việc ông muốn kiến nghị và cảnh báo với Đảng về nguy cơ từ những kẻ cơ hội, vì ông “ý thức rất rõ ràng và chắc chắn rằng nếu Đảng Cộng sản Việt Nam bị suy vong thì đất nước Việt Nam sẽ bị thôn tính biến thành nô lệ”, đồng thời ông chỉ muốn “kiến nghị với Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam cho phép những người không phải đảng viên được tham gia điều hành đất nước”, chứ “tuyệt đối không hề bàn, cũng không hề đề cập gì đến việc thay đổi hiến pháp hay điều 4 hiến pháp gì cả.”

Một cách ngắn gọn, nếu Phong trào Con đường Việt Nam do ông Lê Thăng Long thay mặt cả nhóm khởi xướng phát động dựa trên cương lĩnh và tinh thần đó thì tọa độ chính trị của nó chẳng những không đối lập mà còn rất gần gũi với Đảng Cộng sản, đương nhiên đó là một “Đảng Cộng sản của những người chân chính cấp tiến, lực lượng duy nhất có thể tập hợp sức mạnh của nhân dân”, như ông diễn đạt trong đơn kháng cáo. Lực lượng đảng viên cộng sản chân chính cấp tiến đó được ông Trần Huỳnh Duy Thức gọi là “lực lượng thứ ba”. Con đường Việt Nam mà ông để xuất cũng có thể được coi là “con đường thứ ba”, một chủ nghĩa xã hội cải cách dưới sự lãnh đạo của những người cộng sản sáng suốt và cởi mở [9], cho phép cả những người ngoài Đảng như các thành viên Nhóm Chấn tham gia điều hành đất nước.

Giải pháp chính trị đó cho Việt Nam của Phong trào không có gì là bất ngờ. Bất ngờ là sự trừng phạt của Đảng Cộng sản dành cho nhiều thiện chí và niềm tin gửi vào mình như vậy, và qua đó nó gieo thêm một hạt hoài nghi nữa vào mảnh đất tiếc thay đã đầy những nghi kị, tố giác, sợ hãi và thậm chí cả Bấm những lời sỉ nhục, nơi mà Phong trào chọn làm chỗ sinh trưởng.

Số đông trong Danh sách Lê Thăng Long, theo cảm nhận của tôi, có thể chia sẻ giải pháp chính trị này ở những mức độ khác nhau. Cá nhân tôi coi “con đường thứ ba” này là ảo tưởng.

4. Thuế tư cách

“Nhóm khởi xướng sẽ có lời khuyên nào cho những người tham gia sáng lập Phong trào trong trường hợp họ bị bắt: Cúi đầu nhận tội, hay ngẩng cao đầu kiêu hãnh?”

Phạm Thị Hoài

Lời nhận tội và xin khoan hồng của ba người trong nhóm khởi xướng vẫn bám theo Phong trào Con đường Việt Nam như một bóng đen xấu xí [10]. Trước họ và sau họ, chắc chắn còn có nhiều lời nhận tội khác, trong những hoàn cảnh khác. Sống tại Việt Nam, ai có thể khẳng định mình chưa bao giờ phải cắt một phần tư cách của mình nộp cho chính quyền? Có người mới tự thiến một mảnh nhỏ. Có người đã xẻo đến phân cuối cùng và không còn một tư cách nào nữa. Song những người đã ấp ủ và quyết tâm khởi xướng một phong trào chính trị để thay đổi chính xã hội ấy, những người muốn hay không sẽ đóng vai những biểu tượng, có nên đóng thuế tư cách, như các ông Lê Công Định, Lê Thăng Long, và phần nào ông Trần Huỳnh Duy Thức đã làm hay không?

Bấm Tiết lộ của ông Lê Thăng Long về kế hoạch nhận tội để ông sớm được ra tù và tiếp tục gây dựng phong trào, để ông Bấm Lê Công Định cũng sớm được ra tù và ra nước ngoài hoạt động, trong khi ông Trần Huỳnh Duy Thức “tiếp tục kiên định để khẳng định sự đúng đắn và chính nghĩa của việc làm của mọi người” quả nhiên đã khiến tôi xem lại những đoạn băng ghi cảnh họ đọc lời nhận tội với một con mắt khác, song kế hoạch đóng thuế tư cách ấy vẫn là một con dao hai lưỡi. Bởi lẽ, điều mà nhà nước toàn trị này muốn đạt được, bằng tất cả mọi phương tiện, là sự cúi đầu tuân phục của chúng ta. Nhóm khởi xướng sẽ có lời khuyên nào cho những người tham gia sáng lập Phong trào trong trường hợp họ bị bắt: Cúi đầu nhận tội, hay ngẩng cao đầu kiêu hãnh?

Tôi xin dẫn một câu nói của Albert Einstein để kết thúc: Các chế độ độc tài sinh ra và được dung dưỡng, bởi chúng ta đã đánh mất cảm giác về tư cách và về quyền có một nhân cách.

Vì những băn khoăn này, tôi xin phép chưa quyết định việc tham gia Phong trào Con đường Việt Nam.

Tựa bài do tòa soạn đặt. Bài viết, phản ánh quan điểm riêng và hành văn của tác giả, nhà văn Phạm Thị Hoài, người đang sinh sống ở CHLB Đức, bài được công bố trên blog cá nhân của bà và được BBC đăng lại với sự đồng ý của tác giả. Sau đây là các chú thích của tác giả:

[1]Những tài liệu của Trần Huỳnh Duy Thức dẫn trong bài đều theo nguồn từ website chính thức mang tên Bấm Trần Huỳnh Duy Thức do thân phụ ông lập ra và điều hành.

[2]Đó là chưa kể một tác phẩm Bấm Con đường Việt Nam thứ ba, cũng chưa hoàn thành, công bố trên blog Chấn Lạc Hồng.

[3]Trong đơn kháng cáo bản án sơ thẩm gửi Tòa án Nhân dân Tối cao ngày 01.02.2010, ông Trần Huỳnh Duy Thức cho biết là sau khi thống nhất về nội dung cuốn Con đường Việt Nam, ông Nguyễn Sĩ Bình không vui vì không được đứng tên chung trong cuốn sách.

[4]Theo Bấm các lời nhận tội đã biết, Nhóm Chấn thừa nhận đã có sự phân chia những vị trí bộ trưởng chủ chốt trong chính quyền mới, chẳng hạn ông Trần Huỳnh Duy Thức sẽ giữ chức Bộ trưởng Kinh tế.

[5]Trong đơn kháng cáo đã đề cập, ông Trần Huỳnh Duy Thức khẳng định mình không tham gia một đảng nào và “không quan tâm đến hoạt động của các đảng phái chính trị“, nhưng nhận việc lập hai blog của Đảng Lao động và Đảng Xã hội giúp ông Nguyễn Sĩ Bình chỉ vì ông “khá quen thuộc” với việc làm blog. Ông cũng cho biết đã nói thẳng với ông Nguyễn Sĩ Bình là “những gì mà Đảng Dân chủ đang muốn hướng đến không phải là động lực của người dân trong nước hiện nay“.

[6]Trong các nhân sự liên quan, ông Nguyễn Sĩ Bình tiếp tục là một ẩn số và Đảng Dân chủ của ông dường như không có nhu cầu cung cấp nhiều thông tin cho công luận hơn mức tối thiểu. Khi truyền thông nhà nước Việt Nam đã loan báo lời nhận tội của Nhóm Chấn, trong đó có việc họ kết hợp hành động với người lãnh đạo Đảng Dân Chủ là Nguyễn Tâm, tức Nguyễn Sĩ Bình, Đảng Dân chủ tuyệt đối giữ im lặng. Trong vài ba cuộc trả lời phỏng vấn hiếm hoi ngay sau đó, ông Bấm Nguyễn Sĩ Bình khẳng định mình chỉ có trao đổi với luật sư Lê Công Định “trên công việc riêng”. Tường thuật trực tiếp từ phiên tòa xử bốn người trong Vụ án Lê Công Định, ông Bấm Nguyễn Hữu Liêm cho biết“chỉ có một nhân chứng khai trước tòa, đó là anh Nguyễn Tâm, người từ chối hầu hết mọi liên hệ với các hoạt động của các bị can“. Đó là sự trùng tên ngẫu nhiên, hay đó chính là Nguyễn Sĩ Bình? Cho đến nay thông tin này chưa hề được làm rõ.

Ngoài ra, ngoài Bấm Đảng Dân Chủ của ông Nguyễn Sĩ Bình còn có một Bấm Đảng Dân chủ khác của ông Nguyễn Xuân Ngãi. Cả hai đảng này đều lấy ông Hoàng Minh Chính làm chỗ dựa và nhận ông Lê Công Định là Tổng Thư kí của mình.

[7]Theo lời nhận tội của Lê Công Định, ông đã dự lớp huấn luyện lật đổ bất bạo động do Việt Tân tổ chức tại Pattaya tháng 2.2009.

[8] Trong cuốn Hồi kí chưa chính thức xuất bản, nhà nghiên cứu văn học Nguyễn Đăng Mạnh kể như sau:

Vào khoảng 1987, Hội Văn nghệ Quảng Nam-Đà Nẵng có mời tôi và (Hoàng Ngọc) Hiến vào nói chuyện với giới văn nghệ trong ấy. Chúng tôi ở với nhau độ một tuần lễ, sau đó, Hiến vào Sài Gòn, tôi ra Hà Nội.

Ít ngày sau, tôi đang ngồi ở nhà (tại Đồng Xa) thì thấy Hiến đạp xe tới. Lúc đó mới độ 8 giờ sáng. Tôi hỏi ra bao giờ. Anh nói ra sáng nay, tàu 7 giờ sáng tới Hà Nội. Tôi ngạc nhiên: vừa về Hà Nội đã vội đến tôi làm gì! Hoá ra anh vừa tham gia một đảng gọi là đảng “Nhân dân Hành động” và ra Hà Nội để phát triển đảng. Người đầu tiên anh định kết nạp là tôi. Anh nói, không sợ gì cả. Tay thủ lĩnh là một tay tiến sĩ ở Mỹ về. Rất trí thức. Đảng này đã thống nhất với cộng sản chuẩn bị ra đa đảng. Trong đảng này có một uỷ viên Bộ Chính trị và một thiếu tá công an cộng sản. Đảng phát triển chủ yếu vào trí thức. Anh lại hỏi, thằng Thanh nhà ông vào Sài Gòn đã có việc làm và nhà cửa gì chưa, để anh lo giải quyết cho.

Tôi không tin, từ chối: “Cậu định làm chính trị à? Không sợ công an à?“

Hiến có vẻ xem thường, cho tôi là thằng nhát.

Ít lâu sau tôi được biết đảng này phát triển mạnh ở vùng Vĩnh Long, vừa bị bắt một loạt. Tôi vào Cần Thơ, Dạ Ngân bảo thế.

Một thời gian sau, tôi gặp lại Hiến ở trụ sở văn nghệ. Tôi hỏi Hiến: “Biết gì chưa?”

Hiến: “Biết rồi! Biết rồi!” Tôi lại hỏi: “Có sao không?”

Hiến: “Không sao, không sao – Nhưng này, đừng nói với ai nhé!”

[9]Một số nguồn tin nội bộ cho rằng Nhóm Chấn và Đảng Dân chủ của ông Nguyễn Sĩ Bình được những nhà lãnh đạo cộng sản cấp tiến xung quanh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt bật đèn xanh, và bị bỏ rơi sau khi ông qua đời giữa năm 2008, song qua trình bày của ông Trần Huỳnh Duy Thức trong đơn kháng cáo, ít nhất có thể thấy Nhóm Chấn không có một quan hệ hậu trường nào như vậy.

[10]Ông Trần Huỳnh Duy Thức cũng nhận tội trước cơ quan điều tra, nhưng khẳng định mình vô tội trước phiên tòa xét xử.

4 comments on “CXN_070114_5499_Ở xứ lừa, ngay cả phong trào dân chủ và nhân quyền cũng bị lừa bịp, không biết tổ chức nào là của đảng bán nước, tổ chức nào thật cho lợi ích của 90 triệu dân VN ????? (GPCXN,MMDT)

 1. XIN GỬI A.CHÂU.
  TẠI TPHCM ĐÃ BẮT ĐẦU THỰC HIỆN THÔNG TƯ 178/TT-CP KÝ NĂM 2011 VỀ VẤN ĐỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ( VSATTP), THÔNG QUA SỞ Y TẾ-PHÒNG Y TẾ.
  PHÒNG Y TẾ CÁC QUẬN RÁO RIẾT TẬP TRUNG MỜI CÁC HỘ BUÔN BÁN THỨC ĂN- NƯỚC UỐNG HÈ PHỐ, QUÁN ĂN CÁ THỂ, NHÀ HÀNG CÁC LOẠI VỀ TRỤ SỞ QUẬN NGÀY 28/06/2014 ĐỂ THÔNG BÁO RẰNG ĐẾN 15/7/2014 MÀ CƠ SỞ NÀO CHƯA CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN VSATTP THÌ SẼ BỊ PHẠT TỪ 500 NGÀN ĐẾN 30 TRIỆU THEO TỪNG TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ.
  THẤY:
  – VÀO CỔNG GỬI XE MẤT 5 NGÀN ĐỒNG ( GẤP ĐÔI BÊN NGOÀI );
  – VÀO PHÒNG HỘI TRƯỜNG NỘP 20 NGÀN ĐỒNG ĐỂ NHẬN 6 TỜ GIẤY KHỔ A4 VỀ HƯỚNG DẪN GHI ĐƠN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN VSATTP;
  – LỆ PHÍ CẤP GIẤY CHƯNG NHẬN VSATTP LÀ 1.150.000 ĐỒNG BAO GỒM THẨM ĐỊNH HỒ SƠ, IN ẤN GIẤY CHỨNG NHẬN, XEM XÉT KHÁC (?);
  – BẮT BUỘC KHÁM SỨC KHỎE TẠI PHÒNG Y TẾ QUẬN CHO MỖI NHÂN VIÊN BÁN QUAN LÀ 200 NGÀN ĐỒNG ( NƠI KHÁC KHÁM HOẶC BỆNH VIỆN THÌ KHÔNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN );
  VỊ CHI MỖI CƠ SỞ PHẢI TỐN TỐI THIỂU 1.500.000 ĐỒNG/ GIẤY CHỨNG NHẬN, VỚI DIỀU KIỆN LÀ ĐẦY ĐỦ 30 MỤC YÊU CẦU THEO QUY ĐỊNH – MÀ ĐIỀU NÀY CHẮC CHẮN SẼ RẤT HIẾM CƠ SỞ BÁN HÀNG ĂN HÈ PHỐ ĐẠT YÊU CẦU, TỨC LÀ PHẢI MUA BẰNG TIỀN TỪ 2 TRIỆU CHO ĐẾN 10 TRIỆU HOẶC HƠN NỮA TÙY THEO QUY MÔ LỚN NHỎ.
  ĐÂY QUẢ LÀ MỘT CÁCH MOI TIỀN/CƯỚP TIỀN HẾT SỨC TRẮNG TRỢN ĐỐI VỚI CÁC HỘ CÁ THỂ, QUÁN ĂN VỈA HÈ TRÊN KHẮP TPHCM ( KHÔNG BIẾT CÁC TỈNH KHÁC THẾ NÀO ).
  THỬ HỎI CÁI TỜ GIẤY CHỨNG NHẬN VSATTP ĐÓ CÓ NGHĨA GÌ KHI CÓ ĐƯỢC BẰNG MUA CHUỘC ĐEM DÁN TRÊN TƯỜNG TRONG QUÁN ĂN ?
  RÕ RÀNG ĐÂY LÀ TRÒ HẾT TIỀN CỦA CÁC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC NÊN MỚI GIỞ TRÒ LẠ LÙNG TRÁI KHUẤY NÀY RA ĐỂ HÀNH DÂN ?
  LẦN NÀY CÁC PHÒNG Y TẾ THU VÀO VÀI CHỤC TỲ ĐỒNG LÀ CHUYỆN HIỂN NHIÊN- VÀ CỨ SUỐT NGÀY KÉO ĐỘI QUÂN ĐI SÁT PHẠT CÁC CƠ SỞ GỌI LÀ ” PHẠT ” ?
  A.CHÂU THẤY THẾ NÀO ?

  Like

 2. Cái chiêu “pha cho loãng,chuyễn hướng đối tượng,ruồi nhặng vo ve” cũ rồi @TQ à,tìm cách khác mới hơn tí xem sao !Còn vấn đề “an toàn thực phẩm” phải hỏi “bí thơ lê chệt hải” chứ – tiền bạc ở đây đứng thứ 2 thôi,mặt tốt của nghị định này là góp phần chặn đứng đồ độc hại mà ông nội tàu tặc thâm hiểm,đểu cáng của TQ đang đánh toàn diện vào giống nòi Việt đó và cho Dân Đen viêm túi mới ý thức hơn cho sức khỏe của cộng đồng trong đó họ cũng được hưởng lợi . Bắt chước -“Dân Mỹ xài hàng Mỹ” – Dân Việt xài hàng việt ,tẩy chai hàng kém vệ sinh,hàng độc hai,hàng đểu ,hàng có nguồn gốc không tin tưởng được.Sợ bể nên TQ sủa vụ này hơi bị nhiều đó!

  Like

 3. Viết lại vài dòng từ còm cũ của Tôi sau khi đọc xong bài của nhà Văn Phạm Thị Hoài khi được LTL mời tham gia sáng lập CĐVN
  Cám ơn Nhà Văn Phạm Thị Hoài đã có những phân tích rất sắc xảo và ĐÚNG về bản chất của CĐVN và nhóm “sáng lập” ra nó
  Bài viết của Pham Thị Hoài rất nên đọc và hiểu đối với Tất cả những người Việt đã, đang và sẽ bước vào con đường đấu tranh cho Dân chủ, Tự do của Việt Nam

  Like

 4. Bài viết của Nhà văn Phạm Thị Hoài rất đúng với bản chất lừa đảo của Con Đường VN. Tôi xin khẳng định 99,99% CĐVN là do bọn csvn bịp bợm lập ra để lừa đảo nhân dân ta với con bài dân chủ dởm Lê Thăng Long, Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Tiến Trung. Bọn csvn nên nhớ rằng: loại trình độ như thằng Nguyễn Phú Trọng không đủ tư cách để nói chuyện với nhân dân. Bọn csvn chúng mày nếu khẳng định được tài năng và trí tuệ thì hãy công bằng và lịch sự để các đảng phái trong nước tự do hoạt động và tranh cử. Phải có cuộc thi của nhiều người thì mới khẳng định được ai tài hơn ai. Bọn chó csvn chúng mày có hiểu được triết lý đơn giản như thế không. Hãy lật đổ bọn csvn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s