CXN_070114_5503_Cảm nghĩ của CXN về Đỗ Thị Minh Hạnh, một con người vị tha nhưng cứng rắn với kẻ ác, đầy tình cảm, nhân bản rất đúng chổ

Một bức ảnh "đáng yêu" nhất của Dổ Thị Minh Hạnh", "The most lovable picture of a Việt Namese Union Activist", can not say anything different, we have to give her that, can not take that away from her...

Một bức ảnh “đáng yêu” nhất của Dổ Thị Minh Hạnh”, “The most lovable picture of a Việt Namese Union Activist”, can not say anything different, we have to give her that, can not take that away from her…

Châu Xuân Nguyễn
———————————–

Chuyện ĐTMH ra tù thì người người nhà nhà rân chủ thật hay dởm đều nối đuôi đến nhà, video, viết bài chụp ảnh (photo sessions) theo kiểu thấy người sang bắt quàng làm họ.

CXN cũng làm, cũng vận động cho ĐTMH nhưng so với anh Đoàn Viết Trung của Lao Động Việt tại Melbourne thì chỉ là hạt cát. CXN có nói chuyện với anh Trung trong suốt thời gian 2010 tới bây giờ, lúc thì ảnh lên Sydney gặp công đoàn, dân biểu, NS, BTNG v.v..Lòng nhiệt tình và sẵn sàng đi gặp chính trị gia và lãnh đạo nghiệp đoàn (Union Leaders) để trình bày trường hợp của ĐTMH mặt đối mặt đã làm rung động chính giới và lãnh đạo nghiệp đoàn ở Úc rất nhiều. Congradulation anh Trung, a job very well done.
—————-

Và ai cũng nhìn thấy ĐTMH là món hàng đổi chác của tập đoàn CS khi KT của chúng chỉ nhờ vào cái phao TPP, chúng kiệt quệ thông tin để đem lại niềm tin cho 90 triệu ng dân VN đang hứng chịu ngày một nặng nề hậu quả của sự dốt nát KT của chúng nên chúng đã thổi phồng TPP như là chiếc đủa thần cứu dân VN ra khỏi khủng hoảng KT từ 15 đến 50 năm. Với khát vọng dùng TPP này (mà CXN nghĩ rằng TPP sẽ ko là phép mầu cứu DCS như chúng thổi phồng và lối suy nghĩ nông cạn về KTVM của chúng), công của Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng vận động chính giới Mỹ là rất đáng kể, mặc dầu NĐT có lỗi lầm rất nghiêm trọng là bơm thổi thằng láo cá, bịp bợm Cù Huy Hà Vũ quá mức, bây giờ có lẽ NĐT nghiệm ra rồi và bỏ rơi CHHV, một bước đi khôn ngoan của NĐT sau bước đi ngu xuẫn tương tự của Việt Tân, Nguyễn Quốc Quân “tuyệt thực đồng hành cùng TS CHHV ở DC trong mưa”.
—-

Trở về nhân vật chính là ĐTMH, CXN từng biết những nhà truyền giáo, con của Chúa thường có lối suy nghĩ rất đúng là khi 1 người nào đó suy nghĩ về một vấn đề gì đó trong ngày với % cao (80, 90% thời gian) thì tâm tư trong tim, tâm khảm đầu óc người đó phản ảnh tấm lòng của người đó, bản chất thật của con người đó, khi mở miệng là chỉ tuôn trào những dòng suy nghĩ này, ko ngăn chặn dc, CXN biết vì CXN từng ăn ngũ, tắm gội, đi cầu đều suy nghĩ 1 vấn đề và nó thể hiện qua bài viết, qua còm, không bao giờ che dấu nếu cố gắng cách mấy cũng không che dấu dc. Chính lòng thành thật này mà làm công chúng theo mình nếu công chúng có cùng suy nghĩ sẽ nhìn thấy.
—-

Còn những nhà rân chủ dởm của chúng ta, tuyên bố cường điệu kiểu tuyên giáo CS như Phạm Chí Dũng, Đoan Trang hồi trước, nhưng bên trong thì hành động ngược lại những gì họ suy nghĩ, đó là diễn tuồng, ko nhiều ng thấy nhưng tinh ý và cảnh giác sẽ thấy.
—-

Xem video phút [0.17] chiến thắng sục sôi (khi viết nhạc về suy tư của mình khi mình ko biết nhiều về nhạc như ĐTMH càng xác định cái preoccupation (sự chi phối suy nghĩ toàn diện về một vấn đề)).

Khi hết bài hát phút [0.22] thì mới nhìn rõ đây là chất liệu của đấu tranh, sức lôi cuốn của quần chúng từ con tim từ sự chân thật mà chính ĐTMH tham gia và cổ động, đó là tố chất “leading by example” (lãnh đạo bằng hành động) và “actions have to match words” (lời nói đi đôi với hành động) của người Mỹ mà tôi nói và viết rất nhiều CXN_032414_4452_Văn hóa Mỹ (Thế giới văn minh): “Lãnh đạo bằng cách làm gương”; Văn hóa CSVN: “Lãnh đạo bằng rao giảng, tuyên truyền, nhồi sọ, bưng bít” như Phạm Chí Dũng
————-
————————

Phút [1.05] lòng từ tâm, tranh đầu vì lòng từ thiện, CXN cũng từng làm từ thiện rất lớn sau khi nhận thấy làm từ thiện chỉ giúp vài ngàn ng nhưng lật đổ CS giúp 90 triệu người…

Tôi bị lừa

Tôi nói AC thương ng nghèo khó vì anh làm từ thiện, anh bênh vực kẻ yếu vì anh trao giải cho những ai đánh lại côn an hành hung dân lành, kêu gọi trả tự do cho ng phụ nữ yếu đuối nhưng yêu nước Minh Hằng. Tôi nói anh giỏi vì anh viết về kt ngắn gọn, dễ hiễu và chỉ rõ những biện pháp, lối đi có lợi cho ng dân còn u mê, anh dự báo BĐS chết ngắc và đã xảy ra. Tiếc rằng biết trang CXN chậm quá nên tôi đã mất một mớ tiền vì mua BĐS mà k có ai chỉ dẫn, những cái ngu, cái thiệt thòi mà ng dân đang gánh chịu là chỉ nghe và đọc thông tin một chiều của đảng nên phải chịu thật thê thảm.
Nhờ có ánh đuốc soi đường chỉ lối CXN chúng tôi đã dần mò được lối đi sau bao năm dài mù mịt.
Về khoản truy thu tài sản của nhà sản mà AC vạch ra, tôi rất tâm đắc vì trong đó có một phần của tôi đó là tháng nào cũng phải trừ một ngày lương dù đồng lương rất ít ỏi, đó là tiền xăng tôi phải mua cao hơn nước mỹ mấy ngàn , đó là tiền điên tôi phải đóng tăng từng tháng chư kể công ty điện ghi gian số, đó là tôi phải dùng nươc k hợp vs mà giá cắt cổ, đó là mua thuốc chữa bệnh với giá cao ngất ngưởng, đó là….. Kể từ giờ đến mới hết.
Cầu mong ngày ấy sẽ đến để nhìn vẻ mặt tiu nghỉu, tiếc của của bọn nhà sản.

Đấu tranh vì lòng thương nhân loại luôn luôn là cái lý do duy nhất để thành công nên CS đã lợi dụng chuyện đấu tranh cho công nhân là thế.
——-

Phút [2.26] bài hát cho mẹ, và ai cũng đồng ý là mẹ của MH là 1 trong những ng mẹ tuyệt vời nhất, cùng với mẹ của Kha, Uy bà Kim Liên.
Phút [4.57] Lời cảm ơn những ân nhân.
Phút [6.10] Trở lại suy nghĩ về bạn tù.
Phút [6.44] đấu tranh chống lại cái ác, sự tàn ác của CQ CS
Phút [7.13] quay trở lại kêu gọi đừng quên bạn tù TNLT
Hoàn toàn trong 7 phút 24 giây này ko nói gì về cảnh khổ của chính mình trong tù mặc dầu cho tới bây giờ ai cũng biết.—
—-
CXN từ trước tới giờ không bao giờ endorse (ủng hộ) một ai chỉ đơn giản là CXN chưa bao giờ thấy một lòng chân thành, một con tim đúng nghĩa, một lòng run cảm vì đồng loại của bất cứ một nhà rân chủ nào đang hoạt động tại VNcho dầu họ có vào tù vua như Phạm chí Dũng, Lê Công Định, THDT…tất cả đều có sự giả tạo, xếp đặt, thương lượng với CS nên không những CXN ko ủng hộ mà còn triệt tiêu ảnh hưởng của bọn này vì nguy cơ bọn này khuynh đảo phong trào dân chủ, nhân quyền là rất lớn (Trịnh Hữu Long qua Melbourne kêu gọi hóa giải hòa hợp trg một thành phố chống cộng quyết liệt chống Nghị quyết 36 tới tận răng, Trịnh Hội từ lúc biết thì trồn luôn rồi).
—–
Nhưng ngày hôm nay, CXN rất thuyết phục rằng ĐTMH là có lòng với dân tộc, với đất nước và phải hứng chịu nhiều, rất nhiều gian khổ cho cái tuổi hăm mấy của cô. Xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với Đỗ Thị Minh Hạnh với giọng ca thiết tha, đầy tình người (full of passion for the people of VN) cho dân tộc VN. Tư duy ĐTMH ko nghĩ cho mình, chỉ nghĩ cho người khác, đó là một sự chân thành sẽ lôi cuốn rất nhiều người theo chân ĐTMH, rất khác với người trong bài này.
———
CXN_052814_5198_Đây là những gì TT Lê Công Định viết trên FB 6 tháng nay, không chút gì về tài kinh bang tế thế, chỉ tự tâng bốc mình về thơ, về đàn guitar, về võ, về sử, Tam Quốc Chí, về những cái hành xử trg quá khứ (làm sao lấy cách hành xử hằng ngàn năm trc áp dụng cho tình hình hôm nay, làm thơ trong tù…đọc mà thấy tay này đòi lãnh đạo đất nước VN đấy….
—-
CXN_052614_5184_Qua vụ Phạm Văn Đồng, các người CS hãy học và biết một điều vĩnh cửu là “SỰ THẬT” khi nhờ vào công lý thế giới, những người như Cù Huy Hà Vũ, Đảng Việt Tân, Phạm Chí Dũng, Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng phải học rằng đừng bao giờ nói láo, lừa bịp bất cứ 1 người nào, một câu nào nữa

———-
CXN_042214_4809_Hy vọng Đoan Trang học được lối sống và cách cư xử của Mỹ chứ đừng học theo cách CS Hồ Chó Minh là dấu mặt nói lén, nói xấu đồng đội và rao giảng thứ đạo đức giả, cần hàng chục năm mới học được nhưng quyết tâm thì 1 năm sẽ học được phong cách cao thượng_ Chúc mừng Đoan Trang: Chỗ ở mới của ký giả Đoan Trang

———–
Xin ngã mũ chào một Anh Thư Nước Việt đúng nghĩa và chúc cô toại nguyện trên con đường phục vụ Công Nhân VN qua Lao Động Việt của anh Đoàn Viết Trung, một người có hằng chục năm kinh nghiệm trong tổ chức công đoàn bên Úc (đừng phỏng vấn Phạm Chí Dũng về thành lập Công Đoàn, nó chỉ là một thằng an ninh suốt 40 tuổi của nó, nó chỉ biết hành hạ dân phản động thôi, phỏng vấn nó chứng tỏ sự ngu xuẫn của người phỏng vấn).
Melbourne
1.7.2014

Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN_070114_5503_Cảm nghĩ của CXN về Đỗ Thị Minh Hạnh, một con người vị tha nhưng cứng rắn với kẻ ác, đầy tình cảm, nhân bản rất đúng chổ

 1. Trẹm cũng đã xem qua Video và rất khâm phục cô gái này bởi ánh mắt,nụ cười,giọng nói ôn tồn…và trên hết là đức khiêm tốn.
  Điều lo lắng của Trẹm là ruồi,lằn…nghe”mùi” bay đến,bu lại,vây quanh.Bất giác,Trẹm thở dài…Đất nước này sao lắm ruồi nhặng….

  Like

 2. TRẸM xem qua, mình không xem được,nên chỉ nói rằng sâu hay ruồi điều là loài động vật gây nguy hại cho con người,cần diệt nhanh./.

  Like

 3. Tôi cùng cảm nhận với Anh CXN về Đỗ Thị Minh Hạnh. Ẩn dưới vóc dáng của cô gái bé nhỏ đó là Trái tim Lớn đầy Nhân hậu, một tấm lòng bao dung vị tha cao cả, một ý Chí sắt đá, căm giận cái ác, cái xấu, một Thái độ cương quyết chống lại kẻ ác và trên hết là SỰ DẤN THÂN với tất cả Nghị lực và Dũng cảm của bản thân mình vì những người Dân lao động lam lũ cực khổ.
  Tôi chợt nghĩ câu ” Truyện Kiều còn, Nước Nam còn” không chính xác, mà phải là : Những người Như ĐTMH còn, Nước Nam còn.

  Like

 4. Cái thằng PCD là AN cs nòi chỗ nào cũng xía vào được, cs là thế thấy ĐTMH ng con gái kiên cường, một yếu liễu nhưng có tấm lòng nhân hậu vì ng khác đang được dư luận trong nước và cả TG quan tâm, PCD cũng nhảy vào ùa theo ,mục đích vào Công Đoàn LĐ để phá tổ chức này thôi. Bọn đcs nó k từ thủ đoạn bẩn nào cả ở đâu có thành lập phong trào gì thấy có khả thi ảnh hưởng đến cđcs là nó phá ngay.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s