CXN_070614_5533_Nguyên năm 2014 bội chi là 224 ngàn tỉ, vậy là đúng mục tiêu vì 6 tháng sau xài ngân sách nhiều hơn 6 tháng đầu, nhưng trái phiếu chỉ dc 200 ngàn tỉ/400 ngàn tỉ nên phải in tiền gây lạm phát: 6 tháng, bội chi ngân sách đã vượt ngưỡng 78.800 tỷ đồng

Vinh danh người lính BĐQ mang súng Đại Liên M-60 để bảo vệ nền tự do và dân chủ của miền Nam VN

Vinh danh người lính BĐQ mang súng Đại Liên M-60 để bảo vệ nền tự do và dân chủ của miền Nam VN

Châu Xuân Nguyễn
————————-

Tình hình bội chi NS thì đúng mục tiêu nhưng bán trái phiếu thì hụt 200 ngàn tỉ nên NHNN phải in tiền từ 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ vnd cho năm 2014

Điều này sẽ nâng lạm phát kỳ vọng lên cao, NN đua nhau tăng thuế, phí, xăng, điện, nước, gas và tăng phạt mũ bảo hiểm, bệnh viện phí, bảo hiểm y tế cắt bớt tài trợ, tăng học phí v.v….

Khi lạm phát tăng vọt trở lại, FDI rút thì lúc đó rất khó cho CS bán nước xoay sở, chờ xem chúng sẽ làm gì…
————-
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

06.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++
2014-07-04 5:02 GMT+10:00 Tcdrafting Nguyen <tcdrafting9@gmail.com>:
http://gafin.vn/2014070306095764p0c33/6-thang-boi-chi-ngan-sach-da-vuot-nguong-78800-ty-dong.htm

Thứ năm | 03/07/2014 18:12

6 tháng, bội chi ngân sách đã vượt ngưỡng 78.800 tỷ đồng

Mặc dù thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm tăng khá, nhưng chi ngân sách cũng đạt trên 492.000 tỷ đồng, bằng 48,9% dự toán, tăng 8,8% so với cùng kỳ.

Qua đó, bội chi ngân sách sáu tháng đầu năm nay đã vượt ngưỡng 78.800 tỷ đồng, bằng 35,2% dự toán năm.

Đây là những con số được đưa ra trong báo cáo của Bộ Tài chính ngày hôm nay (3/7).

Nhằm bù đắp con số bội chi trên và dành để đầu tư phát triển, đại diện ngành tài chính cho hay, đến ngày 25/6, cơ quan quản lý đã huy động được trên 144.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ, đạt 48,7% kế hoạch cả năm.

Đưa ra những con số cu thể hơn về công tác thu ngân sách những tháng đầu năm, báo cáo của Bộ Tài chính cho thấy: Tổng thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm đạt 413.560 tỷ đồng, tăng khoảng 15,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những khoản thu lớn trong cơ cấu thu như thu nội địa, thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đều có tiến độ khá giúp thu ngân sách trong sáu tháng đầu năm vượt 413.000 tỷ đồng, bằng khoảng 52% dự toán cả năm.

Những khoản thu lớn nhất trong cơ cấu thu ngân sách đều đang cho thấy tiến độ khá, đặc biệt là thu nội địa. Con số này trong nửa đầu năm nay đã đạt khoảng 280.650 tỷ đồng, tương đương 52% dự toán. Nếu so với cùng kỳ năm trước, số thu nội địa trong sáu tháng qua đã tăng tới 18%.

Báo cáo của Bộ Tài chính cho rằng, kết quả thu nội địa đạt cao là nhờ sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đã được phục hồi và phát triển, nhất là khối trọng điểm như: Ngân hàng, viễn thông, ô tô, dầu khí…

Với ngành ngân hàng, trong 6 tháng đầu năm, số tiền nộp ngân sách của bốn ngân hàng lớn là: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đều tăng khoảng 15%.

Ngoài ra, một loạt những doanh nghiệp ở ngành khác đều có mức nộp ngân sách tăng như: Công ty mẹ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) tăng 15%; Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam tăng 10,9%; các đơn vị ngành sản xuất, lắp ráp ôtô tăng 20%…

Bên cạnh đó, thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu trong những tháng qua cũng đã đạt 76.960 tỷ đồng, bằng 50% dự toán và tăng 27% so với cùng kỳ năm 2013.

3 comments on “CXN_070614_5533_Nguyên năm 2014 bội chi là 224 ngàn tỉ, vậy là đúng mục tiêu vì 6 tháng sau xài ngân sách nhiều hơn 6 tháng đầu, nhưng trái phiếu chỉ dc 200 ngàn tỉ/400 ngàn tỉ nên phải in tiền gây lạm phát: 6 tháng, bội chi ngân sách đã vượt ngưỡng 78.800 tỷ đồng

 1. “6 tháng, bội chi ngân sách đã vượt ngưỡng 78.800 tỷ đồng”
  Đây là con số gần với sự thật. Do 6 tháng cuối năm phải chi nhiều hơn nên bội chi ngân sách sẽ nhiều hơn. Cho là bội chi ngân sách cả năm 2014 là 170 ngàn tỉ thì csvn phải vay mới hoặc in tiền (nhiều hơn con số bội chi ngân sách), mà trái phiếu CP thì không đạt được và vay mới nước ngoài cũng không được, thì chỉ còn cách in tiền.
  In tiền thì lạm phát vọt lên cao liền (do người VN bây giờ rất nhạy với tiền -mồ hôi nước mắt mà)
  Chờ xem csvn chết như thế nào.

  Like

 2. Đúng vậy, khi lạm phát kỳ vọng vọt lên do in tiền thì FDI sẽ tháo chạy. Lúc đó thì tụi cs bán nước này sẽ chết thui (mà nền KT cũng tan tành luôn).

  (Hình như có 1 DNNN của VN về viễn thông đầu tư vào Venezuela bị lỗ sặc máu do lạm phát phi mã ở đó,)

  Like

 3. DNNN nào của thằng đcs VN làm ăn theo kiểu cha chung k ai khóc, sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi, thằng nào thằng ấy tranh nhau cướp, cắn, cấu xé mang về nhà mình k lỗ sặc máu mới lạ. đcs bán nước VN này sắp chết đến đít rồi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s