CXN_070614_5538_Cơ chế vượt trội nào vậy, tất cả đã thử nghiệm 5 năm nay và không có cái nào đem lại hết quả bây giờ lại bốc phét nữa ah ??? Chỉ còn một con đường bốc phét thôi !!! (economic crisis from 15 to 50 years): Sẽ có những cơ chế vượt trội để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư

Châu Xuân Nguyễn
—-

Rất dễ nhận diện khi bọn CS bán nước cạn kiệt mọi phương án giải quyết khủng hoảng KTVM.
————

Đó là chúng đưa ra một thằng trẻ, rất trẻ, thiếu kinh nghiệm và hứa hẹn sẽ có “giải pháp mới”.

Từ 5 năm qua, chúng hạ lãi suất, gói 30 ngàn tỉ, giảm thuế VAT, giảm thuế DN, giảm thuế cá nhân, bơm tiền vào NH, hạ % sở hữu TTCK, bán DNNN, bán 400 ngàn tỉ trái phiếu, in tiền v.v…tất cả đều đưa đến ngày càng tối mù cho người dân. Theo CXN thì KT sẽ còn khủng hoảng từ 15 tới 50 năm nữa vì nợ xấu NH vẫn còn đó, bội chi NS ko giải quyết nổi, không huy động đủ trái phiếu nên in tiền gây lạm phát kỳ vọng và tất cả ngày càng khó gở cho bọn bán nước này, tất cả những giải pháp có thể có chúng làm hết rồi, 5 năm nay nhưng nền KT này cũng vẫn còn là con ngựa bất kham. Hãy chờ bọn bất tài, tham nhũng, bán nước, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát sẽ làm gì.

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

06.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140703/se-co-nhung-co-che-vuot-troi-de-khuyen-khich-doanh-nghiep-dau-tu.a

Sẽ có những cơ chế vượt trội để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư

04/07/2014 02:10

Phát biểu tại Diễn đàn kinh doanh thường niên lần thứ nhất do tạp chí Forbes VN tổ chức ngày 3.7 với chủ đề “Việt Nam – Cơ hội mới”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết hiện nay kinh tế VN ổn định.

Chỉ số tiêu dùng kiểm soát dưới 5%, cán cân thanh toán thặng dư, dự trữ ngoại hối trên 12 tuần, nợ xấu từng bước giải quyết. Dù có nhiều khó khăn nhưng tăng trưởng kinh tế năm nay sẽ cao hơn năm ngoái, dự kiến 5,8%. Chính phủ đang xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế trong 5 năm tới (2016 – 2020), kế hoạch này đặt ra tham vọng tiến hành nhiều công việc, các giải pháp đồng bộ để chuyển đổi mô hình tăng trưởng; thực hiện bằng được việc tăng trưởng kinh tế nhanh hơn, đồng thời giải quyết vấn đề xã hội, môi trường, cải cách đổi mới mạnh mẽ giáo dục và y tế.

Để thực hiện kế hoạch này, chắc chắn có những cơ chế vượt trội, những cú hích mạnh mẽ để các doanh nghiệp thực sự có động lực đầu tư. Tuy nhiên, Chính phủ cũng phải đối mặt với việc giải quyết các điểm nghẽn của môi trường đầu tư như hạ tầng, nguồn nhân lực…

“Chúng tôi đã nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, trong đó có Ngân hàng Thế giới để xem xét từng điểm nghẽn và qua đó giao cho từng bộ, từng ngành, thủ trưởng của các cơ quan giải quyết. Đơn cử theo thống kê, một năm, một doanh nghiệp trong nước mất tới trung bình 870 giờ làm thủ tục thuế, trong khi doanh nghiệp Asean là 171 giờ. Chính phủ yêu cầu đến năm 2015 phải giảm xuống 171 giờ, bằng các nước Asean. Đây là một thách thức nhưng thực tế phải làm.

Thanh Xuân

2 comments on “CXN_070614_5538_Cơ chế vượt trội nào vậy, tất cả đã thử nghiệm 5 năm nay và không có cái nào đem lại hết quả bây giờ lại bốc phét nữa ah ??? Chỉ còn một con đường bốc phét thôi !!! (economic crisis from 15 to 50 years): Sẽ có những cơ chế vượt trội để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư

 1. “Việt Nam – Cơ hội mới”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết hiện nay kinh tế VN ổn định.?????
  Hi hi … Câu cá mà không có mồi. Nguồn bổ sung ngân sách nhà nước còn cái gì nữa đâu; tài nguyên dầu mỏ, than đá,… Chẳng còn móng nào để bán kiếm tiền đủ nuôi cái trôn miệng băng đcs. Cứ hứa cuội, chơi bánh vẽ, … Nhưng người dân “Quá rành, bài vở” qua 69 năm cầm quyền của băng nhóm độc tài, khát máu, xảo trá csvn; Chẳng lừa được ai nữa đâu. đcsVN đang trên đường “TIẾN NHANH, TIẾN MẠNH, TIẾN VỮNG CHẮC” một con đường độc đạo theo gặp mao, hồ, chinh, đồng, giáp thôi.

  Like

 2. Chính thằng VĐĐ thừa nhận là tụi nó hết cách cứu nền KTVN, nên phải :

  ” nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, trong đó có Ngân hàng Thế giới để xem xét từng điểm nghẽn và qua đó giao cho từng bộ, từng ngành, thủ trưởng của các cơ quan giải quyết.”

  Sao mà tụi này ngu quá, chỉ cần trải thảm đỏ, giao quyền CXN là xong thôi, quá dễ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s