Sao lại đi học kẻ thù?

Posted by adminbasam on 05/07/2014

Bauxite Việt Nam

Nguyễn Trọng Vĩnh

05-07-2014

Đọc bài dưới đây càng thấy con mắt nhìn của nhà ngoại giao kỳ cựu Nguyễn Trọng Vĩnh vẫn giữ được tinh bén như thuở còn đương chức. Cụ đã chỉ ra rất trúng tim đen của “đồng chí Tàu” muốn gấp rút đào tạo thêm vài nghìn tay sai bán nước để tiếp tay cho bước leo thang nguy hiểm trong hành động xâm lược của chúng – theo cách nói rất ý nhị của Cụ: “Họ sẽ giáo dục chính trị, văn hóa Trung Quốc cho [số người này] thấm nhuần tư tưởng và trách nhiệm làm “phiên thần” của “Đế chế Đại Hán tộc”” – mặc dù không một ai tỉnh táo trong 90 triệu con dân Việt không đinh ninh rằng loại người biết “đón bắt cơ hội” này trong hàng ngũ “Đảng ta”, những “chẫu chàng gặp mưa rào”, đến nay cũng đã có dư.

Đặc biệt, vị lão tướng còn nhìn sâu vào bụng dạ của kẻ đã quá nhanh nhảu hưởng ứng “chỉ thị” của tỉnh Quảng Đông, viết ngay công văn gửi các bộ ngành trong cả nước: “Người có “sáng kiến” chủ trương việc đi học này còn có ý tỏ cho “nước bạn” biết là thần phục họ, coi họ là bậc thầy trong công tác và kinh nghiệm hay để mong ông Tập qua đường dây nóng gợi ý với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cử vào vị trí cao trước Đại hội Đảng Việt Nam khóa XII tới”? Trúng phóc Cụ ơi!

 

Cuối bài viết của mình, tác giả kết luận: “Trong khi Trung Quốc đang lấn chiếm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của ta, thái độ hung hăng bạo ngược, quyết tâm tiến chiếm biển, đảo của chúng ta và thóa mạ ta “đưa đứa con hoang đãng trở về nhà” mà Đảng, Chính phủ hoặc một nhóm nào đó lại làm những việc có tính chất “làm thân”, “cầu hòa” như nêu trên đây, thì thật là nhục nhã”.

Thưa cụ Vĩnh: chúng tôi thiển nghĩ, nếu các vị ấy cứ nuốt nhục mà làm thì đã đi một nhẽ. Nhưng họ lại coi đây là biểu hiện của liên minh “ý thức hệ”, liên minh giữa hai đảng cộng sản với nhau kia. Mà liên minh “ý thức hệ” thì trớ trêu thay… không liên quan gì đến việc đất nước đang bị lũ nhân danh “ý thức hệ” ở Bắc Kinh thực hiện dã tâm chiếm cướp. Đảng là đảng, cướp là cướp, mặc bọn chúng luôn phân thân từ đảng sang cướp song “Đảng ta” trước sau vẫn “giữ lòng chung thủy”, chỉ tiếp nhận ở chúng phần “đảng” mà thôi. Tài thật! “Biện chứng” đến thế là cùng! Nhưng một “lôgic” như thế theo chúng tôi, chắc chắn sẽ dẫn đến một hệ quả đương nhiên trong nhận thức; ấy là: “Đảng ta” giờ đây không chỉ đang mất hết tính chính danh mà cũng đang đánh mất cả cái tư thế chính nghĩa mà trước kia họ đã có. Đảng chẳng còn liên quan gì đến công cuộc chèo chống cho vận mệnh sinh tồn của dân tộc mà dân chúng khắp nước lâu nay đang sục sôi và nhiều thành phần ưu tú đang ra sức lên tiếng “gọi đàn”, bảo nhau vào cuộc. Thế có phải là “sự chuyển hóa giữa hai mặt đối lập” đang tự nó thực hiện đúng quy luật hay không?

Nói thế chắc Cụ cũng ngầm hiểu, việc yêu cầu ông Nguyễn Phú Trọng từ chức như dư luận vẫn râm ran mới đây có lẽ cũng không cần thiết nữa rồi, bởi lịch sử đã hội đủ yếu tố để xuất hiện những đòi hỏi cao hơn thế nhiều.

Hy vọng một thời gian nữa thực tiễn sẽ có câu trả lời để Cụ và chúng tôi cùng chứng nghiệm.

Nguyễn Huệ Chi

Được biết người ta mới cử một đoàn cán bộ cấp vụ sang Trung Quốc để học xây dựng Đảng và công tác cán bộ.

I. Những người được cử đi học được gì?

– Được một chuyến tham quan du lịch (bằng tiền nhà nước cũng tức là của dân đóng góp).

– Được nghe cán bộ Trung Quốc thuyết giảng cái gì Trung Quốc cũng hay cũng giỏi để mà thán phục.

– Được ăn cơm Tàu, được chiêu đãi nồng hậu, có quà cáp hoặc được thưởng thức gái Trung Quốc. Ăn cơm Trung Quốc thì phải nói hữu nghị với họ, biết ơn họ mặc dầu họ đang cướp biển, đảo của nước mình. Cũng có người trở thành thân Trung Quốc hoặc thành người của họ, về sẽ tuyên truyền cho họ.

Người có “sáng kiến” chủ trương việc đi học này còn có ý tỏ cho “nước bạn” biết là thần phục họ, coi họ là bậc thầy trong công tác và kinh nghiệm hay để mong ông Tập qua đường dây nóng gợi ý với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề cử vào vị trí cao trước Đại hội Đảng Việt Nam khóa XII tới.

II. Họ học được gì?

Cứ đem “Tuyển tập Hồ Chí Minh” ra học và dạy thì có đủ lời hay, ý đúng trong mọi công tác, kể cả công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ.

Hãy đọc lại các nghị quyết của Đảng Lao động và Đảng Cộng sản cũng đã thấy tiêu chuẩn “Cán bộ là đủ Đức, Tài; Đức là chủ yếu” được ghi nhiều lần rồi. Trong các nghị quyết và tài liệu cũng đã từng ghi “lựa chọn, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ phải là người có đạo đức và năng lực và được tín nhiệm”, vấn đề là có thực hiện đúng thế không, việc gì phải sang Trung Quốc về nói là học được những điều đó.

Lựa chọn quần chúng ưu tú, được thử thách để kết nạp vào Đảng và Đảng viên phải tiên phong gương mẫu trong mọi việc” cũng đã có trong các chỉ thị, nghị quyết cả rồi, phải đâu đoàn cán bộ phải sang Trung Quốc mới học được đem về những điều tưởng là “mới” ấy!

Hơn nữa, cứ tổng kết từ Việt Nam ta cũng thiếu gì kinh nghiệm phong phú, cần gì phải đi học ai. Trong kháng chiến gian khó ác liệt có điều kiện thử thách thực tế nên phát triển Đảng cũng như tuyển chọn, đề bạt cán bộ đúng nhiều, có sai cũng rất ít. Trong hòa bình, chức quyền nhỏ nhất cũng phải là Đảng viên mới được giao nên nhiều người chẳng vì lý tưởng chẳng tiên phong gương mẫu cũng tìm mọi cách để được vào Đảng. Tiếp đến tham nhũng tràn lan “dột từ nóc” (Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh nói), rồi “mua quan bán chức”, ưu tiên “con ông cháu cha” nên Đảng suy thoái, người có thực tài, thực đức, cương trực thì gạt bỏ, một số có học hàm dễ kiếm bằng giả, cơ hội, vô tài, bất đức, nịnh bợ thì được trọng dụng.

Nghe đâu còn có chủ trương hai thành phố lớn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mỗi nơi sẽ gửi 100 cán bộ sang Trung Quốc để họ đào tạo. Nếu đúng thì đây là chủ trương “gửi trứng cho ác”!

Nhà cầm quyền Trung Quốc sẽ làm gì?

Trước hết họ đối xử nhiệt tình nồng hậu, họ sẽ “mua” và gài bẫy “mỹ nhân kế”, đây là nghề truyền thống của họ, họ đã thực hiện thành công ngay cả đối với những người lãnh đạo cao nhất của một số nước. Họ sẽ tuyên truyền cho 200 cán bộ đó: Trung Hoa là trung tâm của thiên hạ, sẽ là siêu cường lãnh đạo thế giới. Họ sẽ giáo dục chính trị, văn hóa Trung Quốc cho thấm nhuần tư tưởng và trách nhiệm làm “phiên thần” của “Đế chế Đại Hán tộc”.

III. Sao lại vào lúc nước sôi lửa bỏng đương diễn ra?

Trong khi Trung Quốc đang lấn chiếm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của ta, thái độ hung hăng bạo ngược, quyết tâm tiến chiếm biển, đảo của chúng ta và thóa mạ ta “đưa đứa con hoang đàng trở về nhà” mà Đảng, Chính phủ hoặc một nhóm nào đó lại làm những việc có tính chất “làm thân”, “cầu hòa” như nêu trên đây, thì thật là nhục nhã.

Kẻ xâm lược thì phải gọi là kẻ thù, không thể khác. Năm 1979, Tổng Bí thư Lê Duẩn nói thế lực bành trướng Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của nhân dân ta, rất đúng.

Trong tình hình ác liệt, một mất, một còn như hiện nay mà gửi cán bộ cho nước thù đào tạo để làm thân thì thử hỏi trong họ còn có chút nào dòng máu Lạc Hồng và chút nào chí khí quật cường của dân tộc Việt Nam nữa không?

N. T. V.

Tác giả gửi BVN.

Xem thêm:

Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu về công tác xây dựng đảng tại Trung Quốc: xaydungdang.org.vn

 

5 comments on “Sao lại đi học kẻ thù?

 1. Đến giờ này mà tướng già quá trời già NTV còn lải nhải Đảng ta, Chính phủ ta ( viết hoa ) thì thật là không biết bộ não tướng già còn phần nhỏ nhoi nào chưa hết lú&cuồng???
  Thế mới biết não trạng những kẻ ( xin lỗi Ô. NTV Tôi gọi như vậy, còn Tất cả đv CS Tôi gọi bằng thằng con hết ) đã bị Hồ và băng đảng CS tẩy não THÌ KHÔNG THỂ TRỞ LẠI THÀNH NGƯỜI BÌNH THƯỜNG ĐƯỢC NỮA.
  Ở địa vị NTV, nếu là Người còn TỰ TRỌNG và có TỰ TRỌNG và là Người Việt HÃY dùng những ảnh hưởng còn sót lại của mình với Quân đội mà ảnh hưởng tới hàng ngũ sĩ quan, tướng lĩnh hiện tại ( đã từng là lính của NTV ) mà phản kháng, mà lật đổ lũ VGCS đang cầm quyền. Đó là con đường phục hồi Thanh danh cho chính NTV, con đường về, vào hẳn với Dân tộc. Chỉ có vậy thì Dân tộc Việt mới tha thứ cho những Tội đồng loã với cái ác, cái xấu của CSVN đã gây ra cho Dân tộc trong 2/3 thế kỷ qua

  Like

 2. Nếu tôi là tướng Nguyễn Trọng Vĩnh thì việc làm cuối cùng của cuộc đời tôi là kêu gọi quân đội lật đổ cái Đảng Cộng Sản Bán Nước cho Tàu.

  Thành lập một chính phủ lâm thời thoát khỏi sự lệ thuộc TQ..quân đội lôi cổ 17 thằng Ủy Viên Bộ Chính Trị ra trước Lăng Ba Đình xử tử .

  Nhân dân VN sẽ ghi nhớ công ơn của ông Vĩnh

  Like

 3. Cám ơn giàn khoan HD 981 , thái độ hèn với giặc ác với dân của đảng và chính quyền cộng sản VN đã làm các đảng viên cộng sảng VN “ sáng mắt sáng lòng”.
  “ Nếu tình hình không thay đổi, chúng tôi thấy rằng không còn lý do gì để giữ danh hiệu người đảng viên cộng sản!”.

  Chi bộ 4A , Phường 8, Quận 3, Tp HCM : 100 % giơ tay biểu quyết yêu cầu Chính quyền phải kiện ngay Trung Quốc ra Tòa án Quốc tế.

  Ông Lâm – vốn là người lính Củ Chi nói :
  Việc phá hoại ở Bình Dương và Vũng Áng -Hà Tỉnh là điều không tốt và phải ngăn chặn, nhưng Chính quyền cần cho nhân dân biểu tình để thể hiện lòng yêu nước!

  Ông Huỳnh Tấn Mẩm hỏi rằng:
  Trong khi Trung Quốc xâm lược Việt Nam thì tổ chức Đảng cấp trên lại cử đòan cán bộ sang học tập kinh nghiệm của Trung Quốc ? học gì từ bọn xâm lược ? học để tiếp tay cho bọn xâm lược ?

  Ông Dũng nói:
  Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954, chúng tôi người miền Nam từ Sài Gòn ra Bắc không phải vì đói nghèo mà vì sự thống nhất của đất nước và vì lẽ công bằng cho mọi người. Chúng tôi không chấp nhận phải sống trong nổi nhục bị lệ thuộc vào Trung Quốc. Nếu tình hình không thay đổi, chúng tôi thấy rằng không còn lý do gì để giữ danh hiệu người đảng viên cộng sản!

  http://kinhtebien.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=754:chi-b–100–gi-tay-biu-quyt-yeu-cu-chinh-quyn-phi-kin-ngay-trung-quc-ra-toa-an-quc-t&catid=88:hoang-sa-va-trng-sa

  Like

 4. Những ai giờ này, cứ tạm tính lùi hết cỡ tới hiện nay 2014 mà còn là đảng viên đảng cướp, thì nói thiệt: Những kẻ đó chính thức là KẺ BẠI NÃO, KẺ LÚ CUỒNG, KẺ KHÔNG CÓ NÃO BỘ….
  Những người còn Lương tri, có Lương tri và chẳng cần suy nghĩ sâu sắc cho lắm cũng không thể ở lại trong hàng ngũ của đảng cướp sạch được nữa nếu còn là Người Việt và có chút TÌNH với Nước Việt.
  Lời khuyên cho những kẻ còn mang thẻ đảng cướp: Hãy mau xé bỏ, đốt nó công khai nếu còn là người Việt Lương thiện và muốn trở thành Lương thiện. Dân Việt cũng sẵn sàng tha thứ cho các kẻ là Đảng viên Cộng đảng nhưng các người Hãy TỰ SÁM hối và phải công khai BỎ đảng cướp
  Cũng đã là muộn rồi đó hỡi các đv CSVN, nhũng kẻ bại não, thiểu năng não bộ, liệt não…

  Like

 5. Váo thời điểm này ,những ai còn nghe theo bọn Cộng Sản Ba Đình bán nước là có tội với lịch sử với dân tộc Việt Nam..

  Tất cả Đảng Viên Đảng CSVN hãy từ bỏ đảng tịch để thoát khỏi sự lệ thuộc vế ý thức hệ của Cộng sản Tàu..

  Bỏ Đảng là yêu nước..yêu dân tộc Việt Nam ..

  Còn theo đảng là còn lệ thuộc Trung Quốc…

  Trung Quốc nó dám bắt nạt Việt Nam vì Đảng CSVN tôn thờ nó..lệ thuộc nó.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s