Tin buồn: Tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí đã qua đời vì bị nhiễm HIV trong nhà tù cộng sản

Ông Huỳnh Anh Trí trong những ngày tháng sau cùng khi căn bệnh HIV/AIDS đã chuyển sang giai đoạn cuối.

Danlambao – Ông Huỳnh Anh Trí, một tù nhân lương tâm bị chế độ CS kết án 14 năm tù giam đã qua đời vào lúc 13:30′ ngày 5/7/2014 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, hưởng dương 43 tuổi.

Nguyên nhân cái chết đau lòng được xác định là do ông Huỳnh Anh Trí bị quản giáo trại giam cố tình lây nhiễm HIV/AIDS trong thời gian tù đày cộng sản. Trong những ngày tháng cuối cuộc đời, ông Trí đã lên tiếng tố cáo tội ác man rợ của chế độ lao tù cộng sản đối với những người tù lương tâm.

Những bằng chứng tố cáo kinh hoàng đã được Truyền Thông Chúa Cứu Thế ghi lại thành 4 đoạn video phổ biến rộng rãi.
Ông Huỳnh Anh Trí sinh năm 1972, bị bắt giam cùng anh trai là Huỳnh Anh Tú vào năm 1999 với cáo buộc ‘khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân’. Sau 14 năm tù đày nghiệt ngã, ông Trí ra tù vào ngày 29/12/2013 với căn bệnh HIV trong người.
Sau khi ra tù, hai anh em ông Trí liên tục bị nhà cầm quyền địa phương sách nhiễu, không cấp chứng minh nhân dân, không thể xin việc làm… Thậm chí, công an còn gây áp lực buộc chủ nhà trọ không cho hai anh em ông Trí thuê nhà.
Thậm chí, có lần ông Huỳnh Anh Trí và chị Bùi Thị Minh Hằng đã tuyên bố sẵn sàng tự thiêu trong đêm vì công an đe dọa tấn công sau khi chị Hằng đón hai anh em ông Trí về nhà cưu mang.
Sau khoảng 6 tháng ra tù, sức khỏe ông Huỳnh Anh Trí ngày càng suy yếu do căn bệnh HIV/AIDS đã chuyển sang giai đoạn cuối.
Trước khi nhắm mắt, ông Trí kêu gọi: “Công luận trong và ngoài nước can thiệp ngay vào các nhà tù CSVN và các nhà biệt giam để cho những người tù không bị cưỡng bức lao động, không bị đối xử ngược đãi, không bị xâm phạm đến thân thể và tinh thần…”
Hiện linh cữu của An Phong Huỳnh Anh Trí quàn tại nhà nguyện xóm 2, GX Đức mẹ Hằng Cứu Giúp, 795 Hoàng Sa, Phường 9, Q3, Sài Gòn.

4 comments on “Tin buồn: Tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí đã qua đời vì bị nhiễm HIV trong nhà tù cộng sản

 1. Cái chết vì SIDA của TNLT Huỳnh Anh Trí là lời tố cáo đanh thép “TỘI ÁC CHỐNG LOÀI NGƯỜI” của bọn Cướp Sạch Vô Nhân (CSVN).Anh Trí chỉ là người thứ “ n” bị AIDS chết đúng qui trình,là 1 trong nhiều kịch bản ác nhân tàn độc để tiêu diệt người tù chính trị bị sa vào tay chúng.Vẫn còn nhiều người nữa đang bị đầu độc nhiễm bệnh như Anh Trí bị dấu nhẹm kể cả thân nhân của họ và nói láo bị 1 chứng bịnh khác.Trời bất dung gian nên khiến cho chúng bị lộ tẩy giữa thanh thiên bạch nhật đếch chối tội được qua cái chết của Anh Trí – Cái Chết của Anh giá trị hơn ngàn lời tố cáo tội ác chúng gây ra cho tù nhân,Xin Anh hãy an nghỉ nơi vĩnh hằng ,nhiều người sẽ tiếp bước theo Anh,ngày càng đông ,Anh à !

  Like

 2. Tội ác của đcs bán nước VN chất cao như núi, mả cha thằng cáo hồ mày dạy điều ác cho đcs VN để nó hành hạ dân Việt tao. Trời ơi đau xót thay một GĐ có 2 ng con trai vì nghĩa lớn, vì dân tộc VN bị cs bắt đi tù cả hai, trong TG các con bị tù đầy ng cha đau khổ qua đời, đến khi 2 con ra tù lại k được gặp mặt cha, k còn chỗ nương thân bị cs đuổi đến tận cùng của sự sống, k còn đường đi may mắn được Dòng chúa cứu thế SG cưu mang, nhưng một anh đã ra đi vĩnh viễn vì bị nhiễm HIV từ nhà tù cs. Mả cha thằng Sang cùi, thằng Trọng lú suốt ngày mày ra rả cđ XHCN ưu việt, ưu việt giết ng vô tội à lũ cs giòi bọ, gian ác.

  Like

 3. cầu nguyện anh được về bên chúa,bước chân anh đi sẽ có người sau tiếp bước,đễ đưa bè lũ hại dán bán nước csvn và cùng cống rãnh hố ga./.

  Like

 4. Nam mô adi đà phật, cầu mong linh hồn anh, người con của đất việt yên nghỉ. Trời phật có mắt xin hãy vật cổ những kẻ bán nước hại dân để chúng đi đằng ngược chết đằng ngược, đi đằng suôi chết đằng suôi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s