Trung Quốc xác nhận bắt tàu cá cùng 6 ngư dân Việt Nam trên Biển Đông

 

Published on July 6, 2014   ·   No Comments

ngudanvnvanlayTQ1

 

Các quan chức Trung Quốc xác nhận họ đã bắt giữ 6 ngư dân Việt Nam trên Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Trung Quốc bắt những ngư dân này vì họ đã “đánh bắt cá trái phép trong vùng biển của Trung Quốc” gần đảo Hải Nam.

Tuy nhiên, BBC dẫn lời các thủy thủ Việt Nam tận mắt chứng kiến vụ việc trên cho biết việc bắt giữ tàu cá của ngư dân Việt Nam diễn ra ngay trong khu vực ngư trường Vịnh Bắc Bộ.

Trung Quốc hiện đang có những hành động leo thang căng thẳng trên Biển Đông sau khi nước này ngày 1/5 đã hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và huy động nhiều tàu các loại chủ động đâm va và dùng vòi rồng tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam tiếp cận giàn khoan.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã đơn phương công bố “đường lưỡi bò” chiếm gần trọn khu vực Biển Đông và gần đây nước này đã có những động thái phô trương sức mạnh của mình trong khu vực bằng việc tăng cường sự hiện diện quân sự của mình tại đây.

Hành động này của Trung Quốc đã khiến các nước liên quan rất giận dữ và Philippines đã kiện Trung Quốc lên Tòa Trọng tài thường trực (PCA) có trụ sở tại The Hague (Hà Lan).

Theo VOV

One comment on “Trung Quốc xác nhận bắt tàu cá cùng 6 ngư dân Việt Nam trên Biển Đông

  1. Tôi nhất định không tin 6 người này là ngư dân!! Chả lẽ ngư dân lại…ngu quá mức đi tin lời tuyên truyền hô hào của lũ cộng nô Bán Nước khốn kiếp!mấy tháng nay ngày nào cũng có tin dữ từ B.Đ từ cả báo lề phải và trái mà ngư dân vẫn đi vào chỗ chết là thế nào!? Hay 6 người này toàn đặc công người nhái giả trang?!? Nhân dân VN bao đời nay đã đúc kết những kinh nghiệm bài học xương máu như “tin mồm lãnh đạo thì đổ thóc giống mà ăn” hay “miệng chó không mọc đuợc ngà voi”,…rút ra bài học đi chứ đồng bào! Đừng nghe cộng sản nói, hãy nhìn cộng sản làm… Chết hết đi cộng nô BÁN NƯỚC hèn hạ!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s