CXN_070614_5548_Nếu CXN là TT từ 2007, chuyện này CXN làm từ đầu năm 2011 khi có nghị quyết siết chặt tín dụng, đó là lợi thế của dự báo chính xác: TP HCM rà soát 700 dự án đang đóng băng (MMDT,GPCXN)

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Không 1 thằng lãnh đạo CSVN nào từ thằng Hồ cho tới bây giờ đáng xách dép cho 2 cụ Thiệu và Cụ Diệm, chúng có thể đáng xách dép cho ông Châu thui !!!!

Cái lợi ích cho 90 triệu dân khi một TT có biệt tài dự bào thì những điều này không xảy ra (vì hiệu ứng dây chuyền của siết tín dụng:

1. BĐS sẽ không chết ngắc

2. Nợ xấu NH sẽ không gia tăng từ 50 ngàn tỉ thành 1 triệu tỉ như ngày hôm nay vì khi ngưng dự án BĐS thì đại gia BDS vay tiền làm gì, đổ tiền vào dự án làm gì

3. NH sẽ không mất thanh khoản trầm trọng như hồi cuối 2011, cà năm 2012,13,14

4. Ngành VLXD và thầu sẽ là một phần nhỏ trg nền KTVM, có thể quản lý hậu quả dc.

5. những ngành nghề khác ít bị ảnh hưởng hơn như bây giờ, DNNVV ko đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn

6. Thất nghiệp ko lên đến hàng chục triệu như bây giờ

7. Sức mua sẽ yếu đi một nhỉnh rất nhỏ là ngành xây dựng.

8. Thuế sẽ không hụt thu, bội chi ngân sách sẽ ko là 200 ngàn, 224 ngàn như hiện nay, suy thoái rất nhẹ

9. Sẽ không có hiện tượng chen lấn tín dụng như hiện nay, huy động trg dân 300 ngàn tỉ, bán trái phiếu trả nợ 400 ngàn tỉ, trả lãi cho nợ xấu 12% của 1 triệu tỉ là 120 ngàn tỉ

10. Song song với chuyện BĐS, TT CXN đã đóng cửa hầu như tất cả DNNN từ 2006 đến 2011 rồi nên nợ công không đến nỗi như bây giờ tức là 150 tỉ usd (3 triệu tỉ vnd, 98% GDP 170 tỉ usd)

11. Đất nước sẽ không lâm vào nguy cơ bất ổn tài chính ko đủ trả nợ như ngày hôm nay

12. QP chi tăng vọt vì ko có phá sản Vinashin, nợ ngập đầu EVN và Vinalines

13. Nhân quyền, tự do tín ngưỡng, ngôn luận, v.v..những gì dân Úc có thì TT CXN sẽ dành cho 90 triệu dân VN có. Mỹ sẽ ủng hộ TT CXN vì đi đúng giá trị nhân bản của Úc và Mỹ (Obama nói với Julia Gillards : “Australia and US share the same values” tức là Úc và Mỹ cùng chia sẽ giá trị của cuộc sống). Cho tới 2011 (từ 2006) thì chắc chắn Mỹ bán vũ khí sát thương cho VN, bán phụ tùng cho Phản lực cơ F-5E, M48 tanks, A 37 jets, M113 APC, pháo 105, 155, 175mm v.v..và có thể, rất có thể đã ký hiệp ước hổ tương low level với Mỹ rồi (2014) và Tàu Cộng sẽ khiếp sợ Vn của TT CXN chứ ko đặt giàn khoan vào đâu

14. Hệ thống đánh chặn tên lữa Patriot Missiles đã dc bố trí dàn quanh HN, những phi trường phía Bắc giờ này có hằng trăm A-10 Warhog ground attack aircrafts, close ground suppot, hàng trăm Apache (giá 18 triệu/chiếc), tổng cộng 3 tỉ usd (Vinashin đốt tiền thuế là 4.8 tỉ usd tháng 6.2010 và đến năm 2014 này là 120 ngàn tỉ tức là 6 tỉ usd). Dĩ nhiên có những A-6E Prowlers để tiêu diệt pháo TC, hằng chục, hằng trăm pháo đội 155, 175mm bố trí hình cung ở biên giới Bắc

15. Có thể kế hoạch tái chiếm HS từ DN cũng sẽ dc thực hiện tới lúc này sau khi khởi kiện TQ về HS ngày đệ tam CH thành lập 2006.
————-

Đó là những chuyện mà TT CXN sẽ làm và đã chứng minh thực tiễn về dự báo KT của TT CXN, QP, Xã Hội, Y tế, Giáo dục v.v…với một đội ngũ Bộ Trưởng và Tỉnh trưởng gồm những ng với trên 30 năm kinh nghiệm Tây Âu về chuyên môn hay hành chính công hay quản lý tư nhân. Dàn Thứ Trưởng, Phó Tỉnh Trưởng sẽ là những ng VN thuần túy sẽ dc đào tạo thêm về hành chánh, về ko nói láo, về quản lý công (Puvblic Administration). Đó là hé lộ những gì TT CXN sẽ làm nếu dc đồng bào tin tưởng.

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

06.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/tp-hcm-ra-soat-700-du-an-dang-dong-bang-3012986.html

TP HCM rà soát 700 dự án đang đóng băng

Đây đều là các dự án nhà ở đã được cấp phép nhưng đang ngừng triển khai do nhiều lý do khác nhau.

UBND TP HCM vừa giao Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành liên quan và các quận huyện rà soát, phân loại gần 700 dự án phát triển nhà ở đang tạm ngưng triển khai thực hiện trên địa bàn Thành phố để có biện pháp giải quyết phù hợp với từng loại dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được Thành phố giao đề xuất các biện pháp chế tài, xử lý đối với các dự án đăng ký đầu tư nhưng không triển khai cũng như xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra công trình kém chất lượng; đồng thời đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và nhanh chóng triển khai áp dụng mô hình PPP (hợp tác công – tư) trên địa bàn Thành phố.

a-tb-du-an-co-nguy-co-bi-th-4566-1404450
Thị trường bất động sản tiếp tục khó khăn khiến nhiều dự án không thể triển khai.

Theo Sở Xây dựng Thành phố, từ đầu năm đến nay đã cấp hơn 17.700 giấy phép xây dựng với diện tích sàn xây dựng gần 4,3 triệu m2. Tuy nhiên, nhiều dự án không thể triển khai hoặc thi công với tiến độ rất chậm, nguyên nhân do kinh tế khó khăn và cả lý do chủ đầu tư không đủ năng lực.

Liên quan đến việc thu hồi các dự án “treo”, tại cuộc họp vào cuối tháng 6, Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Luận cho biết, từ đầu năm 2013 đến nay Thành phố đã có quyết định thu hồi 209 dự án bất động sản đã giao đất nhưng chủ đầu tư chậm triển khai, với tổng diện tích đất thu hồi trên 2.300 ha.

Theo ông Luận, trong điều kiện thị trường bất động sản còn khó khăn như hiện nay, một số doanh nghiệp cũng khó tiến hành các dự án. UBND Thành phố xem xét trên tinh thần rất khách quan, nhà đầu tư nào còn khả năng triển khai thì tiếp tục cho làm, ngược lại sẽ cương quyết thu hồi.

“Thành phố không ép doanh nghiệp, nhưng để họ ‘ôm’ những dự án đất đai này thì nợ nần chồng chất, không những ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ đầu tư mà còn lãng phí tài nguyên đất đai của Thành phố. Vì vậy, Thành phố rà soát hết sức kỹ và thu hồi một cách khách quan, công bằng”, người phát ngôn của UBND Thành phố nêu quan điểm.

Theo thống kê, trên địa bàn TP HCM hiện có 1.386 dự án phát triển nhà ở với tổng diện tích hơn 11.770 ha. Trong đó, diện tích hoàn thành chiếm khoảng 13%, khoảng 15% đang xây dựng, 61,6% diện tích ngưng triển khai và còn lại là đã bị thu hồi hoặc hủy bỏ chủ trương đầu tư.

Về việc giải quyết căn hộ tồn kho, UBND Thành phố cho biết trong tổng số 14.490 căn hộ tồn kho vào thời điểm cuối năm 2012, đến nay đã giải quyết được 6.970 căn (đạt 48,1%) với giá trị khoảng 11.850 tỷ đồng. Có 11 dự án xin chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, trong đó Thành phố đã chấp thuận cho 7 dự án đủ điều kiện được chuyển đổi.

Trung Sơn

3 comments on “CXN_070614_5548_Nếu CXN là TT từ 2007, chuyện này CXN làm từ đầu năm 2011 khi có nghị quyết siết chặt tín dụng, đó là lợi thế của dự báo chính xác: TP HCM rà soát 700 dự án đang đóng băng (MMDT,GPCXN)

  1. Tôi thì ước nếu một ngày sắp tới đây khi mọi ng dân Việt bị đcsVN dồn đến đường cùng k còn đường sống, mọi sự thật về cáo hồ và đcs được phơi bầy lòng dân oán hận kéo nhau đập tan đcs VN ngu dốt, bầu cử tự do cho Anh Châu làm TT VN thì chắc chắn rằng mọi bế tắc hiện nay của VN sẽ được tháo gỡ. Di chết hết đi lũ cs ngu dốt, hám quyền.

    Like

  2. Chưa thấy ai, bao gồm những nhà tranh đấu cho dân chủ nhân quyền trong nước lẫn hải ngoại, các nhà bất đồng chính kiến, các TNLT, tất cả các quan chức và đảng viên cs, các nhà báo trái phải, phụ thuộc lẫn độc lập….., có 1 tư tưởng, 1 tầm nhìn, kiến thức KTVM lẫn ngoại giao, QS, và 1 cam kết tin cậy được về việc đảm bảo các quyền tự do của công dân… như CXN.

    VN đang thật sự rất cần CXN về xây dưng lại quê hương.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s