CXN_070814_5562_Bây giờ lòi ra Hội Nhà Báo Độc Lập lập ra, quơ quào “người nổi tiếng” khi chưa xin phép là theo lời khuyên của Việt Tân sau chuyến đi Mỹ của NT Thụy, vua thủ dâm (có quay phim để lại) trên mạng Ngô Nhật Đăng để hớt tiền tài trợ của CP Mỹ hằng trăm ngàn usd cho một Hội Nhà Báo đối lập…Trò này là lường gạt CP Mỹ “fraud and false pretences” để ăn funding (MMDT,GPCXN)

Phạm Xuân Ẩn, Thiếu Tướng Tình Báo nằm vùng báo chí Mỹ, VNCH suốt thời gian chiến tranh. Phạm Chí Dũng là dc ĐCS bán nước theo got thằng chó đẻ này. http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Xu%C3%A2n_%E1%BA%A8n

Phạm Xuân Ẩn, Thiếu Tướng Tình Báo nằm vùng báo chí Mỹ, VNCH suốt thời gian chiến tranh. Phạm Chí Dũng là dc ĐCS bán nước theo got thằng chó đẻ này.
http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Xu%C3%A2n_%E1%BA%A8n

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++++++++++

Theo như nguồn tin em cập nhật…Tụi cs PCD,NQ.A…đang khẩn trương thành lập Hội nhà báo độc lập.

Mục đích của chúng thì nhiều…Song tham vọng của chúng là hớt tay trên nguồn tài trợ của các Hội đoàn,Tổ chức nước ngoài…cho các tổ chức dân sự đấu tranh vì Nhân quyền,tự do trong nước.

Anh viết bài vạch mặt chúng nghen….kẻo tiền này mà vô túi của tụi cs thì thêm sức cho chúng đó!

Kính chào anh.
++++++++++++++++
Kèm theo đây là định nghĩa của False Pretences, tôi dich tiếng Anh cho Tiến Sĩ Giáo Dục Vũ Thị Phương Anh vì biết rằng trình độ anh ngữ của TS này (huênh hoang là từ La Trobe Uni ở Melbourne) là thua một hướng dẫn viên du lịch VN nữa.

http://en.wikipedia.org/wiki/False_pretenses

United States statutes on this subject are mainly copied from the English statutes, and the courts there in a general way follow the English interpretations. The statutes of each state must be consulted. Under federal law, obtaining money or property through false pretenses as part of a scheme or artifice to defraud, and using means of interstate commerce such as a telephone, is illegal under title 18 USC section 1343; the crime is usually referred to as “Wire Fraud.” There are Federal laws providing penalties for false personation of the lawful owner of public stocks, &c., or of persons entitled to pensions, prize money, &c.,[3] or the false making of any order purporting to be a money order.[4]

===========

Dịch tiếng Việt
Quy chế Hoa Kỳ về vấn đề này chủ yếu được sao chép từ các đạo luật tiếng Anh, và tòa án có một cách tổng quát theo những diễn giải bằng tiếng Anh. Quy chế của bang phải được tham chiếu​​. Theo luật liên bang, lấy tiền hoặc tài sản thông qua lừa đảo như một phần của một chương trình hoặc kỹ xảo lừa gạt, và sử dụng phương tiện thương mại liên bang như điện thoại, là bất hợp pháp theo tiêu đề 18 USC phần 1343; tội phạm thường được gọi là “dây gian lận.” Có những luật lệ liên bang cung cấp hình phạt cho sự tự xưng sai của chủ sở hữu hợp pháp của các cổ phiếu công cộng, & c., Hoặc của người có quyền lương hưu, tiền thưởng, & c., [3] hoặc làm sai bất kỳ số tiền nào qua bưu chính. [4]

+++++++

Thông tin tôi có được và rất chính xác là chỉ bọn đầu nậu lừa bịp này tự khen lẫn nhau, tự PR như Hội Tù Nhân là của PCD, Nguyễn Tiến Trung v.v…Chúng nó không từ một thứ gì để lừa bịp 90 triệu dân VN bằng cách ve sầu thoát xác, lừa bịp ng đấu tranh dân chủ (chúng nó đang bị chửi rất nhiều trên mạng FB) và bây giờ lừa bịp cả CP Mỹ tài trợ cho những Hội Đoàn thật sự tranh đấu cho Báo Chí Độc Lập chứ đâu phải quản lý bởi Mặt Trận Tổ Quốc đầy dẫy xung đột lợi ích ( Full of Conflict of Interests)

+++

Thư chào mừng Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam của Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

1Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong ngoài nước và các Thân hữu dân chủ quốc tế.

          Kính thưa Quý thành viên sáng lập Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam.

          Một trong các nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng thê thảm của Việt Nam hôm nay (ngạt thở chính trị, tụt hậu kinh tế, thất thoát tài chánh, lộng hành tham nhũng, bùng nổ bạo lực, tràn lan dối trá, suy thoái văn hóa, xuống cấp giáo dục, băng hoại đạo đức, ô nhiễm môi trường, bất ổn nhân sinh, mong manh quốc phòng và cận kề hiểm họa ngoại xâm…), đó chính là vì Việt Nam, trong hơn nửa thế kỷ nay dưới chế độ Cộng sản, hoàn toàn không có tự do ngôn luận và tự do báo chí.

          Đảng và nhà cầm quyền Cộng sản -trong mục tiêu tối thượng là muôn năm trường trị trên toàn dân và toàn nước- đã tự cho mình cái quyền định đoạt đâu là sự thật, đâu là lẽ phải, đâu là chương trình phát triển hiện tại và đâu là dự phóng thành tựu tương lai của đất nước (chủ nghĩa xã hội hoang tưởng). Do đó, họ đã dùng tất cả bạo lực chính trị và nguồn lực tài chánh để đẻ ra cả một một nền báo chí công cụ (lên tới cả ngàn đơn vị) với đội ngũ phóng viên quốc doanh (lên tới hai mươi ngàn người, chưa kể đội ngũ dư luận viên còn đông đảo hơn nữa), ngõ hầu thao túng, lèo lái và đầu độc công luận trong lẫn ngoài nước, cung cấp cho quốc dân và quốc tế một biển thông tin với 3 đặc tính thường xuyên nổi bật: trình bày sự kiện dối trá, đưa ra lý luận quàng xiên và áp đặt phán đoán sai lạc. Tất cả đã và đang khiến đất nước phải gánh chịu những hậu quả nặng nề như nói trên và khiến Việt Nam luôn đứng hàng chót của thế giới về mọi mặt.

          Chưa hết, nhà cầm quyền độc tài còn mạnh tay đàn áp những “tôi tớ của sự thật” là các nhà báo quốc doanh có lương tâm, các nhà báo độc lập có thiện chí, bằng nhiều luật lệ (như điều 79, 88, 258 bộ Luật hình sự, như nghị định 72 và 174 về internet, như Luật báo chí…) bất chấp các công ước về nhân quyền mà VN đã ký kết, và bằng những biện pháp bạo lực (sách nhiễu hăm dọa, phong tỏa kinh tế, giam cầm kết tội…), bất chấp các tiêu chuẩn của thế giới văn minh về tự do ngôn luận và tự do báo chí.

          Đứng trước tệ nạn và thảm trạng này, Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam gồm những nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, trong và ngoài hệ thống báo chí quốc doanh, nay đã ra đời như một đáp ứng can đảm và cần thiết trước tình thế. Mọi ai yêu dân chủ và tự do, nhân quyền và dân quyền tại VN lẫn thế giới đều vui mừng chào đón sự kiện lịch sử này, trong đó có Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm chúng tôi.

          Hội Tù Nhân Lương Tâm hoàn toàn tán thành các mục đích của Hội Nhà Báo Độc Lập, như “phản ánh trung thực những vấn đề nóng bỏng của xã hội và đất nước” vốn thường bị báo chí quốc doanh che giấu hay xuyên tạc; “phản biện những chính sách bất hợp lý của nhà nước” vốn khinh thường ý kiến nhân dân và chỉ nhắm lợi ích cục bộ; “tổ chức trao đổi, đối thoại với các cấp chính quyền về tự do báo chí và quản lý xã hội”, vì đó là nghĩa vụ và quyền lợi chính đáng của nhân dân; “hỗ trợ về tinh thần và vật chất, hoạt động tương thân tương ái giữa các hội viên”, để nhà báo khỏi vì miếng cơm manh áo hay phục tùng sợ hãi mà trở thành công cụ trong tay nhà cầm quyền; “lên tiếng và có hành động cần thiết để bảo vệ những người làm báo vì tiến bộ xã hội, nhưng bị sách nhiễu, bắt bớ, tù đày, khủng bố”, vì đây là mối ô nhục của đất nước và là mầm suy thoái của xã hội; “đấu tranh yêu cầu nhà cầm quyền hủy bỏ những điều luật mơ hồ của Bộ luật Hình sự được dùng để áp chế tự do báo chí”, vì đây là sự chà đạp trắng trợn quyền được biết và được nói sự thật của quốc dân; “thu hút và đào tạo cây viết trẻ nhằm đóng góp cho nền báo chí chuyên nghiệp Việt Nam trong tương lai”, vì hiện tại, với “nền báo chí cách mạng”, lương tâm đại đa số nhà báo quốc doanh bị lu mờ và khả năng chuyên môn của họ chẳng còn phục vụ chính nghĩa; “thu hút và tạo môi trường sinh hoạt cho các nhà báo và cộng tác viên báo chí, không phân biệt báo nhà nước hay truyền thông xã hội”, để những con người này thể hiện được thiên chức cao quý của mình là công bố sự thật, bênh vực lẽ phải ngõ hầu phục vụ lợi ích của đất nước và toàn dân chứ không của bất chứ phe đảng nào.

          Chúng tôi biết rằng nhà cầm quyền ưa độc tài, sính gian trá và chuộng bạo lực này đang tìm cách dùng các luật lệ bất công vô lý của họ để phi pháp hóa sự xuất hiện của Quý Hội, dùng lực lượng phóng viên công cụ và dư luận viên đầy tớ của họ để vu khống và lăng mạ bản chất của Quý Hội, dùng mạng lưới công an để cấm cản các hoạt động và sách nhiễu, thậm chí bắt bớ các thành viên của Quý Hội. Chúng tôi chúc Quý Hội hãy can đảm tiến bước, vì Sự thật và Công lý đứng về phía chúng ta cũng như Đồng bào và thế giới dân chủ đứng bên cạnh chúng ta.

          Đất nước chỉ phồn vinh, xã hội chỉ tiến bộ, quốc gia chỉ độc lập và nhân dân chỉ hạnh phúc khi tại Việt Nam có một nền báo chí tự do với những người làm báo độc lập, chỉ biết lấy lương tâm ngay chính làm ánh sáng, sự thật trọn vẹn làm tiêu chuẩn và công bình xã hội như động lực cho mình.

          Việt Nam ngày 06-07-2014

          Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam

4 comments on “CXN_070814_5562_Bây giờ lòi ra Hội Nhà Báo Độc Lập lập ra, quơ quào “người nổi tiếng” khi chưa xin phép là theo lời khuyên của Việt Tân sau chuyến đi Mỹ của NT Thụy, vua thủ dâm (có quay phim để lại) trên mạng Ngô Nhật Đăng để hớt tiền tài trợ của CP Mỹ hằng trăm ngàn usd cho một Hội Nhà Báo đối lập…Trò này là lường gạt CP Mỹ “fraud and false pretences” để ăn funding (MMDT,GPCXN)

 1. Hehe..!!Vậy là hết chối cải rồi,thằng nhải con cs nòi PCD hử??Chú mày được ban cố vấn cs nòi NQ.A và cái đám bu cứt(bô xít)tham mưu lập cái Hội nhà bố độc lập để xin tiền các tổ chức phi chính phủ phương Tây…nẫng tay trên các tổ chức tranh đấu Nhân quyền trong nước hử?
  Đừng hòng qua mắt anh Châu và CLB CXN nghe chửa?
  Trẹm tôi đọc cái tuyên bố thành lập Hội nhà bố độc lập của tụi cs về giấc ngủ cứ chập chờn…suy nghỉ mãi..nghỉ mãi…vì Trẹm không được thông minh cho lắm!!
  Té ra,Ông bà mình nói chẳng sai;Cần cù bù thông minh,phát hiện mấy câu nghe ngờ ngợ:thành lập một xã hội dân sự nằm trong XÃ HỘI DÂN SỰ.
  Đọc tới đây,Trẹm tôi giật cả mình:Á ạ,cái gọi là XÃ HỘI DÂN SỰ nầy là chủ trương của thằng cs nòi NQ.A hôm nào đề xướng ra….Hóa ra,tự nhiên không đánh mà khai:Hội nhà báo độc nập là con của thằng XHDS bày vẽ ra ,haha…ha…

  Like

 2. ” Hội Nhà Rắn Độc Địa” thì đúng hơn!! Mặt nạ “đấu tranh” đã rơi xuống để lộ bộ mặt nham hiểm, tàn độc rồi nhé! Cũng may nhân dịp thành lập hội nhà rắn này mà dân đen và người đấu tranh chân chính nhận mặt thêm 1 số quân bài của cộng nô tung ra!! Sự thật đã phơi bày mà vẫn cố tình tham gia làm thành viên thì sau này đừng chối cãi nhé!! Người dân gặp rắn độc thì sẽ làm gì nhỉ, đánh dập đầu chớ còn gì nữa!?!

  Like

 3. Ở xứ xã nghĩa csVN này chỉ cần đi đâu ngủ qua đêm cũng phải xin phép đảng , nay các cha PCD, NQ.A bày binh bố trận thành lập hẳn Hội nhà báo độc lập mà chẳng bị thằng nào sờ gáy thì quá lạ, đây chính là sự chỉ đạo của đcs VN để khoe với TG rằng VN có tự do báo chí và cũng đang lúc túng quẫn, đói kém này kêu gọi sự ủng hộ của TG nhằm vơ vét mớ tiền khủng. Thật đê tiện , cs k từ một cái gì, cái gì nó cũng ăn kể cả cứt nó cũng k chừa. Tôi ghê sợ từ Độc lập của bọn cs này.

  Like

 4. nhờ đâu cộng sản kiếm tiền???
  nhờ anh tư bản tuy giàu mà ngu
  nhờ đâu cộng sản sống lâu
  nhờ tiền tư bản tuy ngu mà giàu./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s