CXN_070914_5566_Y chang như tôi nói, thị trường BĐS rất sáng suốt như thị trường Úc trong bối cảnh tự do mạng (với sự hỗ trợ của blog CXN), thị trường nhìn thấy sự tuyệt vọng do bơm thổi thì tự nó phải bị tẩy chay và giá sụt là điều tất yếu, khác với báo chí 1 chiều như trước: “Thổi giá” bất động sản: Mầm mống của chu kỳ rớt giá mới?

Phạm Xuân Ẩn, Thiếu Tướng Tình Báo nằm vùng báo chí Mỹ, VNCH suốt thời gian chiến tranh. Phạm Chí Dũng là dc ĐCS bán nước theo got thằng chó đẻ này. http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Xu%C3%A2n_%E1%BA%A8n

Phạm Xuân Ẩn, Thiếu Tướng Tình Báo nằm vùng báo chí Mỹ, VNCH suốt thời gian chiến tranh. Phạm Chí Dũng là dc ĐCS bán nước theo got thằng chó đẻ này.
http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%E1%BA%A1m_Xu%C3%A2n_%E1%BA%A8n

Thằng giặc ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS bán miền Nam cho CSBV để rồi bị CS đá đít...

Thằng giặc ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS bán miền Nam cho CSBV để rồi bị CS đá đít…

Châu Xuân Nguyễn
====================

CXN_062614_5442_Có chạm đáy hay chỉ là chiêu lừa đồng bào mua BDS khi giá còn quá cao ??? Nhìn những bài viết bơm thổi từ 2011 đến giờ thì thấy dã tâm của bọn này ngay: Liệu mùa hè 2014 thị trường BĐS có qua “đáy”?

CXN_062614_5441_Đồng bào phải cẩn trọng với chiêu lừa bịp của Bộ X Dựng để bán hàng tồn kho cho DN XD nhà nước: Tồn kho BĐS giảm mạnh


CXN_062614_5438_Với một bọn bơm thổi lừa bịp, điều này có nghĩa là gói 30 ngàn tỉ thất bại thê thảm: Bộ trưởng Xây dựng: Chưa cần tiền, BĐS đã ấm lên

—-
CXN_062314_5390_Bộ Xây Dựng nói thị trường BĐS đang ấm lên, tồn kho chỉ còn dưới 20 ngàn thì thu hồi làm sao đủ bán ??? Hay là BXD lừa bịp người dân để đẩy căn hộ của DNNN ????? : Hàng trăm dự án bất động sản trước giờ bị thu hồi

———–
CXN_062314_5385_Ai nghe lời Bộ Xây Dựng bơm thổi và thị trường BĐS chắc sẽ phải khóc khi đọc bài này: Số liệu tồn kho bất động sản chỉ là để “tham khảo“

————–
CXN_062314_5389_Ấy chết, Thủ Tướng không nghe Bộ Xây Dựng nói thị trường BĐS ấm lên hay sao, ngừng thì làm sao có đủ căn hộ để bán cho dân ???: Thủ tướng yêu cầu tạm dừng một số dự án nhà tại Hà Nội

————–
CXN_062314_5386_Ủa, Bộ Xây Dựng nói BĐS ấm lên mà VLXD lại nói BĐS trì trệ: Vật liệu xây dựng vẫn khó vì bất động sản trì trệ

————–
CXN_060514_5251_Lại bơm thổi và thần thoại của BĐS nữa….Hàng tỷ “đô” từ Trung Đông sắp đổ vào bất động sản Việt Nam?

————–
CXN_053114_5213_10 năm được 65%, gần 20 năm mới giải ngân, thất bại hoàn toàn, cộng thêm luật phá sản dể dãi thì DN BĐS sẽ phá sản, bán đổ bán tháo thì BĐS sẽ rẻ hơn, ko nên mua nhà lúc này: Gói 30.000 tỉ đồng giải ngân ‘tích cực’ được 6,5% sau 1 năm

——————
CXN_052914_5206_Đội quân bơm thổi gồm nhà báo ăn phong bì, BXD đua nhau thổi cho một thây ma đã cết bò lên mà không nổi: “Thị trường BĐS tiếp tục ấm dần, giá bán sẽ nhích lên”

————
CXN_052814_5202_Bài báo này càng nhấn mạnh là BĐS sẽ bị phá sản nhiều theo luật phá sản sắp tới và nhà lại bán rẻ hơn nữa, đừng vối mua: Bất động sản sống dở chết dở, trách nhiệm của ai?

————–
CXN_051014_5004_Cứ bơm thổi và tự sướng với những con số tự mình đưa ra, ko ai kiểm chứng và những chuyện thần thoại: Hàng tỉ USD chờ ‘bơm’ vào bất động sản (thần thoại)

—————
CXN_050114_4903_Có gói cứu trợ 30 ngàn tỉ, 50 ngàn tỉ rồi 70 ngàn tỉ mà còn “Khẩn trương cứu nguy” là gì vậy hè ??? !!!!: NHNN chỉ đạo khẩn trương triển khai tín dụng CỨU bất động sản (thần thoại)

————–
CXN_050114_4902_Kỳ vậy hè !!! BĐS đang ấm lên, thậm chí đang có cơn sốt giá mà “Khẩn trương cứu nguy” là gì vậy hè ??? !!!!: NHNN chỉ đạo khẩn trương triển khai tín dụng CỨU bất động sản (thần thoại)


CXN_042614_4841_Bộ Xây Dựng chắc nghĩ 90 triệu dân VN ngu lắm hử ????: Nhà đất sắp sốt, dân đầu tư nóng ruột gom tiền? (thần thoại)

—————
CXN_042614_4840_Sau 1975, người Bắc lẫn Nam ko bao giờ tin những gì nhà nước nói, chuyện bơm thổi BĐS càng không tin nữa: Bất động sản TP HCM đang ấm lên (thần thoại)

—————–
CXN_042614_4839_Những nhà đầu tư cũ biết thị trường chết nên tháo chạy và bán lại cho những thằng ngu mới, chưa biết BĐS VN tưởng là cú mua hời: Nhiều tỷ phú ngoại rót vốn vào dự án bất động sản khủng (thần thoại)

————-
CXN_042614_4838_Ngay cả ng CS còn biết tỏng đây là chuyện cổ tích thần thoại để bơm thổi BĐS, dính vào là cháy túi: GS Đặng Hùng Võ: Gói 50.000 tỷ, NH đủ tiền không, hay chỉ ‘dọa’ thôi?

———–

Chỉ cần 1 câu này thôi đánh thức thị trường sự tuyệt vọng của chúng, trong một cơ chế tự do thông tin, ĐCS bán nước ko còn độc quyền tung ra thông tin là ấm lên hay bùng nổ hay khan hiếm vì khi khách hàng tìm dc thông tin ngược lại của CXN, họ tự đi kiểm chứng thấy ông Châu đúng phóc thì tất cả những bơm thổi trên đây có tác dụng ngược ngay lập tức và giết BĐS nhanh thêm. Bài học của Mỹ, Úc rất hay, họ không bao giờ dám bơm thổi vì nếu có ai đó tuýt còi và ng tuýt còi đúng thì chính họ tự giết họ chứ ko ai vào đây giết họ cả. Trích bài 4840 ngày 26.4.2014:”CS càng đưa những tin bơm thổi lừa bịp này thì chỉ tự tố cáo cho 90 triệu dân rằng tình hình BĐS đang rất nguy kịch nên chúng phải lừa bịp người mua như thế này với những câu chuyện thần thoại.
————————–
Bọn cộng nô bán nước này phải học rất nhiều, chính sự ngu dốt, không hiểu biết thị trường, tự do ngôn luận mà chúng làm theo lối xói mòn cũ mà tự chúng cứa cổ chúng đấy, KT thị trường chỉ dành cho những người thật sự khôn ngoan và biết tất cả những tự do đem lại. Đó là lý do bọn TS giấy KT Đông Âu ko biết gì về quản lý KTVM và đưa đất nước tồi tệ như thế này, khi CP HCS chấp chính những thằng này sẽ bị truy tố tội lũng đoạn KT, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, giả danh (false Pertences) rất nhiều tội trạng mà một mình CXN nghĩ ra chúng cũng ko thoát tán gia bại sản và tù tội lâu dài…
——–

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

09.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++
http://vneconomy.vn/20140707121242447P0C17/thoi-gia-bat-dong-san-mam-mong-cua-chu-ky-rot-gia-moi.htm
07:09 (GMT+7) – Thứ Hai, 7/7/2014

“Thổi giá” bất động sản: Mầm mống của chu kỳ rớt giá mới?

►Thị trường bất động sản Hà Nội lại đang xuất hiện trở lại nhiều trường hợp đầu tư, thậm chí là “đầu cơ’, “thổi giá” nhà ở…

“Thổi giá” bất động sản: Mầm mống của chu kỳ rớt giá mới?Theo thống kê của Bộ Xây dựng, hiện thị trường bất động sản đã ấm lên, giao dịch tăng mạnh.

Cùng với xu hướng ấm lên, thị trường bất động sản Hà Nội lại đang xuất hiện trở lại nhiều trường hợp đầu tư, thậm chí là “đầu cơ’, “thổi giá” nhà ở.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, hiện thị trường bất động sản đã ấm lên, giao dịch tăng mạnh. Tồn kho trên cả nước hiện vào khoảng 83.034 tỷ đồng, giảm 12% so với đầu quý 1/2013 và giảm 35,4% so với quý 1/2013. Tại Hà Nội, trong 6 tháng đầu năm 2014 đã có 4.150 giao dịch, cao gấp 2 lần so với cùng kỳ 2013.

Găm hàng “làm giá”

Phân tích về hiện tượng này, ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Công ty DTJ nhận định: “Lãi suất tiết kiệm hiện không còn hấp dẫn nên nhiều người muốn chuyển dịch nguồn tiền từ ngân hàng sang các lĩnh vực đầu tư khác để có lợi nhuận cao. Những người có nhu cầu ở thật, đã có một phần tiền gửi tiền ngân hàng sẽ rút ra và vay thêm để mua nhà. Những người không có nhu cầu thì mua để cho thuê hoặc để đợi giá lên rồi bán lại. Trước đây, gần 100% người mua nhà qua sàn DTJ là để ở, nay đã có 25 – 30% khách hàng mua để đầu tư hoặc cho thuê lại. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới, khi lãi suất huy động có thể xuống thấp hơn nữa”.

Đồng tình với ý kiến trên, ông Lê Minh Dũng, Giám đốc Công ty CBRE Hà Nội cho biết, vài năm trước, người dân chủ yếu mua nhà bằng tiền tích cóp thì nay, không ít người đã tận dụng nguồn vốn vay ưu đãi để mua nhà. Do đó, nhu cầu nhà ở tăng lên, thị trường cũng xuất hiện trở lại hiện tượng đầu cơ, “thổi giá”.

Đồng thời cũng xuất hiện nhiều nhà đầu tư lớn giữ lại các căn hộ có vị trí đẹp, sau đó đẩy giá bán lên. Một vài chủ đầu tư cũng không mở bán 100% sản phẩm mà găm hàng  để chờ cơ hội “làm giá”.

Việc các chủ đầu tư kết hợp với ngân hàng cho vay ưu đãi, giãn tiến độ thanh toán  trong thời gian dài còn làm tăng số lượng người mua để cho thuê. Với mức lãi suất hiện nay, hình thức này vẫn là lựa chọn hấp dẫn không chỉ ở Hà Nội mà cả Tp.HCM.

Bắt tay cùng tạo khan hiếm

Nhiều khách hàng, qua tìm hiểu thực tế cho rằng, việc giá chênh trở lại là “thành quả” của sự bắt tay giữa chủ đầu tư và các sàn bất động sản. Chủ đầu tư thường giao hàng độc quyền cho một vài sàn bất động sản. Sau đó, các sàn này, với chức năng chính là môi giới sẽ  làm “thủ thuật”, tạo sự khan hiếm ảo, khiến người mua khó tiếp cận.

Còn chủ đầu tư, tuy còn hàng nhưng nếu người dân hỏi đến sẽ trả lời là “hết”. Một mặt là để cùng tạo khan hiếm giả, mặt khác, tiếp tay cho các sàn đẩy giá lên.

Vào thời điểm này, khách hàng phải chấp nhận tiền chênh lên đến hàng trăm triệu đồng/căn nếu mua nhà tại dự án VP5, VP6 Linh Đàm, Kim Văn – Kim Lũ (Đại Kim – Hoàng Mai), 143 Trần Phú (Hà Đông), Green Stars (Phạm Văn Đồng).

Chị Nguyễn Hoài Anh, một khách hàng tại Hà Nội chia sẻ: từ năm trước, tôi đã có nhu cầu mua nhà nhưng chưa đủ tiền nên cứ nghe ngóng, chờ đợi. Đến nay, khi thị trường có dấu hiệu ổn định trở lại, lãi suất ngân hàng cũng hạ xuống thấp, gia đình tôi quyết định rút tiền gửi để mua căn hộ tại dự án Green Stars.

Được biết, giá bán căn hộ chủ đầu tư đưa ra là 21 triệu đồng/m2 nhưng vì phải thông qua sàn nên khách mua như chúng tôi phải trả tới 23 – 24 triệu đồng/m2.

Qua thực tế, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đất Xanh miền Bắc cho biết, không như năm 2013, các giao dịch bất động sản chỉ tập trung ở khách hàng có nhu cầu thực. Sang năm 2014, số lượng các nhà đầu tư, đặc biệt các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường nhiều hơn và có tỷ lệ khá cao, đặc biệt ở các dòng sản phẩm mới, có mức giá, diện tích phù hợp, vị trí tốt.

Tính thanh khoản thị trường tốt hơn, nguồn tiền tích lũy trong dân gần như nằm im trong 2 năm vừa qua đã mạnh dạn chảy sang  bất động sản. Dường như các nhà đầu tư đã bớt dè dặt và yên tâm hơn khi quay trở lại với thị trường. Bởi trong bất kỳ trường hợp nào, đặc biệt là trong dài hạn, bất động sản vẫn là kênh trú chân an toàn nếu như nhà đầu tư khôn ngoan và đánh giá đúng giá trị của sản phẩm.

Trải qua một thời kỳ suy thoái của bất động sản mà nguyên nhân chính là hậu quả của tình trạng thổi giá, đầu tư chộp giật, lần này, các nhà đầu tư trở lại thị trường dường như thận trọng và làm chủ thị trường hơn. Họ định giá sản phẩm dựa trên giá trị thực chứ không dựa vào “lớp vỏ” bên ngoài.

Vì vậy, tỷ lệ tham gia đầu tư ở vào mỗi dự án là khác biệt. Có dự án khá nhiều nhà đầu tư ưa thích, tuy nhiên, có những dự án thì tỷ lệ này rất thấp.

“Cần cảnh báo các nhà đầu tư rằng, việc đầu tư lướt sóng sẽ mang lại rất nhiều rủi ro cho cả bản thân nhà đầu tư, chủ đầu tư và cho khách hàng mua để ở. Khi các nhà đầu tư tham gia thị trường quá say mê sẽ dẫn tới việc đẩy giá lên quá cao, ngoài khả năng chi trả của người mua. Chủ đầu tư dự án nếu cũng kỳ vọng quá cao vào thị trường thì hậu quả sẽ là tiếp tục một chu kỳ xuống giá mới, đem lại nhiều tổn thất nặng nề hơn không chỉ cho thị trường bất động sản mà cho cả nền kinh tế”, ông Quyết khẳng định.

4 comments on “CXN_070914_5566_Y chang như tôi nói, thị trường BĐS rất sáng suốt như thị trường Úc trong bối cảnh tự do mạng (với sự hỗ trợ của blog CXN), thị trường nhìn thấy sự tuyệt vọng do bơm thổi thì tự nó phải bị tẩy chay và giá sụt là điều tất yếu, khác với báo chí 1 chiều như trước: “Thổi giá” bất động sản: Mầm mống của chu kỳ rớt giá mới?

 1. NỀN KINH TẾ VĨ MÔ VN với sự bể tuần tự của 3 bong bóng TTCK, BĐS, TDNH theo đúng như CXN phân tích và dự báo cách đây nhiều năm đang diễn ra ĐÚNG NHƯ A DỰ BÁO!!! Thật đáng khâm phục về tầm nhìn và độ chính xác về những dự báo của Anh.
  Sự đổ vỡ Kinh tế Vĩ mô VN đã xảy ra đúng như CXN đã dự đoán, Tôi đang nghĩ tới Anh CXN sẽ có những biện pháp, những cách thức …có thể đẩy nhanh hơn sự sụp đổ về Kinh tế. Kinh tế cũng là Chính trị. Kinh tế VN sụp đổ chắc chắn dẫn đến sự SỤP ĐỔ CỦA CSVN.
  Qua vụ Trung Cộng xâm lược bằng dàn khoan khủng tại Biển đông mà nhiều người Việt vẫn còn THỜ Ơ, VÔ CẢM, vẫn còn chưa thấy, chưa nhận ra, chưa đủ căm phẫn với BÈ lũ VGCS, nguyên Nhân của mọi nguyên Nhân gây thảm cảnh cho Nước Việt. HÌNH NHƯ DÂN VIỆT PHẢI CÓ CÚ SỐC LỚN, NHẤT LÀ PHẢI ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN TỪNG NHÀ, TỪNG CÁ NHÂN THÌ LÚC ĐÓ MỚI BỪNG TỈNH VÀ PHẢN KHÁNG.

  Like

 2. Chau dong y voi chu @ Nguyen van khi KT anh huong manh truc tiep den nguoi dan co muc thu nhap trung binh o cac thanh pho lon, thi do la ngay cham dut cai lu cho CSVN nay. Chau dang trong cho gia xang tang cang nhieu cang tot. Chau vao trang chu CXN bang di dong nen viet com khong co dau, mong moi nguoi thong cam!

  Like

 3. Muốn là ấm một lĩnh vực kinh tế nào thì phải gây dựng lại lòng tin,BĐS ấm lên như lời của chiên gia nói có giá trị không khi hàng tồn kho chất đống,ấy là chưa nói đến chất lượng công trình mà người mua phản ánh rất nhiều,rồi những hợp đồng mua nhà bị lần khất,khách hàng mất nhiều thời gian trong lo lắng….một lĩnh vực mà NN để rơi vào tay nhóm lợi ích làm ăn bất chính thì làm sao quản lý nổi,đưa nó vào quĩ đạo đã khó huống gì bơm thổi,quảng cáo.Không gì bằng mắt thấy tai nghe khi mới đây giá nhiên liệu xăng dầu lại lên giá 2 lần trong 1 tháng,buôn bán giao thương với TC bị đình trệ…Trong một tình hình bất ổn KT như thế này mà bảo ấm lên nhà ở thì khác gì nói khoác,nói gì phải chứng minh rõ ràng cong không chứng minh được là miệng lưỡi CS vẫn như xưa nay,chuyện chiên gia phát ngôn bừa bãi cũng chỉ mỗi một việc là kiếm tiền bo.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s