CXN_071314_5634_Bà Foote ơi, bà là chuyên gia đàm phán BTA, WTO với VN nhưng bà không hiểu VN, TPP được nhồi sọ là phép mầu cứu KTVM VN khỏi sụp đổ đấy bà ah.. :TPP không phải là “phép mầu”

Đổ Thị Minh Hạnh, vừa ra khỏi tù là phải thi hành mệnh lệnh gia nhập bọn ve sầu thoát xác Phạm Chí Dũng

Đổ Thị Minh Hạnh, vừa ra khỏi tù là phải thi hành mệnh lệnh gia nhập bọn ve sầu thoát xác Phạm Chí Dũng

Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++

Để mấy bà này lên truyền thông đại chúng tuyên bố vung vít thế này thì ĐCS bán nước VN chắc là bực lắm.

90 triệu dân ai cũng chờ chết, lây lất dc là nhờ đảng bán nước ra rả trong loa phường rằng TPP sẽ tăng GDP, là phép mầu cứu BĐS, giải quyết 1 triệu tỉ nợ xấu biến mất tiêu, vực bật dậy 400 ngàn DNNVV đóng cửa, tăng sức mua của 90 triệu dân gấp trăm lần, thiên hạ tranh nhau ra đường mua xe gắn máy, TV, tủ lạnh, quần áo, giày dép, ăn thịt bò Kobe, hàng tồn kho 1 tuần là biến hết, DNNN trở nên hiệu quả, lãi hàng triệu tỉ, 6 tháng là trả hết nợ 1,5 triệu tỉ, CNVNN sẽ dc trả nợ lương 6 tháng nay, thiên hạ có thừa tiền đóng thuế 3 hay 5 năm trc hạn, ko còn hụt thu thuế, ngân sách trở thành thặng dư, không cần bán trái phiếu nữa, NH thừa tiền, DNNVV vay tiền hằng 500 ngàn tỉ để mở cửa hàng, để sản xuất, để kinh doanh, TTCK vọt lên từ 550 thành 6000, ai không mua trc TPP bây giờ ta thán khóc đầy đường v.v…3X trở thành Tổng Thống, ĐCS dc tung thêm 1 bậc v.v…Đây là những gì CSVN tuyên truyền nhồi sọ 90 triệu dân như thằng Hồ từng nhồi sọ là miền Nam bị Mỹ ngụy kiềm kẹp, giải phóng miền Nam, lính nguy sát hại đồng bào, Mỹ ăn thịt con nít miền Nam vì chúng đói quá, nhìn lầm nước rửa gạo thành sửa chua, tư bản Mỹ sắp sụp đổ nên chúng phải xâm lược miền nam vì một tí sửa chua yoghurt v.v..

Bà này làm bể mánh đảng bán nước hết rùi…
——
CXN_083113_3026_TPP xa lắc xa lơ, 5 hay 7 năm nũa, KT thì chết ngay năm nay thôi: Không có tiến triển quan trọng ở đàm phán TPP thứ 19 (thách,bịt lối) (MMDT)


CXN_062814_5454_5 TNLT cộng thêm Đỗ Thị Minh Hạnh vẫn chưa đủ, chưa có cửa vào TPP đâu nhé bọn cộng nô, nhớ Vũ Khí Sát Thương hay không ??? 300 ngàn quân Tàu Cộng dàn phía Bác nhưng vẫn không là không, chúng mày tự liếm gót TC cho nó khỏi tấn công chúng mày đi, đừng tìm tụi tao cho đến khi đầy đủ rồi mới nói chuyện

——–
153 Dân Biểu Hoa Kỳ: Muốn tham gia TPP, Việt Nam phải tôn trọng quyền lao động

———–
CXN_052714_5192_Chủ đề TPP bây giờ đối với các DNTN VN hiện nay bị xem như là trò đùa khốn nạn nhất của chế độ CSVN !

—————
CXN_052714_5191_Khi đi giữa sa mạc trùng điệp và có nguy cơ đi thêm 15 hay 50 năm nữa thì chúng nó có quyền mơ với mộng chứ, nhưng đừng lấy đó mà lừa bịp người dân: TPP là cú hích cho nền kinh tế VN

——————-
Đỗ Thị Minh Hạnh và TPP

————–
CXN_052614_5188_Lại trò bơm thổi TPP để người dân bớt tuyệt vọng, nhưng TPP còn vài năm nữa, ng dân đói ngay bây giờ đây nè……. HSBC: Thu nhập quốc dân Việt Nam tăng 10% khi vào TPP

————
Khó đạt được thỏa thuận TPP trong năm nay

———–
CXN_050614_4956_ĐCS VN hãy kiss vĩnh biệt TPP: USCIRF đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách CPC


CXN_043014_4894_Thế là xong,TPP ngày càng xa ,củ cà-rốt này là cứu cánh cuối cùng thật ngọt ngào nhưng sao lại quá tầm tay với.Nếu như có thể kéo lùi lại 10 năm trước CP VN chắc đã lừa mị thành công,,thậm chí chỉ cần cái bóng TPP hắt vào thôi họ cũng thu đầy đục rồi,nhưng giờ là 2014 các cây bài tủ được tung ra không mấy tác dụng ,nguồn lực cạn,dư địa trống rỗng,bộ dạng ăn xin đói khổ đáng thương rơi mất thay vào đó là hình ảnh cực kỳ thô bỉ ,vô liêm sĩ ,đến đâu cũng bị khinh bỉ ra mặt,chỉ làm trò cười cho Thiên Hạ. (thách)

———-

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.


Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

13.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++
http://tuoitre.vn/Kinh-te/617501/tpp-khong-phai-la-phep-mau.html

TPP không phải là “phép mầu”

12/07/2014 09:06 (GMT + 7)
TT – Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Mỹ những năm gần đây có những khó khăn nhất định và gần như không có tăng trưởng, do Việt Nam cùng một lúc phải quan tâm nhiều đến các vòng đàm phán tự do thương mại (FTA) với EU, ASEAN, rồi TPP…

Bà Virginia Foote – Ảnh: Thuận Thắng

>> Bộ trưởng thương mại Mỹ thăm VN
>> Ông Obama muốn TPP kết thúc vào tháng 11
>> Gỡ vướng đàm phán TPP vào giữa tháng 3

 

Bà Virginia Foote – nguyên chủ tịch Hội đồng thương mại Mỹ – Việt, đồng chủ tịch Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF), người có nhiều năm làm việc liên quan đến quá trình Việt Nam ký Hiệp định thương mại song phương (BTA) với Mỹ, đàm phán Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) – đã khẳng định như vậy khi chia sẻ với Tuổi Trẻ về việc gia tăng hơn nữa khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam.

* Đâu là trở ngại cản trở việc kết thúc đàm phán TPP giữa Việt Nam và Mỹ?

 

“Dù có những bất đồng nhất định nhưng về cơ bản giữa Việt Nam và Mỹ có mối quan hệ đa dạng và ngày càng phát triển”

– Chỉ cần Mỹ và Nhật đạt được tiến bộ là các nước khác có thể đàm phán nhanh chóng. Còn giữa Việt Nam và Mỹ, trong khi Việt Nam muốn có mức thuế tốt hơn đối với giày dép và quần áo – những mặt hàng Việt Nam phải trả rất nhiều thuế cho phía Mỹ – thì ngược lại, Mỹ muốn tiếp cận nhiều hơn đối với thị trường dịch vụ, muốn Việt Nam cam kết về vấn đề lao động, thị trường, kiểm soát đối với doanh nghiệp nhà nước…

* Những khó khăn mà Việt Nam đang phải đối diện là gì, thưa bà?

– Sẽ rất nguy hiểm nếu ai đó nghĩ việc gia nhập là thành viên TPP sẽ mang lại “phép mầu” cho nền kinh tế. Bởi ngay cả khi trở thành thành viên của TPP, Việt Nam còn rất nhiều việc để làm mới có thể tận dụng được lợi thế của thành viên TPP. Đặc biệt, các quốc gia mà cơ sở hạ tầng chưa phát triển như Việt Nam thì còn có nhiều khó khăn hơn. Một số cơ sở hạ tầng cơ bản ở Việt Nam vẫn chưa sẵn sàng, trong đó có cả cơ sở hạ tầng cứng và mềm. Tôi cho rằng điều quan trọng là phải gia tăng khả năng, cơ hội làm ăn kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Mọi người cũng đã nói về chuyện bẫy thu nhập trung bình, rằng các nước ở một điểm mà mọi thứ tạm ổn, việc cứ bình bình như vậy có vẻ dễ hơn là cố gắng đẩy lên một tầm cao mới. Đây là chuyện chính Việt Nam phải quyết định. Tham gia Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) là cần thiết. Nhưng quyết định tham gia TPP là một thách thức – một thách thức tốt.

* Sau BTA và rồi WTO, các hàng rào kỹ thuật như chống bán phá giá luôn là vấn đề đối với các nước nhỏ như Việt Nam?

 

Cần nâng giá trị tăng thêm cho nông sảnHàng nông sản Việt Nam nhập vào Mỹ thời gian qua có giá trị gia tăng rất ít, do chủ yếu là hàng thô. Nếu Việt Nam có thể nâng phần giá trị tăng thêm đối với cà phê, gạo và các nông sản thì phần tiền thu được sẽ tăng lên. Về nông sản, câu chuyện không phải số lượng mà là chất lượng – đó mới là mỏ tiền thật sự. Gạo, cà phê, hạt điều, hoa quả, rau, hạt tiêu. Việt Nam thực tế xuất khẩu rất nhiều nông sản vào Mỹ.

– Chuyện đó kéo dài nhiều năm rồi. Luật chống phá giá mọi nước đều có. Ngay cả Mỹ và Canada là những đối tác thương mại lâu năm nhưng vẫn có rất nhiều cuộc đấu thương mại như vậy. Trong khi đó, Việt Nam vẫn chưa được Mỹ coi là nền kinh tế thị trường, luật chống phá giá thường xuyên được sử dụng – chúng ta thường xuyên đấu với nhau. Chúng tôi tranh cãi với các bạn về một số vấn đề nhất định và các bạn cũng vậy. Điều đó sẽ không thay đổi sau khi TPP được ký.

Việt Nam sẽ vẫn chặn nhập khẩu một số mặt hàng nhất định mà phía Mỹ coi là không công bằng. Mỹ cũng sẽ hành xử tương tự. Mở rộng giao thương, quan hệ sâu hơn nhờ TPP thì chúng ta có thể tránh phần nào chuyện đấu đá này…

* Việt Nam nên làm gì để TPP không trở thành một cơ hội bị bỏ lỡ như WTO? Trước WTO mọi người từng rất kỳ vọng, nhưng giờ sau tám năm nhìn lại, mọi người lại gọi đó là cơ hội bị bỏ lỡ.

– Mọi người nói quá nhiều điều tiêu cực về WTO. Tôi không tin là vậy. Có thể không rất tốt như chúng ta kỳ vọng, nhưng việc gia nhập WTO mang tính sống còn cực kỳ đối với Việt Nam. Vấn đề là làm sao đảm bảo cả hạ tầng cứng và hạ tầng mềm của Việt Nam luôn phải được cải thiện, làm sao vươn tới tiêu chuẩn toàn cầu. Hạ tầng tốt là lý do để người ta đến đây kinh doanh. Họ thấy được đối xử bình đẳng, thấy có cơ hội ở đây, họ sẽ đến.

Người Việt Nam rất có khiếu kinh doanh, thông minh, tài nguyên phong phú, bờ biển đẹp, nhiều địa điểm du lịch… Quan trọng là làm thế nào Việt Nam tiếp tục tăng trưởng theo cách tốt nhất, nhanh nhất – không cần thiết lúc nào cũng phải hơn 9%. Nhưng điều kỳ diệu sẽ không thể đến nếu Việt Nam không giải quyết các vấn đề đã tồn tại dai dẳng từ lâu.

* Phải chăng đó là chuyện tham nhũng, nợ quốc gia…?

– Đó đúng là mối lo. Nhưng đó là mối lo khi anh không hành động gì để giải quyết vấn đề. Tại Mỹ cũng có tham nhũng. Cơ quan thuế của chúng tôi nói người dân nộp khoảng 80% số thuế mà họ phải nộp. Vậy là hụt khoảng 20% và cục thuế Mỹ luôn phải cố tìm xem số 20% này ở đâu để thu. Tôi không biết về tình hình thu thuế ở Việt Nam nhưng cứ giả dụ 30-40% thất thu thì các bạn nên tìm cách thu hồi số này.

Theo tôi, các doanh nghiệp vào Việt Nam làm ăn đều có mong muốn hệ thống ngân hàng tốt hơn, thủ tục hành chính nhanh hơn, ít tham nhũng, hệ thống giáo dục cho trẻ em tốt hơn… Tôi không nghĩ nó quá khó nếu chúng ta có quyết tâm và hành động quyết liệt, để cho hệ thống hoạt động tốt hơn.

THANH TUẤN – LÊ NAM thực hiện

5 comments on “CXN_071314_5634_Bà Foote ơi, bà là chuyên gia đàm phán BTA, WTO với VN nhưng bà không hiểu VN, TPP được nhồi sọ là phép mầu cứu KTVM VN khỏi sụp đổ đấy bà ah.. :TPP không phải là “phép mầu”

 1. ngày xưa thật là xưa lúc chưa vào WTO cs cũng hy vọng và mong rằng đó là cứu cánh, hiệp hội asia cũng thế, giờ tụi nó lại đặt niềm tin vào hiệp định này nhưng chúng cần hiểu rằng chúng xuất cái gì, nhìn lại chẳng có gì để xuất cả ngay nông sản mà còn bị thằng tàu ép ngay trên sân nhà, ko lẽ xuất đt samsung chăng, cho dầu chúng nó có vô đc thì cũng chết thôi

  Like

 2. Cũng chẳng còn gì NGOÀI MỘT SỰ THẬT QUÁ PHỦ PHÀNG. ĐÂY LÀ “NHỮNG CÂU KINH TIỄN BIỆT 01/04 THẰNG cs CUỐI CÙNG TRÊN TRÁI ĐẤT NÀY THEO lê, mao … .

  Like

 3. Bà Foote ơi, bà phải uốn lưỡi trước khi nói chứ, bà nói như vậy là làm ảnh hưởng đến lợi ich nước Mỹ của bà rùi, Này nhé:

  1/Việc bà nói lên sự thật “TPP không phải là phép màu cho nền KT VN” sẽ làm người dân VN (bị nhồi sọ) lẫn đảng viên (bị che mắt) bể mộng. Họ sẽ chẳng còn thiết tha gì đến TPP nữa và CP VN sẽ không còn lý do (bánh vẽ cho dân) để háo hức gia nhập TPP: Mỹ sẽ mất đi 1 công cụ hữu ích trong việc gây sức ép lên VN phục vụ cho các lợi ích Mỹ.

  2/ Cũng với những hệ quả như trên, các TNLT sẽ mất cơ hội được thả ra (do cà rốt TPP không còn), các tổ chức zân quyền, rận chủ teo xẹp: đó chẵng phải là đi ngược lại những giá trị phổ quát mà nước Mỹ của bà muốn truyền bá ra thế giới sao?

  PV báo Tuổi trẻ THANH TUẤN , LÊ NAM làm cái phỏng vấn này chắc bị toi quá. Tội nghiệp.

  Like

 4. Tôi hi vọng là phía Hoa Kỳ không cho phép VN gia nhập TPP. Cứ nhìn cách ứng xử của chính quyền VN đối với nhưng người bất đồng chính kiến, tù nhân lương tâm, dân oan bị cướp đất…thì biết là bọn chúng chỉ muốn thoát hiểm khỏi một nền kinh tế èo uột, đang tuột dốc không phanh chứ chả thiết tha gì với việc dân chủ hóa, trả lại quyền lực cho nhân dân cả. Chừng nào đảng cs độc tài còn ngồi xổm trên pháp luật, còn cai trị dân chúng hà khắc ngang hàng chính quyền phát xít thì chừng đó nhân dân VN còn bị áp bức, đàn áp, bóc lột…
  Cứ để cho chế độ phi nhân hiện tại sụp đổ tanh bành đi rồi nhân dân VN sẽ làm lại từ đầu.
  Chính phủ hậu cs cũng nên tính đến chuyện xử lý bộ máy cán bộ đảng ăn tục nói phét, vô tích sự lên đến hàng chục nghìn từ trung ương đến địa phương. Họ chỉ có mỗi nhiệm vụ chỉ tay năm ngón, họp hành, ra nghị quyết nhưng lại hưởng lương từ ngân sách, tức là từ tiền thuế của dân. Một nước nghèo như VN mà phải nuôi cùng lúc hai bộ máy: bộ máy nhà nước và bộ máy đảng trị mà kinh tế không khủng hoảng mới là sự lạ. Chế độ cs càng sớm tiêu vong thì nhân dân càng sớm được giải phóng, thoát khỏi tình trạng bi đát như hiện nay.

  Like

 5. Đcs VN là siêu cao thủ trong lừa bịp ng dân, ngày xưa xúi dân đánh Mỹ chết oan mấy triệu ng thì chúng đưa cáo hồ cha già dân tộc ra dụ dân, đến khi cđcs LX tan rã chúng lại tiếp tục dùng cái phao TTĐĐ cáo hồ ra lừa dân, dân lại tin đi theo đảng,nghĩ đảng là giỏi tài tình thật. Giờ đảng lãnh đạo KT nát bét, tham nhũng triền miên, hết tiền nuôi đảng, đảng lại tiếp tục dùng TPP ra lừa dân để dân lại cúi đầu khom lưng kéo cày nuôi đảng .

  Rất nh ng làm ăn thua lỗ ở VN bây giờ hy vọng là VN được ra nhập TPP thì cơ hội làm ăn họ họ sẽ khá lên vì lúc nào họ chả tin theo đảng. Cứ cho họ đọc những bài như thế này mới mở mắt ra. Đừng hy vọng gì vào cái đảng ngu dốt, tham ăn này bà con ạ, dẹp tiệm không KD còn bảo toàn tiền bạc của mình k phải lo nghĩ, chờ CĐ HCS tha hồ làm ăn buôn bán sòng phẳng, k bị bắt chẹt như hiện nay.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s