Dân biểu Mỹ lại chỉ trích nhân quyền VN

 

Buổi điều trần diễn ra hôm thứ Tư 9/7

Việt Nam lại bị chỉ trích tại buổi điều trần về nhân quyền ở Đông Nam Á hôm 9/7 tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ.

Các nguồn tin cho hay ba vị dân biểu là Ed Royce, Chủ tịch ủy ban và chủ toạ của buổi điều trần, Elliot Engel và Christopher Smith đều đã có các phát biểu nhắm vào tình trạng nhân quyền ở Việt Nam mà họ cho là “tồi tệ”.

Ông Royce được dẫn lời nói rằng có nhiều bằng chứng cho thấy “tình hình đang trở nên tồi tệ hơn” ở Việt Nam, nơi chính quyền tiếp tục đàn áp những người chỉ trích chế độ.

Vị dân biểu này cho rằng chính phủ Việt Nam trấn áp gần như mọi ý kiến bất đồng, và hành động này ông đã trực tiếp chứng kiến trong những chuyến đi Việt Nam của mình.

Ông Ed Royce, dân biểu đảng Cộng Hòa, tiểu bang California, nói Việt Nam và Hoa Kỳ đã có 18 cuộc gặp trong khuôn khổ Đối thoại Nhân quyền song phương nhưng “không có tiến bộ”.

Ông kêu gọi Việt Nam chấm dứt ngay việc vi phạm nhân quyền và trả tự do lập tức cho các tù chính trị.

Dự luật nhân quyền Việt Nam

Dân biểu Ed Royce là người đứng đầu Ủy ban Đối ngoại Hạ viện

Hồi tháng Ba, dân biểu Royce cũng là người đã đệ trình dự luật Chế tài Nhân quyền Việt Nam ra Quốc hội Hoa Kỳ.

Dự luật 4254 bao gồm các chế tài đối với quan chức chính phủ Việt Nam, bị cho là có trách nhiệm trong các vụ vi phạm nhân quyền ở Việt Nam. Theo đó, các cá nhân trong danh sách vi phạm sẽ không được cấp thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ và không được phép làm ăn với các công ty Mỹ.

Việt Nam luôn bác bỏ các cáo buộc về nhân quyền và gọi các dự luật tương tự, vốn chưa bao giờ qua được lưỡng viện, là “sai trái”.

Trên trang mạng của tổ chức Cứu trợ Thuyền nhân BPSOS, mà đại diện là ông Nguyễn Đình Thắng đã tham dự buổi điều trần hôm 9/7 với tư cách nhân chứng, ông cho biết đã có động thái vận động từ phía chính phủ Việt Nam.

Trang Mạch sống cho hay: “Ở phần kết thúc buổi điều trần, dân biểu Christopher Smith nêu vấn đề chính quyền Việt Nam đã bỏ ra 180 nghìn Mỹ kim để thuê hãng chuyên vận động hành lang Podesta Group vận động chống lại đạo luật nhân quyền cho Việt Nam”.

Ông Thắng nói cộng đồng người Việt chống cộng ở Mỹ sẽ có hành động “vận động chính phủ Hoa Kỳ nhập cuộc bảo vệ an ninh và hòa bình ở Biển Đông cũng như đòi hỏi Việt Nam cải thiện nhân quyền”.

Người đứng đầu BPSOS kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ nắm bắt cơ hội khi căng thẳng xung quanh giàn khoan 981 đang thu hẹp các chọn lựa của Việt Nam.

“Việt Nam không còn nhiều chọn lựa lúc này… Họ chỉ còn có thể ngả theo Tây Phương mà dẫn đầu là Hoa Kỳ. Họ đang cầu cạnh Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương, tức TPP, hơn lúc nào hết.”

Theo ông Hoa Kỳ cần gây áp lực mạnh hơn để Việt Nam tôn trọng nhân quyền, trước mắt phải đưa Việt Nam vào loại danh sách các quốc gia gây quan ngại về tự do tôn giáo (CPC).

 

3 comments on “Dân biểu Mỹ lại chỉ trích nhân quyền VN

 1. Thẻ Bài Của Người Lính VNCH và Đồng Minh Là một Tấm Hình thật cô động của mỗi một người ( Tên-tuổi-số quân- nhóm máu) ,thế là đủ.
  Còn Lính của Cướp Sạch VN(CSVN) không có được tư cách một con người đúng nghĩa như trên(chắc được ½ con người!) bởi khi họ chết nếu không được đồng đội ghi dấu( ghi tên tuổi..) thì coi như không tồn tại trên cõi đời này.Bọn chóp bu chúng cố tình “tình vờ” như thế nhằm mục đích độc quyền sinh sát sinh mạng người Lính-muốn anh hùng có anh hùng(lê văn tám,nguyễn văn bé..) , muốn huyền thoại có huyền thoại(hồ dâm dật,hồ hán tặc…) , muốn triết thuyết có triết thuyết (tư tưởng hồ quang-hồ chó minh..),muốn “ný nuận nồn”(Lời của @Đinh Thắng) có “ný nuận nồn” ( KTTT định hướng XHCN(Xuống Hố Cả Nước) ,cty TNHH(Tụi Nó Hốt Hết),cty một TV(1 Thằng Vượn) ), muốn …mõi miệng quá …
  Đến lượt chúng(bọn chóp bu) bị nắm giữ thẻ bài-sinh tử lệnh bởi Tập-Bành-Hán.g là cái vòng Tử Thần mà bất cứ “mống” cẩu nô nào dù thần phục ,quị lụy hay cứng đầu đều bị cắt đầu khi vô tình hay cố ý mon men chạm vào nó.Điều này giải thích tất cả những “trống đánh xuôi,kèn thổi ngược” ,những việc làm “nửa chừng xuân” gãy gánh của cả bầy CS.Thoạt nhìn Dự Luật 4254 có vẻ chỉ là 1 “vòng rào NQ” chụp lên đầu chóp bu CS,còn 1 thông điệp nữa là người Mỹ công khai hóa nhằm khuyến khích nhóm CQ phía dưới tiếp cận cái hàng rào này.Càng nhiều người chạm được nó (vòng rào NQ) thì họ sẽ thấy sinh tử lệnh chỉ có tác dụng với vài tay chóp bu thôi còn với họ chỉ là “tượng ông Ác “ dùng để hù trẻ con không hơn không kém.Và những ai còn ảo vọng 1 con nào trong Bầy Cá Tra(BCT) thoát Hán.g quả là trái tim đặt nhằm chổ.Bó bột.kem!

  Like

 2. Nina CHÍNH XÁC ĐẾN TỪNG CHI TIẾT bộ mặt của CSVN!!!
  Bách khoa đại từ điển Việt nên thêm định nghĩa cụm từ CSVN: CSVN là lũ quái thai của quái thai, VNCS= Thú-người. Diễn giải: Thú-người : chúng chỉ có 4 phần là giống người: Ăn ngủ, đi lại, ỉa đái, mặc áo quần. Còn lại CHÚNG LÀ NHỮNG CON THÚ, NHỮNG CON LINH CẨU

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s