CXN*_061814_5339_Đồng bào hãy từ từ, đừng vội “Thoát hán” hay bị những tổ chức trong cái gọi là Phong Trào Dân Chủ thực chất là con rối của 3D hay Tư Sang hay chính ĐCSVN lừa bịp (MMDT,GPCXN)

TQLC dựng cớ VNCH tại Cổ Thành Quảng Trị ngày 16.9.1972 tái chiếm Quảng Trị sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 4.1972 (CSBV tồn thất 81 ngày chiếm đóng Cổ thành mỗi ngày 1 đại đội (1 đại đội 120 người), tổng cộng tổn thất đánh chiếm và giữ Cổ Thành 81 ngày là 10 ngàn quân CSBV bị tiêu diệt

TQLC dựng cớ VNCH tại Cổ Thành Quảng Trị ngày 16.9.1972 tái chiếm Quảng Trị sau Mùa Hè Đỏ Lửa tháng 4.1972 (CSBV tồn thất 81 ngày chiếm đóng Cổ thành mỗi ngày 1 đại đội (1 đại đội 120 người), tổng cộng tổn thất đánh chiếm và giữ Cổ Thành 81 ngày là 10 ngàn quân CSBV bị tiêu diệt

Đăng lần đầu: 18.6.2014

Châu Xuân Nguyễn
—————–

Đồng bào hãy bình tâm, giai đoạn dầu sôi lửa bỏng này của chính trường VN là đầy cạm bẩy cho đồng bào. Một còm dưới đây của một vị khách ít bao giờ còm trong trang CXN.
———————-

Lông bông lang bang tí:
Sự so sánh sắp viết ra sau đây, có vẻ hơi khập khiễng, nhưng nó là thực tế: CXN khác những thằng Dân chủ cuội, khác bọn trí thức cơ hội, khác CHHV ở chỗ: CXN mạt sát CSVN có chứng cứ, trích dẫn đàng hoàng, mạt sát xong thậm chí đôi khi còn vẽ ra cho CS một lối thoát(dạy khôn).
Đơn giản, CXN trưởng thành trong lòng môi trường Tư bản, văn minh, sòng phẳng. CXN từng là chứng nhân của thời kỳ hoàng kim VNCH đã mất vào tay CS.
Đất nước này, một ngày nào đó, nói dại, nếu không may lọt vào tay bọn đột lốt dân chủ, bọn ve sầu CS thoát xác…, sẽ không khác gì một đoàn tàu cũ kỹ với cái đầu kéo cổ lỗ hỏng hóc tùm lum, được thay bởi một đầu kéo cổ lỗ khác với một lớp sơn trét vội. Đoàn tàu sẽ chỉ lao tới cõi chết, với hành khách ngồi trên nó là cả trăm triệu dân đen.

———————–

Kính thưa đồng bào,
———–

Hiện nay, tình hình KT VM rất rối loạn do nỗ lực 5 năm qua vạch trần sự lừa bịp của ĐCSVN trong quản lý KTVM. Chúng nó, bọn cộng nô bán nước vô phương cứu chửa nên 3D để tránh bị ĐCS quy trách nhiệm tham nhũng và bất tài, phải tận dụng mọi kế sách, xử dụng tất cả những con rối như Con Đường VN, Lê Công Định, Phạm Chí Dũng, Võ Thị Hào, trí thức 72, Ba Sàm, Nguyễn Đan Quế, Hội Đồng Liên Tôn, Nguyễn Thanh Giang, Việt Tân, 20 tổ chức kêu gọi biểu tình ngày 11 và 18.5.2014

Đồng bào hãy tránh việc trao sinh mệnh và cuộc sống của mình vào tay một lũ ngu xuẫn và dốt nát như CS, VT và đám rân chủ rởm này…
20 tổ chức dân sự đồng ký tên:
1. Ba Sàm
2. Con Đường Việt Nam
3. Dân Làm Báo
4. Dân Luận
5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
7. Hội Anh Em Dân Chủ
8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
9. Hội Bầu Bí Tương Thân
10. Hội Đồng Liên Tôn
11. Khối 8406
12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
13. Nhật Ký Yêu Nước
14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
15. No-U Hà Nội
16. No-U Sài Gòn
17. Phong trào Liên Đới Dân Oan
18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
20. VOICE
———————
Ngoài ra, những nhóm còn lại thì làm con rối cho 4 Sang như QLB, Bauxite, Xã Hội Dân Sự v.v..
Hầu hết những phe nhóm này gom những thành phần lại để phục vụ cho tàn dư của ĐCS để chúng trở lại sau khi bị đánh sập lần này với “bình mới rượu củ”
Đồng bào hãy sáng suốt để ý xem có nhóm hay cá nhân nào tuyên bố là chúng phục vụ cho lợi ích của 90 triệu dân VN hay không. Chỉ có CXN là người biết thật sự thế nào là dân chủ, là phục vụ cho dân tộc như Obama, Clinton, Thatcher, Bob hawke, John Howard, Tony Abbot là phục vụ cho quyền lợi của dân tộc.
Đồng bào phải sáng suốt:
1. Không tham gia một nhóm hay đảng phái nào trước khi xem xét xem chúng có phải là tàn dư của ĐCS hay không, theo tôi thấy thì tất cả đều là con rối của một phe nhóm nào đó của DCS
2. Đồng bào không hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình của chúng, đồng bào hãy tự phát biểu tình, 10 người, 100 người cũng dc, CA giải tán thì về, lần sau làm tiếp
3. Đồng bào hãy chọn lựa người nào thật sự có tài, có kiến thức và kinh nghiệm vì sau khi CS sụp đổ, phải cần một ng chứng minh dc tài năng, năng lực quản trị, chọn người trong nội các, trong sạch, ko nói dối đồng bào để đồng bào chọn mặt gửi vàng (thực tế là hơn cả gửi vàng, đồng bào gửi cả sự nghiệp tài sản của mình và con cháu của mình cho 1 ng hay 1 nhóm người biết dìu dắt đất nước phát triển, chứ không phải để làm thơ, tâng bốc lẫn nhau, nịnh hót, kể chuyện đi tù, gió chiều nào theo chiều đó.)
4. Muốn đất nước này phát triển thì không một người VN nào suốt đời sống trong chế độ CS có đủ kiến thức và Kinh nghiệm về KT thị trường, ngay cả hàng chiên da hàng đầu như Lê Đăng Doanh, Lê Xuân Nghĩa, Bùi Kiến Thành, Võ Trí Thành v.v.. tầm nhìn và trình độ KTVM rất thấp kém như tôi từng chứng minh trong 5 năm qua. Nếu những ng chiên da này với tuổi đời 60, 70 còn kém kinh nghiệm thì những người 40, 50 thì đứng có mơ (bằng cấp ngoại quốc rất khác với kinh nghiệm làm việc thực tiễn ở ngoại quốc).
5. Úc Mỹ phát triển vì họ tuyển người theo kinh nghiệm và kiến thức, họ biết rằng cho một người học việc làm việc lớn thì họ sẽ ko làm nổi, không có quyết định cần thiết trong những lúc cần thiết để rồi ko giải quyết, 5 năm sau lại càng khó hơn trong những bài tôi chứng minh tại đây…TT CXN

Khi họ không có quyết định, bỏ qua thì hậu quả sẽ là lãng phí, khó khăn hơn để sửa chửa, đất nước mang thêm nợ cộng thêm với món nợ 200 tỉ usd mà dân tộc đang phải gánh chịu vì ĐCS quản lý KTVM tồi tệ suốt 69 năm nay.
6. Đồng bào hãy bình tâm, ĐCS sẽ phải tan rã dưới áp lực KTVM ngày càng tệ chứ không khá hơn dc ngày nào còn CS (còn CS thì 15 tới 50 năm mới thoát khỏi khủng hoảng này). Đừng vội, đừng hấp tấp để DCS có thể lợi dụng chủ nghĩa dân tộc, thoát hán, thân mỹ, lấy lại HS, phá banh DCS. Nếu đồng bào bình tâm, đồng bào sẽ có một CP thật tuyệt vời về KTVM, về dân chủ, nhân quyền, báo chí, đối lập, đóng cửa khẩu với Trung Cộng, cần 5 hay 10 năm mới nâng cấp liên hiệp Quân sự hỗ tương với Mỹ và EU (không phải ngân sách mỹ dùng để liệng quân và bom đạn cho bất cứ ai bị nguy hiểm, mà QG đó phải là bạn Mỹ, chung tay với Mỹ trong hòa bình thế giới như Irak, Afghanistan v.v..Úc là một đồng minh thân cận nhất của Mỹ, hơn cả Anh quốc, bất cứ cuộc chiến nào của Mỹ, là Úc gửi 1 hay vài Tiểu Đoàn thiện chiến nhất như Special Air Service, Special Boat Service (như SEAL của Mỹ), Commando (SAS, SBS, Com..v.v.) chứ ko phải như Phạm chí Dũng hay Cù Huy Hà Vũ là những thằng dốt cứ nghĩ hiệu lệnh của dân tộc là có hiệp ước hổ tương với Mỹ, nếu dễ như thế thì Tonga, East Timor sao không liên hiệp vì họ chỉ có vài trăm ngàn dân và không tự bảo vệ nổi, những thằng PCD, CHHV chỉ ăn khách nói tướng chứ chúng ko hiểu biết gì về quân sự và chính trị của HK đâu.

Chúc đồng bào chân cứng đá mềm tranh đấu cho quyền lợi của chính mình thay vì quyền lợi của những con rối chính trị đầy dẫy ở VN ngày nay, chúng lập ra để vét tiền hải ngoại, Mỹ và phục vụ cho quan thầy ĐCSVN thế thôi.

Melboune
18.6.2014

Châu Xuân Nguyễn
———-

Đồng bào hãy chuẩn bị xuống đường biểu tình địa phương để lật đổ bọn cộng nô bán nước bất tài, tham nhũng quản lý tồi vì ngu xuẫn và dốt nát này.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

18.06.2014 

Châu Xuân Nguyễn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s