CXN_071514_5649_Dư thừa là dư thừa bao nhiêu ??? vài chục ngàn tỉ so với nhu cầu 12% tăng trưởng tín dụng là 360 ngàn tỉ thì có gì gọi là dư thừa, hãy chấm dứt lừa bịp DNNVV, không được nữa đâu (economic crisis from 15 to 50 years) : Ngân hàng đang dư thừa tiền đồng

CSBV váo Long Khánh tháng 4.1975. Đồng bào đã bỏ chạy theo "lính Ngụy QLVNCH để bị giết hại" còn hơn ở lại để bị CS giải phóng, đường phố vắng tanh, ko một ng dân cầm cờ vẫy chào đoàn quân Phỏng Dái

CSBV váo Long Khánh tháng 4.1975. Đồng bào đã bỏ chạy theo “lính Ngụy QLVNCH để bị giết hại” còn hơn ở lại để bị CS giải phóng, đường phố vắng tanh, ko một ng dân cầm cờ vẫy chào đoàn quân Phỏng Dái

Châu Xuân Nguyễn
—-

NHTM và NHNN đang mập mờ đánh lận con đen để DNNVV mắc mưu tưởng là dư thừa tiền nhiều lắm.

Thực tế là mỗi năm huy động 300 ngàn tỉ, bằng 10% của tổng dư nợ hệ thống là 3 triệu tỉ. Trong số 300 ngàn tỉ này cần mua trái phiếu CP để bù đắp bội chi là 400 ngàn tỉ (nửa năm chi dùng hết 90% huy động mà chỉ mua được 103 ngàn tỉ trái phiếu (bằng nữa nhu cầu trái phiếu là 400 ngàn tỉ/năm)). Rồi tiền chi cho lãi của 1 triệu tỉ nợ xấu NH hết 100 ngàn tỉ, còn dư thừa bao nhiêu để cho vay tăng trưởng KT ??? 103 ngàn tỉ trái phiếu bằng 90% huy động thì 10% còn lại sẽ là 12 ngàn tỉ, 12 ngàn tỉ này chúng gọi là “dư thừa tiền mặt” này so với 360 ngàn tỉ nhu cầu cho vay phát triển sản xuất có phải muối bỏ bể hay ko mà la toáng lên, trong khi đâu dám nói dư thừa bao nhiêu, sợ bể mành lừa bịp hết.

CXN_070214_5512_Tiền in ra cả triệu tỉ mà DNNVV đóng cửa gần hết (nghe lời khuyên của CXN) và DN còn sống không mặn mà với kinh doanh thì hỏi sao khủng hoảng ko kéo dài 15 tới 50 năm ?????: Tiền cần phải được đưa vào sản xuất (in tiền)

Trích bài 5512 ngày 2.7.2014:“Trích bài báo dưới đây: “Tuy tín dụng đã nhích tăng hơn so với 5 tháng đầu năm, nhưng 6 tháng vừa qua dòng tiền các NHTM tập trung từ 87% đến 90% đầu tư vào trái phiếu Chính phủ và tín phiếu Kho bạc Nhà nước”(HT)

———————————–
Vậy là may mắn cho hàng trăm ngàn DNNVV nghe lời CXN từ đầu năm 2014 là sẽ có chen lấn tín dụng nên họ đóng cửa tất cả kinh doanh của họ. Nếu họ còn tồn tại thì làm sao cạnh tranh vay tiền với trái phiếu CP (chiếm 87% đến 90% dòng tiền). Nếu còn tồn tại và cần tín dụng, DNNVV phải đẩy lãi suất lên cao hơn trái phiếu thì NHTM mới có khả năng xỉa bớt một mớ nhỏ và cứ thế lãi suất sẽ tăng mãi. Nếu thế thì DNNVV tồn tại có lãi dc không, thị trường cũng bị ảnh hưỡng lãi suất cao như đầu năm 2011 thì làm sao sống nổi ????(HT)
———-

CXN_090413_3037_200 ngàn tỉ bội chi là bằng 2 phần ba tổng số tiền gửi của dân VN, chỉ còn 100 ngàn tỉ cho DNNVV vay ???? (lãi nợ xấu 120 ngàn tỉ+12%credit growth=360 ngàn tỉ)

Trích bài 3722 ngày 16.12.2013:”Càng ngày bọn cộng nô ngu xuẫn và dốt nat2 này ý thức dc rằng cái ghế quyền lực chính trị không phải chỉ mua bán rồi ngồi vào là tất cả đều đẹp như mơ. Không phải thế vì vận hành KT vĩ mô phải có tầm nhìn biến chuyển vĩ mô, phải biết 1 năm nửa CQ cần gì, 5 năm nữa cần gì và 20 năm nữa cần gì và quan trọng là có thị trường đáp ứng hay không.

Nếu năm 2014 cần 300 ngàn tỉ trái phiếu như tại đây…trích bài báo dưới:“Tuy nhiên, ước tính, khối lượng tín phiếu phát hành năm 2014 có thể không thấp hơn 300.000 tỷ”(hết trích) để bù bội chi 200 ngàn tỉ năm 2013 và 224 ngàn tỉ 2014 thì lấy tiền đâu hệ thống NH trả lãi cho 1 triệu tỉ nợ xấu (12%= 120 ngàn tỉ) và tiền đâu cho vay cho DNNVV với 12% tăng trưởng tín dụng (12% @ 3 triệu tỉ tín dụng toàn quốc = 360 ngàn tỉ).

Và tổng huy động vốn toàn dân năm 2013 chỉ có 300 ngàn tỉ (ngoại quốc không cho VN vay từ cuối 2010 khi Vinashin ko trả định kỳ 60 triệu usd)

———
CXN_070714_5551_Vậy là 6 tháng đầu năm huy động 103 ngàn tỉ, cả năm cần 400 ngàn tỉ, chỉ huy động dc khoảng 200 ngàn tỉ thôi, phải in tiền (khoảng 500 ngàn tỉ đến 1 triệu tỉ trả lương cho cán bộ) gây lạm phát: Tháng Sáu: Huy động 20.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ

————

Vậy là một lần nữa, DNNVV thấy rõ rằng tiếng kêu gào thừa tiền là chỉ để dụ dỗ DNNVV đừng đóng cửa hay mở cửa lại, DN nào mà nghe theo lời bọn CP này thì cụt vốn của vợ con.

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

15.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140708/ngan-hang-dang-du-thua-tien-dong.aspx

Ngân hàng đang dư thừa tiền đồng

08/07/2014 17:15

(TNO) Báo cáo tình hình hệ thống 6 tháng đầu năm, Ngân hàng nhà nước quan ngại khi tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống mới đạt 3,52% so với cuối năm 2013, chỉ bằng 1/3 mục tiêu 12% trong cả năm 2014.

Tín dụng 6 tháng mới chỉ tăng 3,52%
Tín dụng 6 tháng mới chỉ tăng 3,52% – Ảnh: Ngọc Thắng

Mức tăng tín dụng đạt được như trên lại chủ yếu đến từ khu vực đồng ngoại tệ, khi tín dụng ngoại tệ tăng 12,03%, còn tín dụng bằng VND tăng 2,17%. Mặc dù tăng thấp nhưng nguyên nhân chủ yếu, theo NHNN là do tính quy luật tín dụng thường tăng thấp trong những tháng đầu năm, sức hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn yếu, tình trạng nợ đọng ngân sách, vướng mắc trong xử lý tài sản đảm bảo chưa được xử lý dứt điểm, cơ chế bảo lãnh cho doanh nghiệp vay vốn chưa được đẩy mạnh.

Liên quan đến thanh khoản VND của toàn hệ thống, theo NHNN hiện tại các nhà băng vẫn đang dư thừa. Hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD) ổn định, thị trường tiền tệ vận hành thông suốt.

Bên cạnh đó, tỷ giá và thị trường ngoại tệ về cơ bản ổn định. Nhờ tỷ giá ổn định, NHNN tiếp tục mua được ngoại tệ để nâng dự trữ ngoại hối nhà nước lên mức kỷ lục, khoảng 35 tỉ USD. Tình trạng đô la hóa tiếp tục giảm (đến cuối tháng 6.2014, tỷ lệ tiền gửi ngoại tệ/tổng phương tiện thanh toán khoảng 11,4%, giảm so với mức khoảng 12,4% vào cuối năm 2012-2013).

Từ nay đến cuối năm, NHNN khẳng định sẽ điều hành tỷ giá linh hoạt góp phần hỗ trợ xuất khẩu, qua đó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ điều hành tỷ giá với điều hành các công cụ chính sách tiền tệ để điều tiết tiền tệ hợp lý, tránh gây áp lực lên tỷ giá và lạm phát, đảm bảo thanh khoản và an toàn hệ thống. Bên cạnh đó, NHNN và các bộ, ngành có liên quan phối hợp tăng cường các biện pháp quản lý ngoại hối, theo dõi, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi gây rối, đầu cơ trục lợi, bất chính.

NHNN cho biết, tập trung triển khai các giải pháp tín dụng để phấn đấu đạt được mục tiêu tín dụng cả năm 2014 là 12-14%, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, đáp ứng vốn cho nền kinh tế.

>> Tín dụng ngoại tệ tăng trưởng nóng
>> Tín dụng ì ạch
>> ‘Nóng’ tín dụng ngoại tệ
>> Tín dụng tăng 0,62%

Anh Vũ

11 comments on “CXN_071514_5649_Dư thừa là dư thừa bao nhiêu ??? vài chục ngàn tỉ so với nhu cầu 12% tăng trưởng tín dụng là 360 ngàn tỉ thì có gì gọi là dư thừa, hãy chấm dứt lừa bịp DNNVV, không được nữa đâu (economic crisis from 15 to 50 years) : Ngân hàng đang dư thừa tiền đồng

 1. NH dư thừa tiền đồng thì đã sao, có 12 ngàn tỷ mà la cho to.
  Kêu gào DN vay mượn để chúng có số lieu báo cáo cũng bằng không mà thui vì DN đã chết quá nhiều, nền KT mất sức mua trầm trọng (đây là nguyên nhân chính làm DN không muốn mở của vì sẽ không bán được sản phẩm), CXN kêu gọi DN đóng cửa đúng lắm: mở cửa để phá sản à.

  Các DN còn thoi thóp thì nợ nần ngập đầu, chỉ làm cầm hơi để khỏi phải vô tù vì cái luật phá sản khốn nạn (không có đường thoát cho DN). Các DN nghiệp lay lất này đâu có NH nào ngu cho vay tiền vì vay được họ sẽ đáo hạn nợ ngay: nợ xấu từ NH này chuyển sang NH khác: không tắc nghẽn van tim thì tắc mạch máu não, kết quả nào cũng như nhau mà thui.

  Chính sách tài chính công của CP cũng đã bị tê liệt rùi vì không có tiền, chỉ có nợ công ngập đầu đến đời con cháu trả chết mẹ luôn, CP càng cố phát hành trái phiếu thì DNVVN càng chết toi do hiệu ứng chèn lấn tín dung: vậy thì mở của làm gì? CP cũng chỉ còn sống thoi thóp bằng cách tăng các phí, càng tăng thì nền KT càng kiệt sức. He he , không có đường thoát đâu.

  Bây giờ chỉ còn Bình ruồi với các chính sách tiền tệ (1 cây đũa làm sao gắp được đồ ăn), rõ ràng là BR sẽ dùng chính sách bơm tiền với hy vọng cứu nguy nền KT:

  “Từ nay đến cuối năm, NHNN khẳng định sẽ điều hành tỷ giá linh hoạt góp phần hỗ trợ xuất khẩu, qua đó hỗ trợ tăng trưởng kinh tế”

  Hiểu đúng nghĩa đen là NHNN sẽ in tiền tung vào thị trường thu gom đola, qua đó bơm tiền vào nền KT (ngụy trang khéo): tỷ giá sẽ tăng, đồng đola lên giá: dân càng cố găm giữ ngoại tệ.

  Nhưng chúng đã có phương án móc túi dân rùi:

  “Bên cạnh đó, NHNN và các bộ, ngành có liên quan phối hợp tăng cường các biện pháp quản lý ngoại hối, theo dõi, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi gây rối, đầu cơ trục lợi, bất chính”

  Bà con hãy cố giữ gìn tài sản của mình nhe, bọn cướp ngày đang đến đó.

  Like

 2. Tài sản của một quốc gia có từ khoáng sản,tài nguyên rừng biển,sức lao động con người đó là tài sản cứng.Tài sản mềm gồm:chất xám,phát minh,nông thuỷ sản nuôi trồng và kiều hối.
  Riêng tài sản cứng phần lớn đã nằm trong tay nải của bộ máy chế độ CS và sự ăn chia,xà xẻo của bọn quan lại mà chúng đã đem đi cất giấu ở các ngân hàng nước ngoài hoặc đầu tư cho con cái du học,nên giá trị của nó không mang lại lợi ích cho nền KT VN mà tài sản này rất lớn với 1 đất nước quá giàu tài nguyên như VN,vậy coi như cốt lõi nền tảng tài chính của VN đã bị vô hiệu hoá.
  Tài sản mềm lại chẳng là bao,chất xám chảy máu ra nước ngoài,60 năm CS chưa có một phát minh nào đáng kể ngoài ăn cắp,sao chép,nông lâm thuỷ thì nhóm lợi ích chiếm phần nhiều và thu thuế trên nhóm này cũng bị thất bại.
  Vậy sơ kết 1 nền KT như vậy thì sự bền vững và hiệu quả ở đâu,hoạ chăng chỉ là những bánh vẽ dễ dàng được bày ra bàn ăn do 1 bàn tay độc tấu CSVN,tất cả chỉ là ảo,là hư.

  Like

 3. cho dù có đúng dư thừa thật có nghĩa là kt đang suy thoái, vì đòng tiền chậm quay vòng, như vậy in tiền thêm càng chết, mới hôm nào nó nói là in thêm tiền hôm nay nói dư tiền, sao in nhanh dữ vậy tat

  Like

 4. Vì tiền nằm trong ngân hàng không có đầu ra(không đưa vào sản xuất)-đây là hiện tượng xấu cho hệ thống ngân hàng-với lại lượng tiền ứ đọng 12 nghìn tỉ quá nhỏ so với nhu cầu 360 nghìn tỉ cho vay để phát triển các DNNVV.
  BỌN CỘNG SẢN NÀY ĐANG DỤ DỖ,ĂN SỎI Ở THÌ – CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ KHÔNG NÊN VAY NGÂN HÀNG ĐỂ KINH DOANH TRONG TẠI THỜI ĐIỂM NÀY

  Like

 5. Dư thừa tiền mặt là dư thừa giả tạo.
  Tính tổng thể như anh Châu thì thấy được viễn cảnh thê thảm của csvn là sắp sụp đỗ. Thế nhưng có một lượng lớn người dân không thấy được điều nầy. Tiền người dân gởi vào NH thì một phần dùng để mua trái phiếu chính phủ, một phần để cho vay lại; đối tượng cho vay lại AN TOÀN thì quá ít nên NH thừa tiền, mà thừa tiền theo kiểu nầy thì NH là con nợ của các người gởi và món nợ nầy ngày càng lớn (NH chết no)
  Vậy, NH nào càng la to là thừa tiền thì coi chừng đó là NH sắp phá sản (Nhiều NH dùng tiền gởi của người dân để mở rộng hệ thống, nay gặp tình trạng suy thoái và sắp VỠ NỢ rồi)
  Vậy là: hệ thống NH sắp VỠ TRẬN

  Like

 6. Kinh tế sụp kéo theo cs tàn . Csvn làm gì biết làm kinh tế , sở trường của chúng là cướp , giết , và khủng bố thôi . Kinh tế vn kiệt quệ như ngày là do lòng tham và sự ngu muội của bọn cs mà thôi . Chúng ăn cây nào thì đốn cây nấy thì làm gì còn mà ăn . Bắt dân đóng thuế mà những chính sách chúng đưa ra đều nhằm cướp của dân thì có đâu mà ăn nửa phải chết thôi .

  Like

 7. Đi đến chỗ nào cũng thấy quảng cáo cho vay k cần thế chấp, gào khản cả cổ chẳng ai thèm vay. NH bây giờ chỉ nhận tiền ng dân gởi vào mà k cho vay được, đồng tiền nằm chết trong NH, trong khi đó vẫn phải trả lãi cho ng gởi tiền, lấy đâu ra lợi nhuận để nuôi cán bộ CN trong NH và nộp thuế, chưa kể NH nào cũng có khoản nợ xấu khó đòi to kếch xù. 12 nghìn tỉ thừa thì ăn thua gì ( mà đây cũng chưa chắc là con số chính xác, cs chuyên báo cáo láo để khoe thành tích mà).
  Doanh nghiệp nào giờ này còn mò vào vay tiền NH thì chỉ có dại, chỉ khoảng vài tháng sau là NH tăng lãi xuất vù vù để bù vào khoản lỗ nặng, sản xuất ra các mặt hàng bán k có ng mua, ng dân chỉ lo ăn và đóng tiền điện, nước, xăng còn k đủ lấy gì mua sắm, tốt nhất k KD nằm ngủ chờ thời k nên nghe bọn cs này dụ vào chỗ chết.

  Like

 8. “Chuối nè Cưởng”!!!- Chuối chỉ còn lại loe ngoe vài trái( vừa bị mổ nham nhở vừa chín rục rả ) mà Cưởng còn đông hơn quân nguyên . Giờ bày đặt lấy giấy mới chác (bạc in ngập lụt) gói mấy trái chuối này lại “cho đẹp” thì đứa con nít cũng biết được kết cuộc của “Quả” này ra sao rồi.

  Like

 9. Chúng nó kêu thừa tiền để gạt người dân thôi.Tiền không đủ cho doanh nghiệp sân sau của chúng vay làm gì tới tay dân?Chúng kêu thừa tiền để gạt dân gởi tiền vô NH thôi.Chứ kêu thiếu tiền dân rút ra ào ào là NH sụp ngay.

  Like

 10. Bây giờ chẳng ai dám vay mà cũng chẳng ai muốn gửi tiền NH nữa cả! Vay làm gì khi KD ko hiệu quả. Gửi làm gì khi tiền bị mất giá?
  NH thì đang đau đầu vì nợ xấu ngày càng tăng. VD như NH BIDV cho DNNVV vay mua chiếc tàu vận tải 30 tỉ đồng. Vừa rồi DN phá sản, NH tịch thu chiếc tàu, dự tính bán lại khoảng 15 tỉ đồng. Với tình hình DN chết ngày càng nhiều thế này thì NH cũng chết theo thôi! Lạm phát quá rõ ràng rồi, một bình ga mới tháng trước 330.000đ, bây giờ 450.000đ, lạm phát 25%!
  Bọn công bộc đang cố gào thét, chống chế : KT đang tăng trưởng, lạm phát ko ảnh hưởng,BĐS ấm dần,KTVN đã khởi sắc, đi đúng hướng……vv….. Nhưng sự thật đều đi ngược lại.Cuộc sống ngày một khó khăn, chật vật đã nói lên tất cả!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s