CXN_071514_5651_Tất cả những ý tưởng của Châu Xuân Nguyễn để thay đổi nếp sống Hậu CS trở thành văn minh như Úc, Mỹ đều bị tụi CS bán nước này ăn cắp hết, từ hủy bỏ Hộ Khẩu, VSATTP v.v.. và bây giờ là cái này…. : Sống tử tế

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

Châu Xuân Nguyễn
——————
CXN_041114_4610_ Thai Community Campain (Video chiến dịch thông tin xã hội, truyền bá lý tưởng Help (giúp nhau))

Melbourne
15.7.2014
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++
http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/song-tu-te-20140712225447061.htm

Sống tử tế

Thứ Bảy, 23:03  12/07/2014

Đó là tên một chương trình được Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) vận động, tuyên truyền thực hiện trong suốt năm 2014 với mục đích hướng thiện rất cao.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Lê Quang Bình, Viện trưởng iSEE, kể về sự ra đời của ý tưởng thúc đẩy “sống tử tế”: Nhiều người Việt Nam lo lắng và bực mình vì họ cảm thấy không được đối xử tử tế. Ra đường, sợ tài xế taxi đi gian đường – tính sai cước; mua thức ăn sợ phải đồ ngâm hóa chất hay phun thuốc trừ sâu; vào bệnh viện sợ bị kê đơn thuốc đắt tiền không cần thiết; đến cơ quan công quyền thì sợ bị sách nhiễu, vòi vĩnh… Tại sao người bán hàng bán đồ độc hại cho khách hàng – những người mang lại thu nhập cho họ? Tại sao công chức sẵn sàng hạch sách người dân, dù tiền lương họ hưởng, bổng lộc họ có đều do người dân đóng góp từ thuế?… Đây thực sự là những vấn đề nghiêm trọng vì qua đó chúng ta thấy những giá trị đúng – sai đang bị đảo lộn.

Một lần, nhóm lãnh đạo iSEE gặp đạo diễn Trần Văn Thủy và xem bộ phim “Chuyện tử tế” của ông. Cho dù bộ phim đã được sản xuất từ những năm 1980 nhưng vẫn còn nguyên giá trị về cách con người đối xử với nhau. Những câu chuyện và lời bình về cách đối xử của chính quyền với người dân, của bà sơ với bệnh nhân phong và của người mẹ có bệnh phong với đứa con nhỏ thực sự khiến người xem cảm động. Đây chính là lúc iSEE nảy ra ý tưởng vận động cho lối sống tử tế trong xã hội vì tin rằng khi người với người đối xử tử tế với nhau thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn.

Để lan tỏa thông điệp về “Sống tử tế”, iSEE và nhiều tổ chức khác đã phát động hoạt động đầu tiên đó là “Giải báo chí Đồng hành cùng phát triển” với chủ đề “Sống tử tế” nhằm tôn vinh những nhà báo viết về những con người tử tế, hành động tử tế, giá trị tử tế để truyền cảm hứng và lan tỏa cái tốt trong xã hội. iSEE còn hợp tác với Nhà hát Tuổi trẻ xây dựng một vở kịch nói về chủ đề “Sống tử tế”. Một chiến dịch có tên “Chiếc vòng tử tế” cũng đang được thành hình cùng nhóm A4F, sẽ truyền cảm hứng cho người dân đủ mọi thành phần thực hiện những hành động tử tế. Một trong những công việc quan trọng nữa của iSEE là chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người dân tộc thiểu số, người đồng tính song tính và chuyển giới…

Khi khởi động ý tưởng này, iSEE không đi tìm hay cổ vũ cho quan niệm chuẩn về sống tử tế mà cốt mong sao mỗi người suy nghĩ về nó, ý thức về nó để mình không vô tình hay cố ý gây hại cho người khác.

Có lẽ không ai dám nói mình là người tử tế hoàn toàn, quan trọng là mỗi người luôn ý thức được rằng phải sống tử tế với mình và với cộng đồng. Khi nhiều người có ý thức về sự tử tế thì chắc chắn xã hội sẽ tốt lên và mỗi chúng ta sẽ được đối xử tử tế hơn. Xã hội đang rất cần có thêm những hoạt động mang giá trị nhân văn sâu sắc như chiến dịch do iSEE đang phát động thực hiện!

THẾ KHA

11 comments on “CXN_071514_5651_Tất cả những ý tưởng của Châu Xuân Nguyễn để thay đổi nếp sống Hậu CS trở thành văn minh như Úc, Mỹ đều bị tụi CS bán nước này ăn cắp hết, từ hủy bỏ Hộ Khẩu, VSATTP v.v.. và bây giờ là cái này…. : Sống tử tế

 1. “SỐNG TỬ TẾ” ??? … Thôi đi ông cs ạ. Để tồn tại được mội trường cs “Đô hộ” người dân đã quá cùng cực.

  cs có thể ăn cắp đủ thứ ý tưởng của AC, nhưng ăn cắp cái này chỉ mơ. Một xã hội phát triển Văn minh, đời sống ổn định là nền tảng cho một “Cách sống tử tế”; Nhưng csVN bới tìm đâu ra các thứ này.

  Bản thân thằng cs là thằng man rợ, là kẻ cướp, tên xảo trá bịp bợm … Hiện XH đang loạn lên từng ngày, từng giờ để tiễn biệt đcsVN theo hồ mao, cho nên nó phải la làng lên.

  Like

 2. cái này chỉ có trên mặt báo thôi, hôm rồi mới có dịp đến cơ quan công quyền vào chiều thứ 2 đầu tuần khoảng 2h chiều mà tụi nó coi hồ sơ xong nó bảo sáng mai đến ko kèm theo lý do gì hết trong khi đó tui thấy đám tụi nó đang ngồi trong máy lạnh chơi game. tin gì được

  Like

 3. Chế độ của bọn CSVN thì mọi thứ sẽ dần dần trở thành xấu xa và gian dối. Mọi trò của bọn CSVN bây giờ chỉ là bịp bợm để kéo dài sự cai trị của chúng thôi. Bản chất của sự tốt đẹp có được là phải có giám sát, kiểm tra của các thành phần đảng phái và các tổ chức báo chí, dân sự độc lập. Bất cứ cái gì độc quyền cũng dẫn đến thối nát và bẩn thỉu. Chế độ dân sự, dân chủ, đa đảng là nguồn gốc, động lực cho xã hội dần dần phát triển tốt đẹp lên. Đừng có hy vọng vào bọn tà quyền CSVN thay đổi cái gì mà bây giờ là phải tìm cách lật đổ chúng thôi. Nhân dân ta đừng có thơ ngây và ngu muội tin vào bọn CSVN. Đừng tin chúng. Chúng đã lừa đảo nhân dân ta 80 năm rồi. Hãy biểu tình lật đổ bọn CSVN.

  Like

 4. Toà nhà Quốc hội VN xây mới đang đi vào quá trình hoàn thiện. Tôi đang tự hỏi nội thất Phòng họp của toà nhà này với mấy trăm cái ghế(dành cho Nghị gật) bên dưới nó còn ngay hàng thẳng lối như những tấm bia mộ trong nghĩa trang hay không?
  Với Giáo giục cũng vậy, trên là bục giảng, dưới là dăm chục cái bàn ngước lên nghe Thánh phán.
  Mọi thứ vẫn còn nguyên trạng, Dân đen sẽ còn phải sống trong tăm tối dài dài.

  Like

 5. Bọn csVN này bao nhiêu năm nay chỉ có thông tin một chiều ca ngợi là chính một mình một chợ k ai vạch ra cái xấu của chúng nên chúng cứ nghĩ là đcs của chúng lãnh đạo nhân dân tốt đẹp mĩ miều lắm, nào là cs ng dân càng được nâng cao, Bộ mặt đất nước thay da đổi thịt,…Nhưng đến khi có mạng internet mọi cái xấu xa, ngu dốt của đảng bị phơi bày, XH xuống cấp, CS ng dân bị đe doạ,..

  Bọn đcs cực ngu dốt không biết làm thế nào để xử lý những điều tồi tệ luôn xảy ra hàng ngày, chúng bèn đi ăn cắp ý tưởng của các nước TB văn minh, trong đó có trang CXN là bọn sản dễ ăn cắp nhất, ở trang này luôn xuất hiện những ý tưởng thông minh làm cho XH trở nên tươi đẹp vì cs của ng dân.

  Nhưng bọn csVN ngu dốt này chúng đâu hiểu rằng tất cả những điều tồi tệ của XH VN hôm nay chính là do nền GD ngu dốt của cđcs mà ra, cs có muốn chắp vá hô hào phong trào, này nọ cũng k cứu được đâu. Chỉ có dẹp bỏ cđcs thì XH VN mới trở nên tươi đẹp văn minh được.

  Like

 6. Cs là nguyên nhân tồi tệ của mọi nguyên nhân . Muốn xã hội văn minh , dân chủ rất dễ , chỉ cần cs chết đi là lập tức mọi cái tốt đẹp xuất hiện ngay .

  Like

 7. Ăn cắp những ý tưởng cao đẹp của anh Châu nhằm đánh bóng chế độ , tiếp tục lừa bịp nhân dân , chớ không phải để thực hiện đâu . Ai tin csvn muốn cải hoá là bán lúa giống nhé .

  Like

 8. Trước đây tôi sồng tử tế với mọi người theo phương châm “mình vì mọi người ” nhưng từ ngày sống dưới chế độ CS ,họ đào tạo tôi thành con người mới xhcn ,gian ngoa,lọc lừa ,thủ đoạn ,thực dụng v..v..Nếu tôi sống ngay thẳng thì sẽ bị coi là chưa “giác ngộ” CM,ngây thơ chính trị ,đạo đức …Tôi nghĩ mọi người dân trong xh hôm nay không còn tin vào lí tưởng CM ,đạo đức của Bác rồi .L/đ CS cũng đã chuẩn bị hạ cánh an toàn cho gia đình và con cái họ ở xứ người sau khi đã no nê vơ vét dân. Nhờ sự lật tẩy của chú Châu và sống trong “chăn mới biết chăn có rệp ” nên những màn phù phép ,biến hóa của CS hết linh nghiệm rồi.Mọi người đều biết các chiêu lừa tinh vi của CS.

  Like

 9. Cũng mong cho bọn CSVN nó thực hiện được những ý tưởng cao đẹp,văn minh do AC đề ra thì dân VN cũng đỡ khổ .

  Nhưng cuối cùng thì cũng phải tìm cách lật đổ cái Đảng Cộng sản Ba Đình thôi ,vì còn Cộng Sản Việt nam thì mãi mãi còn lệ thuộc Cộng sản Tàu..

  Like

 10. Đạo “Sống tử tế” này mới du nhập vào VN hả?Chứ xưa nay vẫn sống và làm việc theo gương đạo đức quỉ Hồ mà,có vấn đề rồi sao?Mà thằng nào phản động quá vậy,xem thường đạo quỉ Hồ rồi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s