CXN_071514_5653_NVHN muốn tuân thủ NQ 36 và Hòa Giải Hòa Hợp để kéo dài ĐCS bán nước thêm 50 hay 100 năm nữa thì làm như thông điệp của Phạm Chí Dũng: Người Việt hải ngoại làm gì cho dân tộc?

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Đổ Thị Minh Hạnh, vừa ra khỏi tù là phải thi hành mệnh lệnh gia nhập bọn ve sầu thoát xác Phạm Chí Dũng

Đổ Thị Minh Hạnh, vừa ra khỏi tù là phải thi hành mệnh lệnh gia nhập bọn ve sầu thoát xác Phạm Chí Dũng

Châu Xuân Nguyễn
—————————-

Bây giờ thì rõ rồi, như Trịnh Hữu Long đến Melbourne kêu gọi bà con NVHN HGHH, thiên hạ tẩy chay nhóm VOICE ở Melbourne, mấy lần sau vắng thê lương, ko ai ũng hộ VOICE tiền bạc nữa từ sau vụ Trịnh HL.

Bà con NVHN, tuần này theo tuần tới, khi nào có văn công ĐCS bán nước qua là biểu tình chóng đối NQ36, cho1ng61 HGHH và ngày hôm nay suýt chút nữa mắc bẫy của PCD rồi.

Nhưng mà thôi, NVHN nào muốn làm chính trị xôi thịt, ve62 VN HHHG với CS bán nước cho chúng qua cơn ngặc nghèo, chia quyền tạm với chúng rồi thì sẽ như Trương Như Tảng, Dương Quỳnh Hoa, Nguyễn Hữu Thọ của MTGPMN năm 60’s thôi. Đất nước tự do, ai muốn làm gì, theo ai thì cứ làm, nhưng tội là số nhỏ xôi thịt theo PCD, CSBV và HGHH rồi thì 90 triệu dân VN phải sống dưới CS + NVHN Xôi Thịt thêm 50 hay 100 năm nữa thôi.

Đó chính là lý do CXN đánh PCD ngay từ khi nó bắt đầu nổi tiếng và lôi kéo đám lâu la, thảo khấu. Để nó 1 mình 1 chợ khi hình tượng PCD lớn rồi thì rất khó đánh sập cho dầu có hàng tấn lý do.

Trích bài PCD dưới đây:”Còn hơn cả thế, trong một xã hội dân sự ngày càng mở rộng và ranh giới giữa “lề phải” và “lề dân” càng lúc càng phải mờ nhạt, đã dần xuất hiện một số nhân vật trí thức và thậm chí cả chính khách đương chức trong giới cầm quyền Việt Nam tỏ ra muốn “đối thoại” với truyền thông quốc tế và có thể cả truyền thông hải ngoại. Dĩ nhiên, đây chính là một cơ hội không chỉ về mặt thông tin mà còn nhằm xúc tác cho mục tiêu “xích lại gần nhau” trên tinh thần đối thoại và tranh biện thật sự.
Ai cũng biết rằng chính sách quốc tế vận sẽ không thể đạt hiệu ứng trọn vẹn nếu giới vận đông quốc tế không chủ động tạo ra không khí đối thoại và đặc biệt hướng tới đối thoại với giới quan chức nhà nước – những người có thể chiếm khoảng 50% trong giới chức điều hành đang ít nhiều đảo mắt tìm kế sinh lộ nơi phương Tây.

Cũng bởi chính trị Việt Nam có thể thay đổi, thậm chí đảo lộn chỉ trong vài ba năm nữa…”(HT)

Melbourne
15.7.2014
Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++
Người Việt hải ngoại làm gì cho dân tộc?

question-markPhạm Chí Dũng

Tiền không là tất cả

Người Việt hải ngoại có thể làm gì cho dân tộc?

Một câu hỏi quá khó nhưng lại quá dễ để dẫn dụ. Những quan chức với khuôn mặt mỡ màng như Thứ Trưởng Ngoại Giao Việt Nam Nguyễn Thanh Sơn, trong vài lần xuất cảnh ra hải ngoại làm công tác “kiều vận,” đã không bao giờ lãng quên năng khiếu dẫn độ hơn một chục tỷ đô la kiều hối hàng năm từ 4 triệu rưỡi “kiều bào ta.”

Nhưng lại vẫn là nỗi đau đáu ngày càng tha thiết của phần lớn trong số 4 triệu rưỡi con người trên: “Chúng ta có thể làm gì để cứu nguy hiện tình đất nước?” Với nhiều người trong số họ và hoàn toàn dị biệt với nhãn quan của giới lãnh đạo Hà Nội, tiền không phải là tất cả.

Tiền không là tất cả, cho dù chính tiền mới là ưu thế mạnh mẽ nhất của cộng động người Việt phủ khắp các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Ðức, Pháp và cả Ðông Âu, Bắc Âu…, so với tình cảnh nghèo rớt mùng tơi của đại đa số thành viên thuộc phong trào đấu tranh lớn lao đòi dân chủ và nhân quyền quốc nội.

Vậy là cùng với làn sóng kiều hối và đầu tư về nước, bà con Việt kiều cũng bằng nhiều cách chuyển tiền cho những hoàn cảnh khó khăn của anh em dân chủ quốc nội. Hoạt động này chủ yếu mang tính tương thân tương ái chứ không nhằm mục tiêu “lật đổ chế độ” như chính quyền Việt Nam vẫn thường nghi ngờ một cách quá thiên về cảm tính.

Nhưng có lẽ chỉ sau thời điểm năm 2007, khi Việt Nam chính thức được chấp tham gia vào Tổ Chức Thương Mại Thế Giới (WTO) và mối quan hệ Việt-Mỹ bắt đầu khái thác chiều sâu, sự hỗ trợ về tài chính của người Việt hải ngoại mới chuyển hóa hơn cho các nhóm dân sự độc lập đang manh nha hình thành trong nước. Một trong những tiêu điểm của xã hội dân sự vào thời gian đó là Khối 8406.

Quy luật tăng trưởng xã hội dân sự đã kéo theo gia tốc ủng hộ của người Việt hải ngoại. Ðặc biệt từ đầu năm 2013 khi một phong trào dân sự chưa từng thấy ở Việt Nam là “Kiến Nghị 72” phát lộ, các nhóm hoạt động dân chủ và nhân quyền ở hải ngoại đã như bừng tỉnh. Cùng với xu hướng tái lập quan hệ Việt-Mỹ, mỗi tháng người ta đều nhận ra rằng tình thế chính trị đang dần chuyển biến. Thậm chí những người Việt hải ngoại lạc quan nhất còn cho rằng đang và sẽ là một vận hội mới cho dân tộc.

Trở lại với sứ mệnh “kiều hối” và “hòa hợp” của Thứ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Thanh Sơn và một số quan chức Việt Nam. Sau những chuyến kiều vận chính thức lẫn không chính thức của họ ở hải ngoại, một số Việt kiều nằm trong “danh sách đen” bỗng dưng được nhà nước Việt Nam chấp thuận cho về thăm quê hương. Tuy vẫn bị giám sát khá chặt chẽ bởi các cơ quan an ninh từ cấp trung ương đến địa phương, những Việt kiều bất đồng chính kiến nhưng có vẻ may mắn như thế đã không còn cảm nhận bầu không khí quá tù túng như trước đây. Và nếu Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế lần đầu tiên từ năm 1975 được chấp thuận đặt chân đến lãnh thổ Việt Nam vào đầu năm 2013, thậm chí còn được đặc cách thăm hỏi một số tù nhân lương tâm, hẳn người ta có thể hình dung ra một ít cơ hội đang hé mở.

Lẽ đương nhiên, cơ hội và vận hội càng lớn thì tiền chuyển về càng nhiều và càng có mục đích hữu dụng hơn. Tuy nhiên như đã đề cập, tiền không phải là tất cả. Kể từ Tháng Bảy, 2013 khi diễn ra sự kiện ông Trương Tấn Sang – chủ tịch nước – mang cả một bản sao lá thư của ông Hồ Chí Minh gửi Tổng Thống Mỹ Harry Truman vào năm 1946 để trao cho Tổng Thống hiện hữu Barak Obama, không khí giao thoa ngoài-trong càng xáo động. Giới hoạt động dân chủ và nhân quyền hải ngoại càng có dịp để nghiền ngẫm một cách sâu sắc hơn về việc đã đến lúc cần làm một số việc nào đó để khích lệ cho phong trào dân chủ quốc nội, hơn là chỉ có tiền.

Ðối thoại và tranh biện

Quả thật, quy luật phát triển ảnh hưởng của xã hội dân sự bằng hiệu ứng truyền thông trên thế giới vẫn luôn có thể áp dụng cho Việt Nam. Nếu 2011 có thể được coi là thời điểm truyền thông xã hội, hay còn gọi nôm na là “lề trái,” bắt đầu phát triển ở Việt Nam, cho đến nay hệ thống truyền thông này đã nghiễm nhiên trở thành phương tiện chủ công chuyển tải thông tin từ trong nước ra quốc tế. Những điểm đến thường xuyên của thông tin dân chủ và nhân quyền trong nước vẫn là các đài Việt ngữ quốc tế như BBC, VOA, RFA, RFI. Và tuy cho tới nay hệ thống báo chí người Việt hải ngoại chưa thực sự đóng một vai trò đủ lớn trong mối quan hệ với truyền thông xã hội trong nước, nhưng một số tiền đề liên kế thông tin cũng đã được khởi động.

Trên cả phương thức biểu tình, hoạt động nối kết truyền thông có lẽ mới mang lại một tinh thần mặc khải có sức lan tỏa hữu hiệu nhất. Hình thúc hội luận, trao đổi giữa hải ngoại và trong nước ngày càng phổ biến hơn. Tháng Sáu, 2014, lần đầu tiên một giáo sư có uy tín của Học Viện Quốc Phòng Úc là Carl Thayer đã nhận lời tham gia chương trình hội luận với một nhân vật bất đồng chính kiến trong nước và với một đài người Việt hải ngoại là SBTN Úc Châu. Lẽ đương nhiên, sự xuất hiện đồng thời và có thể đồng cảm giữa giới học giả tên tuổi quốc tế với những nhân vật đấu tranh có tính tư tưởng của quốc nội sẽ dần mang lại một tư thế đồng đẳng cho phong trào dân chủ trong nước với chính thể Hà Nội.

Lồng trong xu hướng một số diễn đàn tự do ngôn luận trong nước đang chuyển từ online sang offline theo cách “đưa nghị quyết vào đời sống,” những cuộc tọa đàm và hội luận của người Việt ở các nước với giới dân chủ quốc nội có lẽ là hình thức thích hợp nhất mà giới truyền thông hải ngoại có thể chung tay. Còn hơn cả thế, trong một xã hội dân sự ngày càng mở rộng và ranh giới giữa “lề phải” và “lề dân” càng lúc càng phải mờ nhạt, đã dần xuất hiện một số nhân vật trí thức và thậm chí cả chính khách đương chức trong giới cầm quyền Việt Nam tỏ ra muốn “đối thoại” với truyền thông quốc tế và có thể cả truyền thông hải ngoại. Dĩ nhiên, đây chính là một cơ hội không chỉ về mặt thông tin mà còn nhằm xúc tác cho mục tiêu “xích lại gần nhau” trên tinh thần đối thoại và tranh biện thật sự.

Và đương nhiên, chính những hoạt động tạo tranh luận về thông tin trên sẽ hỗ trợ đắc lực hơn cho hành động điều trần do các nhóm người Việt hải ngoại liên tiếp tổ chức ở các nghị viện Hoa Kỳ, Canada, Úc và Châu Âu. Ai cũng biết rằng chính sách quốc tế vận sẽ không thể đạt hiệu ứng trọn vẹn nếu giới vận đông quốc tế không chủ động tạo ra không khí đối thoại và đặc biệt hướng tới đối thoại với giới quan chức nhà nước – những người có thể chiếm khoảng 50% trong giới chức điều hành đang ít nhiều đảo mắt tìm kế sinh lộ nơi phương Tây.

Cũng bởi chính trị Việt Nam có thể thay đổi, thậm chí đảo lộn chỉ trong vài ba năm nữa…

Theo báo Người Việt

13 comments on “CXN_071514_5653_NVHN muốn tuân thủ NQ 36 và Hòa Giải Hòa Hợp để kéo dài ĐCS bán nước thêm 50 hay 100 năm nữa thì làm như thông điệp của Phạm Chí Dũng: Người Việt hải ngoại làm gì cho dân tộc?

 1. Người Việt ở nước ngoài không thể giúp gì cho nước Việt Nam được trong lúc này vì quyền hành đã nằm trong tay ĐCSVN và ĐCSVN đã dâng biển-đảo cho Tàu Cộng rồi. Khi nào dân trong nước vùng lên dẹp ĐCSVN thì ngườ Việt ở nước ngoài mới có thể gíup được. Chuyện này không thể làm được nếu bọn CSVN đang cầm quyền không đứng ra tố TQ thì người Việt hải ngoại lấy tư cách gì mà là việc đó? Mà nếu có làm thì chỉ giúp thêm vào “quỹ kế” của ĐCSVN mà thôi.

  PCD đang ra chiêu dụ Việt Kiều giúp cho ĐCSVN, vì PCD là một đảng viên cao cấp nay đóng vai trung lập để dụ những kẻ nhẹ dạ. PCD đã lầm rồi, Việt kiều “tị nạn” không thể nào sống chung với CSVN được nên mới ra đi, “tị nạn” ở đây là “tị nạn Cộng Sản VN” nên chỉ trở về giúp nước khi ĐCSVN bị diệt. Một điều rất rỏ là PCD phải kết nối với ĐCSVN thì mới hoạt động được trong tình hình hiện tại của Việt Nam, nếu không thì Công An đã đến nhà PCD còng nó đi rồi.

  Tôi xin nhắc cho quý vị nào nhẹ dạ theo những bọn “dã thoát xác” như PCD, nếu quý vị kết hợp với bọn này thì quý vị đã vô tình để tên tuổi và hành động của quý vị vào “sổ đen” của tụi công an và khi cần là công an còng quý vị trước hết. XIN MỌI NGƯỜI HÃY CẨN THẬN.

  Like

 2. Những NVHN đã sợ csVN đến mãi cả mật xanh,mật vàng , bỏ cs chạy thục mạng rời xa quê hương, tìm chân trời tự do. Bọn csVN dai như đỉa đói thấy ng sang bắt quàng làm họ bu theo kêu gọi Việt kiều yêu nước, HHHG,.. Ủng hộ tiền bạc xây dựng đất nước,…

  PCD đưa con bài dân tộc ra dụ NVHN nhưng chẳng ai mắc lừa đâu, họ chán rồi 39 năm quyên tiền ủng hộ các hội, đoàn dân chủ trong nước mà có làm nên trò trống gì đâu. NVHN đừng nghe PCD dụ dỗ cho đcs Việt Nam sống thêm kéo dài sự đau khổ cho ng dân trong nước. Quý vị hãy chờ đợi csVN sụp lúc ấy có giúp nước Việt cũng chưa muộn.

  Like

 3. CS nói NVHN ko nghe,nhờ thằng Dũng nầy nói giùm, về VN cải tạo thêm 10 năm nữa, sau đó vượt biên gởi tiền về giúp cho quê hương,nha bà con

  Like

 4. chiến hữu VOTHIETGIAP đã nói những gì tôi muốn nói.
  riêng tôi chỉ nhắn nhủ với nvhn và người trong nước rằng liên lết,hay hhhg với csvn là tự sát.hãy tránh xa những đoàn thể xhds đang hoạt động trong nước,vì đó là những hội đoàn do cs dựng lên,nếu không thì pham chí dũng đã đi an dưỡng hoả lò từ lâu rồi.và những hội đoàn đó là nơi bảo vệ tài sản cho đảng cướp của bán nước csvn./.

  Like

 5. Trả lời giùm cho Dân Saigon: Bài chuẩn là bài của CXN. Hãy luôn nhớ: CS không thể sửa chữa, mà chỉ có thể gạt bỏ- chính là lời của Enxin, cựu CS gộc Nga đó!
  CS LÀ QUÁI THAI CỦA NHÂN LOẠI, CSVN LẠI LÀ QUÁI THAI CỦA QUÁI THAI nên Dân Việt CÀNG cần phải cảnh giác và đồng lòng đấu tranh để gạt bỏ CSVN! Nói KHÔNG VỚI CS, TẨY CHAY CS, ĐI CHẾT ĐI ĐCSVN

  Like

 6. Ba triệu thằng ngu ( cộng sản ) có thể thắng ba triệu người khôn ( NVHN ) lắm hà . Vì nó ngu nhưng nó đoàn kết . NVHN phải thống nhất mới có sức mạnh thắng cs dành lại những gì đã mất cho mình và cho dân tôc vn đước . NVHN vừa giỏi vừa mạnh ( tiền ) lại có 90 triệu dân vn hậu thuẩn thì sức mạnh vô địch rồi , cần gì phải HHHG với bọn quỉ csvn chứ . Đừng làm đau long người dân trong nước vì họ đặt niềm tin tuyệt đối vào các vị đó .

  Like

 7. Cảm ơn anh Châu nhiều lắm, tôi chẳng thể đọc hết bài của PCD vì nó văn tự, lôi thôi, viết như mèo mửa…..nhưng NVHN toàn gửi tiền và giúp cho bọn dân chủ cuội trong nước làm mưa làm gió, bọn biểu tình chống Trung Quốc là cái bọn xỏ lá, bản chất là phe đảng phá chính phủ thôi, chửi Nguyễn Tấn Dũng và bộ sậu ông ta làm cho Hải Ngoại sướng rơn và gửi tiền về cho mà xài, những người Hải Ngoại nông cạn chỉ có phá đất nước này thôi

  Like

 8. “NVHN làm gì cho dân tộc”!?? ỉa mẹ vào mặt lũ cộng nô Bán Nước ấy!!! Và quan trọng nhất là NGỪNG GỬI TIỀN, NGỪNG DU LỊCH, NGỪNG ĐẦU TƯ về VN!! Cộng nô sẽ tìm mọi cách qua thuế phí để cướp trắng từ tay người thân của đồng bào NVHN!!
  Xin nhắc lại, CHÚNG TÔI, ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC SẼ KHÔNG CHẾT ĐÓI!! GỬI TIỀN VỀ LÀ GIÁN TIẾP NUÔI SỐNG CỘNG NÔ ĐỂ CHÚNG TIẾP TỤC BÁN NƯỚC CHO TÀU KHỰA. HÃY CHUNG TAY TIỄN ĐƯA CỘNG NÔ ĐI GẶP GIÁN ĐIỆP THIẾU TÁ TÀU HỒ QUANG “HỒ CHÍ MINH”!!!!

  Like

 9. Cũng vì bắt tay với quì dữ Hồ quang-Việt minh mà tất cả những người QG (kể cả mấy tay CS nòi có tinh thần dân tộc ) đều bị bẻ đầu(Nghe Hồ chó nói – khi bị truy vấn cái chết của Cụ Phạm Quỳnh và Tạ Thu Thâu – ” Ai không theo đường lối của tôi đều bị bẻ gãy”) làm mắm sạch sẽ là tấm gương tày liếp cho những ai não ngắn còn Ham ăn cố uống ,”xôi với lại thịt” (NQ36)thèm thì xin mời, ngon đấy, cứ cháp vào đi có đầy đủ mùi vị nhưng chắc chắn mùi vị cuối cùng là tử khí tỏa ra ô nhiễm cả cộng đồng gây ngộ độc hàng loạt.Nhưng mà thôi!nhờ vậy mọi Người có điều kiện dọn dẹp hết mấy cái xác xôi thịt cho “nước nó trong”,HeHeHe!!!

  Like

 10. Ở hải ngoại cũng có lắm ông bà tai to mặt bự mê xôi thịt, hoạt động sôi nổi hoài mà chẳng thấy tiến bộ gì, thôi thì dùng con đường mua bán là nhanh nhất: ủng hộ chút chút cho cái đám rân chủ (PCD), biết đâu sau này chúng cướp được chính quyền thì mình cũng có tí cháo, coi như khoản đầu tư cho tương lai vậy.

  CHỈ KHỔ CHO DÂN VIỆT SẼ CHỊU THÊM ĐAU KHỔ VÌ CÁI ĐÁM MÊ XÔI THỊT HẢI NGOẠI.

  Like

 11. Phạm Chí Dũng ơi thằng chó Phạm Chí Dũng, mầy đéo biết về kinh tế nên mầy không nói một lời nào về kinh tế.
  Phạm Chí Dũng ơi thằng chó Phạm Chí Dũng, mầy đéo biết về quân sự nên mầy không nói một lời nào về quân sự.
  Phạm Chí Dũng ơi thằng chó Phạm Chí Dũng, mầy đéo biết về bản chất của tự do nên mầy không nói một lời nào về bản chất của tự do .
  Phạm Chí Dũng ơi thằng chó Phạm Chí Dũng, mầy đéo biết về dân chủ thật sự nên mầy không nói một lời nào về dân chủ thật sự .
  Phạm Chí Dũng ơi thằng chó Phạm Chí Dũng, điều mầy phải biết để nói, mầy đéo biết gì. Do đó, điều mầy nói, việc mầy làm chỉ là ba hoa, là hại dân, hại nước mà thôi. Mầy là thằng ăn hại và phá hoại nhất nước VN. Cái mặt của mầy thấy giống hệt cái L

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s