Nhà cầm quyền phường 1 quận Gò Vấp liên tục sách nhiễu gia đình thành viên Khối 8406

VRNs (14.07.2014) – Sài Gòn – Ngày 7/7/2014 Bà Lư Thị Thu Thủy và Bà Lư Thị Thu Vân, hai người chị của Bà Lư Thị Thu Trang, thành viên Khối 8406 đã viết đơn tố cáo ông Nguyễn Ngọc Minh (30/24 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.1, Q. Gò Vấp) vì đã có hành vi đưa người vào gây rối trong khu đất thổ mộ của gia tộc họ Lư và đã cho người đánh hai chị em Bà. Nội dung đơn như sau:

Vào lúc 11 giờ trưa ngày 06/07/2014 ông Minh dẫn theo 8 người gồm 4 người đàn ông và 4 người đàn bà, xe chở tôn và xà gồ vào để sửa căn nhà nằm trong phần đất thổ mộ đang tranh chấp 39 năm nay của gia tộc họ Lư. Nên hai Bà kiên quyết ngăn không cho ông Minh sửa chữa và ông Minh ra lệnh cho đàn em “chơi luôn, san bằng luôn không cần chính quyền gì cả”. Được lệnh của ông Minh đàn em của ông sấn tới đánh con trai của Bà Thu Vân là cháu Tăng Trí Nhân mới 13 tuổi. Nóng ruột Bà Thu Vân cản lại thì hai người đàn bà cùng một người đàn ông nhào tới đánh hai mẹ con Bà Thu Vân.
Bà Thu Thủy cũng bị hai người đàn bà đánh nằm ngã xuống trên tấm tôn và một người đàn ông xông tới dùng chân đạp lên người và bụng Bà Thu Thủy hai, ba lần trước sự chứng kiến của rất nhiều đứng xung quanh, trong đó có cả ông Minh với thái độ rất đắc ý. Sau đó ông Tâm tổ trưởng và công an viên Vũ Thanh Hà đến và chứng kiến sự việc tận mắt. Hai chị em Bà yêu cầu lập biên bản vụ việc vừa xảy ra và ghi tên họ 6 người vây đánh hai mẹ con Bà Thu Vân và Bà Thu Thủy, nhưng ông Hà nói không cần thiết. Bà Thủy hỏi lại: “Vậy ông xuống hiện trường lập biên bản để làm gì mà những tình tiết và chứng cứ quan trong lại không ghi vào?” Vừa lúc đó, một người đàn ông đánh hai chị em Bà rồi lên xe bỏ đi, hai Bà yêu cầu ông Hà giữ ông ta lại nhưng ông Hà vẫn làm thinh và để cho ông ta bỏ đi. Rõ ràng có sự cấu kết giữa công an viên tên Hà và ông Minh.
Ông Hà chỉ lập biên bản khi những người đánh đập gia đình hai Bà đã bỏ đi hết. Không những thế, đám côn đồ do ông Minh đưa tới còn ăm dọa sẽ xử hai chị em Bà Thủy và Vân. Hai Bà viết trong Đơn tố cáo: “Tôi cho rằng đây không phải là lời nói suông, vì ông Hà CA không ghi rõ họ tên những người do ông Minh dẫn vào, cố tình vây đánh hai chị em chúng tôi nên chúng tôi không biết họ là ai còn họ thì biết rất rõ về hai chị em tôi và cả gai đình của chúng tôi nên sau này hai chị em tôi có chuyện gì xảy ra thì ông Minh sẽ là người hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Bà Lư Thị Thu Thủy (phải) và Bà Lư Thị Thu Vân phản đối ôn hòa

Có công an Phường 1 Gò Vấp chứng kiến

Bà Thu Vân bị đánh ngay trong đất nhà mình

Cháu Tăng Trí Nhân, 13t bị côn đồ đánh gây thương tích trên mặt
Văn phòng Công lý – Hòa Bình DCCT Sài Gòn đã tiếp nhận vụ việc liên quan đến đất đai của gia tộc họ Lưtừ ngày 3/10/2013. Theo đó, Bà Lư Thị Thu Thủy khiếu nại “đất của gia tộc họ Lư, do Ông Lư Kim Bài đứng tên. Sau khi Ông mất đã để lại cho con là Ông Lư Đồng Sắt. Sau đó, Ông Sắt đi kháng chiến, trở về năm 1975. Quận Gò Vấp có hứa trả nhưng đến nay không giải quyết”.
Theo hồ sơ gia đình cung cấp, Văn bản số 8573/UBND-PC ngày 20/11/2006 của UBND TP “về trả lời đơn khiếu nại của bà Lư Thị Thu Trang, quận Gò Vấp” (“Văn bản số 8573”) rõ ràng là sai pháp luật, bịa đặt nhiều nội dung để gán ép cho Quyết định số 3991/QĐ-UB ngày 2/7/2001 của UBND TP v/v giải quyết đơn của Bà Lư Thị Thu Trang (“Quyết định số 3991”).
Trước hết, UBND TP giải quyết khiếu nại bằng “văn bản số 8573” là không phù hợp qui định giải quyết khiếu nại, tố cáo. Thứ hai, toàn bộ Quyết định số 3991- kể cả phần căn cứ pháp luật- không có bất kỳ nội dung nào đề cập đến Quyết định số 111/CP ngày 14/4/1977 của Chính Phủ (Văn bản số 8573 ghi sai là năm 1997). Quyết định số 3991 xác định bác yêu cầu đòi đất của Bà Trang là do “gia tộc họ Lư đã không khiếu nại nữa…”, và phần đất khiếu nại khác thì “không liên quan đến phần đất có nguồn gốc của gia đình họ Lư”. Quyết định số 3991 xác định giao cho Ông Sắt 100m2 đất (sau này là 82m2) là do các hộ dân lấn chiếm, chỉ còn đất trống này. Quyết định số 3991 cũng xác định “xen kẽ với nhà ở có 9 ngôi mộ: 3 mộ của gia đình Ông Đỗ Tấn Ty, một mộ xây và một bia mộ họ Lư…một mộ đá ong. Ngoài ra còn có một miếu thờ nhỏ cạnh nhà dân”. Thế nhưng, Văn bản số 8573 lại bịa đặt: gia tộc Bà Trang cho người người khác mướn từ năm 1944, nên phần đất này thuộc diện NN quản lý…UB TP bác đơn Bà Trang là căn cứ Quyết định số 111/CP… Giao trả 82 m2 là do gia đình có người tham gia cách mạng và khó khăn về chỗ ở… Có một số ngôi mộ của gia tộc họ Lư… nhưng đã được bốc đi từ lâu.” Ngoài ra, Quyết định số 3991 hoàn toàn không căn cứ vào Quyết định số 447/QĐ-UB ngày 25/7/1991 của UBND TP qui định về giải quyết tranh chấp đất đai. Bởi lẽ, như Quyết định số 3991 ghi rõ ở phần căn cứ, thời điểm này, năm 2001 đã có Luật Đất đai 1993 và Luật khiếu nại, tố cáo 1998…
Chúng tôi sẽ theo dõi vụ việc và tiếp tục đưa tin.
Hiếu Minh, VRNs

2 comments on “Nhà cầm quyền phường 1 quận Gò Vấp liên tục sách nhiễu gia đình thành viên Khối 8406

  1. mIẾNG ĐẬT ĐÓ NGON LẮM , anh qui hoạch dùm em , em biếu anh vài tỷ cho vợ con anh đi du lịch nghĩ dưởng nhé .

    Like

  2. Vác dao hay là tầm vông vạt nhọn chơi lại tụi khốn nạn đó đi bà con..

    Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh .Học tập anh em Đoàn Văn Vươn..

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s