Thuyết Nhân Quả

 

Bà mẹ anh hùng được Việt cọng phong tặng nay ra ngồi bên lề đuờng kiếm sống qua ngàyvới những mảnh giấy lộn.
image
 Điểm mặt, kẻ đánh bom Tòa đại sứ Mỹ Saigon…


Chiếc lá ngọc lìa cành vì gió bấc
Khi nhuốm màu đỏ đất biến thành nâu
Giá con người biết chắc có kiếp sau
Sự gian ác sẽ tìm nơi ẩn dật…??

           Hãy chấm dứt làm những con hủi, hãy làm Người!..??

 
Sau khi đánh bom Tòa Đại sứ Mỹ Ngọc Diệp bí mật đi tu tại chùa Quang Minh Tự (Phú Nhuận)
Rất nhiều ‘chiến sĩ tình báo’ lừng lẫy một thời, nay nếu gặp lại sẽ bắt gặp ở họ chỉ có những giọt nước mắt lăn dài… Người thì đang sống trong tủi nhục, nghèo đói, người may mắn hơn có chức vụ cao trong Chế độ mới, song cũng phải sống trong tâm trạng khắc khoải, phẫn uất, hối tiếc…???
Trường hợp Thượng Tướng Phan Trung Kiên, người đội trưởng Biệt động Sài gòn lừng lẫy năm xưa đã từng được phong tặng danh hiệu anh hùng, cuộc đời đi theo ‘cách mạng’ đã đưa ông lên được đến ‘lon’ Thượng Tướng, vậy mà ngay khi vừa về nghỉ hưu chưa được mấy tháng ông đã phải nằm bất động bởi ‘cơn nhồi máu cơ tim’ do thầy trò Nguyễn Văn Hưởng gây ra bởi đơn giản ông đã nhiều lần lớn tiếng vạch mặt chỉ tên tham nhũng, bởi ông không còn dấu nổi sự hối tiếc để rồi thốt ra miệng không phải chỉ một lần:
“Nếu biết thế này thì trước đây không đủ sức ‘làm cách mạng’….”!
 
Trường hợp nữ tình báo Đặng Ngọc Ánh – Một Bác sĩ nổi tiếng tốt nghiệp Sorbone – đã ‘lập thành tích’ kinh hoàng ngày 29/6/1965: Đánh sập Tòa Đại sứ Hoa Kỳ! Vậy mà số phận của bà những năm cuối đời đến chính giới truyền thông Lề Đảng hôm nay đã phải đau đớn viết:

Cả cuộc đời hy sinh, cống hiến cho cách mạng, cuối đời bà phải sống nương tựa vào người con tật nguyền của một nữ đồng đội mà bà hứa nhận nuôi. Để có cái ăn, bà phải tự tay lao động âm thầm ở một bản làng vùng sâu của huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng).”

Cả cuộc đời nữ bác sĩ xinh đẹp này đã hy sinh cho ‘Cách mạng’, đã chối bỏ cả người chồng chính thức của mình, rồi lừa dối một Đại sứ Mỹ lấy làm chồng chì vì để đánh sập Tòa Đại Sứ cướp luôn sinh mệnh của chính ông Đại sứ này…
có lẽ cuộc đời đều có nhân quả: Từ sau ngày 30-4-1975, cuộc đời của bà Ngọc Ánh là những năm tháng dài tăm tối, tủi nhục, nghèo đói, sống lay lắt ở một vùng đồi núi….
Từ một phụ nữ xinh đẹp, tài ba, bà Ánh đã biến thành thế này đây….Những người gặp bà đời thường đều được nghe những tiếng chặc lưỡi, những giọt nước mắt hối tiếc vì những điều mình đã làm…

Tất cả những người như họ mà Thượng Tướng Phan Trung Kiên, như bà Đặng Ngọc Ánh chỉ là gương mặt điển hình … Họ đều giống nhau ở một điều: Tất cả đều nhận ra mình đã bị lừa dối, đã bị lầm lạc hy sinh cho một thứ không có thật… Đã có những năm tháng họ lầm tưởng rằng mình chiến đấu, hy sinh vì lý tưởng, vì lòng yêu nước…..
 

Để rồi sự thật phũ phàng cuộc đời họ là câu trả lời đầy đủ nhất: Họ đã gây tội ác không những đối với đồng loại mà đối với chính những người thân yêu của họ và gây tội ác đối với chính bản thân họ! Họ đã đánh đổi Hạnh phúc có thật của mình cho một chủ thuyết, cho một Đảng mà đến hôm nay đã hiện nguyên hình chính là Đảng X – Đảng tham nhũng, độc tài, phát xít….????

6 comments on “Thuyết Nhân Quả

 1. những kẽ gây ra nợ máu,thì phải nhận lấy kết quả khổ đau đó là quy luật hiển nhiên của nhân quả,nhà tù của thế gian hữu danh hữu tướng dùng đễ phạt tù những ai vi phạm pháp luật,ở đó có thể đa kim ngân phá luật lệ,nhưng nhà tù vô hình hữu danh vô tướng mà người thế gian cho là địa ngục,là nơi gian cầm oan hồn những kẽ khi còn sống gây ra tọi ác từ thân khẩu ý,
  thân. thì sát sinh,trôm cướp,tà dâm,
  khẩu. nói lời thuê dêt,nói lưỡi 2 chiều,vọng ngữ,ác khẩu,
  ý. tham lam ít kỹ lợi mình hại người,
  sân giận bất thường gây ra đau khổ cho người,
  si sông trong mê muội cầu đảo lừa lọc
  khi chết đi,do các nghiệp ác đã gây ra khi còn sống,thì thần hồn tự chiêu cảm rơi vào địa ngục,ở đó không thể dùng kim ngân đễ phá luật lệ.chúng ta nhìn vào 10 điều thập ác như đã nói,thì bè đảng csvn điều nằm trong 10 tội ác.dựa theo luật nhân quà mà nói.
  địa ngục a tỳ là nơi cuối cùng dung chứa bầy đàn csvn hại dân bán nước.đó là sự thật của nhân quả,nhưng trước khi thần hồn bị đoạ vào địa ngục,thì thân xác phải nát như tương./.

  Like

 2. Với Con người là “Thuyết Nhân – Quả” còn quái thú Cướp Sạch (CS) phải là “Thuyết Thú – Vật ” chết không toàn thây mới được!

  Like

 3. Bọn bây đã nhìn ra những tang thương bọn bây đã gây ra cho Dân tộc này, Đất nước này hay chưa? Hỡi những thằng/con cộng sản thối tha. Chúng bây đã bán rẻ linh hồn mình cho quỷ dữ cộng sản, bây giờ ngồi đó mà hận bọn cộng sản uh?

  Like

 4. Cái sự tự HỐI HẬN này cũng dằn vặt, đau khổ lắm! Cũng tại cái sự NGU mà ra! Không biết đúng sai, phải trái. Nghe lời bọn CS lừa phỉnh bây giờ phải trả giá đắt!
  Muốn sám hối, rửa sạch tội lỗi cho lòng nhẹ nhàng, thanh thản thì hãy làm điều gì đó cho có ích.
  Ngồi đó than vãn,oán trách làm gì? Quĩ thời gian đã sắp hết rồi!

  Like

 5. Đâu phải chỉ có mấy người này .Còn ba triệu đảng viên hiện nay nghe theo cái đảng CSVN bán nước cho Tàu mà cứ tưởng mình yêu nước.

  Ba triệu đảng viên đang học tập tư tưởng thằng Thiếu Tá Tình Báo Hoa Nam Hồ Quang người Tàu mà cứ tưởng nó là Nguyễn Tất Thành người Việt ..

  Thật nhục nhã cho dân Việt nam khi thờ giặc làm cha

  Like

 6. Tôi thấy Cần sáng tỏ điều này trên Cộng đồng mạng, nhất là với bạn đọc Trang chauxuannguyen. Chúng ta không nên mất thời gian, miên man quanh việc Nguyễn Tất Thành-Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh, mới đây là Hồ Tập Chương-Hồ Quang-Hồ Chí Minh có phải là một hay không phải là một. Chỉ biết MỘT ĐIỀU NÊN BIẾT VÀ PHẢI NHẬN RÕ: Hồ Chí Minh bất biết nó là người Việt hay Tàu Khựa, ta không cần quan tâm, CHỈ CẦN BIẾT HCM, tên gọi từ 1945 đến khi chết 1969 là MỘT THẰNG làm Tay sai cho QTCS và Nga-Xô, Trung cộng trước kia và đặc biệt Thần phục, ngả hẳn và Tự nguyện bưng bô, liếm c…cho Trung Cộng từ 1950 sau khi Mao tởm lợm giành được Trung Hoa lục địa tháng 10/1949 từ tay Tưởng Giới Thạch. ĐÓ LÀ SỰ THẬT LỊCH SỬ CẦN BIẾT VÀ NÊN BIẾT, PHẢI BIẾT
  Chúng ta nên tập trung cả tinh thần và sức lực cho việc GIẬT ĐỔ CSVN VỚI NHÀ NƯỚC CỦA NÓ, XÂY DỰNG MỘT NHÀ NƯỚC DÂN CHỦ MỚI THỰC SỰ, MỘT CHÍNH PHỦ HẬU CS KHÔNG CỘNG SẢN

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s