CXN_071614_5657_Tình hình KTVM suy kiệt nhưng bây giờ chúng ta chỉ nghe bọn đảng cướp bán nước và tham nhũng này mô tả thực trạng chứ hoàn toàn không có giải pháp: Thống đốc: Tín dụng phải tăng trên 10% mới thúc đẩy kinh tế

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !! Đây là hình ảnh QLVNCH giết đồng bào vô tội ????????

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!
Đây là hình ảnh QLVNCH giết đồng bào vô tội ????????

Châu Xuân Nguyễn
===============

Chuyện tín dụng phải tăng 12% để có dc 5% tăng trưởng GDP thì ai cũng biết, vấn đề là DNNVV biết rằng sẽ có chen lấn tín dụng nên họ đã đóng cửa 400 ngàn/700 ngàn và 300 ngàn DN còn lại không mặn mà vay thêm vì không có nhu cầu cho thành phẩm của họ.

Chính thằng Bình ruồi này cũng nhìn nhận là thế. Trích bài báo dưới đây:”Theo đánh giá của người đứng đầu ngành, nguyên nhân tín dụng khó tăng do doanh nghiệp còn khó khăn và tổng cầu nền kinh tế ở mức thấp”(HT)

Trích bài 5649 ngày 15.7.2014:”NHTM và NHNN đang mập mờ đánh lận con đen để DNNVV mắc mưu tưởng là dư thừa tiền nhiều lắm.

Thực tế là mỗi năm huy động 300 ngàn tỉ, bằng 10% của tổng dư nợ hệ thống là 3 triệu tỉ. Trong số 300 ngàn tỉ này cần mua trái phiếu CP để bù đắp bội chi là 400 ngàn tỉ (nửa năm chi dùng hết 90% huy động mà chỉ mua được 103 ngàn tỉ trái phiếu (bằng nữa nhu cầu trái phiếu là 400 ngàn tỉ/năm)). Rồi tiền chi cho lãi của 1 triệu tỉ nợ xấu NH hết 100 ngàn tỉ, còn dư thừa bao nhiêu để cho vay tăng trưởng KT ??? 103 ngàn tỉ trái phiếu bằng 90% huy động thì 10% còn lại sẽ là 12 ngàn tỉ, 12 ngàn tỉ này chúng gọi là “dư thừa tiền mặt” này so với 360 ngàn tỉ nhu cầu cho vay phát triển sản xuất có phải muối bỏ bể hay ko mà la toáng lên, trong khi đâu dám nói dư thừa bao nhiêu, sợ bể mành lừa bịp hết.

CXN_070214_5512_Tiền in ra cả triệu tỉ mà DNNVV đóng cửa gần hết (nghe lời khuyên của CXN) và DN còn sống không mặn mà với kinh doanh thì hỏi sao khủng hoảng ko kéo dài 15 tới 50 năm ?????: Tiền cần phải được đưa vào sản xuất (in tiền)

Trích bài 5512 ngày 2.7.2014:“Trích bài báo dưới đây: “Tuy tín dụng đã nhích tăng hơn so với 5 tháng đầu năm, nhưng 6 tháng vừa qua dòng tiền các NHTM tập trung từ 87% đến 90% đầu tư vào trái phiếu Chính phủ và tín phiếu Kho bạc Nhà nước”(HT)

———————————–
Vậy là may mắn cho hàng trăm ngàn DNNVV nghe lời CXN từ đầu năm 2014 là sẽ có chen lấn tín dụng nên họ đóng cửa tất cả kinh doanh của họ. Nếu họ còn tồn tại thì làm sao cạnh tranh vay tiền với trái phiếu CP (chiếm 87% đến 90% dòng tiền). Nếu còn tồn tại và cần tín dụng, DNNVV phải đẩy lãi suất lên cao hơn trái phiếu thì NHTM mới có khả năng xỉa bớt một mớ nhỏ và cứ thế lãi suất sẽ tăng mãi. Nếu thế thì DNNVV tồn tại có lãi dc không, thị trường cũng bị ảnh hưỡng lãi suất cao như đầu năm 2011 thì làm sao sống nổi ????(HT)
———-“(HT)

———————-
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

16.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++
http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/thong-doc-tin-dung-phai-tang-tren-10-moi-thuc-day-kinh-t

Thứ tư, 9/7/2014 | 19:34 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print Email

Thống đốc: Tín dụng phải tăng trên 10% mới thúc đẩy kinh tế

Theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, tín dụng phải đạt mức này mới có thể thúc đẩy kinh tế 2014, nhà điều hành cũng sẽ cố gắng duy trì mặt bằng lãi suất từ nay đến hết năm để doanh nghiệp dễ dàng vay vốn.
thong-doc-vgp-6487-1404907015.jpg
Thống đốc Nguyễn Văn Bình chỉ đạo các ngân hàng không tăng trưởng tín dụng bằng mọi giá. Ảnh: VGP.

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng ngành ngân hàng ngày 9/7, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình  thừa nhận tăng trưởng tín dụng đang ở mức thấp. Sau 6 tháng, tín dụng toàn nền kinh tế mới tăng trưởng 3,52% so với cuối năm 2013 – mức tăng rất nhỏ so với mục tiêu 12-14% đề ra. Không chỉ vậy, mức tăng này có sự đóng góp phần lớn của dòng vốn ngoại tệ thay vì VND như mọi năm.

Theo đánh giá của người đứng đầu ngành, nguyên nhân tín dụng khó tăng do doanh nghiệp còn khó khăn và tổng cầu nền kinh tế ở mức thấp. “Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thì cần phải tiếp tục phấn đấu để tăng trưởng tín dụng cả năm 2014 ở mức khoảng 10%”, ông Bình nói.

Không chỉ vậy, Ngân hàng Nhà nước nhiều khả năng sẽ tiếp tục xem lãi suất là một trong những công cụ chủ chốt để kích thích tăng trưởng tín dụng từ nay đến cuối năm. Theo đó, Thống đốc Nguyễn Văn Bình chỉ đạo sẽ duy trì lãi suất huy động như hiện nay để tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận lãi suất vay vốn thấp nhất, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Mặc dù nhiệm vụ tăng trưởng tín dụng từ nay đến cuối năm là thách thức nhưng tại Hội nghị lần này, ông Nguyễn Văn Bình vẫn nhấn mạnh các nhà băng không hạ chuẩn tín dụng để cho vay bằng mọi giá, gây rủi ro lên hệ thống ngân hàng.

Bên cạnh mục tiêu tín dụng, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng tiếp tục là nhiệm vụ mà ngành phải thực hiện rốt ráo trong 6 tháng cuối năm. Nhiều khả năng, từ nay đến hết 2014, nhà điều hành sẽ “thúc” hơn nữa tiến trình mua bán, sáp nhập, hợp nhất một số tổ chức tín dụng, trong đó có việc để ngân hàng quốc doanh tham gia vào các nhà băng cổ phần.

Thanh Thanh Lan

4 comments on “CXN_071614_5657_Tình hình KTVM suy kiệt nhưng bây giờ chúng ta chỉ nghe bọn đảng cướp bán nước và tham nhũng này mô tả thực trạng chứ hoàn toàn không có giải pháp: Thống đốc: Tín dụng phải tăng trên 10% mới thúc đẩy kinh tế

 1. Bọn Việt gian cộng sản VN còn sống được tới ngày hôm nay , phần lớn là do sự tuyên truyền xảo trá , lừa bịp dân chúng và ăn bám vào cái gọi là “ bơ thừa sửa cặn” do người Việt sống lưu vong ở khắp nơi trên thế giới gởi về VN . Chính nhờ những cái dư thừa của bọn “ tư bản giẩy chết” do hàng triệu người Việt liều lĩnh đánh đổi mạng sống vượt biên chạy trốn cộng sản ( lúc mới giải phóng thì gọi là “ bọn tàn dư phản động chạy theo đế quốc Mỹ” , lúc đói gần chết thì lật lưởi lại gọi là “ khúc ruột ngàn dặm” của quê hương ) gởi về nên cộng sản VN mới sống được tới ngày hôm nay . Đó là một sự thật , và ‘ chiên da kinh tế xã hội chủ nghĩa” đã phải thú nhận :

  Chuyên gia Bùi Kiến Thành: ‘Nếu không có kiều hối, Việt Nam phá sản rồi’

  Chuyên gia Bùi Kiến Thành:
  “ Có một vấn đề quan trọng mà ít người quan tâm. Đó là con số mỗi năm lượng kiều hối gửi về gần 11 tỷ USD. Đây là số tiền rất quan trọng. Nếu không có khoản tiền này thì dự trữ ngoại hối của mình được bao nhiêu đâu? Tính sơ sơ, 10 năm nay kiều hối gửi về là hơn 100 tỷ USD, không có khoản này thì Việt Nam đã phá sản rồi, làm gì có ngoại tệ để chi khi mà anh xài nhiều hơn làm ra. Vấn đề nhập siêu cũng là nhờ kiều hối chứ lấy đâu ra mà trả.”

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/07/chuyen-gia-bui-kien-thanh-neu-khong-co.html#more

  Like

 2. Hội nhị, hội họp,hội thảo là nghề của bọn lãnh đạo ngu dốt nhà sản. Tối ngày hội họp nhưng toàn đầu đất, óc bã đậu nên k nghĩ ra một giải pháp nào khả thì để cứu nền KT. Quay đi lại hạ lãi xuất Ngân hàng, quay lại lại kìm giá ngoại tệ, rồi buôn vàng nâng giá để bán cho dân lấy lời. Cả một quốc gia , một đất nước mà bị lũ đầu óc bã đậu thâu tóm thì bảo làm sao k chết.

  Dân Việt chúng tôi chỉ cầu mong cho bọn sản này nó chết sớm đi, để mau mau bầu cử tự do cho AC về lãnh đạo mới hòng đưa nền KT VN theo đúng KTTT của nó, dân ta với có CS khá hơn được, cứ để bọn đầu đất này nó lãnh đạo chúng ta thì mãi mãi dân mình đói khổ triền miên thôi.

  Like

 3. Tín dụng phải tăng trên 10% vậy chúng ta ( BCT , QH , BT …. ) mau mau ban hành các văn bản kiềm hảm tín dụng lại nhé . Vì cs chuyên làm ngược lại những gì chúng nói mà . Chúng muốn phát triển Kt nhưng chánh sách chúng ban ra toàn kiềm hảm kinh tế cả . Rồi chúng lại họp , lại bàn , lại tìm hướng giải quyết . Tốn biết bao tiền thuế của dân . Cs chúng càng họp nhiều chừng nào dân càng lầm than chừng nấy .

  Like

 4. sếp chỉ đạo tín dụng phải tăng hơn 10% đó , vậy bọn ngân hàng làm báo cáo tăng 20 % đi cho sếp mừng , sếp khỏi thanh tra he.he… Rồi cùng tự sướng với nhau , lúc phê dân đập đầu chắc bớt đau đó bọn cướp ngày .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s