CXN_071714_5666_Nhờ anh Xuân mà hôm nay mới xác minh là tầm nhìn của tôi cao siêu hơn những người như anh một trời một vực

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd)

Đổ Thị Minh Hạnh, vừa ra khỏi tù là phải thi hành mệnh lệnh gia nhập bọn ve sầu thoát xác Phạm Chí Dũng

Đổ Thị Minh Hạnh, vừa ra khỏi tù là phải thi hành mệnh lệnh gia nhập bọn ve sầu thoát xác Phạm Chí Dũng

Châu Xuân Nguyễn
——————-

Anh có những cái phát biểu rất chân thành nhưng nó rất ngô nghê, nó chứng tỏ anh hoặc là không có khả năng suy nghĩ tới hoặc là tầm nhìn của anh chỉ giới hạn có thế mà thôi…….. Mời độc giả đọc còm của anh Xuân và đừng attack anh ấy, để tôi trả lời cho anh ấy bên dưới…
————————-

One comment on “CXN_071614_5665_23 còm về người bênh bậy Đỗ Thị Minh Hạnh: Như vậy quá đủ để loại bỏ CS ra khỏi VN và khỏi thế giới đúng không bạn , .. cái ngu thứ 2 của bạn là liên minh lập hội ? để phá vỡ CS hay ai sẽ kế thừa khi CS sụp ! … Phải công nhận bạn có cái ngu đẳng cấp thế giới ! là bởi vì xác nhận CS là kẻ cướp là 1 đảng chuyên lừa gạt và cướp bóc của dân chúng mà bạn lại nói kê thừa là sao ? còn liên minh , lập hội làm sao có được khi CS đang có quyền lực trong tay, khi người dân chưa kịp tỉnh ngộ, khi HP 2013 giao cho Đảng quyền lực cao nhất để quyết cho tam quyền của của Đảng (nhất lập), báo chí và truyền thông dưới sự chỉ đạo của Đảng .. thì toàn dân tộc VN xem như bị Đảng trói chặt xiềng kỹ bởi các lực lượng CA/AN/QĐ và đầu gấu, thì tiếng nói phản biện nào dám thốt ra hả bạn? việc CS để ĐTMH nói năng tư do ,giao tiếp thoải mái với bọn “ từ nhân lương tâm “ mà PCD (an ninh CS) cầm đầu thì ta đủ biết trong đó có sự trao đổi thống nhất qua lại giữa ĐTMH và chế độ …Bạn dư biết Thủ tướng kiên quyết không cho hình thành các tổ chức đối lập mà khi bạn đi học NQ4 cách đây vài tháng ! vậy thì hội nhà báo tự do làm sao dám ho he chứ chưa nói đến dám tuyên bố ! … Từ đó cho thấy PCD là 1 tổ chức của AN cộng sản bày ra để gom các thành phần chống đối lại mà sàng lọc tư tưởng của chúng qua đó tạo ra chế độ thứ 2 nếu chế độ CS bị nền KTVN buộc phải tuyên bố vỡ nợ mà sụp đổ …Đó là cách để các đảng viên không bị truy thu tài sản tham nhũng mà vẫn nắm quyền thông qua đảng viên cạo cội PCD như tỗ chức XH Nga hiện nay”

xuan

trước tiên tôi xin lỗi anh châu,vì tôi có nuốt lời rằng nếu anh trả lời những ý kiến của tôi như những bạn khác thì tôi sẻ thăng đường,anh đả trả lời mà tôi đả nêu trên,đáng lẻ ra tôi tôi ko bao giờ có ý kiến với anh nửa,nhưng hôm nay tôi chỉ phá lệ một chút,tôi đả muốt lời nhưng chỉ một và một lần này nửa thôi,thưa anh châu,đối với tôi và gia đình tôi hiện nay đang sống trong chế độ cs,mà sống trong chế độ cs thì có lẻ anh đả hiểu một phần nào trong chế độ cs,muốn sống trong chế độ cs để duy trì sự sống vì con em chúng ta ,vì cháu chắt chúng ta,thì chúng ta phải chấp nhận tất cả thương đau để tồn tại,sự chấp nhận đó cũng có sự giới hạn,nhưng sự giới hạn đó nó kéo dài theo năm tháng cho một cơ hội đứng lên,đối với tôi ai đứng lên bênh vức cho người dân là tôi toại nguyện,tôi hoan nghênh,kể cả anh và tất cả các đoàn thể khác,đó là cái mong muốn của tôi và tất cả đồng bào của tôi,tôi ko mong muốn anh và tất cả các đoàn thể khác đấu đá với nhau mà tôi chỉ mong muốn anh và các đoàn thể khác tập trung lại để đánh cs,khi nào cs ko còn mang danh là đảng cầm quyền thì lúc đó ta mới tính tiếp,trong lúc này cái cốt yếu của anh cũng như các đoàn thể khác tập trung đánh vào chế độ cs làm sao loại bỏ được cs càng sớm càng tốt,để cho dân tọc việt nam được tự do,đó là cái mông muốn của tôi cũng như dân tọc việt nam chúng ta,xin cam ơn và tôi ko bao giờ làm phiền anh nửa xin chào

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

Những điều nông cạn của anh là:

1. Anh quá nông cạn, không nhìn thấy tình hình KT kiệt quệ (tôi ko nói chi tiết làm gì nếu anh ko có khả năng hấp thụ), xã hội, dân vây hành hung CA, Chính quyền ngày càng bất lực nên chúng mới phải dùng tay sai để nắm phần rân chủ dởm này

2. Không biết anh là dân Nam hay Bắc, ở Nam thì chúng dùng MTGPMN lừa phỉnh ng miền Nam, ở bác thì chúng dùng Đảng Lao động trá hình ĐCS và hằng ngàn, hằng triệu chiêu thức khác

3. Ngày hôm nay, chúng biết sắp sụp đổ, chúng biết tiếng nói của DCS ko còn ai nghe nên chúng mới dùng an ninh thành Ủy nắm phong trào, tuyên bố cường điệu nhưng bên trong vẫn bảo vệ 3D, kêu gọi hòa hợp hòa giải, lôi kéo hội đoàn, tung hê con nai tơ Đỗ Thị Minh Hạnh, thằng già mà lú lẫn Nguyễn Đan Quế để làm con bù nhìn cho chúng theo kế hoạch ve sầu thoát xác.

4. Chính PCD, ĐTMH này là còn nguy hiểm hơn chính ĐCS, chúng lừa phỉnh người dân cho đến khi sự việc đã rồi, chúng dâng lại tất cả cho DCS trá hình, như MTGPMN phải dâng miền nam (theo DCSBV lừa phỉnh là sẽ trung lập) cho bọn khát máu CSBV. Ngay bây giờ, ai cũng thấy DCS đang suy yếu và ngày càng yếu hơn, vậy thì những thằng này ko những ko giúp mà chúng còn lèo lái PT theo hướng kéo dài cuộc sống của CS rồi sẽ trở thành bình mới rượu cũ

5. Anh nói là đoàn kết giải thề CS rồi tính. Lúc đó PCD, ĐTMH đã rất nổi tiếng, lúc đó CXN nói..”Đồng bào ơi, chúng nó lừa đồng bào đấy”, lúc đó chúng cho đàn em chụp mũ CXN là phá cách mạng rồi chúng ung dung đưa Tổng Thống Nguyễn Tấn Dũng về thì 90 triệu dân sẽ ân hận thêm 50 hay 100 năm nữa

6. Đó là lý do tôi phòng ngừa trc, nên tôi đã tận diệt CHHV, LTL, LCĐ và đàm râu ria Việt Tân, VOICE, NKYN, BBTT, No-U v.v…và rất nhiều người bắt đầu nhìn ra PCD khi nó kêu gọi đối thoại với CSVN, kêu gọi ủng hộ 3D chống tàu (10 thằng 3D cũng ko chống tàu nổi, 100 thằng 3D mỹ cũng điếu thành liên minh với chúng.

7. Ngay bây giờ uy tín của PCD và ĐTMH đủ lớn để ko một ai dám lên tiếng chống đối chúng, chỉ CXN dám thôi. Vì ai yếu thế sẽ bị chúng ném đá và chụp mũ. Cũng vậy với CHHV và LCĐ, rất nhiều ng nói tôi họ muốn lên tiếng chóng đối bọn này nhưng sợ ném đá. Ít ai ném đá nỗi CXN đâu, ngay cả bạn và Henri.

8. Hy vọng là khi đọc bài này, anh sẽ nhận thấy cái nông cạn của anh mà anh biến đi cho chúng tôi nhờ, nếu không tôi sẽ cấm cửa anh vĩnh viễn trong blog này.

Melbourne

17.7.14

Châu Xuân Nguyễn

CXN_062213_2739_Con vua thì lại là vua, con vãi ở chùa đi quét lá đa: Một cái nhìn về Cù Huy Hà Vũ

CXN_062213_2739_Con vua thì lại là vua, con vãi ở chùa đi quét lá đa: Một cái nhìn về Cù Huy Hà Vũ

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.

—————-

Châu Xuân Nguyễn

Trước hết, nguy cơ CS sụp vì Kinh Tế thì giờ phút này rõ như ban ngày, ngay cả QH, BCT, BCH TW, BBT, Đảng viên đều nhìn thấy điều đó. Không cần một phép lạ nào để nó sụp, chỉ chờ thời gian thôi, 1 hay 2 năm là maximum.

Bản tính của 90 triệu dân VN khác với Úc Mỹ, họ thường xuề xoà, không cứng rắn, dễ thoả hiệp, sống ít về nguyên tắc, có thể đó là lý do chúng ta bị cai trị, dễ bị dụ dỗ, ru ngũ bởi CS trong suốt mấy ngàn năm dựng nước, nhưng chúng ta chưa thay đổi được. Ngay cả người VHNgoại, họ thay đổi rất nhiều theo kiểu Tây Âu.

Giờ phút CS sụp rất gần, mọi người chạy tới chạy lui, lung tung tìm lãnh đạo (xin nói rõ, CS càng gần sụp, tôi càng không màng đến chức Thủ Tướng, nhưng tôi vẫn ước muốn thay đổi một đất nước VN cho 90 triệu dân VN, chúng ta quá khổ, chịu đựng quá nhiều dưới ách CS). Cuối cùng họ khó tìm được ai, NĐ Quế, CHHV, THD Thức, và hàng chục những ng ít nổi tiếng hơn. Cuối cùng họ chỉ nhìn thấy CHHV là khả dĩ.

Tôi viết bài này là để cảnh báo mọi người, nếu CHHV mà lên thì 90 triệu dân VN sẽ khổ như bây giờ hay khổ hơn nữa, chúng ta sẽ vẫn phải tranh đấu chống CS thế hệ 3.

CHHV đã chứng tỏ cho tôi thấy là vì CS gộc, anh đã thoả hiệp tất cả để được ở tù vua, và hiện giờ, tại HN, một số rất lớn “nhân sĩ trí thức” đang ủng hộ anh (trang tusangnhamhiem có cảnh báo, nhóm này là nhóm mất ăn từ PVKhai, VV Kiệt muốn lấy lại quyền bính với vỏ bọc tự do dân chủ chứ họ không biết tự do dân chủ thực tế như thế nào đâu vì họ chưa bao giờ trải nghiệm) để được chia phần sau này, đây cũng là tính thoả hiệp của người VN. Họ ủng hộ CHHV điên cuồng vì cùng lợi ích nhóm.

Sau này, khi CHHV lên với nhóm này, chúng ta hãy suy nghĩ dân tộc VN thoát khỏi CS hay độc tài toàn trị hay không ??? Hay những viên chức CS hiện nay sẽ dùng “quan hệ” mà lẫn vào guồng máy, dần dần chúng ta sẽ thấy hiện trạng bình mới rượu cũ, hiện trạng này rất phổ thông trên mọi ngõ ngách VN, và tình trạng trở về CS, độc tài toàn trị sẽ đưa VN lầm than thêm 50, 100 năm nữa. Đã là gốc CS rồi thì quan niệm của họ là muốn làm gì thì ra luật, thì thâu tóm quyền hành rôi thì tất cả vào phe ta. Nhìn lại CHHV, không có một ý tưởng xây dựng cho dân tộc nào cả, suốt 1 quá trình chỉ “chơi nổi”, kiện người này kiện người kia, chỉ mặt người nọ chứ không hề có ý niệm làm thế nào xây dựng dân chủ, tự do, kinh tế, quân sự để bảo vệ biển đảo, chung quy chỉ là một tay quậy để lấy tiếng, vậy có khác gì cha ông của hắn thời Hồ Chí Minh, Cù huy Cận hay không ??? Chính hắn nói hắn sẽ tiếp nối đường đi của cha ông, vậy là tiếp nối CS Hồ Chí Minh 1946 đó phải không ????

Một dấu hiệu không chối cải của CS là họ sẵn sàng nói láo, nói láo cho được việc rồi ra sao thì ra, chúng ta thấy rõ yếu tố này của CHHV và NTDHà qua vụ tuyệt thực này. Một TT nói láo sẵn sàng, nhờ ơn rất nhiều trong nhóm lợi ích thì phải thoả hiệp cho chúng làm bậy, vậy có khác gì 3 dũng bây giờ không, quyền lực từ vây cánh chứ không từ thực tài như Âu Mỹ. Trong xã hội dân chủ thật sự, quyền lực vào tay người mà người dân nhìn thấy là giỏi nhất để đưa KT đi lên trước nhất, những cái khác (QP, NG, CT, YT v.v.. sẽ tự nó theo sau). Còn ở CS là quyền lực vào tay người nào có nhóm lợi ích mạnh nhất rồi họ chia quyền.

Kami từng hỏi 1 TS KT HN có chịu làm việc với tôi ko, câu trả lời là tôi quá cứng rắn nên họ không. Một xã hội, KT như thế này nếu ko cứng rắn thì làm sau trừ được tham nhũng từ gốc rễ (có lẽ họ sợ tôi trừ tham nhũng thì họ mất việc), và trừ tham nhũng dc phải trừ cái nói láo trước nhất-

Ngày hôm nay chúng ta tôn sùng lãnh đạo với CHHV, khi chuyện tới, chúng ta sẽ có một Hồ Chí Minh thứ hai. Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn, một nhóm nhỏ cũng từng suy tôn thần tượng (với zero thực tài) là Hồ Chí Minh) đấy. Khi CHHV lên, tôi sẽ không còn nữa, và không biết lực lượng đối lập có làm tốt để toàn 90 triệu dân VN thoát khỏi ách CS lần 3 này không. Hãy suy nghĩ thật sâu trước khi hành động, đây không là bài tự ca, tôi muốn nhìn thấy 1 người lãnh đạo hoàn toàn không dính dấp gì tớ CS, cũ hay mới vì tôi rất sợ 2 chử “cả nể” ở VN, Úc, Mỹ không có chữ đó.

90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
22.06.2013
Châu Xuân Nguyễn
————–

Comments

 1. NGƯỜI TRÍ THỨC MÀ NÓI VÀ LÀM KHỒNG ĐI ĐÔI,thì vô cùng nguy hại cho xã hội,đúng như ANH CHAU nói thì rồi đây nhưng hiệp hội nhân quyền quốc tế,các chính phủ dân chủ từng phản đối về tù nhân lương tâm tại vn,họ sẽ ngần ngại khi lên tiếng phản đối với chính phủ vn,,trước mắt mọi việc khởi đầu từ trang boxitvn, ÔNG NGUYỄN HUỆ CHI là người lãnh cái búa ta dư luận,do quá tin tữơng ANH VŨ , CHỊ HÀ,VÀ NHƯNG NGƯỜI DÂN CHỦ CHÂN THẬT cùng đồng thanh ương ứng tuyệt thực bị ăn một cú lừa quá nặng.cám ơn ANHCHAU đã nổ lực đem sự thật đến với mọi người,cho dù đó là một sự thật không vui./.

 2. Chúng ta đừng quá khắt khe với CHHV vì người chủ động giăng bẫy thường xuyên là CS ,nên mọi người đều dễ bị sập bẫy là điều dễ xãy ra.Họ có cả một hệ thống tuyên truyền chỉ chờ con mồi sơ hở là nhảy vào cắn xé ngay.

 3. Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

  Đối với những ai vì dân chủ chính nghĩa đã sống hoặc làm việc gần với csvn mà muốn ĐẤU diệt trừ lũ phá hoại vc chúng nó thì việc trước tiên đừng vội hùa theo, đừng vạch áo người khác xem lưng, phải luôn biết kín tiếng, máu lạnh, chờ và đợi dồn về một mẻ, cố gắng tạo ra khoảng cách đừng để nó đọc được mình, bình thản, và biết cách đọc được Ai Đứng Đằng SAU Kẻ Đối Diện từ đó sẽ có đấu pháp hữu hiệu….

  Đã có hiệu quả phải không bạn Buss®!

  • @Vy Thuy: Tôi không hẳn là đang bênh vực cho chú Châu nhưng thử hỏi nếu người mà bạn đã từng rất tin tưởng, xem họ như là những chiến hữu thì việc họ gạt cả mình, gạt tất cả mọi người thì phản ứng đầu tiên là bạn có bức xúc hay không.(Còn vì sao gạt thì tôi sẽ không nói thêm nữa, bạn tự tìm hiểu và đến một ngày sẽ tự ngộ, tôi nói ra đây sẽ không khách quan) Tôi đồng ý với một số người rằng khi người ta nóng giận thì hành động đôi khi thiếu tế nhị. Và một phần nữa là nhiều người Việt thường phải thích nghe những lời góp ý nhẹ nhàng chứ không quen với kiểu chỉ trích mạnh mẽ. Nhưng tôi là người theo dõi blog chú Châu từ những ngày đầu tiên nên tôi có thể hiểu rằng việc chú Châu đang làm là sự minh bạch hóa cho phong trào dân chủ (cái đó rất cần thiết, cần phải đi đúng hướng). Tôi xin nhắc lại CHHV hay chú Châu cũng là con người chưa phải là thánh nhân nên việc làm đôi khi có sự sai lầm này nọ nhưng quan trọng hơn là phải đối diện với nó. Dám nhìn thẳng vào sự thật chứ không phải dùng cái sai này để sửa một cái lỗi sai khác, dùng sự dối trá này để bù đắp cho một sự dối trá khác. Điều đó cực nguy hiểm cho phong trào. Không cổ súy cho những tư tưởng mang tính chất vì lợi ích cá nhân hay việc gây dựng hình ảnh cá nhân mà trà đạp lên tinh thần tôn trọng sự thật của phong trào. Nếu chú Châu là người như vậy mà chỉ cần dùng một thủ thuật hay hành động láu cá nào đó dù nhỏ thôi thì người trên này họ cũng sớm muộn gì đều thấy ngay và bị tảy chay ngay thôi bạn à. Còn ông Trương Duy Nhất là ai thực sự tôi không biết nhiều và cũng không có hứng thú tìm hiểu nên miễn bàn luận ông ta ntn. Đây là cuộc tranh luận giữa bạn và chú Châu, lôi ý kiến của ông đó ra về chú Châu xem ra bạn cũng cực đoan và hồ đồ không kém. Còn chuyện chú Châu nói đặt câu hỏi ở trên “…hỏi xem người Úc có nói láo một tí xíu nào với ai hay không chứ đừng nói là nói láo với thế giới”: Tôi không hiểu bạn đang nghĩ quá nặng nề câu nói này hay không nhưng đây là câu nói chú Châu muốn diễn tả là người Úc họ nếu có nói láo thì việc nói láo tí xíu chuyện gì đó cũng đã thấy xấu hổ rồi chứ đừng nói là nói láo với thế giới. Chú Châu không hề có một lời nào khẳng định người Úc không có ai là không nói dối bao giờ (2 ý nghĩa nó khác hẳn nhau đó bạn). Mong rằng bạn sẽ sớm hiểu rõ vấn đề hơn. Thân

 4. tôi cũng nghĩ như “củ mì muôn năm” là csvn rất mưu mô, xảo trá và vì vậy chúng ta cần đoàn kết hơn, tỉnh táo hơn, quyết tâm hơn trong việc lật đỗ chế độ cs.
  csvn chắc chắn sẽ sụp vì hiện tại chóp bu cs vẫn quyết liệt tranh danh, đoạt lợi; cho tới cả cán bộ cấp ấp, cấp xã cũng đang còn quyết liệt tranh danh, đoạt lợi. VN suy sụp về mọi mặt sẽ còn suy sụp hơn nữa.
  còn niềm tin chiến thắng là còn tất cả !

 5. Anh Châu thực là cực đoan: 1) Anh dám cả quyết rằng cả dân Úc không ai nói láo, tức không tim thấy dù chỉ một người!. Câu này miễn bàn. 2) Anh có bằng chứng nào thuyết phục để chứng minh rằng CHHV đã ăn vụng không? Người 90Kg tuyệt thực 20 ngày nếu giảm 20Kg thì có thể là người ốm dơ xương không?

  Hãy nhớ CSVN có trong tay đủ mọi công cụ và đủ thủ đoạn để quay lén trong tù hình ảnh Vũ ăn vụng. Nếu chúng nó có nó có dấu đến 70 ngày sau không Châu?

  Tôi thắc mắc tại sao anh có thành kiến với Vũ và tệ hơn với Hà? Tôi đoan chắc rằng anh xem họ là “đối thủ chính trị” của anh trong tương lai với chức thủ tưởng hậu CS? Và tôi chắc chắn rằng Vũ cũng như đa số trí thức không bao giờ xem anh là một thủ tướng tương lai đâu. Tôi không thích câu nói của anh Trương Duy Nhất gọi anh là thủ tướng tâm thần nhưng tô thích lý luận và phân tích của của anh ta về anh- Châu XN.

  Anh thường không bao giờ đăng những ý kiến khác anh. Tôi cố gắng viết lịch sự để anh không loại comment của tôi trên trang của anh.

  • Có Thể Anh Châu sợ Anh Cù Huy Hà Vũ nổi tiếng hơn Anh Châu.
   Tôi là đọc giả rất trung thành của Anh Châu. Mấy hôm nay Anh hạ uy tính Anh Hà Vũ rất nhiêu…. Anh làm cho Tôi và nhiều người trung thành với Anh thất vọng quá.
   Anh Vũ và Anh Châu … cho dù là TÀO THÁO hay LƯU BỊ… chỉ cần loại bỏ cs là chúng tôi ủng hộ.
   Xin Anh Châu giảm bớt nói về Anh Vũ, Chúc Anh nhiều sức khỏe.
   Anh Cù Huy Hà Vũ muôn năm.

   • Ko, như tôi đã nói, tôi muốn ngưng sau vụ tuyệt thực nhưng chúng nó bêu rếu và bắt tôi xin lổi khi chúng nó nói láo trắng trợn
    Anh Châu.
    Còn chuyện bạn muốn ủng hộ ai thì tôi ko cần thiết, chỉ cần đừng nói láo thôi

   • Tôi thấy CHHV sợ điều đó hơn là chú Châu đó bác Người Sài Gòn. Chú Châu nói rõ là người dân bầu cũng được không bầu cũng được nhưng dân chủ là phải tôn trọng sự thật bác ạ. Cháu có thể ít tuôi (chưa đến 30) nhưng cháu nghĩ đơn giản phong trào dân chủ cần sự thật nhất chú NSG ạ. Cháu hi vọng mọi người đi theo dân chủ sẽ dần nhìn nhận và hiểu ra vấn đề cốt lõi của dân chủ là gì. Cá nhân cháu nghĩ chú Châu cũng không hề có ý dùng cái này để hạ thấp uy tín CHHV mà chỉ đơn giản là minh bạch sự thật. Đừng để mọi người tôn thờ một cá nhân nào đó mà quên đi mục tiêu chung của phong trào. Chú Châu mà mắc lỗi như CHHV cũng phải lên tiếng xin lỗi toàn bộ phong trào hay tốt nhất là im lặng chuyện này đi đừng tô son thêm nữa không càng tô lại càng thành một trò hề cho CS cười. Cháu chỉ có mấy lời góp ý vậy hi vọng chú không phật lòng.

 6. Ai trừ được cái”bệnh”thần tượng của dân VN,người đó giỏi!Tôi biết được một người,người đó tên là…..Thần tượng cáo hồ sụp rùi,giờ tới họ Cù.Người VN loanh quanh cũng bấy nhiêu chuyện,100 năm sau cũng như con gà mắc tóc…

  • Это вампир коммуниста, это блуд в. н. коммунистическая партия всегда проклятые человечеством

   Khi ta chơi nhau có BẦU thì ai làm chứng…. trái tim ngục tù….. trái tim ngục tù…. khi ta quen nhau có vầng trăng làm chứng…. trái tim ngục tù……

   Wow.ơ o.. ơ …nhật ký trong tù tập (…..) 21th century??????

 7. tôi cũng là một trí thức,
  CP hậu CS phải có tổng thống hoặc thủ tướng thật am hiểu về KT thì mới có thể làm sống lại nền KT kiệt quệ của VN hiện tại, điều nầy tôi ủng hộ anh Châu (vì anh Châu đã chứng minh quá đầy đủ)
  CP hậu CS cũng cần phải có người thật khéo nói, chỉ cần tìm đúng người nầy thì được. Người khéo nói cũng phải có minh chứng đầy đủ, tức là phải được đa số nhân dân đồng tình, điều nầy CHHV đã thất bại.
  Phải tìm người khác !

  • Trước khi hỏi anh một câu,tôi xin lỗi trước!Ý kiến của anh bấy lâu nay trên blog CXN và trước đó(tôi có thói quen đọc lại bài cũ nhiều năm).Tôi biết anh là Minh mà không nhỏ qua cái còm.Nay biết rõ hơn về anh(anh tự bạch),hỏi anh một câu:”VN mình có thoát ra khỏi cái bóng ma CS nếu còn thần tượng hóa một nhân vật nào đấy chỉ vì tình cảm?

 8. tôi xin trả lời Bêndongsongtrem
  CP hậu CS phải gồm những người có chuyên môn sâu về lãnh vực mà họ đảm trách; phải trong sạch, sáng suốt, có lòng với nhân dân (không tham nhũng). Không thể thần tượng hóa một nhân vật nào đấy chỉ vì tình cảm được ! Chắc bạn muốn nói, giỏi về KT không chỉ có anh Châu ? tôi hoàn toàn đồng ý với bạn ! Phải minh chứng thì mới được sự đồng tình và ủng hộ của mọi người. Càng có nhiều người giỏi càng tốt chứ sao !

  • Cảm ơn Anh trước!Qua câu trả lời của anh,tôi hiểu thêm về anh:con người luôn có óc cầu tiến,không bảo thủ.Còn tôi,tệ hơn anh:hiện giờ tôi chỉ thấy anh Châu có năng lực của một nhà Quản lý,điều hành kinh tế,vì tôi đọc thường xuyên trang này.Sắp tới có ai giỏi hơn a.Châu,chưa biết.Biết ý kiến của anh như vậy là rõ!

  • Và cho tôi xin thưa với mấy cái ông nội có bệnh thần tượng:Cáo hồ chết rồi,mau mau đi tìm chút,chít,chụt,chịt gì của cáo hồ lên làm Tổng thống,hay thủ tướng rồi tự sướng với nhau.CS nó đè đầu bóp họng ngạt thở rồi mà chưa kinh…Thật là đầu óc đặc sệt!

 9. từ xưa đến nay tôi luôn ủng hộ anh châu và những người dám đương đầu với cs để đấu tranh đòi quyền lợi cho dân tọc việt nam,nhưng những ngày gần đây tôi cảm thấy anh châu hình như đả có một tư tưởng thiên về chế độ cs,cù huy hà vũ vào tù về lý do gì,nếu như cù huy hà vũ mà có tư tưởng thông đồng với cs vì quyền lợi cá nhân thì tôi tin rằng sự nghiệp của cù huy hà vũ gấp cả trăn lần với anh châu,cho nên tôi mong anh châu suy nghỉ lại,cùng với cù huy hà vũ góp một công sức nhỏ bé nào đó cho dân tọc việt nam sớm được tự do,k nên quân ta đánh với quân mình

 10. QD va CA choi nhau co bau… ai lam chung… Khi nao baby ra khoi bao thai…. nguc tu thi co loi dap… Trai tim nguc tu… Trai tim nguc tu….

  Tat ca gia tri da dang thay doi… Silent… No answer…

   • Thoi gian se tra loi ban hien than… Silent and no answer… Dang Bao dua thuyen ra bien de lam gi….
    Khi ta choi nhau co bau ai lam chung…. Khi baby ra ngoai… thi co loi dap….trai tim nguc tu..

    Chi con loai khi moi dung ngoi khong yen… vi sao…. trai tim nguc tu…

Post navigation

14 comments on “CXN_062213_2739_Con vua thì lại là vua, con vãi ở chùa đi quét lá đa: Một cái nhìn về Cù Huy Hà Vũ”

 1. xin loi tui ko ung ho ai het,da dan chu thi phai dc bau qua la phiu chu lam j co cai kiu bau ng nay ng kia ngoi len ngai vang,janh dan chu de dc cai quyen cua ng dan ma,neu day thi bat cu ai len cung co the tro thanh doc tai,tam quyen phan lap dau,quyen ng dan tu do bao chi dau??????????di nhien dan chu phai di voi nhung thu do bat ki 1 ai len qua so phiu bau cua dan chu

  • Đúng là thế, do phiếu bầu nhưng tôn vinh thần tượng CHHV quá thì tâm lý bầy đàn sẽ diễn ra. Một ng ko CS ko bao giờ nghĩ đến độc tài, đó là đi ngược bản năng của họ, lương tâm của họ, họ rất bức xức, dày vò..
   Anh Châu

 2. Ai cha!Giờ này mới nghe chính kiến của anh.Tôi vô trang này,những bài viết ca ngợi về Cù,tôi không”ham”.Chẳng qua Cù là biểu tượng dùng để tranh đấu(với tôi,ai muốn gì thì tùy nhé!).Tôi rất rành tâm lý dân Việt,người ta hay thần tượng.Cục cứt cụa Cáo hồ,họ cụng khen thơm.Giờ đến cục cứt cua Huy Cận cũng thơm nốt.Chỉ buồn tí là dân Việt nầy khổ quá lâu.Cá nhân Trẹm,có lẻ sống trong mơ,nếu còn mấy thằng CS…nắm quyền.

   • Cám ơn lời bạn!Tôi sẽ nhìn lại mình.Tôi vốn bản chất rất”mềm”.Đó là con người thật của tôi.Tuy nhiên tôi bất bình với cái bệnh”thần tượng”của người Việt mình.Tôi ngán CS tới óc o rồi.Người VN mình cũng lạ:chống Mỹ,nhưng khoái xài hàng Mỹ.Tự do,dân chủ thì thích,nhưng miếng bánh đó ở đâu ra?Giờ tính gắn cái đuôi định hướng thứ hai họ Cù vào,mèo lại hoàn mèo.Không có CXN nầy,có CXN khác chứ CS không có lá phiếu của tôi.Cảm ơn bạn đã dùng lời tế nhị,tôi rất cảm phục.

   • dung la phai noi dan Viet minh van con cai kiu thoi vua chua,cu khoai phong vuong cho ng nay phong thanh cho ng khac,lam on di,the ky 21 rui,phai van minh len moi janh quyen loi cho dan dc,cu nhu day hoai phai thay doi loi tu duy,jo la bau ng dai dien dan chung coi soc dat nuoc,neu ng ay ko lam dc viec moi xuong cho ng khac lam,chu hong phai cong than cong thiet rui ngoi do hoai tu cha den con dau nghen

 3. . Chào các Còm sĩ của CLB CXN !
  Tôi nghe và thấy các bạn phản ánh giữa tốt và xấu về ông CHHV rất nhiều , và bài này anh Châu viết ra với sự thật rằng .. cần phải loại bỏ CS ngay từ gốc … thật ra tôi biết nhiều cán bộ gộc thuộc lứa tuổi của ông Cù và trong số đó rất nhiều người có cái tâm với đất nước để hôm nay họ phải ngậm ngùi xin nghỉ hưu sớm để tránh né hay còn gọi là biện pháp phản đối tư tưởng CS quá thiển cận !. khi CHHV bị bắt và tòa xử 7 năm tôi có trò chuyện với họ về anh chàng họ Cù này tính tình ra sao , đẳng cấp về luật tới đâu ? ông ta muốn gì ! khi đối đầu với 3D ! tài sản họ Cù này có bao nhiêu tại VN , do đâu mà có ! .. Vì tôi biết rành và rất rành hệ thống tư pháp tại VN nên mới hỏi như thế (họ Cù ở HN, tôi ở SG) .. đa số họ nói rằng tay này (CHHV) rất chơi ngông , tính tình ngang bướng do được nuông chiều từ nhỏ , đẳng cấp về “ nghề ” rất kém , dựa hơi ông già hơi bị nhiều , tài sản của họ Cù đa phần là của nhà nước cấp , vì bản tính ngang bướng nên dễ bị tưng bốc dẫn đến nảy sinh sự bốc đồng quậy phá 3D dù biết rằng ruột gan phèo phổi của họ Cù đều do 3D cùng đám tay chân của hắn nắm rất kỹ ! vì muốn nhắc nhở nhóm thân VV Kiệt chớ có chống đối mà vượt quá tầm cho phép nên bố trí giăng bẫy họ Cù tại TpHCM , .. khi di lí về HN , họ Cù vẫn không chịu thay đổi và vẫn bướng do bị hạ nhục tại phòng nghỉ KS và cô luật sư cùng phòng bất hợp tác với họ Cù nên cuối cùng ông buộc phải bị chuyển cho tòa và tùy khả năng chống đối vô suy nghĩ của ông ở các bản cung khai mà án bỏ túi đã được thực thi ngay sau đó … chấm dứt đời họ Cù , với rất ít % giống BS Đan Quế do Hoa Kỳ để mắt mà kéo ra vì thế những lá đơn của bà Hà với các tổ chức quốc tế đã từng bước mất tác dụng .. thời gian trôi qua với tinh thần mệt mỏi trong tù và đối mặt với việc trưng thu tài sản của mình (CHHV) họ Cù đã từng bước bị lọt vào bẫy của CS chỉ là thời gian mà thôi , khác với CHHV thì bà Hà thực dụng hơn nên nhìn thấy cái được và cái mất khi chồng bà ở tù chính vì thế hiện trạng “ thỏa hiệp ‘ đã được thực thi làm tổn hao qua nhiều giấy mực của CLB CXN của chúng ta trong những ngày qua ! .
  Tôi nghĩ rằng chúng ta CLB CXN cần phải nhanh trí hơn với bọn CS trong mô hình đánh tan tác lòng người khi họ muốn vào blog CXN ! dư luận viên được huy động tối đa để ngăn cản dòng người tìm hiểu thông tin KT của blog CXN này ! .. chúng ta hãy ngẩng cao đầu để loại bỏ tàn dư của bọn CS có nguồn gốc sâu nặng như họ Cù này ! mà chẳng cần nói đến việc đó nữa mà hướng tới 1 chế độ không CS , không có tàn dư CS , không có độc tài gia đình trị , Internet sẽ vạch trần mọi thủ đoạn dối trá của mọi người đó nếu họ sống bằng sự dối trá , cuộc chơi sắp chấm dứt rồi chế độ CSVN không thể còn sức để níu kéo qua năm được nên chế độ hậu CS đang từng bước được đánh giá . nên không có lý do gì mà họ Cù kia lại làm chúng ta phân tâm nữa , tấn công mạnh hơn nữa trên mặt trận KT của bọn CS cùng với bộ phận truy thu tài sản tham nhũng cần phải hoạt động hết công suất cho hiển thị lên blog về những bài viết làm thế nào để truy thu tài sản thamnhung của bọn CS gộc để chúng bỏ nhiều thời gian che dấu qua đó tạo thế tấn công làm sụp đổ nền KTCS nhanh hơn , kết thúc 1 chế độ phi nhân nhất trên thế giới hiện nay …

 4. Tôi khâm phục sự tỉnh táo và cực kỳ sáng suốt của CXN khi nhận diện được bản chất của CHHV
  Tôi cũng cảm phục sự dũng cảm của CXN tự nhận sai lầm khi nhận thấy mình bị nhầm lẫn đánh giá cao CHHV trước đây, điều này nhiều nhà dân chủ khác không dám thú nhận
  Mọi người nên nhìn thấy tấm lòng vì dân vì nước của những người như CXN mà ủng hộ, không nên ủng hộ những cá nhân chủ nghĩa như CHHV

 5. Cháu hàm nghĩ là: con dân thì mãi là dân, con CS thì vẫn hoàn CS.
  Cháu cũng ủng hộ sự thật, vô cùng ghét những kẻ gian dối, tất nhiên có gian dối mà không làm hại ai cả (như con ăn thêm đi, mẹ không có đói).
  Đã là CS thì không ai tốt, người tốt không làm CS
  Chỉ có làm ăn chân chính mới hiểu được giá trị con người, thương yêu con người, nợ nần, thất bại mới hiểu được hết trong mọi ngóc ngách bản chất con người, yêu thương hơn, tôn trọng giá trị con người hơn, mới hiểu được lòng dân mà cai trị đất nước.
  CHHV trước kia cũng chỉ làm công ăn lương làm gì biết KTTT mà lên làm lãnh đạo. Lãnh đạo là phải giỏi về kinh tế, dân giàu thì nước mới mạnh đó là tôn chỉ từ ngàn đời.
  Có tiền mới mua vũ khí, mới đồng minh với nhà giàu được, từ từ rồi làm lại, làm lại, dần dần sẽ lấy lại được hình ảnh của một VNCH và hơn thế nữa.
  Cháu nghĩ chú Châu đang bị thử thách, cháu luôn hy vọng là chú đừng bỏ cuộc, vì cháu nghiệm ra được nhiều thứ từ khi đọc trang của chú, và trang báo của chú là trang thú vị nhất kể từ khi cháu biết đọc chữ.
  Cháu chẳng biết chú là ai hết chưa thấy mặt chú luôn, chỉ cảm giác chú là một người tốt, cháu nói đây là tự trong đáy lòng(là sự thật hihi).
  Chúc chú sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho dân tộc VN

  DL một chiều mưa…

 6. Tốt nhất là bầu cử có LHQ giám sát!a Châu cứ tranh cử bình thường.ai được lòng dân thì người đó làm,có vậy thôi!tranh cãi nhiều chỉ làm rắc rối thêm.bản thân e cũng đồng ý CP mới ko CS,sợ lắm rồi!e sẽ vận động giúp a Châu.1 vote for CXN!

 7. Tôi đã theo trang CXN từ nhiều năm nay rồi, tôi rất thích đọc những bài phân tích về kinh tế của anh Châu, nên dạo này tôi thấy anh hơi sa đà quá vào chuyện CHHV, theo tôi, tôi rất mong anh nên tập trung vào sở trường kinh tế của mình để mọi người được thêm sự hiểu biết qua cách phân tích sắc xảo của CXN, còn CHHV anh không nên đặt mình ở thế đối lập với ông ấy, vì những suy luận của anh cũng chỉ là rút ra được qua những thông tin hình ảnh là mấy đoạn clip do hệ thống thông tin, truyền thông của nhà nước CS VN cung cấp, phục vị cho ý đồ của họ mà thôi, tài dàn dựng, bịa đặt, lừa mị thì họ là siêu đẳng rồi, phải là người từng trải đã ăn qua bao nhiêu cú lừa mới có thể nhận ra được. Anh giờ đây bắt đầu nghi kỵ gia đình CHHV, có lẽ đây chính là mục đích mà họ muốn đó.
  Vài lời chân thành với anh Châu.

10 comments on “CXN_071714_5666_Nhờ anh Xuân mà hôm nay mới xác minh là tầm nhìn của tôi cao siêu hơn những người như anh một trời một vực

 1. Khi đọc còm của @Xuân…Tôi cũng có nhận xét dẫn đến kết luận là @Xuân thật tình(ngô nghê)hay giả vờ.
  Tôi để ý câu này,trích:”..khi nào không còn mang danh là đảng cầm quyền thì lúc đó ta mới tính tiếp…”ht.
  Thật hết ngỏ nói về bạn@xuân nầy.
  Hỏng lẻ bạn ngây thơ đến thế sao?

  Like

 2. Đúng rồi, đcs sẽ sập vì KT sập, XH sẽ nổi loan.
  Đcs biết rất rõ điều này và chúng đang làm đủ mọi cách, kể cả in tiền, để hy vọng lật ngược tình thê.
  Nhưng với những đầu óc bùn đất của những người cs thì càng làm nền KT VN càng xuống dốc nhanh hơn, kết quả sẽ càng thảm khốc hơn, sau này CP HCS sẽ phải mất rất nhiều công sức để sửa chữa.
  90 triệu dân đã phải trả giá đắt cho sự quản lý tồi tệ của bè lũ cs bán nước: nghèo đói, tụt hậu, mất đất, mất chủ quyền, môi trường sống xuống cấp, giáo dục suy đồi, đạo dức XH bang hoại, chưa kể đến sự bât công, bất bình đẳng trong pháp luật: tiền bạc luôn là yếu tố đứng đầu trong việc chi phối cách hành xử giữa con người và con người.

  Đảng viên đcs rất sợ bị đưa ra công lý dưới CP HCS, sợ bị tịch thu tài sản bất chính do cướp, tham nhũng mà có…nên chúng đang cố gắng tạo ra 1 môi trường mới để chúng có thể an toàn hóa thai vào.
  Đó chính là lý do chúng tạo ra 1 môi trường, phong trào dân chủ giả tạo do những người cs nòi tin cậy được (PCD, CHHV…) nắm bắt các vị trí lãnh đạo chủ chốt để qua đó chúng có thể điều khiển, kiểm soát XH, làm bước đệm cho toàn bộ đảng viên đcs hóa than thành những con người tốt khác (đổi tên đảng) nhưng vẫn giữ vay trò lãnh đạo XH VN them vài chục năm nữa.

  Chúng ta phải tích cực vạch mặt bọn này, dứt khoát nói KHÔNG với người cs, cho dù chúng núp dưới bất kỳ hình thưc ngụy trang tinh vi nào (bỏ đảng, vô tù, chửi đảng, kiện cáo đảng, gia nhập phong trào dân chủ, báo chí tự do, kích động tinh thần dân tộc…) vì lịch sử đã chứng minh rồi: ĐCS CHỈ LÀ PHƯỜNG NÓI LÁO, LỪA BỊP, MỊ DÂN ĐỂ NẮM QUYỀN LỰC.

  Like

 3. Là thế này, khi nói lần cuối về tay Cù Xoay Vũ:
  1. Tôn vinh Giáp Rách, một thằng tướng hèn đốt mạng quân đổi lấy cầu vai.
  2. Tôn vinh HCM, một thằng tội đồ của cả nhiều vạn bà con Nông dân và Quân nhân trong cải cách ruộng đất và cuộc chiến phi nghĩa Bắc Vs Nam.
  Ý thức hệ của nó như thế, sau này nếu có(ngu) đôn nó lên lãnh đạo cái đất nước này, thì có khác mẹ gì gây lại giống CS sau mấy chục năm chúng ỉa bậy lên đầu Dân ?
  Thói đời, hậu sinh thì khả uý…
  Nói dài thành nói dại,
  Nói ngắn là đủ hiểu.

  Like

 4. người cẩn thận ko phải lo. bây giờ mà ko vạch trần bộ mặt đạo đức giả của bọn dân chủ dỏm thì làm sao CS sụp đổ được.còm xuân@ này mâu thuẩn quá

  Like

 5. Một câu trả lời ngắn nhất cho bạn @Xuân:Trâu tìm cột chứ cột không đi tìm trâu.
  Tại sao các nhóm khác không tìm đến với CXN và CLB?Ở đấy có đầy đủ phương pháp diệt CS.

  Like

 6. CHHV mà lên, 90 triệu dân VN khổ như bây giờ hay hơn. Chúng ta vẫn phải chống CS thế hệ thứ 3 (Trích CXN).
  Rất tâm đắc viễn kiến sâu xa của anh C, hết lòng ủng hộ chí hướng anh C., triệt tận gốc rễ CS. ở VN và thế giới này. Cha của CHHV, người đu theo CS, chóp bu HN cũng chẳng coi Cù (cha) ra gì. Rồi CHHV cũng suy nghĩ giống cha mình, ăn theo CS. ca ngợi Hồ Minh, Giáp Võ…Chẳng có gì hay ho, tốt đẹp cho dân VN từ ở nhà họ Cù và những người ăn theo CS đâu.

  Like

 7. Thế mới biết cuộc đánh đổ cs rất kk mà một mình anh Châu. đã làm được. Nhưng khi đánh đổ được cs rồi thành lập được CP HCS k còn bóng cs trên quê hương VN còn kk gấp ngàn lần. Vì như anh Châu đã phân tích ng dân Việt bị đcs cai trị gần thế kỷ qua nên đầu óc hay mơ mơ màng màng, sợ sệt và hay có tính à rua theo bầy đàn. Ng dân chỉ cần nghe nói thôi, thậm chí truyền miệng nhau k cần kiểm chứng đã ùa theo tung hô rồi. Chính vì thế mới bị cs đè đầu cưỡi cổ mấy chục năm qua

  Một ng cực kỳ xuất sắc như anh Châu đã nhìn xa trông rộng, đi guốc trong lòng bọn đcsVN kiên quyết k cho chúng đổi màu thay tên mới nhưng vẫn giữ nguyên sự cai trị như cũ , Bộ máy lãnh đạo là ĐV cs vẫn nắm quyền hành độc tài toàn trị dân Việt. Phải biết phòng xa từ sớm thì mới đánh được bọn dân chủ cuội này, để nước đến chân
  mới nhảy, XH rối loạn biết nghe ai.

  Là ng lãnh đạo phải biết lắng nghe ý kiến ng dân thì mới rút kinh nghiệm cho bản thân và trở nên giỏi hơn , điều này anh Châu đã làm được theo phong cách lãnh đạo TB k dấu dốt, sẵn sàng giải thích, phản hồi cặn kẽ để ng dân hiểu. Nhưng khi bị vu khống k đúng sự thật ( @ xuan đổ cho anh văng tục con c..c) thì cũng phản ứng lại rất gay gắt. Đây chính là phong cách lãnh đạo của các nước Tây Âu. Còn bọn lãnh đại nhà sản nha, dân ý kiến mỏi mồm cho vào sọt rác, thằng nào nói đúng thì cho là nói xấu bắt đi tù, thằng nào nịnh nọt, ca ngợi, tung hô thì cứ thoải mái, vì vậy bọn đcs càng ngày càng lú, càng ngu và dẫn đến già cỗi, lú lẫn chết trơ xương k lối thoát trong một ngày rất gần.

  Like

 8. Dân chủ thiệt ( không nói dân chủ giả nhé ) mà xuất thân từ cs thì một điểm , vì nước sạch mà đựng trong bình độc thì có sử dụng được không . Dân chủ mà có xuất thân từ vnch thì đáng tin lắm ( không tính bọn HHHG nhé ) mười điểm . Anh Châu sẽ là người nhiều phiếu nhất nếu có bầu cử tự do .

  Like

 9. CẦN SÁNG SUỐT PHÂN BIỆT RỎ RÀNG NHỮNG AI LÀ CỘNG SẢN PHẢN TỈNH VÀ NHỮNG AI LÀ CỘNG SẢN ĐỔI MÀU .

  Người cộng sản phản tỉnh thực sự :
  1- B.Yelsin: “Cộng Sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó” .
  2- M.Gorbachev: “Tôi đã bỏ hơn nữa cuộc đời để đấu tranh cho lý tưởng Cộng sản nhưng ngày hôm nay tôi phải đau lòng mà nói rằng Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và nói láo”.

  Một bài viết của Đặng Chí Hùng – “ Chúng ta phải làm gì ?” – phần nào có thể giúp chúng ta phân biệt được thật giả trong lực lượng đấu tranh cho tụ do dân chủ hiện nay tại VN .

  Trích :
  ….Những ai cho rằng quá khứ cộng sản có công, ngày nay mới sai lầm cần nhìn lại thực sự bản chất của sự việc lịch sử để thấy rõ mình bị cộng sản lừa bịp ra sao. Muốn nhân dân chúng tôi tin tưởng, những người đang đứng giữa đường cần dứt khoát đoạn tuyệt với quá khứ sai lầm đi theo cộng sản và mạnh mẽ lên án cộng sản. Và tôi mong rằng, những người đó cần phải chọn cho mình một lề, lề của lẽ phải đó là: lề Dân. Đó mới chính là lẽ phải của những người phản tỉnh thật sự. Tìm cho mình một đồng minh tin tưởng cũng chính là một bước quan trọng để có được lực lượng đấu tranh vững mạnh. Chúng ta sẽ phải đoàn kết với những người cần đoàn kết. Còn những kẻ phản tỉnh cuội thì xin hãy tránh xa. Đừng để một chút sơ hở mà bữa cơm dân chủ có những con sâu…
  …..
  THẾ NÀO LÀ PHẢN TỈNH ?
  …Sau nhiều năm đấu tranh tuy có nhiều người anh dũng như Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Văn Hải… Tuy nhiên tại sao bao năm nay chúng ta chưa thành công mặc dù đã gây được tiếng vang nhất định? Đó là bởi chúng ta chưa xây dựng được lực lượng và do cộng sản đánh phá. Kinh nghiệm từ những thất bại trong nhiều năm qua và một phần nguyên nhân khiến VNCH sụp đổ chính là cộng sản cài cắm quân vào lực lượng dân chủ và tạo ra những thành phần dân chủ cuội, thành phần thứ 3 hoặc nằm vùng… Như vậy để chiến đấu chúng ta phải có một khái niệm và đường lối lựa chọn lực lượng. Tiêu chí này vừa tránh mất đoàn kết, vừa tiêu diệt được ý đồ đánh phá và đổi màu của cộng sản……

  AI LÀ NGƯỜI PHẢN TỈNH ?
  Có một bộ phận được coi là cộng sản phản tỉnh nhưng trong đó cũng có hai loại phản tỉnh là thật và phản tỉnh cuội. Những người phản tỉnh thật đó là những người dứt khoát rời bỏ đảng cộng sản quay về với dân tộc, nhân dân. Họ sẵn sàng chịu hi sinh, tù đầy chống lại đảng độc tài bán nước. Và quan trọng là họ nhìn nhận được rõ ràng đâu là nguồn cơn của mất nước, của tham nhũng… hiện nay bắt nguồn từ những tên đầu sỏ đem chủ thuyết cộng sản hoang tưởng về giày xéo non sông và dâng nước Việt cho Tầu. Đó chính là Hồ Chí Minh và những tên cộm cán đời đầu. Nếu những ai nhìn rõ tội ác của cộng sản và dám khẳng khái nói lên sự thật, rời bỏ khỏi bùn đen cộng sản thì đó chính là những người phản tỉnh thật sự. Những người đó không thiếu như nhạc sỹ Tô Hải, thi sỹ Hữu Loan, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện…
  …Theo tôi việc chỉ ra nguồn gốc tội ác của cộng sản và Hồ Chí Minh chính là một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá sự đổi thay của những người tự cho là “phản tỉnh”….

  CÒN NHỮNG NGƯỜI PHẢN TỈNH CUỘI THÌ SAO ?
  Đó là họ có thể nói cộng sản xấu nhưng họ vẫn cố bám nó. Tại sao biết nó là bùn đen mà phải bám lấy nó? Như vậy những người đó lừa dối nhân dân. Họ có thể ra khỏi đảng nhưng không dám thừa nhận đảng cộng sản là độc tài, gian ác…. Đặc biệt họ ca ngợi công lao của kẻ tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh và những đàn em thì làm sao có thể nói họ phản tỉnh quay về với dân tộc được? Tiếp theo đó, có những người được cho phản tỉnh lại vẫn ung dung sống trong nhưng tài sản do quãng đời theo đảng cướp bóc của nhân dân mà không biết hối hận. Đó cũng là nhưng người phản tỉnh cuội. Bởi vì họ không dám vứt bỏ những gì mà họ lấy được từ sự bất chính, tước đoạt…..
  …Nếu là người phản tỉnh thực sự họ sẵn sàng đứng lên nhận lỗi mình đã mắc phải, họ bỏ đảng và sẵn sàng nói lên tất cả sự thật về đảng, về Hồ Chí Minh mà không đỗ thừa cho ai khác, không vòng vo và ngụy biện. Còn lại những người phản tỉnh kiểu “phản biện nhưng không đòi thay đổi chế độ” thì thật ra chính là những người cơ hôi. Họ có hai mục tiêu: Thứ nhất là giúp đảng có cớ nói “Chúng tôi có tự do ngôn luận”. Thứ hai là tạo điều kiện cho đảng và chính bản thân họ đổi màu, thu xếp tài sản ăn cướp chuyển sang cho con cháu và cho một xã hội hậu cộng sản kiểu nước Nga hiện nay….

  http://danlambaovn.blogspot.com/2013/08/chung-ta-phai-lam-gi-ky-1.html

  Like

 10. Bọn Cộng Sản Việt Nam lẫn Cộng Sản Tàu nó đếu có tính cách cha truyền con nối .

  Ví dụ như con thằng Hồ là Mạnh được nối ngôi Đảng Trưởng của bố nó ,dù nó chỉ là một đứa con rơi trong một lần Thằng Hồ đéo bậy

  Con của Y tá Dũng cũng vậy ,con Nguyễn Cơ Thạch là Phạm Bình Minh vẫn làm Bộ Trưởng Ngoại Giao nối ngôi cha .

  Cù Huy Hà Vũ là con Cù Huy Cận ,một tay cộng sản nhà nòi .Nếu Cù Huy Hà Vũ có lãnh đạo đất nước thì Việt Nam coi như vẫn bị Cộng Sản cai trị .Chúng ta vẫn tiếp tục đấu tranh chống Cộng sản .
  Cuộc chơi vẫn chưa kết thúc .Chỉ khi nào những người Việt nam ở nước ngoài và những người Việt nam ở trong nước không phải đảng viên Cộng sản lãnh đạo đất nước thì mới gọi là chấm dứt chế độ Cộng sản độc tài toàn trị.

  Chính phủ mới sẽ trưng cầu dân ý viết lại Hiến Pháp cho quốc gia Việt Nam với Điếu 1 của Hiến Pháp VNCH là :vĩnh viễn đảng Cộng Sản không được hoạt động trên đất nước Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

  Có như vậy mới tránh được nạn ve sầu thoát xác hay MTGPMN 2.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s