Chủ tịch Sầm Sơn nói về clip “dân phòng cướp tôm về uống rượu”

 

Published on July 18, 2014   ·   No Comments

DANPHONG-TOM

Người dân chắp tay lạy dân phòng

 

“Chúng tôi không thể bắt đẹp hơn thế được. Trong video anh cán bộ đó bắt như thế là còn nhân đạo chán, nếu như là tôi ở đó tôi còn bắt hết cả cơ”, Chủ tịch thị xã Sầm Sơn nói về clip “dân phòng cướp tôm về uống rượu”.

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một clip dài hơn 2 phút có nội dung phản ánh về việc lực lượng thực thi pháp luật của thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa bắt rổ tôm của của một người phụ nữ bán hàng rong, gây xôn xao dư luận.

PV đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo của thị xã về video này, và được ông Trịnh Huy Triều – Chủ tịch UBND thị xã cho biết, việc bắt như thế là “nhân đạo chán và không thể bắt đẹp hơn được”.

Sau khi video này xuất hiện đã có những lời bình rất thiếu thiện cảm về lực lượng thực thi pháp luật của Sầm Sơn. Theo người đăng tải video, thời điểm diễn ra vụ việc là vào lúc 9 giờ sáng ngày 12/7, tại khu vực bãi tắm C, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nội dung clip cho thấy cảnh một dân phòng ra sức giằng lấy rổ tôm, ghẹ của một nữ ngư dân. Trong lúc cố giữ lấy rổ hải sản, người phụ nữ với khuôn mặt rám nắng luôn miệng nài nỉ: “Em xin anh”, ngay khi đó viên dân phòng liền khoát tay gọi đồng nghiệp đến trợ giúp, rồi ra “điều kiện” chỉ lấy rổ tôm, còn trả lại rổ ghẹ, nếu không sẽ lấy cả hai.

Nghe vậy, chị ngư dân có lẽ do xót của nên đã đổ hai rổ tôm ghẹ trộn lẫn lại với nhau. Lập tức, viên dân phòng bèn cúi xuống đòi thu cả rổ tôm ghẹ mang đi. Lúc này, chị ngư dân đành nhăn nhó van xin: “Để em lấy ghẹ, để em lấy ghẹ mà. Anh vừa mới lấy của em…”.

Cuối cùng, chị ngư dân đành phải cúi xuống nhặt từng con tôm tít (bề bề) vào một chiếc rổ riêng. Viên dân phòng liền cầm lấy rổ tôm mang ra chiếc xe có chữ “trật tự đô thị”, biển số 36C – 06973 chờ sẵn bên ngoài.

 

Chủ tịch Sầm Sơn nói về clip “dân phòng cướp tôm về uống rượu" - Ảnh 2

Ông Trịnh Huy Triều – Chủ tịch UBND Thị xã Sầm Sơn.

 

Vào chiều ngày 17/7, PV mang theo đoạn video này đến trao đổi với ông Trịnh Huy Triều – Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn thì được ông Triều cho biết:

“Tôi có biết video này đã đăng lên cách đây hai ngày, nhưng về tính xác thực của video này thì tôi chưa biết thế nào, còn việc cấm bán hàng rong là đã thành chủ trương chung của thường vụ và của UBND thị xã Sầm Sơn, vì đa số hàng bán rong đều là hàng kém chất lượng, một số lợi dụng vào đó để kiếm kế sinh nhai chứ thực chất không phải là bán hàng rong. Vì thực tế cho thấy, công cụ đánh bắt thô sơ ven bờ thì làm sao mà đánh được tôm cua ghẹ và cá thu, những thuyền bè to đi ra khỏi cả tháng đánh bắt còn khó khăn chứ là các thuyền bè tí ti như thế, đó là những thứ đó là của ôi thiu không bán được nên các bà mang ra thuyền rồi cho vào bờ để mang đi bán hàng rong lừa khách chứ thực ra mua các hàng đó là rất nguy hiểm cho sức khỏe của du khách.

Đó là hoạt động hàng rong trá hình không có địa chỉ cụ thể nên nếu khách hàng mà mua phải là rất nguy hiểm cho việc ăn uống của du khách, hơn nữa việc bán hàng rong rất mất mỹ quan đô thị, nó phiền phức mời chào làm phiên du khách khi đến Sầm Sơn du lịch.

Từ các vấn đề trên thị xã đã tuyên truyền vận động đến từng phường, từng trường, và đã bắt ký cam kết, nhưng do việc bán hành rong có lợi nhuận cao nên đó đã trở thành “vấn nạn” của Sầm Sơn, việc bán hàng rong đã công khai rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, đã cấm dân và bên cạnh đó vận động du khách không mua hàng rong, quả thực về vấn đề cấm bán hàng rong thị xã đã “chiến đấu” rất vất vả với thực trạng này nên đến nay thị xã đã bước đầu phần nào ổn định được thực trạng này, cho đến nay tại thị xã Sầm Sơn đã giản từ 80% đến 90% việc bán hàng rong.

Đến chiều nay, về tính xác thực của video thì chúng tôi vẫn chưa điều tra xem tính xác thực đó là như thế nào, nhưng theo tôi nếu đúng là video đó có thật chúng tôi vẫn phải làm và làm quyết liệt hơn thế nữa, chứ thực sự chúng tôi “không thể bắt đẹp hơn thế được”. Trong video anh cán bộ đó bắt như thế là còn nhân đạo chán, nếu như là tôi ở đó tôi còn bắt hết cả cơ”, ông Triều nói.

Còn chuyện sau khi có video đưa lên mạng xã hội thì có các bình luận tốt có, xấu có nhưng theo tôi, việc làm đó của anh em là đúng và còn nhân đạo chán, đó là do tôi chỉ đạo anh em làm đó, vì có làm quyết liệt như thế mới giảm được tình trạng bán hàng rong mà bán hàng rong là rất nguy hiểm cho du khách nên Sầm Sơn quyết tâm với thực trạng này là phải làm như thế, chứ không thể để mất đi bộ mặt của một thị xã chỉ vì mấy bà bán hàng rong nhếch nhác mà làm xấu đi bộ mặt của một Sầm Sơn được.

Việc anh em là thế là đúng và chúng tôi vẫn tiếp tục phải làm để đấu tranh với thực trạng này, còn đối với video không phải kiểm tra hay xử lý gì hết việc các anh đó làm là đang còn nhân đạo chán”. (!)

THEO ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT

2 comments on “Chủ tịch Sầm Sơn nói về clip “dân phòng cướp tôm về uống rượu”

  1. Thằng chó đảng trưởng đảng cướp sầm Sơn này xác nhận đàn em nó cướp như thế là còn nhân đạo kìa . Quá lộng hành . Tôi thằng này không thể dung tha .

    Like

  2. Nếu là hàng kém chất lượng sao không tiêu hủy tại chổ cho bà con thấy lại đem về,đem về làm gì ai mà biết được? Làm chuyện mờ ám thì dân có quyền nghi ngờ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s