Tập Cận Bình: Cao Thủ Chiến Tranh Tâm Lý – Vi Anh

1Khích động, động viên tinh thần dân chúng, dân vận bên trong, khuấy rối, tấn công lực lượng thù địch, địch vận bên ngoài, kết hợp tuyên truyền đen, trắng, xám trên mọi mặt, là sách lược chiến tranh tâm lý của Chủ Tịch Tập cận Bình [TCB] trong chiến lược bành trướng, xâm lấn biển đảo của các nước láng giềng Á Châu Thái bình Dương của TC.

Có thể nói TCB là hàng cao thủ sách động quần chúng, không thua gì người thợ sơn Hitler nhờ giỏi võ mồm, khéo quơ tay chém gió và quan trọng nhứt là nhờ máy vi âm mới được phát minh, mà trở thành Lãnh tụ Đức Quốc Xã gây ra Thế Giới Đại Chiến lần thứ hai, làm nước Pháp liệt bại và Âu Châu điêu tàn. TCB bắt đầu triều đại mình ở TC, nơi Đảng Nhà Nước TC đã độc tài đảng trị toàn diện thống trị 1 tỷ 300 triệu người, kinh tế đang trổi dậy thành đệ nhị siêu cường kinh tế. TCB nối tiếp muốn bung ra cho lãnh thổ và lãnh hải rộng lớn hơn. Phía Tây có Nga là một nước lớn và cánh đồng Tây bá lợi Á lạnh quanh năm là kẻ thù khó gậm nhấm. Phía Nam có Ấn độ dân số chỉ sau TC, suốt thời Chiến Tranh Lạnh, TC chiến tranh biên giới với Ấn mà chẳng chiếm được tấc đất nào trước sự kháng cự kiên trì của Ấn Độ một nền văn minh kỳ cựu không thua gì Trung Hoa. Tây tiến không được, nam tiến không xong, TC chỉ còn có cách Đông tiến lấn chiếm biển đảo của các nước Á châu Thái bình dương nhỏ hơn, láng giềng của mình. Đó là nơi các nhà địa chất tin có một trữ lượng dầu khí, nguyên liệu dồi dào mà nền kỹ nghệ TC sản xuất tràn ngập đồ rẻ để xuất cảng cần như con người cần dưỡng khí.

Để tác động, động viên tinh thần dân chúng ủng hộ mình, đối nội TCB dùng hai chiến thuật. Chiến thuật thứ nhứt là bài trừ tham nhũng. Ông nói chống tham nhũng “từ con ruồi đến con hổ tham nhũng”. TCB dùng chiến thuật này để như Hồ chí Minh, CSVN “giết tiềm lực” chống đối hay bất đồng ý kiến với y trong thời mới lập chánh phủ Việt Minh. Chiến thuật này chỉ tốn một công mà được hai ba việc, hai ba cái lợi. Thoả mãn sự phẩn nộ của dân chúng đã coi tham nhũng do cán bộ và đảng viên CS gây ra là quốc nạn, một thùng thuốc súng không biết nổ lúc nào làm suy sụp chế độ CS. TCB lợi dụng chiến dịch bài trừ tham nhũng này để triệt hạ những cán bộ đảng viên gộc đã từng hay khả dĩ chống đối Ông. Có thể nói TCB là một tổng bí thư, chủ tịch nước, chủ tịch quân uỷ trung ương thanh trừng nhiều giới chức cao cấp nhứt của Đảng CSTQ. Như Bạc hy Lai Bí Thư Đồng Khánh, thành viên Bộ Chánh Trị, Hoàng tử đỏ hoài Mao, nổi tiếng diệt tham nhũng, được lòng dân; như Chu vĩnh Khang nắm ngành an ninh nội chính lâu đời và cao nhứt; như Tướng Từ Tài Hậu Phó Chủ Tich Quân Uỷ Trung Ương. Có thể nói lên chưa đầy hai năm mà TCB trở thành một quân vương CS mạnh hơn MaoTrach Đông, Đặng tiểu Bình, dám triệt hạ đảng viên cao cấp nhứt, quét gần sạch đối thủ ra mặt hay tiềm ẩn của Ông.

Chiến thuật thứ hai là khích động tinh thần dân chúng bằng cách khơi lại tiền cứu hậu hận với Tây Phương và Nhựt. Ngày 27/06/2014, trước mặt các hàng lãnh đạo TC, trong đó có Thủ tướng Lý Khắc Cường và Ngoại trưởng Vương Nghị, TCB nhắc nhở, «chính sự yếu kém của quốc gia trong quá khứ đã giúp những kẻ ngoại xâm phá vỡ phòng thủ biên giới trên bộ và trên biển của Trung Quốc hàng trăm lần, đẩy đất nước Trung Quốc đến tận cùng của tai họa». Ông kêu gọi người dân Trung Quốc «không được quên quá khứ nhục nhã đó và xây dựng biên giới vững chắc». Ông kêu gọi Trung Quốc phải tăng cường sức mạnh quân sự để có thể “trăm trận trăm thắng.” Ông đánh vào nguyên tắc tâm lý cá nhân cũng như tâm lý quần chúng, người ta nhớ khổ nhục dai hơn.

Trong khi TC đưa giàn khoan khổng lồ xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN với tàu chiến, máy bay tấn công, thì bộ máy truyên truyền quốc ngoại của TCB tố ngược VN là xâm phạm chủ quyền biển của TC, phá rối phương tiện của TC “tác nghiệp”. TC phát hành bản đồ «đường 10 đoạn» nuốt chửng Biển Đông của VN và lớn tiếng tuyên bố đó là chủ quyền bất khả tranh cãi của TC.

TC mở chiến dịch địch vận, khai thác tiền cứu hậu hận thời Nhựt tấn công Triều Tiên, Trung Hoa bắt phụ nữ Đại Hàn làm “gái giải sầu” cho quân Nhựt và tàn sát 300.000 người Trung Hoa ở Nam Kinh. Đích thân TCB đi Đại Hàn để khiêu khích Nam Hàn trả thù dân tộc. Trước đó chính Đảng Nhà Nước TC mặc thị xúi dân TQ biểu tình bài Nhựt, đập xe chở Đại sứ Nhựt, tẩy chay hàng hoá và các công ty Nhựt khiến Nhựt phải dời cơ xưởng qua Thái Lan, VN và Nam Dương. Cứu cánh của công cuộc địch vận này của TCB là làm rạn nứt liên minh Mỹ-Hàn-Nhật đã gắn bó từ sau Thế Chiến 2, suốt chiến tranh Lạnh, Mỹ hiện còn gần 100.000 quân trú đóng ở Nhựt và Đại Hàn.

Chiến tranh tâm lý chiến của TCB đánh ở trong vùng Á châu Thái bình dương không phải đánh khơi khơi, nó kết hợp với chiến tranh chánh trị trên mặt trận ngoại giao và trên tình hình an ninh vùng khi Mỹ chuyển trục quân sự về Á châu Thái bình dương. TCB khai thác con người và hoàn cảnh của TT Mỹ như một tổng thống thiếu cương quyết, khuynh hướng nặng chủ hoà thành gần như chủ bại. Từ Syria, đến Iran, vì hiếu hoà, Mỹ bị Nga dẫn. Nội tình chánh trị của TT Obama đang khó khăn. Cộng Hoà chiếm đa số cao ở Hạ Viện, còn Thượng Viện thì Dân chủ của Ông Obama đa số nhưng rất khít khao. TT Obama không uyển chuyển thoả hiệp với đối lập như TTClinton hay Reagan mà hay câu mâu, tố giác, đổ tội cho đối lập Cộng Hoà, thường đụng chạm với Cộng Hoà có lúc Quốc Hội không thông qua ngân sách phải đóng cửa một phần chánh quyền. Trong tình thế nội bộ khó khăn đó, TCB biết TT Obama khó có quyết định cứng rắn ở hải ngoại. Nên TCB làm tới cho giàn khoan xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của VN. Người ta thấy Mỹ phản ứng chiếu lệ thôi, dường như Mỹ muốn né, để cho Nhựt chủ động lập liên minh chống TC.

Có người nói CS tuyên truyền xảo quyệt không ai tin. Chưa chắc. Không phải trên thế giới mấy tỷ người này, dân chúng và chánh quyền một trăm mấy chục nước ai cũng theo dõi thời sự Á chậu Thái bình Dương. Nói hoài, nói mãi, nói riết, cũng có người nghe, người tin như mẹ Tăng Sâm nghe miết cũng tin tin đồn con mình một nhà hiền triết lại giết người./.(Vi Anh)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s