Thư ngỏ gửi ông Chủ tịch TP.Hà Nội: “Đấy là tiền thuế của dân!”

 

Published on July 18, 2014   ·   1 Comment

thethao

 

Hôm nay, tôi mở báo mạng ra đọc thấy có dòng tin thông báo về việc ông chấp thuận đề xuất cho Vinaconex được xây dựng đường ống dẫn nước Sông Đà thứ 2. Vốn chẳng mấy khi quan tâm đến chuyện xây dựng, kiến trúc, hạ tầng… nhưng cái gật đầu của ông khiến tôi thực sự bàng hoàng.

Không biết gia đình ông có sống trong khu vực dùng nước Sông Đà như chúng tôi không? Ông có phải chạy đôn chạy đáo đi xách từng xô nước về sinh hoạt trong những ngày vỡ đường ống vừa rồi không?

Thưa với ông là trong có một thời gian ngắn, chúng tôi đã 9 lần chịu đựng như thế!

Lúc đầu thì chúng tôi khá tức giận vì sống ở Thủ đô mà… khổ quá. Sau thì thấy các cơ quan chức năng rốt ráo, đôn đốc việc xử lý, doanh nghiệp tích cực khắc phục sự cố thì tôi cũng có tâm lý cảm thông: Thôi thì cả một dự án lớn như thế, sai sót là điều không tránh khỏi và không ai mong muốn.

Nhưng đến lần thứ 6 thứ 7 thì chúng tôi bắt đầu thấy chán nản. Tôi nghĩ rằng ông chủ tịch và các cơ quan chức năng thành phố cũng đau đầu và chắc đã “chán ngấy” với doanh nghiệp xây dựng Vinaconex. Chẳng qua vì dự án đã lỡ thực hiện thì cũng để người ta làm tiếp thôi…

Vậy nên, khi ông “gật đầu” với đề xuất chỉ định thầu cho Vinaconex thì tôi thực sự sốc.

Lúc này, tôi mới hiểu: Có thể người dân chúng tôi đã chán Vinaconex nhưng người đứng đầu thành phố như ông thì có lẽ chưa!

Lúc này, tôi nghĩ mình có quyền lên tiếng vì chúng tôi hàng tháng vẫn đóng thuế đều đặn để cho bộ máy hành chính công của thành phố và cả doanh nghiệp xây dựng Vinaconex.

Thật ngạc nhiên là vì sao ông lại “gật đầu” bất chấp dư luận, bất chấp sự thực là một công ty xây dựng làm ăn cẩu thả, vô trách nhiệm, để thiệt hại to lớn như vậy mà lại được tiếp tục làm.

Trong khi đó, 9 lần vỡ đường ống nước Sông Đà của Vinaconex còn chưa xử lý xong. Nhiều người dân còn kêu gọi phải khởi tố điều tra hình sự đối với trách nhiệm của những người thực hiện dự án. Tôi có nghe nói là ông Tổng giám đốc Vinaconex trong buổi họp với với các nhà báo có nói lời xin lỗi người dân. Nhưng lời xin lỗi sao mà dễ dàng thế!

Theo quan điểm của ông, người dùng một tấn tiền thuế của dân để làm dự án mà hỏng lên hỏng xuống, dân phải chịu thiệt hại thì có đáng cho ngồi tù hay không?

Vậy mà ông lại “gật đầu” cho họ làm tiếp đường ống thứ 2!

Ông là người đứng đầu thành phố, tiếng nói của một công dân nhỏ bé như tôi có thể không tác động được nhiều đến ông. Nhưng trong trường hợp này, ông đã không nói đúng tiếng nói của tôi và cả những người dân đang phải đêm đêm xách xô đi xin từng tí nước vì đường ống vỡ!

Nguyễn Như Phong, Công dân Hà Nội

One comment on “Thư ngỏ gửi ông Chủ tịch TP.Hà Nội: “Đấy là tiền thuế của dân!”

  1. Chỉ có cách lật đổ chế độ độc đg mới có thế thay thế hệ lãnh đạo thối nát này thôi, chữ thư ngõkhoong có tác dụng gì sất.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s