CXN_072314_5732_Cách duy nhất để ĐCS bán nước gở vướng cho DN là giải thể ĐCS, nếu không thì người dân sẽ giải thể ĐCS bằng cách xuống đường biểu tình địa phương để giải thoát cho chính họ: Gỡ vướng cho doanh nghiệp

Tay lính Mỹ này nhảy dây với bữa ăn chiều của hắn đây, nhảy dây xong làm thịt trẻ em miền Nam (theo tuyên truyền nhồi sọ của thằng Hồ Chí Minh)http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Tay lính Mỹ này nhảy dây với bữa ăn chiều của hắn đây, nhảy dây xong làm thịt trẻ em miền Nam (theo tuyên truyền nhồi sọ của thằng Hồ Chí Minh)http://chauxuannguyen.org/2014/04/19/cxn_041914_4770_ho-da-do-mau-khong-vi-tu-do-dan-chu-cho-dan-toc-ho-ma-cho-1-dan-toc-hoan-toan-xa-la-voi-ho-vn-ho-do-mau-de-ngan-chan-lan-song-do-goi-la-cong-san/

Châu Xuân Nguyễn
================

Tình hình bây giờ là ko cứu vãn nỗi, chỉ còn từ 100 ngàn đến 150 ngàn/700 ngàn DN tồn tại, BĐS chết ngắc, nợ xấu NH 1 triệu tỉ, ngày càng tăng, DNNN cổ phần hóa dởm để bơm tiền thêm với nợ là 1,36 triệu tỉ, TTCK chết lên chết xuống, tồn kho hằng núi, thất nghiệp tràn lan, nợ công ko có khả năng trả, trái phiếu chỉ bán dc 200 ngàn tỉ/400 ngàn tỉ, in tiền vô tội vạ gây lạm phát, xăng, dầu, nước, thuế phí tăng liên tục thì làm sao 90 triệu dân sống nỗi. Rất nhanh người dân sẽ xuống đường biểu tình chóng vật giá leo thang để giải thể chế độ CS này      CXN_072314_5731_Chính thức rồi, chỉ còn 150 ngàn/700 ngàn DNNVV hoạt động: Chuyên gia Bùi Kiến Thành:Cơ sở tái cấu trúc sai từ đầu!
———-

Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

23.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

===================

http://nld.com.vn/kinh-te/go-vuong-cho-doanh-nghiep-20140628223429068.htm

Gỡ vướng cho doanh nghiệp

Thứ Bảy, 28/06/2014 22:35

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu các cấp, ngành nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, giải quyết nhanh chóng các khó khăn cho doanh nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Sáng 28-6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp (DN) TP.

Thách thức cũng là cơ hội

Theo ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Cao su – Nhựa TP HCM, 6 tháng đầu năm 2014, ngành nhựa ước nhập khẩu 3 tỉ USD nguyên liệu, bằng 50% so với cả năm 2013; xuất khẩu gần 900 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ. Hiện các DN nhựa Việt Nam đang là đối thủ cạnh tranh với Trung Quốc trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, 80% DN nhập khẩu máy móc, trang thiết bị từ Trung Quốc vì giá rẻ. Đây là vấn đề cần quan tâm vì ngay tại Trung Quốc, DN cũng được khuyến khích sử dụng máy móc của Đức, Nhật Bản.

Ông Vũ Văn Minh, đại diện Hội Da giày TP HCM, cho biết: “Adidas và Nike có đến 60% sản phẩm là giả da, 60%-70% sản phẩm da giày Việt Nam xuất khẩu cũng là giả da. Vì vậy, nên khuyến khích đầu tư công nghiệp hỗ trợ ngành giả da”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý cần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp mới thành lập 
Ảnh: Phan Anh
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý cần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp mới thành lập Ảnh: Phan Anh

Bà Lã Thị Lan, Chủ tịch Hội Cơ khí điện TP HCM, cho rằng thách thức trước mắt cũng là cơ hội, đề nghị TP quyết tâm cùng DN và hiệp hội nắm bắt cơ hội này. Theo đó, TP HCM phải làm sao thành lập được KCN hỗ trợ; có chính sách đặc biệt, ưu đãi vốn, tiền thuê mặt bằng cho DN vào KCN này. Bên cạnh đó, cần lập hàng rào kỹ thuật để bảo vệ máy móc, thiết bị sản xuất trong nước. Một số DN đề nghị bỏ bớt những quy định không cần thiết để tập trung làm ăn.

Theo ông Hàng Vay Chi, Chủ tịch Hội DN quận 11, DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được hưởng nhiều ưu đãi nên DN vừa và nhỏ của Việt Nam thua ngay trên sân nhà khi cạnh tranh với họ. Theo đại diện Hội Dệt May Thêu Đan TP HCM – ông Phạm Xuân Hồng, 70% nguyên phụ liệu của ngành này phải nhập khẩu và trong đó, 1/2 là nhập từ Trung Quốc nên rất cần nhà nước quan tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành.

Hệ thống pháp luật còn rắc rối

Đại diện cộng đồng DN, ông Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Hiệp hội DN TP HCM, cho biết nhiều DN đang gặp khó khăn kép. Một nguyên nhân quan trọng là do nhà nước chậm triển khai các chủ trương, chính sách, thậm chí triển khai sai. Chẳng hạn, với Nghị quyết 01 của Thủ tướng Chính phủ về kiểm soát đầu tư tín dụng, nếu siết đúng liều lượng, trọng tâm thì không có chuyện hàng trăm ngàn DN phải “chết”. Do đó, cần quyết liệt điều chỉnh những chính sách không phù hợp, tránh trường hợp nghị định một đường, thông tư hướng dẫn một nẻo.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, khẳng định TP rất tích cực hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc thủ tục hành chính. Ngành thuế và hải quan cũng thường xuyên đối thoại với DN để hỗ trợ nhưng luôn phát sinh những khó khăn, vướng mắc mới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết vừa rồi, Quốc hội sửa nhiều dự án luật song song với việc triển khai Hiến pháp 2013 nhằm mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới. Về chính sách kinh tế vĩ mô, đúng là hệ thống pháp luật còn nhiều rắc rối. Trước đây, khi Luật DN ra đời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các địa phương xóa bỏ mấy trăm giấy phép con. Nay, điều luật nào ban hành thừa phải bỏ đi, tạo điều kiện cho DN. Quốc hội và Chính phủ rất quan tâm đến chuyện tạo hệ thống chính sách bảo đảm cho nền kinh tế phát triển mạnh, bền vững.

“Các sở, ngành khi thấy thông tư hướng dẫn không phù hợp phải phản ánh ngay với bộ trưởng; cần giải quyết nhanh chóng hơn nữa các vướng mắc do DN phản ánh, đừng để tình trạng nợ đọng văn bản kéo dài” – Chủ tịch nước yêu cầu.

Chủ tịch nước nhìn nhận hiện vẫn còn một bộ phận không nhỏ DN đang gặp khó khăn, thể trạng nền kinh tế không khỏe. Vì thế, cần nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính và giải quyết khó khăn cho DN, tạo điều kiện thuận lợi cho DN mới thành lập…

Cán bộ ở đất liền nhũng nhiễu là ​có tội lớn

Ông Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM – đã nói như vậy trong buổi tiếp xúc cử tri quận 5 của Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM vào chiều 28-6.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri bày tỏ sự tin tưởng vào đối sách của Đảng và nhà nước; tự nguyện vận động người dân tích cực ủng hộ các chiến sĩ đang ngày đêm bám biển và thực hiện tốt công việc của một công dân.

Ông Lê Thanh Hải cho biết thời gian qua, cả hệ thống chính trị tập trung đấu tranh với việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển nước ta. “Hơn lúc nào hết, cần phát huy truyền thống cách mạng, yêu nước để xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Ngư dân, chiến sĩ bám biển đảo là tấm gương sáng mà chúng ta phải học tập; phải đẩy lùi căn bệnh sai trái, vô trách nhiệm, nhũng nhiễu, vô cảm trước bức xúc của người dân. Đồng bào ngoài đó sống chết từng giờ, ở đây cán bộ nỡ lòng nào tiêu cực, nhũng nhiễu, vô trách nhiệm làm tổn hại tiền của, thanh danh, uy tín, làm cản trở công việc, cuộc sống làm ăn của người dân?” – Bí thư Thành ủy TP HCM nhắc nhở.

Thanh Nhân – Phan Anh

2 comments on “CXN_072314_5732_Cách duy nhất để ĐCS bán nước gở vướng cho DN là giải thể ĐCS, nếu không thì người dân sẽ giải thể ĐCS bằng cách xuống đường biểu tình địa phương để giải thoát cho chính họ: Gỡ vướng cho doanh nghiệp

  1. Tưởng gì hay ai dè lấy gương bám biển để dạy dỗ đám báo cô trêm khô bớt ăn đồ cúng dường,chỉ có CSVN mới diễn trò hề này,độc chiêu lắm.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s