CXN_072314_5734_Bà con hãy xuống đường biểu tình vì lý do kinh tế (xăng, dầu, lạm phát, thất nghiệp, sự sống như ở Phố Tây Sài gòn này đây v.v…tất cả đều là lý do chính đáng): Biểu tình ở đường Bùi Viện đêm 21/7 lúc 8h30

SÀI GÒN: BẤT NGỜ BIỂU TÌNH TẠI KHU PHỐ TÂY BÙI VIỆN

Lê Nguyễn Hương Trà

 

Náo loạn! Biểu tình ở đường Bùi Viện đêm 21/7 lúc 8h30.
Mời xem video: http://www.youtube.com/watch?v=GrwPFzOoRXo&feature=youtu.be

Biểu tình chống Trung Cộng? Không. Biểu tình đòi quyền tự do dân chủ. Không phải. Biểu tình của dân oan? Không phải luôn. À…biểu tình đòi…bán rượu bia sau 22:00, đòi được ngồi ngoài lề đường cho mát, đòi buôn bán yên ổn không bị Trật tự đô thị xuống hốt …vv…vv.

 
Xuất phát từ chủ trương của UBND P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 Sài Gòn v/v lập lại trật tự lòng lề đường khu phố Tây từ ngày 15.3.2014, thời gian gần đây lượng khách đến phố Tây giảm hơn 30% so với trước. Luật là vậy, nhưng khu vực đặc biệt của Sài Gòn về đêm này, nhậu ngồi trong nhà sao… zui được.

 

Không ngồi yên như mọi khi bị hốt, lần này các hộ kinh doanh tràn xuống đường, giơ cao các biểu ngữ viết vội: “Chúng tôi muốn sống!”, “Hãy cho tôi sự sống!”, “We want life”…Có mấy chị em nằm lăn ra trước mũi xe của đội TTĐT. Có các anh Tây uống xin xỉn cũng nhào ra biểu tình ké. Rồi lực lượng CSCĐ được điều tới…Náo loạn!


Xem nè:http://youtu.be/GrwPFzOoRXo
– Khu phố Tây, Bùi Viện Q.1 tối 22.7

 

21 comments on “CXN_072314_5734_Bà con hãy xuống đường biểu tình vì lý do kinh tế (xăng, dầu, lạm phát, thất nghiệp, sự sống như ở Phố Tây Sài gòn này đây v.v…tất cả đều là lý do chính đáng): Biểu tình ở đường Bùi Viện đêm 21/7 lúc 8h30

 1. Quá vui, đúng là ngày hội của dân.
  Xuống đường không vì lý tưởng cao cả, không vì tinh than dân tộc…chỉ vì cuộc song đời thường , cơm áo gạo tiền thôi. Đó chính là mối lo âu chính yếu của 90 triệu dân đen.

  Lời kêu gọi của CXN đã trở thành hiện thực rồi: mọi người hãy xuống đường biểu tình vì cuộc sống quá khó khan do sự quản trị quốc gia dốt nát của đám cs rừng rú.

  Hãy lật đổ chúng luôn, bà con ơi.

  Like

  • @nck,
   Đúng vậy, mỗi bài vết KT trong điệp khúc CXN kêu gọi mọi ng xuống đường biểu tình vì lý do KT, bây giờ bắt đầu rồi đấy
   Thanks
   AC

   Like

 2. Đã nói rồi còn tiền còn ngồi nhà mát thì k ra đường đến khi hết sạch tiền, đói rách bị dồn dến đường cùng k kêu gọi cũng phải nhào ra để đòi quyền sống chứ. Ủng hộ lời kêu gọi của AC hãy BT đòi quyền được sống của con ng, rủ nhau đi đông thì mấy tay côn an bó tay.

  Like

 3. Đây là Sài Gòn, thành phố đông dân và có điều kiện kiếm sống vào loại bậc nhất VN. Vậy, thử hỏi những địa phương khác có điều kiện kiếm sống còn khó khăn hơn gấp trăm gấp ngàn lần, họ sẽ xúc đến đâu với Chính quyền?
  Đứng ở góc độ người dân nghèo bêu bêu cái mặt ra đường kiếm miếng ăn, họ phải đau đầu cân đối với giá mua(leo thang) và giá bán(khống chế ở mức khách chịu được), lượng khách tiêu thụ nay không còn nhiều như trước, rồi cả khoản phải lo lót cho chính quyền để được hành cái nghề.
  Còn với góc độ Chính quyền địa phương, bọn chúng phải tuân lệnh trên với giờ giới nghiêm là 23h00 vì sợ “một cái gì đó”… Nhưng mặt khác, nếu như các Tiểu thương không bán được hàng thì có…cứt mà đút vào mồm bọn Sở tại.
  Một quán nước chè hàng tháng phải đóng “tô” cho Phường ít nhất là 300K, kinh doanh ngành nghề lớn hơn thì 500k, 1M…
  Tiền vẫn thu đủ, thu đều hàng tháng do bọn Dân phòng là tay chân của CAP đi thu dọc tuyến phố. Mặt khác, bắt vẫn cứ bắt ! Như thế, thử hỏi cái thằng Dân nó chịu thế đéo nào thấu ?
  Chưa phải ai, không phải đâu cũng làm được như các Cô, các Chị trong Clip trên. Tuy nhiên, với một VN ngày càng kiệt quệ về kinh tế thì…rất có thể thói quen nằm ra đường kia sẽ được nhân rộng.
  Tức nước vỡ bờ – Cụ Ngô Tất Tố.

  Like

 4. Ban đêm rãnh, ít bận bịu, có nhiều thời gian tham gia vào những cuộc tập trung đông người hơn…

  Hãy nên biểu tình thêm BAN ĐÊM, ở thời điểm đêm tối riêng giới trẻ sẽ a dua, gia nhập tìm hiểu nhiều hơn, và CA-QĐ rất khó kiểm soát với số lượng lớn đang biểu tình, hoảng loạn trong đêm tối.

  Like

 5. Nếu dân Việt Nam biếu tình với tính cách liên hoàn và liên tục như biểu tình ở Ukraine, nghĩa là mỗi ngày số lượng người đi biểu tình tăng lên và các tỉnh thành cùng hưởng ứng. Như vậy bọn chính quyền sẽ bó tay và nhân dân sẽ lật được ĐCSVN. Một điều quan trọng là nên tập trung tại các nơi công an (để chận bọn này) và chính quyền địa phương trước rồi lan rộng dần.

  Nếu lúc đó mấy thằng chóp bưu sợ quá mà lên máy bay chạy trốn thì sự thành công đã bắt đầu đấy. Vì người dân cung cấp con người và tiền bạc cho Quân Đội nên binh sỉ quân đội lúc đó cũng nên đào ngũ để đứng với và hưởng ứng cùng nhân dân. DẬY MÀ ĐI HỞI ĐỒNG BÀO ƠN.

  Like

 6. Biểu tình ban đêm nhập nhằng thì thấy thằng công an nào hay đàn áp dân thì chơi nó luôn .Vài lần là nó sợ ..

  Ban đêm không sợ công an nó nhận dạng.

  Like

 7. HẢY BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN SỐNG , CHỐNG TĂNG THUẾ , TĂNG GIÁ XĂNG , ĐIỆN .

  Vì sao giá xăng ở Việt Nam cao gấp đôi Malaysia?

  Malaysia khoảng 13.600 đồng/lít. , Việt Nam : gần 26.000 đ/lít

  Vì trong mỗi một lít xăng người dân VN phải bỏ ra vài ngàn đồng để nuôi báo cô bọn cộng sản ngu dốt tham lam đang đè đầu cưởi cổ gần 90 triệu dân VN . Quá vô lý khi người dân VN chúng ta phải dùng mồ hôi nước mắt , công sức cực khổ của mình để nuôi sống đám vi trùng độc hại cộng sản này .

  Kinh tế biển – Vì sao giá xăng ở Việt Nam cao gấp đôi Malaysia?

  Việt Nam có mỏ dầu lớn và khai thác đã 34 năm nhưng nền kinh tế và nhân dân đã nhận đựoc những gì từ những thuận lợi trên ?

  Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Malaysia Datuk Ahmad, sở dĩ giá xăng dầu rẻ phần lớn là do chính sách trợ giá của chính phủ. Ở Malaysia, các loại nhiên liệu thiết yếu cho cuộc sống người dân như xăng, dầu diesel và gas đều được nhà nước trợ giá. ….
  Chính sách trợ giá xăng dầu của chính phủ đã mang lại rất nhiều lợi ích cho những tầng lớp dân nghèo và thu nhập thấp trong xã hội cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Malaysia……

  http://kinhtebien.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=765:vi-sao-gia-xng–vit-nam-cao-gp-oi-malaysia-lam-nguyen–tng-hp&catid=83:kinh-t-th-gii&Itemid=71

  Like

 8. đồng bào thành phố sài gòn quyết dành lại những gì đã mất vào tay csbv từ sau 75,

  Like

  • Tiếc quá ở Bùi Viện người tây đen nghịt mà không thấy biểu ngữ nào ghi tiếng anh cả . Rỏ là bà con rất bức xúc nhưng thiếu lảnh đạo đó . Vị anh hùng nào ra đó lảnh đạo đi chắc chắn thắng lợi rất lớn đó .

   Like

 9. Cần Nhân rộng loại hình biểu tình này, biểu tình đòi Quyền sống, Quyền làm người, đòi những Quyền tối thiểu của Con người, đòi quyền TỰ do làm ăn sinh sống, phản đối sự cấm đoán vô lối…. Cứ vậy, cứ vậy nâng dần bằng các khẩu hiệu, Lan rộng với các thành phần khác: bà con tiểu thương các chợ…công Nhân trong các khu CN, nông Dân các vùng ven đô trước, rồi học sinh, sinh viên, rồi lớp công chức viên chức cấp thấp…
  Một điều Tối Quan trọng là Tuyên truyền, vận động với lực lượng Quân đội với đòi hỏi chính đáng: thực hiện NVQS, gia nhập Quân đội là gia nhập đội Quân để Bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Nhân Dân, TRung thành với Nhân dân, với Tổ Quốc. QUÂN ĐỘI LÀ CỦA NHÂN DÂN, NHÂN DÂN SẢN SINH, NUÔI NẤNG, ĐÙM BỌC VÀ CHỈ TRUNG THÀNH VỚI NHÂN DÂN, VỚI TỔ QUỐC. QUÂN ĐỘI KHÔNG PHẢI LÀ CỦA ĐẢNG, BẤT CỨ ĐẢNG PHÁI NÀO, NÊN KHÔNG CÓ NGHĨA VỤ BẢO VỆ ĐẢNG, KHÔNG CÓ NGHĨA VỤ PHẢI TRUNG VỚI ĐẢNG.
  Ngày mà toàn thể Dân tộc cùng chung ý Chí đồng loạt biểu tình trong cả nước là Ngày Bè lũ VGCS đồng loạt CHUI ỐNG CỐNG SỐNG KIẾP CHUỘT BỌ

  Like

 10. Biểu tình vì bức xúc cơm áo gạo tiền đã xảy ra. Biểu tình ban đêm.
  Sau nầy, một đêm biểu tình 2 chỗ, rồi 3 chỗ thì càng vui hơn. (CSVN bị khủng hoảng tinh thần hơn)
  Biểu tình vì bức xúc cơm áo gạo tiền là biểu tình chính đáng mà.
  Đói thì phải biểu tình thôi. Chế độ CSVN đặc biệt đói quá.

  Like

 11. Biểu tình, biểu tình, biểu tình! Chúng ta đi biểu tình đòi quyền làm người, tiêu diệt cộng nô bán nước hại dân. Có nhiều lý do để chúng ta biểu tình, từ biểu tình ôn hòa, chúng ta sẽ biểu tình bạo động, tiêu diệt vài thằng cộng nô tép riu, sẽ làm cho những thằng tép riu khác không dám lộng hành, chúng cũng sẽ cúp đuôi chó chạy không còn bảo vệ chủ nữa, tiến tới giật sập bọn cộng nô bán nước. Vùng lên, NHÂN DÂN hỡi!!!!!

  Like

 12. Những gì a Châu kêu gọi người dân tự đứng lên biểu tình vì mọi thứ lý do như giá xăng giá điện quá mắc,vật giá leo thang,làm ăn khó khăn còn bị tụi công an dân phòng khó dể chặn kế sinh nhai v.v…bây giờ đã hiệu nghiệm rùi. He he! Điều này chứng tỏ sự lan toả of trang a C ngày càng rộng. Tới luôn đi pà con Bùi Diệm Phạm Ngủ Lảo

  Like

 13. Nếu dân Việt Nam đồng lòng đi biểu tình thì công an cũng không thể bắt nhốt hết được, ngược lại chúng sợ dân biểu tình tấn công bọn nó. ĐCSVN không có đủ chổ để chứa tù nhân. ĐẬY MÀ ĐI HỞI ĐỒNG BÀO ƠI.

  Like

 14. Vo Thiet Giap nói đúng đó , nếu đồng lòng biểu tình thì chúng ta tiêu diệt dễ dàng bọn cs ác ôn thôi còn lẻ tẻ bị chúng bẽ hết .

  Like

 15. Đúng là những con người phản động, những con người chạy theo giặc để mà phá hoại đất nước có khác, khi mà đất nước này đang phát triển thì chúng mày lại luôn muốn người dân bỏ việc để mà đi biểu tình, đập phá công ty của nước ngoài để mà phá hoại đất nước làm người dân mất việc, còn giờ đây yêu ổn chúng mày cũng mong người dân biểu tình, thật buồn cười khi nói như thế

  Like

  • Ông cha mày theo tàu khựa,phá hoại đất nước được gọi là có công cách mạng cho đến bây giờ mầy có được cuộc sống nhung lụa thì mầy mong có sự yên lành đến với mầy thì điều dễ hiểu thôi, còn số đông còn lại phải sống một cuộc sống vật vờ vật vưỡng, bị cưỡi đầu cỡi cổ thì phải vùng dậy lật đổ cộng sản,VÙNG LÊN LẬT ĐỔ CỘNG SẢN BÀ CON ƠI !!!!!!!

   Like

 16. Lại có một con lợn nào lạc vào đây vậy .Đây là trang báo được lập ra với mục đích tiêu diệt bè lũ Cộng Sản bán nước đem tự do và dân chủ cho dân tộc Việt Nam .Thoát vòng nô lệ Cộng sản Tàu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s