CXN_072514_5746_Cái này quá đúng luôn: Người thực tài không thể làm việc được với CS.Đã hợp tác được với CS thì Tài (nếu như có ) sẽ Tiệt,- chỉ là cái xác biết đi

 

Huỳnh Tấn Mẫm: Thằng giặc ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS bán miền Nam cho CSBV để rồi bị CS đá đít...

Huỳnh Tấn Mẫm: Thằng giặc ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS bán miền Nam cho CSBV để rồi bị CS đá đít…


16 comments on “CXN_072314_5731_Chính thức rồi, chỉ còn 150 ngàn/700 ngàn DNNVV hoạt động: Chuyên gia Bùi Kiến Thành:Cơ sở tái cấu trúc sai từ đầu!”

 1. DN chết sạch gần hết rồi , báo cáo vống lên thôi. Mấy ng bạn tôi có công ty kêu làm ăn chán lắm chỉ cầm chừng thôi, những DN làm ăn được sau vụ bạo loạn BD đang bán dần tài sản mua nhà bên Mỹ hết rồi, chỉ chờ cơ hội là chạy thôi. DcsVN đang ngáp ngáp sắp chết rồi.

 2. thằng cha Bùi Kiến Thành này mà chuyên gia cái gì toàn đi ăn cắp ý tưởng của Anh Châu không hà,tôi thấy Anh Châu đã nói cách đây hơn 2 năm rồi.nghe mấy ông chuyên gia này thì không bán lúa giống mới là lạ.đúng là chuyên gia ,tiến sĩ Đông Âu chẳng biết con mẹ gì về kinh tế thị trường

 3. Thuần Việt có thể chứng minh ông Bùi Kiến Thành là t/s Đông Âu không ? Tôi từng biết có một s/v VN học rất giỏi tai HK được đích thân thủ tướng Diệm gặp gỡ và động viên về giúp QG từ thời gian 1953-1954, không biết có phải ông t/s BKT này không, nếu đúng thì bạn Thuần Việt nên xem lại cách còm của mình và xin lỗi độc giả giùm !

 4. Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

  Bùi Kiến Thành (1931-) là một nhà tài chính người Mỹ gốc Việt. Ông được biết đến là người Việt đầu tiên được đào tạo về tài chính tại Hoa Kỳ,[1] là bạn của cố Tổng thống Đệ nhất Cộng hòa Ngô Đình Diệm.[2] Có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam hiện nay, ông được vinh danh trong chương trình Vinh danh nước Việt năm 2004.

 5. Bùi Kiến Thành
  http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%B9i_Ki%E1%BA%BFn_Th%C3%A0nh
  “Bùi Kiến Thành
  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
  Bước tới: menu, tìm kiếm
  Bùi Kiến Thành (1931-) là một nhà tài chính người Mỹ gốc Việt. Ông được biết đến là người Việt đầu tiên được đào tạo về tài chính tại Hoa Kỳ,[1] là bạn của cố Tổng thống Đệ nhất Cộng hòa Ngô Đình Diệm.[2] Có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam hiện nay, ông được vinh danh trong chương trình Vinh danh nước Việt năm 2004.
  Mục lục
  [ẩn]
  • 1 Tiểu sử
  • 2 Hoạt động tại Việt Nam
  • 3 Phát biểu
  • 4 Gia đình
  • 5 Chú thích
  • 6 Liên kết ngoài
  Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]
  Ông là con trai bác sĩ Bùi Kiến Tín, được học bổng học ở một trường dòng ở Hoa Kỳ nhưng sau đó chuyển lên học ngành kinh tế tài chính tại Đại học Columbia, New York, và tốt nghiệp năm 22 tuổi.[2] Trong quá trình học ở đây ông kết bạn với Ngô Đình Diệm lúc đó là một chí sĩ đi tìm đường để xây dựng đất nước.[3] Tháng 7 năm 1954, ông về làm trợ lý đặc biệt cho thủ tướng Ngô Đình Diệm. Ông làm trưởng phòng Ngoại hối, Ngân hàng Quốc gia Việt Nam từ 1954 đến 1956, được xem như chính khách trẻ nhất thường xuyên ra vào Dinh Gia Long,[1] hiện là Viện bảo tàng Cách mạng. Ông làm đại diện Ngân hàng Quốc gia Việt Nam tại New York, lúc đó ông mới 24 tuổi, là người trẻ tuổi nhất trong hơn 60 đại diện Ngân hàng nhà nước tại Hoa Kỳ từ 1956 đến 1958.
  Ông làm Chủ tịch, Tổng giám đốc, công ty Bảo hiểm quốc tế Mỹ American International Underwriters, Vietnam, Inc., là Chủ tịch công ty trẻ tuổi nhất, 27 tuổi, trong hệ thống các công ty thành viên của tập đoàn từ 1959 đến 1965. Chỉ trong vài năm sau đó với sự quản lý của ông, công ty này đã vượt lên thành công ty bảo hiểm đứng đầu trong số hơn 30 công ty trong nước và nước ngoài hoạt động tại Sài Gòn lúc đó.
  Khi Ngô Đình Diệm bị lật đổ, ông ở tù 15 tháng thì được ân xá rồi trốn dưới hầm một tàu viễn dương sang Pháp.[2] Hoạt động trong lĩnh vực địa ốc từ 1965 đến 1983, ông trở thành nhà kinh doanh địa ốc thành công ở Pháp.
  Từ 1983 đến 1984 ông là Giám sát khu vực Chicago của Tập đoàn Tài chính Quốc tế Mỹ (American International Group, AIG).
  Ông trở thành nhà tư vấn độc lập về các vấn đề Việt Nam từ 1984 đến 1992 sau đó là cố vấn cao cấp thường trú tại Việt Nam (resident senior advisor) của AIG (1993 – 1996) và sau đó là cố vấn cao cấp của Công ty TNHH Bảo hiểm Quốc tế Mỹ AIA Vietnam, công ty thành viên của AIG.
  … “

 6. Phải có thêm chú thích thì người đọc mới hiểu hết tài năng và điềm báo trước của chuyên gia BKT này chứ:

  Theo Wiki: Bùi Kiến Thành:

  “Ông là con trai bác sĩ Bùi Kiến Tín, được học bổng học ở một trường dòng ở Hoa Kỳ nhưng sau đó chuyển lên học ngành kinh tế tài chính tại Đại học Columbia, New York, và tốt nghiệp năm 22 tuổi.[2] Trong quá trình học ở đây ông kết bạn với Ngô Đình Diệm lúc đó là một chí sĩ đi tìm đường để xây dựng đất nước.[3] Tháng 7 năm 1954, ông về làm trợ lý đặc biệt cho thủ tướng Ngô Đình Diệm” (HT)

  (Sau đó thì TT Ngô Đình Diệm bị đảo chánh rồi bị ám sát)

  “Ông làm Chủ tịch, Tổng giám đốc, công ty Bảo hiểm quốc tế Mỹ American International Underwriters, Vietnam, Inc., là Chủ tịch công ty trẻ tuổi nhất, 27 tuổi, trong hệ thống các công ty thành viên của tập đoàn từ 1959 đến 1965” (HT)

  (Có lẽ sau đó Cty này cũng tiêu luôn theo cùng những diễn biến thời cuộc ở Sài gòn: hiện nay lên google search không thấy Cty này)

  “Từ 1983 đến 1984 ông là Giám sát khu vực Chicago của Tập đoàn Tài chính Quốc tế Mỹ (American International Group, AIG).
  Ông trở thành nhà tư vấn độc lập về các vấn đề Việt Nam từ 1984 đến 1992 sau đó là cố vấn cao cấp thường trú tại Việt Nam (resident senior advisor) của AIG (1993 – 1996) và sau đó là cố vấn cao cấp của Công ty TNHH Bảo hiểm Quốc tế Mỹ AIA Vietnam, công ty thành viên của AIG.” (HT)

  ( Sau đó tập đoàn AIG tí nữa là banh xác năm 2008 nếu không có CP Mỹ cứu nguy…)

  “Vào thập kỷ 1980, nhận lời mời của một số lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, ông có đưa ra nhiều đóng góp và được công nhận như trong sự nghiệp xây dựng chính sách đổi mới, chuyển đổi từ nhà nước chuyên chính vô sản sang nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường (1980 – 2003), một số vấn đề kinh tế tài chính phát sinh khi Nga cắt giảm viện trợ (1991 – 1992), chính sách xây dựng các tập đoàn kinh doanh lớn cần thiết cho phát triển đầu tư và hội nhập quốc tế (1992 – 1993), xây dựng chính sách đối với Việt kiều (1991 – 2003).” (HT)

  (Đọc thấy có vẻ như ông BKT là cha đẻ của KTTT định hướng XHCN thì phải, còn chính sách với Việt kiều thì khỏi bàn).

  “Khi có một công ty Hoa Kỳ hợp tác với Trung Quốc khai thác dầu khí trên thềm lục địa của Việt Nam, Võ Văn Kiệt tham khảo ý kiến và bàn bạc với ông. Ông tư vấn về luật pháp biển, các vấn đề biên giới biển từ 1991 đến 1995. Hỗ trợ Ban biên giới Chính Phủ nghiên cứu cơ sở luật pháp quốc tế bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên thềm lục địa, khu vực dầu khí trên biển Đông.” (HT)

  (Kết quả sau cùng là giàn khoan TQ xuất hiện)

  “Từ 1991 đến 1995, ông hỗ trợ Bộ ngoại giao và các bộ ngành liên quan cải thiện các mối quan hệ với Hoa Kỳ, chương trình tù binh và mất tích trong chiến tranh (MIA – POW), giải quyết vấn đề tài sản tịch thu của công dân Mỹ sau chiến tranh, thu hồi tài sản Việt Nam bị nhà nước Mỹ tịch thu sau chiến tranh rồi tư vấn cho chính phủ về an ninh trên biển Đông và diễn đàn An ninh khu vực.” (HT)

  (Hầm bà lằng xí mụi quá, duy chỉ có vụ thu hồi tài sản Việt nam (cộng hòa) bị Mỹ tịch thu sau chiến tranh là coi bộ không được rùi, tài sản đó rốt cuộc cũng bị chop bu cs ăn mất)

  “Sau đó ông còn tiếp tục nhiều hoạt động như tham gia tổ chức các sự kiện:
  Hội thảo về đề tài “Phát hành Trái phiếu Nhà nước trên Thị trường Tài chính Quốc tế”, Hà Nội (1995). Hội Thảo về “Các giải pháp tài trợ phát triển ngành Điện”, Hà Nội (1995). “Chương trình Nghiên cứu phát triển ngành Điện Việt Nam” (1996).
  Hội thảo phát triển “Khu công nghiệp và trung chuyển Hàng không Quốc tế Chu Lai”, Hà Nội (1997).
  “Diễn đàn Hợp tác Phát triển Công nghiệp Việt-Mỹ”, Washington D.C. (1997).” (HT)

  (Kết quả là nợ công VN sắp nổ, điện tăng giá…)

  Nhận xét:

  Ông BKT này nên làm KT vi mô thì có lẽ tốt hơn làm KT vĩ mô.
  Ông tư vấn, cố vấn cho ai, cái gì thì đa số đều bị sụp đổ, lụn bại, biến mất (bắt đầu từ đệ nhất cộng hòa, AIG, biển đảo…) , hy vọng cs VN cũng giống như vậy luôn.

 7. Một khi CS tin dùng là có vấn đề,mà cho dù có học cao hiểu rộng mà hợp tác(HHHG)với CS là tiêu đời vì rằng làm với lũ ngu phải ngu theo,thông minh sáng suốt nó sao chịu được,cho nên bản thân BKT có danh tiếng thật nhưng theo CS thì trở thành tai tiếng.Bạn @NCK có lý lắm.

 8. Nhờ @ NCK trả lời rành mạch hiểu rõ về BKT. Như vậy từ những năm 1980 ông này đã hợp tác làm việc cho đcsVN sống từ đó đến nay, giờ đcs sắp chết rồi ông có làm cố vấn cho đcs sống tiếp nữa k? Là ng tài giỏi mà đi chơi với cs là cũng hết tài luôn.

 9. Người thực tài không thể làm việc được với CS.Đã hợp tác được với CS thì Tài (nếu như có ) sẽ Tiệt,- chỉ là cái xác biết đi .Ông Thành phải cắt gọt theo định hướng nên não bộ bị teo lại -” Ôi thời oanh liệt giờ đã liệt” – CS đang cần dùng cái mác dĩ vãng… của BKT cho mục đích lừa dối Thiên Hạ.

 10. tôi là Thuần Việt xin đính chính như sau:có lẽ tôi đã nhầm ông BKT là tiếng sĩ đông Âu do đó tôi xin đính chính và xin lỗi bạn đọc.cám ơn Anh Châu đã đỡ lời

 11. Cảm ơn anh CXN và các bạn đã củng cố và nâng cao hiểu biết của tôi về t/s BKT và năng lực thực sự của ông khi tư vấn k/t vĩ mô cho thể chế CSVN. Mong là tinh thần thẳng thắn trên cơ sở hiểu biết sâu sắc luôn ngự trị trong clb CXN chúng ta mãi mãi !!

 12. Dù ông có thực tài và tốt nghiệp ở đại học Hoa kỳ mà chơi với tụi lưu manh CS thì ông cũng chỉ trở thành tên vô lại mà thôi.
  Ông đem cái tài năng sở học của mình để có vấn cho cái đảng bán nước toàn những thằng ngu dốt lưu manh này thì người ta xem thành tích của ông cũng chỉ ngang hàng với tụi tiến sĩ giấy đông Âu thôi.
  Bởi vì ông đem kiến thức từ một nước có nền kinh tế TT văn minh về áp dụng vào một đất nước điều hành bởi một lũ ngu dần chúng nó bắt ông gắn thêm cái đuôi định hướng(XHCN) nữa thì cả lũ chúng nó cùng ông đi xuống hố luôn đi!

 13. Còn đây là cái nhìn của BKT về Võ Nguyên Giáp ( có thể nói là quan điểm chính trị):

  “Quả thực, sứ mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên cõi đời này đã được thực hiện tốt đẹp. Chiến thắng thực dân Pháp đã đưa dân tộc Việt Nam tới độc lập, khiến cả thế giới khâm phục. Cuộc chiến với Mỹ là một câu chuyện phức tạp hơn, còn chờ đợi lịch sử tiếp tục làm sáng tỏ.” (HT)

  http://citinews.net/xa-hoi/ong-bui-kien-thanh–dai-tuong-co-tinh-than-hoc-gia-6RCRCAQ/

  Trời ơi! mấy chục năm trôi qua rồi mà BKT vẫn còn đợi lịch sử làm rõ, không biết rõ cái gì nữa???

  Hồi trước nếu cố TT Ngô Đình Diệm biết được quan điểm này của BKT thì đã chắng bao giờ mời ông ta về làm việc đâu.

 14. Đến giai đoạn nầy,thật thương hại ông BKT.
  Người đời có câu:Thà làm tớ người khôn,còn hơn làm thầy đứa dại!
  Chuyện đã rõ.
  BKT học kinh tế TT,về phục vụ(làm thầy?)cho một lũ ngu dốt,hám danh…ở trong rừng ra,chỉ có chuốc lấy thất bại.
  Riêng tư tưởng của ông nầy thì có lẻ thuộc hạng 3 phải,hoặc hám danh lợi,hoặc bị mua chuộc…Con người có học mà như vậy,không nên tiếc làm gì.Để cs xài cho cạn tàu ráo máng là vừa.

 15. Nói tóm lại BKT chẳng làm được gì cho dân tộc VN cả ông chỉ làm cho cá nhân ông để kiếm tiền và khè thiên hạ bá tánh thôi ! kiến thức của ông theo tôi là rỗng to các bằng cấp cũa ông này cũng chỉ là những bằng giống như các tiến sĩ giấy XHCN thôi , nếu ông thực sự giỏi là học thật chứ không học giả làm thật chứ không làm giả thì kinh nghiệm thực tế về nền KTTT của ông đủ để ông không bao giờ về nước nịnh CSVN để có bổng lộc để thấy chúng nó ngu xuẩn độc ác với dân tộc , bởi tinh thần CS là ” lấy đấu tranh giai cấp ” để mọi người bình đẳng không ai hơn ai hay XHCN là XH không có giai cấp không ai giàu hơn ai không ai giỏi hơn ai … Bạn @ThuầnViệt ví ông là tiến sĩ Đông Âu quả là không sai tí nào bởi ông chỉ có cái vỏ còn kiến thực thực tế của ông chỉ đáng xách dép cho anh Châu (kỹ sư) Úc gốc Việt mà thôi ! .. hiện nay ông đã thấy KT cộng sản đánh sập thể chế CT cộng sản mà Ông vẫn hợp tác toàn diện với CSVN để ăn chia bổng lộc không dám đấu tranh với cái sai trái quá rõ ràng đó là ” KTTT,định hướng XHCN” không dám vạch rõ sự sai trái phi nhân tính của KT/CT cộng sản đối với dân tộc VN trái lại ông lại lấy hào quang cá nhân để che đậy bản chất chế độ CS dưới con mắt của người VN .. để csvn cùng ông cai trị lâu dài lần nữa …

6 comments on “CXN_072514_5746_Cái này quá đúng luôn: Người thực tài không thể làm việc được với CS.Đã hợp tác được với CS thì Tài (nếu như có ) sẽ Tiệt,- chỉ là cái xác biết đi

 1. Các bạn chỉ cần đọc về 2 trường hợp về 2 Người Tài, có thể nói là cực Tài, đã dâng hiến với cả bầu nhiệt huyết cho Dân Việt, nước Việt và đã bị Hồ và băng đảng Cướp CS hành hạ, BỎ đói…và triệt hạ cho đến chết là sáng tỏ sự sử dụng người Tài của CS và Tội ác ghê rợn của CS với những người Tài. Đó là trường hợp của Triết gia TRẦNĐỨC THẢO, TRIẾT GIA CỠ NHẤT VN VÀ CÓ TẦM CỠ THẾ GIỚI, trường hợp thứ nữa là LS NGUYỄN MẠNH TƯỜNG, NGƯỜI ĐẬU 2 BẰNG CỬ NHÂN CỦA ĐẠI HỌC SOOC-BON PHÁP Ở TUỔI 23, KỶ LỤC NÀY TỚI NAY CHƯA CÓ AI VUỢT QUA Ở ĐẠI HỌC DANH TIẾNG PHÁP ĐÃ TỒN TẠI HƠN 100 NĂM!!
  Với BKT, có thể BKT là Một người Tài của VN. Nhưng nếu như BKT nhận xét về Võ Nguyên Giáp đúng như còm của @ ngươicungkho trích dẫn ở trên thì thật sự Tôi khinh bỉ và cả tởm lợm con người BKT

  Like

 2. đệ nhất cộng hoà bị đảo chánh bởi tên tội đồ dương văn minh bkt bị ở tù 15,khi chế độ cs sụp đỗ thì cái đầu của hắn khó mà nằm yên trên cổ,./.

  Like

 3. Bọn thảo khấu mời được người tài giỏi về làm quân sư cho chúng thì đó là cái hoạ cho nhân dân rồi , Chỉ trừ trường hợp người đó dùng tài năng của mình để lái chúng đi hướng khác có lợi cho đất nước thì rất tốt . Không làm được việc đó , thì người tài trong trường hợp này là tội đồ lớn nhất chứ có công trạng con mẹ gì . Sống với cs mà không thấy lên án tội ác của chúng thì tôi khẳng định BKT không tài , và đéo có lương tâm đi. Một người bị mù trước mọi tội ác của cs thì bẩn thủi vô cùng đó .

  Like

 4. CSVN quan niệm rằng: làm quan CS điều cốt yếu nhất là lý lịch “trong sáng”, chuyên môn không cần thiết phải giỏi, chỉ cần dựa vào thống kê … rồi tổ chức, xếp đặt công việc cho cấp dưới. Bọn lãnh đạo dốt nát nầy bị cấp dưới lường gạt mà không hay. Chúng thường tin dùng kẻ xu nịnh, chung chi rộng tay. Chúng dốt nát nên đa phần hay có cái thói “cao ngạo của quan trên”. CSVN không hiểu được là: anh hùng mới rõ anh hùng; tiểu nhân thường hiểu rõ tiểu nhân; cùng làm thợ mới biết ai hay ai dở; …Làm lãnh đạo kiến thức phải rộng, sự hiểu biết cần phải đủ sâu,…
  Dưới chế độ của CSVN nghịch lý, bất công nhiều vô số nên không giải phóng được sức lao động, thậm chí có tới 30% người: sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về -không làm gì cả, vẫn lãnh lương đều đặn. Lực lượng tuyên truyền cho chế độ CSVN quá đông, …làm cho gánh nặng “tài chính” lớn…
  Dưới chế độ CSVN, người tài bị Tiệt vì thói “cao ngạo của quan trên CS dốt nát”
  Nghèo đói, bất công,…buộc người dân phải nổi dậy lật đỗ chế độ.

  Like

 5. BKT là người tài mà sao không nhìn thấy cái lưu manh , ngu dốt , và tàn ác của cs vậy cà . Nếu có đạo đức sao chịu hợp tác với bọn cướp hung bạo nhất từ trước tới nay ( bọn csvn )Đéo tin nổi thằng BKT khi nó chịu liếp đít bọn mọi rợ cs

  Like

 6. Đã HHHG với cs, giúp cs sống lay lắt thêm làm khổ dân Việt thì đó là một con ng k có lương tri, chỉ vì tiền, khoe mẽ cũng dốt như lũ cs thôi, lúc nào cũng chuyên gia, chuyên gia cái mẹ gì.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s