CXN_072614_5758_Thấy gì khi đại gia BĐS tự tử hằng loạt ??? Trước mắt là giá BĐS sẽ xuống giá thêm vì phát mãi tồn kho BĐS, những ng ko nghe lời CXN mua BĐS từ đầu 2014 tới nay là hố hết…..và còn nữa.

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

tháng 4.1975 đồng bào khăn gói quả mướp chạy giặc CSBV kiếm QLVNCH mà theo hết. Nếu QLVNCH là lính Ngụy, là tay sai của Mỹ giết đồng bào vô tội miền Nam thì tại sao không ở lại ĐN để dc giải phóng rồi giết lính Ngụy để trả thù ???? Tại sao bu theo người tàn sát mình ???? Nhìn trong ảnh thấy hằng ngàn, hàng chục ngàn người dân này đâu phải là loại người mang nợ máu với nhân dân !!!! Tại sao phải bỏ chạy theo lính QLVNCH ???? Bây giờ thì 90 triệu VN mới thấm thía tại sao rùi !!

Châu Xuân Nguyễn
——————————–

Những độc giả theo đọc trang CXN từ 5 năm nay họ cũng đã trang bị một kiến thức về KTVM đáng kinh ngạc, hãy đọc những còm của họ dưới đây…………

====================
2 comments on “CXN_072614_5755_Nếu đây ko là dấu hiệu của nền KT tuyệt vọng thì tôi không biết cái gì dc gọi là “tuyệt vọng”: Đại gia cùng quẫn: Viết thư tuyệt mệnh rồi treo cổ tự tử”

 1. Cái chết bằng Tự tử của các Đại gia BĐS chính là dấu hiệu cho cái chết của BĐSVN, như các quân cờ domino, tiếp theo sẽ là Cái chết của hệ thống Ngân hàng vì không thu được nợ ( Đại gia BĐS đã xuống Âm phủ rồi thì làm sao mà trả được nợ Ngân hàng ) và kết thúc bằng CÁI CHẾT của cả nền Kinh tế Quốc gia. Do ai, và vì ai là câu hỏi không khó trả lời: Tất cả là do cái đảng cướp Khốn kiếp ĐCSVN

 2. Dân hải phòng

  Lũ đại gia rởm trong cđcs này giàu nhanh là nhờ tiền chùa vay từ Ngân hàng lại quả cho nhân viên Ngân hàng nên được vay nh, có tiền mua xe khủng, cất nhà biệt thự, nhòm ngó xem có miếng đất vàng nào hối lộ cho thằng bí thư. CT tỉnh, quận xây chung cư bán ai dè BĐS chết ngắc thế là k trả nợ được NH, nợ nh quá choáng dẫn đến tự tử. Sống ở cái lò cs này thì làm ăn được mẹ gì mà đòi giàu nhanh như vậy, ham giàu nhanh mà k phải lao động mà có chết là cái chắc.

  Càng nh đại gia tự tự thì nợ xấu NH càng tăng cao, không đòi được, NH nhà sản sắp chết đến nơi rồi. Rút hết tiền ra bà con ơi.

=================

CXN: Họ đã có khả năng nhìn thấy hậu quả xảy ra khi một biến cố nào đó xẩy tới và ảnh hưởng của biến cố đó.
Và họ đã học CXN một cách tuyệt vời, họ đã đúng là những món nợ xấu được dấu, dc hoãn, dc bưng bít thì bây giờ phải lộ thôi. Tài sản và nợ nần của ng quá cố phải phát mãi thôi. Khi phải phát mãi mà thị trường không có người mua thì đấu giá sẽ rơi xuống ngày càng thấp. Chính vì vậy những ng mua BĐS từ đầu năm 2014 đều bị hố hết vì giá sẽ còn giảm hơn nữa.

CXN*_111311_1303_Thấy gì khi Doanh Nghiệp BĐS gán nợ cho Ngân Hàng

Hệ thống NHTM sẽ nhanh chóng sụp đổ vì không còn thời gian để tái cấu trúc NH nữa. NH phải sở hữu những BĐS tòn kho để lại của đại gia quá cố ngay trước khi tẩu tán và với hằng chục ngàn căn hộ, đất đai, nhà mặt tiền thì NH phải phát mãi để thu tiền về thôi và những con số nợ xấu dấu diếm của đại gia quá cố phải lộ thôi (nếu ko sổ sách sẽ loạn xị lên). Khi không bán dc căn hộ thì NH phải trích lập dự phòng mỗi đại gia hằng ngàn tỉ, như Bạch Diệp gì gì đó nợ Agri bank 3,700 tỉ.
———-
Diễn biến KT sẽ rất nhanh chóng, chúng ta chờ xem…
Trích bài 1303 ngày 13.11.2011 (3 năm trước):”Tình hình bây giờ xẩy ra như suy thoái cuối 2008 vì cho vay BĐS dưới chuẩn của thị trường BĐS ở Mỹ (đặc biệt là vùng Orange County và San Jose của VN.Hai năm trước lúc đó (2006), nhà của Người VN Hải Ngoại tăng kinh khủng, từ 200 ngàn usd lên dần dần đến 1 hay 1.2 triệu usd/căn. Phần nhiều 2 vợ chồng làm việc thì đóng nợ nhà băng khoảng 3000 usd/tháng, với lãi suất 8% thì mua được căn nhà 450 ngàn hay 500 ngàn.Nhưng khi mua nhà 1.2 triệu, họ vẫn không sợ vì hy vọng là 6 tháng sau bán 1.4 triệu usd (như nhà đầu tư VN ở VN lướt sóng BĐS bây giờ vậy hé). Nhưng khi giá nhà chững lại thì họ phải giữ căn nhà 1.2 triệu nhưng không trả tiền nhà băng nỗi, vậy thì tịch thu nhà, mà không phải một hay 2 căn mà 500 000 căn ở khắp nước Mỹ.Vậy nhà băng làm gì với những nữa triệu căn nhà này ???Lúc đầu đấu giá, nhà 1.2 triệu, đấu giá được 300 ngàn, nợ 900 ngàn, ngân hàng lỗ 600 ngàn.

Sau khi đấu giá vài trăm căn thì càng sụt vì có ai dám mua đâu, mặc dầu 300 ngàn. Vậy thì ngân hàng làm gì ?? cho không nhà nếu ai lãnh nợ, không ai dám lãnh nợ cả.

Vậy thì còn 400 ngàn căn nhà thì sao ???

Obama đưa ra gói kích cầu (nên nhớ Mỹ và Châu Âu kích cầu được vì lãi suất 2 ~ 3%, lạm phát 4%, dự trử ngoại tệ hàng ngàn tỉ usd, bán trái phiếu quốc tế cả 5 hay 10 ngàn tỉ usd là dễ dàng, VN không kích cầu được vì lãi suất 22 ~ 25%, lạm phát 18~20%, dự trữ ngoại tệ 10 tỉ usd, nếu VN kích cầu thì lạm phát sẽ tăng 25, 30% rồi lãi suất tăng v.v..bạn đọc thường xuyên của tôi biết rất rõ điều này).

Nhờ gói kích cầu hỗ trợ lãi suất cho người mua và hỗ trợ kéo dài thời gian mượn tiền thay vì 25 năm thì là 30 năm v.v..Điều này giải quyết được một phần lớn của nữa triệu căn nhà. Suy thoái này tiếng Anh là “sub-prime lending of Real Estate” tức là cho vay BĐS dưới chuẩn, VN ngay ngày hôm nay cũng y chang như vậy.

Trở lại chuyện VN, bây giờ NH bị ôm quá nhiều căn hộ thì họ làm gì ??

Đối với NH, họ không kinh nghiệm buôn bán BĐS nên họ sẽ xã hàng, họ chỉ muốn thu tiền lại thôi, thu 100% nợ thì tốt, tệ quá thu 50% cũng được, 40%, 30% hay 20% cũng ok luôn.

Nhà băng chỉ được giữ căn hộ trong vòng 3 năm thôi, phải bán đổ bán tháo trước đó.

Lời khuyên của tôi thì cũng bằng thừa (vì nhà băng ko còn tiền cho vay BĐS nữa đâu) là “Tuyệt đối không mua BĐS bất cứ hình thức nào lúc này, chờ ít nhất 1 năm nữa, để những doanh nghiệp BĐS gán nhiều căn hộ cho NH thì khi NH bán ra thì rất rẻ, siêu rẻ luôn, quý vị cũng nhìn thấy chứ ko cần tôi nói”.

Khi cả thị trường căn hộ xuống thì nhà củ, mặt tiền hay hẻm ở ngay SG hay HN cũng phải theo thị trường mà giảm giá. Vỡ nợ tín dụng đen thì nhiều người phải bán tháo nhà mặt tiền của cha mẹ để lại để thanh toán nợ tín dụng đen

Kèm theo đây là những bài về BĐS của tôi từ 3 năm nay để bạn đọc tham khảo.

Melbourne,
13.11.2011.
Châu Xuân Nguyễn

KT – BĐS và chứng khoán im lặng… đáng ngờ (ngày 25.06.2011, 5 tháng trước) cảnh báo về giá sẽ rẻ mạt
KT – Thời của đất nền giá rẻ – Nhưng sau suy thoái 2013 còn rẻ hơn gấp bội ngày 19.07.2011. Ai mà bị dụ dỗ mua đất những ngày này là hôm nay ôm hận nặng lắm.
——-
Những bài viết link trên đây ở TTHN ko còn nữa nhưng tôi đã chuyển qua blog CXN và thêm số thứ tự, tôi sẽ cung ứng những bài này trg vài tiếng nữa
———–
Bảng update những links, còn vài không tìm dc

————–
KT* – BĐS và chứng khoán im lặng… đáng ngờ
——–

———–
CXN*_062911_1145_Ba Dũng bao giờ bể hụi

———
KT* – 0031 – 072011 – Thời của đất nền giá rẻ- Nhưng sau suy thoái 2013 còn rẻ hơn gấp bội
. Ai mà bị dụ dỗ mua đất những ngày này là hôm nay ôm hận nặng lắm.

——–
CXN*_082111_1203_Không chỉ suy sụp hệ thống ngân hàng đâu.

———-
CXN_103111_1284_Sóng ngầm bán tháo địa ốc

KT – 188 – 110811 – Bất động sản khó phục hồi trong 1-2 năm tới
————-
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

26.07.2014 

Châu Xuân Nguyễn

5 comments on “CXN_072614_5758_Thấy gì khi đại gia BĐS tự tử hằng loạt ??? Trước mắt là giá BĐS sẽ xuống giá thêm vì phát mãi tồn kho BĐS, những ng ko nghe lời CXN mua BĐS từ đầu 2014 tới nay là hố hết…..và còn nữa.

 1. hi a Châu, mầy hôm rày ở thành hồ tụi nó đang cố vẽ ra dự án tàu điện ngầm để vực dậy bds nè, tụi nó ra lệnh cho tất cả các báo tung tin rầm rộ, các cò đất cả các tụi loa đài cũng thế,

  Like

 2. 3D đã phải viết bài kêu gọi DN nước ngoài đầu tư thì rõ ràng tình hình kinh tế vn bi đát. Dự án tàu điện ngầm cũng trưng ra chủ yếu để lòe dân. Nhưng hiện nay đối tượng có tiền thì đa phần không dám mạo hiểm kinh doanh. Đối tượng không có tiền thì không moi đâu ra tiền để bị lừa. Cảm ơn AC với những bài viết xuất sắc về kt của anh.

  Like

 3. Đại gia BDS nào không vay tiền NH . Nhưng đại gia cóc ké ăn theo mới tự vẩn còn đại gia thứ thiệt là đv cs loại bự thì vẩn phây phây , vì nợ khủng khoản vay Nh của các đại gia này tức nợ xấu , cực xấu của NH đâu phải trả có quốc hội , chính phủ đang tìm cách hô biến cho mất tiêu mà . Nhưng “rất tiếc ” tà thuật của cs còn non kém lắm , chắc chắn không có khả năng hô biến cho nợ khó đòi của NH bổng biến mất đâu . Từ thằng cs bự tới thằng cs tém riêu , thằng nào không dính vào BDS , nên chúng bây đặt ra luật cướp đất của dân , và hàng loạt luật khác cấm đoán dân tự xây dựng , bắt buộc dân phải mua nhà của chúng bây . Những luật man rợ của chúng bây , sau một thời gian dài làm chết đi hy vọng có nhà ở của bao người dân nghèo lương thiện và hoàn toàn tàn phá nền kinh tế của đất nước . Từ năm 2007 , chúng bây ra lệnh qua các thông tư , NĐ , luật , ai không mua nhà của chúng bây dám tự xây dựng là đập bỏ không thương tiếc , gây oán hận ngút trời xanh . Cũng chính các luật phục vụ lợi ích nhóm của chúng bây lại là nguyên nhân làm nền kinh tế kiệt quệ , Chúng bây nghĩ có thể dùng chính sách phục vụ cho sự kinh doanh bất chính nhưng chúng mày đã lầm . Chính những luật rừng chúng mày ban hành không những giết chết dân nghèo mà ngày nay nó giết cả chúng mày đấy . BDS chết chứng tỏ , dân dù có chết hay bị bắt ép cũng nhất định không mua BDS của chúng mày đâu . BDS chết do luật rừng của chúng bây không theo qui luật KTTT đó . Ngày nào chúng bây chưa ngoan ngoãn tuân theo qui luật KTTT , còn cứng đầu cứng cổ cố tình định hướng tầm bậy thì qui luật KTTT sẽ nghiền nát chúng bây thôi , một lủ ngu , tham , ác csvn . Dân sẽ tận diệt bọn bây không để cho bọn bây mặc tình tàn phá đất nước và đập phá chén cơm của dân đâu .

  Like

 4. @ đảng cướp nói đúng tất cả những thằng ĐV lãnh đạo nhà sản thằng nào chả dính vào KD đất vì chúng lợi dụng chức quyền để vay tiền NH ( dân đen vay rất khó) có chỗ đất nào ngon chúng đều nhắm trước chia nhau mua giá rẻ sau đó bán giá cao vút. K ngờ nhờ AC chỉ ra bong bóng BĐS ng dân kiên quyết k mua BĐS nữa nên giờ này BĐS chết ngắc, kéo theo NH chết ,kéo theo nh ngành chết ,kéo theo nền KTTT định hướng XHCN chết. Bọn lãnh đạo nhà sản nợ NH rất nh tiền, giờ chúng tính bài chuồn ( phá sản NH để xù nợ) . Mày chạy đâu cho thoát lũ cs gian manh, khi nền KT XHCN của tụi mày chết thì cũng là lúc chúng mày chết theo đó.

  Like

 5. Nhiều người VN không bị cs lừa mua BDS giá cao của chúng là có công anh châu . Bằng không dân mình mất nhiều tiền lắm cho BDS và vô tính nuôi cs lớn mạnh rồi .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s